Bài phát biểu của ông Chánh án Nguyễn Hòa Bình đã chứng minh sự ngu ngốc tận cùng của ông ấy

18 Tháng Sáu 20206:09 SA(Xem: 719)

Bài phát biểu của ông Chánh án Nguyễn Hòa Bình đã chứng minh sự ngu ngốc tận cùng của ông ấy

blank
Thảo Ngọc (Danlambao) - Sáng 15/62020, báo cáo trước Quốc hội về vụ án Hồ Duy Hải, Chánh án Toà án Nhân dân Tối Cao (TANDTC) Nguyễn Hoà Bình (NHB), một lần nữa lại “ngậm máu phun người,” khi vẫn cố kết tội Hồ Duy Hải là kẻ giết 2 cô gái tại Bưu điện Cầu Voi ngày 136/1/2008.
Theo ông NHB: Việc kết tội Hồ Duy Hải (HDH) chủ yếu dựa vào hai nội dung sau đây:
"Thứ nhất, là cơ quan điều tra đã cho HDH mô tả hiện trường, thì Hải mô tả chính xác những đồ vật có tại đó. Nếu không có mặt tại hiện trường thì không thể mô tả được."
Lý do Hồ Duy Hải mô tả được hiện trường rất đơn giản:
HDH đã thực hành theo sự hướng dẫn của điều tra viên. Dưới những đòn tra tấn khủng khiếp và dưới họng súng thì nếu HDH không thực hiện thì chỉ có chết. Không chỉ HDH mà những Hàn Đức Long, Nguyễn Thanh Chấn, Huỳnh Văn Nén cũng vậy. Thà nhận tội và làm theo ý của điều tra viên để hy vọng ngày ra tòa kêu oan.
Hãy nghe ông Nguyễn Thanh Chấn, một tử tù oan kể lại:
"Gần 2 tuần tôi tập tành giết người. Hàng ngày họ đưa tới 1 phòng, trong phòng có 1 hình nộm, 1 con dao giả, cứ tập 8h bắt đầu, 11h30 nghỉ, chiều 14h tới 16h30. Mấy ngày đầu còn người đứng trông, sau đó tự tập, tập đến khi thành thục, thì thực hiện, tức biểu diễn, rồi họ chụp ảnh...
 
Lúc đó thì giết người quá thành thục, quá chuẩn xác, đúng là 1 kẻ giết người, rồi tòa xử, tuyên án".
Vì vậy việc HDH môt tả chính xác hiện trường là điểu dễ hiểu.
Lý do thứ hai để kết tội là HDH đã nhận tội, và ông NHB còn nói rằng HDH đã có 25 lời khai nhận tội (1).
Chứng cứ kết tội không phải là ở số lần nhận tội. Dưới những đòn tra tấn của điều tra viên thì không những 25 lần, mà có đến một trăm hay một ngàn lần cũng vô giá trị.
Vụ ông Huỳnh Văn Nén ở Bình Thuận, kẻ mang 2 án giết người, đã có tới 50 lời khai nhận tội dù cả hai vụ án ông đều ngoại phạm. Cuối cùng được minh oan.
Ông Nén đã cởi áo tại toà chỉ các vết thương do bị điều tra nhục hình, bức cung khiến ông khai nhận tội, thế nhưng HĐXX không xem xét!
Vì tất cả những lời khai này đều là sản phẩm của điều tra viên.
Cũng từ bài phát biểu này, ông Chánh án NHB còn vô tình tiết lộ rằng: “Cơ quan điều tra khi khám nghiệm hiện trường đã phát hiện cái thớt dính đầy máu nằm cạnh đầu cô Hồng, mà do cơ quan điều tra không biết đó là hung khí gây án nên đã không thu giữ”.
Có lẽ phát biểu này thể hiện sự ngu ngốc nhất của một ông chánh án trong lịch sự tố tụng Việt Nam. Biết cái thớt dính đầy máu nằm cạnh thi thể nạn nhân, mà lại không nghĩ đó là hung khí gây án?
Về cây dao gây án, ông Nguyễn Hòa Bình nói "do sơ suất nên người ta đã vứt đi".
Thiết nghĩ không có sự lươn lẹo, lấp liếm nào có thể so sánh với lươn lẹo này của ông NHB.
Điều ngu ngốc thứ nhất là: Ông NHB cũng công nhận dao và thớt là đi mua để làm vật chứng vụ án. Nhưng rất buồn cười là ông không công nhận dao và thớt mua ở chợ, nhưng lại công nhận là 2 thứ đó đi mua.
Điều ngu ngốc thứ hai là: Hai tang vật quan trọng nhất của vụ án là cái thớt và con dao dính đầy máu cùng dấu vân tay hung thủ, thì bị bị tiêu hủy. Vì không nghĩ đó là hung khí gây án?
Sự lươn lẹo, lật lọng và lấp liếm của ông NHB là ở chỗ: Ông không hề nhắc đến việc 4 bút lục đã bị rút ra khỏi hồ sơ vụ án: bút lục số 139, 140, 141, 142, là lời khai của nhân chứng Đinh Văn Còi (ông Còi khi đó đang là công an tỉnh Long An) và ông Lê Thanh Trí. Vì 4 bút lục này đã chứng minh HDH vô tội.
Có hơn 20 điểm không hợp lý trong hồ sơ vụ án, nhưng ông NHB chỉ trả lời được mỗi chuyện con dao. Không giải đáp những điểm không hợp lý mà cứ víu vô lời khai của HDH mà kết tội,
Điều ngu ngốc thứ ba là khi bị các vị ĐBQH và dư luận lên án về phiên tòa Giám đốc thẩm, thì ông Phó chánh án TANDTC tai TP.HCM -Phạm Hông Phong, kẻ tốt nghiệp trường Trung cấp Kinh tế Kỹ Thuật tỉnh Hậu Giang vào năm 1987 nói rằng: “Các thế lực thù địch có thể lợi dụng chuyện vụ án Hồ Duy Hải để chống phá”. Ý kiến này đã bị ĐBQH-Luật sư Trương Trọng Nghĩa đập lại rằng: “Đừng mượn bóng ma thế lực thù địch để công kích người góp ý mình”.
Càng ngụy biện bao nhiêu thì Nguyễn Hòa Bình càng lòi ra sai trái, gian manh, bỉ ổi, và ngu xuẩn và vô lương tâm bấy nhiêu!
Xin mượn lời của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng để nói rằng: “Chưa bao giờ niềm tin với nền tư pháp thấp như bây giờ”.
Chú thích:
16.06.2020
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ