Joe Concha: Truyền thông Mỹ đăng tải thông tin sai lệch từ phía Trung Quốc nhằm hạ bệ Tổng thống Trump

09 Tháng Năm 202010:28 SA(Xem: 377)

Joe Concha: Truyền thông Mỹ đăng tải thông tin sai lệch từ phía Trung Quốc nhằm hạ bệ Tổng thống Trump

 
blank
Ảnh chụp màn hình Fox News Channel.

Joe Concha, phóng viên của “The Hill”- trang web tin tức của Mỹ có trụ sở tại Washington, D.C., Hoa Kỳ, đã mạnh mẽ lên án các hãng thông tấn chính thống của Hoa Kỳ vào thứ Tư (ngày 6 tháng 5), ông cho rằng họ đã quá tin tưởng vào những tuyên bố về thành tích chống dịch của chính quyền Trung Quốc, lựa chọn thông tin sai lệch cho khán thính giả Mỹ, đó là hành vi lỗ mãng và vô trách nhiệm.

Phóng viên Joe Concha nói trong buổi phỏng vấn của kênh Fox News Channel: “Có một điểm mấu chốt cho bất kỳ con số nào từ phía chính phủ Trung Quốc đưa ra. Dù là ‘chính trị gia’ hay hầu hết các hãng thông tấn khác của Mỹ, trong tình huống không tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng ‘chúng tôi không thể xác minh thông tin này’, họ đã tiến hành đăng tải thông tin có được từ phía ĐCSTQ như một sự thật tuyệt đối vậy”.

Ông Concha nói rằng ĐCSTQ đã chính thức báo cáo rằng số người chết do viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc là 4.633 người.

“Chúng ta hãy nhìn từ góc độ này: con số này gần bằng số người chết ở bang Michigan, thấp hơn 60% so với con số ở bang New Jersey nơi tôi đang ở, và thấp hơn năm lần so với số người chết ở New York như chúng ta đã thấy”. Ông Concha nói: “Có ai tin rằng số ca tử vong ở Vũ Hán, Trung Quốc nơi vốn được xem là tâm chấn của dịch bệnh này lại thấp đến vậy hay không? Không ai tin cả. Nhưng các hãng thông tấn Mỹ vẫn tiếp tục đăng tải và phát sóng những bản tin kiểu như vậy”.

Ông trích dẫn một bài báo vừa được đăng tải bởi các “chính trị gia”, bài báo này nói rằng ĐCSTQ “vượt trội hơn Hoa Kỳ” trong việc đối phó với dịch bệnh.

Bài báo này viết: “Trong khi virus Corona chủng mới có nguồn gốc từ Vũ Hán lan rộng ra bên ngoài, chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực không ngừng để biến hình ảnh đáng xấu hổ trên trường quốc tế lúc ban đầu thành một hình ảnh quang vinh với những thành công khác nhau. Với lãnh đạo của Trung Quốc mà nói, những thính giả trong nước mới là những đối tượng thật sự của những tuyên truyền này. Trong đám đông khổng lồ này, kết quả thông tin là không thể nghi ngờ: ĐCSTQ đã làm được tốt hơn tất cả các nước, trong khi Hoa Kỳ lại tụt hậu một cách tệ hại”.

Ông Concha nói rằng các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đang sử dụng thông tin từ ĐCSTQ để công kích Tổng thống Trump, ông cho rằng làm như vậy là lỗ mãng và vô trách nhiệm.

Hiện nay không chỉ xã hội quốc tế bày tỏ nghi ngờ về số người chết và tỷ lệ tử vong do ĐCSTQ công bố chính thức, mà ngay đến cả dữ liệu và thông tin nội bộ được người dân Trung Quốc đưa ra cũng nêu bật nghi ngờ này.

Hơn nữa ngay cả khi chính quyền ĐCSTQ đã tăng 50% số người chết ở Vũ Hán trong một ngày vào tuần trước, khiến tổng số người chết tăng lên 1.290 người, dữ liệu này vẫn không thể giải thích tại sao số người chết bình quân trên một triệu người ở Trung Quốc lại thấp hơn ở Ý và Anh cả mấy chục lần.

Ông Concha nói: “Chúng tôi đến giờ vẫn chưa biết con số thực sự ở Trung Quốc, nhưng chúng tôi chắc chắn một điều rằng 80.000 ca nhiễm và 4.000 ca tử vong do ĐCSTQ đưa ra vẫn cách con số thực tế rất xa”.

Theo Lin Yan, Epochtimes.com
Vũ Dương dịch và biên tập

Trung Quốc ngang nhiên đưa Hải quân diễn tập ở Trường Sa

 
blank
Ảnh minh hoạ/cắt từ video.

Hải quân Trung Quốc vừa tiến hành đợt diễn tập hộ tống qua vùng biển quanh quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Báo trong nước dẫn nguồn tin từ PLA Daily – tờ báo thuộc quân đội Trung Quốc, đưa tin rằng đội tàu gồm tàu khu trục Taiyuan và Jingzhou đã thực hiện bài tập cứu tàu bị hải tặc tấn công và phối hợp hoạt động chống hải tặc ở khu vực quần đảo Trường Sa, đi qua eo biển Miyako và kênh Bashi.

Yang Aibin – sĩ quan hải quân Trung Quốc, được dẫn lời trong bài báo nói rằng đội tàu Trung Quốc tập trung vào các bài tập chiến đấu để nâng cao khả năng phản ứng trên biển và trên không. 

Theo đài CCTV, ngoài huấn luyện chống hải tặc, đội tàu nói trên, gồm có một tàu khu trục và một tàu hộ vệ, còn tiến hành huấn luyện bắn đạn thật.

Cuộc diễn tập diễn ra khi Mỹ gia tăng các hoạt động tuần tra tự do hàng hải ở biển Đông để thách thức các yêu sách chủ quyền trái luật quốc tế của Trung Quốc trên vùng biển này. 

blank
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Tuần trước, Mỹ cho biết tàu tuần dương tên lửa USS Bunker Hill “khẳng định quyền tự do hàng hải ở quần đảo Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế”. 

Tàu khu trục tên lửa USS Barry của Mỹ cũng thực hiện chuyến tuần tra tự do hàng hải ở vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nhưng đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép. Trung Quốc nói đã điều tàu hải quân ra xua tàu USS Barry.

Trung Quốc trong thời gian gần đây tăng cường tập trận ở Biển Đông. Tờ Hoàn Cầu thời báo ngày 5/5 đưa tin một phi công lái J-15, máy bay hoạt động trên tàu sân bay, gần đây đã tham gia cuộc tập trận được tổ chức từ cảng hải quân ở tỉnh Hải Nam (Trung Quốc), tàu chiến và một máy bay chống tàu ngầm thực hiện giám sát ở Biển Đông, nhưng không nói rõ thời gian và địa điểm.

Hôm 4/5, PLA Daily cũng đưa tin một máy bay chống tàu ngầm thuộc Chiến khu miền nam, phụ trách hoạt động ở Biển Đông, gần đây tiến hành hoạt động tuần tra và chống tàu ngầm, nhưng không cung cấp chi tiết. Những hoạt động này diễn ra sau khi nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh kết thúc cuộc tập trận ở Biển Đông hôm 30/4. 

Theo ĐKN


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Ngoại trưởng Michael Pompeo đã cảnh báo các nhà lập pháp rằng mối đe dọa từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang ở "ngay trên sân nhà", trong cuộc họp với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tại Hạ viện vào thứ Sáu (ngày 8/1).
Bảo Trợ