Thư Ngỏ Gửi Tổng Thống Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ

11 Tháng Sáu 20204:45 CH(Xem: 1043)
THƯ NGỎ GỬI TỔNG THỐNG HIỆP CHÚNG QUỐC HOA KỲ
dien vietnam

‘Cuộc chiến chính – tà’, thư ngỏ của Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Vigano gửi Tổng thống Donald Trump

Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Viganò đã gửi bức thư này cho Tổng thống Trump cảnh báo rằng các cuộc khủng hoảng hiện nay về đại dịch coronavirus và các cuộc bạo loạn liên quan đến George Floyd là một phần của cuộc đấu tranh tâm linh bất diệt giữa các thế lực thiện và ác.

Ngày 7 tháng 6 năm 2020 - Chúa Nhật Chúa Ba Ngôi

Thưa ngài Tổng Thống,
Trong những tháng ngày gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự hình thành của hai mặt đối chọi nhau mà tôi tạm gọi có tính Linh ứng: con cái ánh sáng và con cái bóng tối. Con cái ánh gồm phần lớn cả nhân loại, trong khi con cái bóng tối đại diện cho thiểu số. Tuy nhiên, nhóm trước lại là đối tượng của sự phân biệt đối xử khiến họ trở nên rất ít về phương diện đạo đức so với kẻ thù của họ là thành phần thường giữ các vị trí chiến lược trong chính phủ, chính trị, kinh tế và truyền thông. Một sự thật không thể giải thích được là người tốt lại trở thành những con tin của những kẻ gian ác và cánh thúc đẩy cho chúng lòng ích kỷ và nỗi sợ hãi.

Hai mặt đối lập này theo tinh thần tự nhiên của Thánh Kinh (Linh ứng), là kết quả của sự tách bạch rõ ràng giữa hậu duệ Người Nữ (Eva) và con cái của Con Rắn (Satan). Một mặt, có những người, dù khiếm khuyết và yếu đuối, được thúc đẩy bởi thiện ý làm điều tốt, trung thực, nuôi nấng gia đình, tham gia làm việc, tạo thịnh vượng cho quê hương, giúp đỡ người túng thiếu, và, tuân theo Luật của Thiên Chúa, đề cao Nước Trời. Mặt khác, có những người phục vụ bản thân họ, không theo bất kỳ nguyên tắc đạo đức nào, họ muốn phá hủy gia đình và quốc gia, bóc lột công nhân để biến thành những người giàu có, tạo chia rẽ trong nội bộ và gây chiến tranh, tích lũy quyền lực và tiền bạc: Với những người này, ảo tưởng giả dối về hạnh phúc tạm bợ, thì một ngày nào đó, nếu không sám hối, họ sẽ hứng chịu số phận khủng khiếp đang chờ họ trong sự nguyền rủa đời đời (trong hỏa ngục).

Thưa Tổng thống, trong xã hội, hai thực tại đối kháng này cùng tồn tại như kẻ thù vĩnh cửu, như Thiên Chúa và Satan là hai kẻ thù truyền kiếp. Và dường như con cái bóng tối, nhóm người mà chúng ta có thể dễ dàng xác định bởi cái gọi là thế lực nhà nước ngầm (deep state) mà ngài đã khôn ngoan chống đối và nó đang hung hãn gây chiến với ngài, đã bị ngài lật tẩy, tiết lộ mưu kế của họ. Dường như họ đã hoàn toàn kiểm soát mọi thứ đến nỗi họ không màng che giấu ý định thực sự nữa. Các cuộc điều tra đã được tiến hành sẽ tiết lộ trách nhiệm của những người điều hành tình trạng khẩn cấp dịch Covid không chỉ trong việc chăm sóc sức khỏe mà còn về mặt chính trị, kinh tế và truyền thông. Chúng ta dường như phanh phui các chiến dịch kỹ thuật xã hội (social engineering) quy mô này, chúng ta sẽ thấy được những kẻ dám quyết định số phận của nhân loại, họ ngạo mạn về quyền lực chống lại ý nguyện của người dân và đại hiện của họ trong chính quyền tại các quốc gia.

Chúng ta cũng sẽ phát hiện được các cuộc bạo động hiện nay đã bị kích động bởi những kẻ khi thấy bệnh dịch chắc chắn đang yếu dần và các hạn chế hoạt động xã hội vì đại dịch đang mờ nhạt, liền kích hoạt rối loạn dân sự, bởi vì họ biết sẽ bị theo dõi, sẽ bị lên án vì đã tấn công, từ đó họ sẽ quy chụp là cơ quan công lực đàn áp dân chúng cách phi lý. Tại Âu Châu cũng đang xảy ra tương tự với sự nhịp nhàng hoàn hảo. Điều khá rõ ràng là các cuộc biểu tình trên đường phố là công cụ cho mục đích quyết định ai sẽ đắc cử tổng thống sắp tới, và người ấy sẽ thể hiện các mục tiêu của thế lực nhà nước ngầm một cách trung thành và quyết đoán. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu trong một vài tháng tới, chúng ta thấy ẩn sau những hành động phá hoại và bạo lực này, có những kẻ trục lợi từ việc phá nát trật tự xã hội để dựng ra một thế giới không có tự do: Solve et Coagula, như câu ngạn ngữ Tam điểm (Masonic) dạy.

Mặc dù trừu tượng, những tương phản mà tôi đã mô tả cũng được thấy trong tài liệu tôn giáo. Có những Mục tử trung thành chăm sóc đàn chiên của Chúa Ki-tô, nhưng cũng có những lính lê dương tìm cách phân tán đàn chiên và trao cho lũ sói hung tàn xâu xé. Chẳng ngạc nhiên khi những lính đánh thuê này là đồng minh với con cái bóng tối và chúng căm ghét con cái ánh sáng: cũng tựa như có một thế lực ngầm, có loại giáo hội ngầm phản bội nhiệm vụ của mình và vứt bỏ các cam kết trước Thiên Chúa. Do đó, Kẻ thù vô hình, mà những lãnh đạo công chính chống lại trên bình diện xã hội, cũng bị các lãnh đạo công chính (tôn giáo) chống lại trong bình diện giáo hội. Đó là một trận chiến tâm linh, mà tôi đã nói gần đây trong Kháng Thư được công bố vào ngày 8 tháng Năm (2020).

Lần đầu tiên, Hoa Kỳ có một vị Tổng thống can đảm bảo vệ quyền sống, không e ngại tố cáo các cuộc đàn áp Kitô giáo trên khắp thế giới, ngài nói về Chúa Giêsu Kitô và quyền tự do thờ phượng.

Sự tham gia của Ngài vào “Diễn hành Cho Sự sống” và gần đây là công bố Tháng Tư là “Tháng chống Lạm dụng Trẻ em cấp Quốc gia”, là những hành động xác nhận ngài chiến đấu bên phe nào. Và tôi dám tin rằng cả hai chúng ta đều cùng một hướng trong trận chiến này, tuy bằng vũ khí khác nhau.

Vì lý do đó, tôi tin rằng cuộc tấn công mà Ngài phải gánh chịu sau chuyến thăm Nguyện đuờng Quốc gia thánh (Giáo hoàng) Gio-an Phao-lô II là một phần của câu chuyện được truyền thông dàn dựng không nhằm chống phân biệt chủng tộc và mang lại trật tự xã hội, nhưng làm rõ thêm khuynh hướng (chính trị); không mang lại công lý, mà hợp pháp hóa bạo lực và tội phạm; không phục vụ sự thật, mà ủng hộ một đảng chính trị. Và điều đáng lo ngại là có những Giám mục - chẳng hạn như những người mà tôi mới tố cáo - qua lời phát biểu, họ chứng tỏ rằng họ được xếp vào hàng phía đối nghịch. Họ sống theo quyền lực ngầm, theo chủ nghĩa toàn cầu, để liên kết tư tưởng với Trật tự thế giới mới mà họ nhân danh “tình huynh đệ phổ quát” không có gì là Cơ đốc giáo cả, nhưng nó gợi lên lý tưởng Masonic (chủ thuyết Tam điểm, những giáo chủ Ki-tô phản Gíao hội) của những kẻ muốn thống trị thế giới bằng cách đuổi Chúa ra khỏi tòa án, ra khỏi trường học, ra khỏi gia đình và thậm chí ra khỏi nhà thờ.

Người dân Mỹ đã trưởng thành và giờ đây đã hiểu truyền thông dòng chính không muốn truyền bá sự thật nhưng tìm cách bịt miệng và bóp méo nó, truyền bá dối trá cho mục đích thực dụng riêng tư của các ông chủ. Tuy nhiên, điều quan trọng là những người tốt chiếm đa số đã bừng tỉnh từ sự bàn quan và không chấp nhận tiếp tục bị lừa dối bởi một số ít kẻ giả dối với mục tiêu không thể chấp nhận được. Điều cần thiết là những người tốt, con cái ánh sáng, liên kết với nhau, đã lên tiếng và được lắng nghe. Còn phương cách nào hiệu nghiệm hơn để làm điều này, thưa Tổng thống, đó là cầu nguyện, cầu xin Chúa bảo vệ Ngài, Hoa Kỳ và toàn thể nhân loại thoát khỏi cuộc tấn công dữ dội này của Kẻ thù?

Trước sức mạnh của lời cầu nguyện, sự dối trá của con cái bóng tối sẽ sụp đổ, âm mưu của chúng sẽ bị phơi bày, sự bội phản của chúng sẽ được hiển thị, quyền lực gây sợ hãi của chúng sẽ chấm dứt với con số không, sự lừa đảo khủng khiếp sẽ được đưa ra ánh sáng sự thật và phơi bày bản chất của nó: sự lọc lừa hoả ngục.

Thưa ngài Tổng Thống, lời cầu nguyện liên lỉ của tôi hướng đến nước Mỹ yêu dấu, nơi tôi có đặc ân và vinh dự được Đức Giáo hoàng Benedict XVI gửi đến với tư cách là Sứ thần Tòa Thánh. Trong giờ phút đầy thảm kịch và định mệnh này của toàn nhân loại, tôi cầu nguyện cho Ngài và cho tất cả những người ở bên cạnh Ngài trong chính phủ Hoa Kỳ. Tôi tin tưởng rằng người dân Mỹ cùng hiệp thông với tôi và Ngài trong lời cầu cùng Thiên Chúa toàn năng.

Đoàn kết chống lại kẻ thù vô hình của toàn nhân loại, tôi chúc lành cho Ngài và Đệ nhất phu nhân, đất nước Hoa Kỳ yêu dấu, và tất cả công dân nam nữ thiện tâm.

+ Carlo Maria Viganò
Tổng giám mục của Ulpiana
Cựu sứ thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ

Theo catholic.org,Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Áo lụa còn đâu! Nắng Saigon anh đi mà lạng quạng Bởi vì em mặc váy áo mỏng tang Anh nhìn em đang khoe của hở hang Lên cơn rét ... váy không còn chỗ ngắn Anh vẫn nhớ, em ngày xưa xinh xắn Áo dài bay trong ráng đỏ mây chiều Nhưng sao nay, em thay đổi quá nhiều Cuồng đuổi sát những mô đen bốc lửa Gặp một bữa, anh hết hồn một bữa Gặp hai hôm, xây xẩm cả mặt mày Em ra đường chỉ vài kẻ khen hay Còn tất cả đều nhìn em ngao ngán Xưa em đẹp với áo dài duyên dáng Xưa em xinh với áo ngắn bà ba Nay nhìn em, anh bỗng sởn da gà Bởi em mặc toàn thời trang kinh dị Nghĩ lại đi, hỡi người em yêu quý
Những bạn ưa du lịch nên chú ý ! Chúng có thể khiến bạn bối rối khi gặp “đại sự”, Hãy bình tĩnh và phán đoán để đi đúng cửa nếu bạn không muốn gặp rắc rối ./05 Tháng Sáu 2012(Xem: 8637) Be Ta st/
Adam sợ vợ Eva Cho nên ''gia trưởng'' mới ra thế này: Chàng ngồi, khúm núm, giơ tay Xin vâng lời vợ chỉ bày: ''PHẢI NGOAN''! Vợ nghe chàng nói: ''Cam đoan!'' Ngay sau buổi tiệc ''liên hoan'' linh đình!/30 Tháng Năm 2012(Xem: 4300) /
CÁC ĐOẢN VĂN YÊU KHÔNG CHỊU ĐƯỢC 1-Tả chú thương binh. Gần nhà em có một chú thương binh, chú đã bị thương 2 lần. Một lần ở Buôn Mê Thuột và một lần ở đùi. 2-Hãy cho biết cảm nhận của bạn về nhà thơ Tú Xương qua bài "Thương vợ.". Tú Xương là một nhà thơ thương vợ nên có nhiều con. Đồng thời ông cũng là một người thông minh, khôn khéo biết nhường cho vợ những việc nặng nhọc mặc dù ông thi hoài mà không đậu. 3-Tả cảnh trường em trước giờ học. Đầu giờ học, khi tiếng trống trường báo hiệu vào mười lăm phút đầu giờ, sân trường em thật hỗn loạn. Các bạn chen lấn xô đẩy nhau. Các bạn còn đè lên nhau, dẫm đạp nhau để kịp vào lớp đúng giờ. Trước cổng trường, một vài cô giáo đi muộn hối hả chạy vào lớp vì bận cho con bú. 4-Giải thích câu thành ngữ "Anh em như thể tay chân." Anh em như thể tay chân nghĩa là khi "chân" đau thì "tay" băng bó cho "chân;" còn nếu "tay" đau, thì "chân " đưa "tay" đi bệnh viện.
1. Người phát minh ra máy chạy bộ đã qua đời ở tuổi 54. 2. Người phát minh ra dụng cụ thể dục đã qua đời ở tuổi 57. 3. Nhà vô địch thể hình thế giới đã qua đời ở tuổi 41. 4. Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới, Maradona, ra đi ở tuổi 60. NHƯNG... 5. Người phát minh ra KFC (G
Ngày xưa thất thập ngồi không,- Ngày nay thất thập còn mong đi làm..- Ngày xưa thất thập lão làng, - Ngày nay thất thập là chàng thanh niên. - Thất thập về nước liên miên, - Các cháu gái nhỏ luân phiên chào mời: - "Mừng anh thăm nước nhà chơi,/25 Tháng Năm 2012(Xem: 3838) Khuyết Danh - Be Ta st /
Socrates là nhà hiền triết thời cổ Hy lạp , có rất nhiều môn đệ , ông ta nổi tiếng thời xưa vì những lý-luận , triết-giải các vấn đề khó khăn trong cuộc sống của người đương thời , qua quan niệm nhân sinh và vũ-trụ của ông ta ./09 Tháng Sáu 2012(Xem: 5141) PCT st/
Chuyện THẬT ! - Mày có nghe tin một đứa con được nuôi bằng sữa voi và tăng 20 lbs trong vòng 1 tuần chưa? - Chưa! Con ai? - Con của con... voi. Tư Bạc Liêu/27 Tháng Năm 2012(Xem: 3893) Be Ta st/
Một tên trộm đột nhập vào ngân hàng Arizona để ăn cắp - chắc bạn đọc không dám tin - một chiếc camera chống trộm. Ngay trong khi nó đang ghi hình từ xa. Điều đó có nghĩa là, cuốn băng ở một nơi khác đã ghi lại toàn bộ hình ảnh của y và việc y lấy đi chiếc camera không giúp gì cho chuyện che giấu dấu vết./28 Tháng Năm 2012(Xem: 3954) Mọt Sách st/
1. Vợ là ai? - Vừa sinh ra, họ đuợc xếp ngay vào "phái đẹp", chẳng cần chờ ban giám khảo thi hoa hậu cân đo, săm soi gì hết, rõ sướng ! Họ khoái sắm đồ đẹp, thích đi mỹ viện, sửa đi, sửa lại, độn cái này vô, lấy cái kia ra cũng đuợc cho qua, bởi họ là phái đẹp. Còn đàn ông mà làm như vậy dư luận lại chộn rộn : rõ là đồ pêđê, bóng, lại cái - Thử hỏi ở phòng khám béo phì có bao nhiêu bà, bao nhiêu cô bụng to cỡ "thùng nước lèo", hông bự cỡ "võ sĩ sumô". Ấy vậy mà nếu đàn ông bụng to đi chữa mập thì bị các bà, các cô nhòm nhòm, ngó ngó rồi ghé vào tai nhau : "Bụng bia, uống cho lắm vào ! Lại còn lười chảy mỡ !". - Họ đựơc phép quyến rũ ta bằng đủ thứ chiêu: ánh mắt, nụ cười, giọng nói .. khiến cánh đàn ông được gọi là phái mạnh bỗng yếu xìu. Thế rồi dư luận cũng lên tiếng chê bai chúng ta mất đạo đức, làm bại hoại gia phong, tan nát gia đình. Họ lại còn rất khôn: thích được ôm, chứ nhất định không chịu bỏ tiền ra "ôm" ai.
Bảo Trợ