TT Trump tuyên bố sẽ tạm ngưng nhận di dân vào Mỹ

21 Tháng Tư 202012:59 CH(Xem: 1005)

TT Trump tuyên bố sẽ tạm ngưng nhận di dân vào Mỹ
WASHINGTON, DC (NV) –
Tổng Thống Donald Trump tuyên bố sẽ ký sắc lệnh tạm ngưng nhận di dân vào Hoa Kỳ, theo tường thuật của Washington Post.

 

Theo tin nhắn tung trên Twitter tối Thứ Hai, 20 Tháng Tư, nhà lãnh đạo Mỹ quyết định ký sắc lệnh này trước tình cảnh bị “Kẻ Thù Vô Hình” tấn công, cũng như nhu cầu bảo vệ việc làm cho những công dân Mỹ vĩ đại.”

Tòa Bạch Ốc từ chối cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến tuyên bố trên.

blank

blank
Tin nhắn sẽ ký lệnh tạm ngưng nhận di dân của Tổng Thống Trump. (Hình chụp qua trang Twitter của Tổng Thống Trump)

Tổng thống đã dùng hiệu lực của lệnh khẩn cấp liên bang vì dịch bệnh để vô hiệu hóa đạo luật bảo vệ trẻ em và người xin tị nạn, có nghĩa là chính phủ có quyền trục xuất và đuổi những di dân xin tị nạn tại cửa ngõ biên giới phía Nam nước Mỹ.

Hiện chưa rõ, sắc lệnh trên khi đưa ra sẽ áp dụng nguyên tắc nào để tạm ngừng việc nhận di dân hay lệnh tạm thời này có thời hạn bao lâu và sự qua lại trên biên giới đường bộ có những hạn chế nào cũng như những người có thẻ xanh có được trở lại hay không.

Ông Alex Nowrasteh, giám đốc nghiên cứu về di dân tại viện nghiên cứu Cato Institute, cho biết có hai điều khoản cho phép tổng thống đóng cửa đối với mọi di dân.

Điều khoản số 42 cho phép tổng thống ngưng nhận di dân vì lý do sức khỏe.

Nếu sắc lệnh được ký, đây là một sự kiện chưa có tiền lệ.

Ngay cả vào thời điểm tệ hại nhất của dịch cúm Tây Ban Nha, hồi năm 2018, hàng chục ngàn di dân vẫn được phép vào Hoa Kỳ.

Trong thời kỳ Đệ Nhị Thế Chiến, nước Mỹ vẫn tiếp tục cấp chiếu khán và cho phép công nhân di dân từ Mexico nhập cảnh để làm việc. (MPL)

Nguoi-viet.com

Bác Sĩ Fauci: ‘Biểu tình chống cách ly chỉ sẽ kéo dài tình trạng đóng cửa’

WASHINGTON, DC (NV) – Bác Sĩ Anthony Fauci, một trong những chuyên gia hàng đầu tại Tòa Bạch Ốc có trách nhiệm về nỗ lực chống đại dịch COVID-19, hôm Thứ Hai, 20 Tháng Tư, cảnh cáo rằng các cuộc biểu tình diễn ra khắp nước Mỹ hiện nay để phản đối lệnh cách ly chỉ sẽ kéo dài thời gian đóng cửa.

Theo bản tin của tờ Washington Examiner, dân chúng tại ít nhất 20 tiểu bang đã xuống đường để phản đối lệnh ở trong nhà do thống đốc của họ ban hành, nói rằng phải mở cửa lại nền kinh tế.

Có hơn 21 triệu người Mỹ bị mất việc trong bốn tuần lễ qua.

Bác Sĩ Fauci, giám đốc Viện Dị Ứng và Bệnh Truyền Nhiễm Quốc Gia (NIAID), được hỏi trong chương trình Good Morning America hôm Thứ Hai về nguy hiểm của các cuộc xuống đường này.

Ông trả lời: “Tôi nghĩ câu trả lời rất rõ ràng, rằng đây là điều đang tạo khó khăn về mặt kinh tế. Nhưng trừ khi là chúng ta kiểm soát được virus, phục hồi thật sự về mặt kinh tế sẽ không diễn ra.”

Bác Sĩ Fauci nói thêm rằng: “Nếu người ta quá vội vàng, rồi đi vào tình trạng có sự gia tăng lây nhiễm lớn lao, các nỗ lực của chúng ta sẽ bị thất bại. Các hành động phản đối này sẽ có phản ứng ngược. Đó là vấn đề.”

Tuy nhiên, Tổng Thống Donald Trump lại có quan điểm rất khác với Bác Sĩ Fauci về vấn đề phản đối đóng cửa.

Hôm Thứ Sáu, ông Trump gởi tweet kêu gọi người dân ở Michigan, Minnesota, và Virginia, các tiểu bang có thống đốc phía đảng Dân Chủ, hãy tự “giải phóng” họ và mở cửa nền kinh tế trở lại.

Tuy nhiên, sau đó khi được hỏi về bản tweet này trong cuộc họp báo ở Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Trump nói một số thống đốc có biện pháp “quá cứng rắn,” nhưng không nói hẳn ra là các vị lãnh đạo tiểu bang này phải hủy bỏ lệnh đóng cửa. (V.Giang) (KN)

Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ