Fox News: virus Corona có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Vũ Hán

17 Tháng Tư 20203:37 CH(Xem: 981)

Fox News: virus Corona có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Vũ Hán


Virus Corona (COVID-19) có nguồn gốc từ Viện Virus học Vũ Hán và "bệnh nhân số 0" là một nhân viên phòng thí nghiệm đã bị nhiễm bệnh trước khi lan truyền virus trong cộng đồng, Fox News đưa tin.


Theo nhiều nguồn tin chính thức mà hãng Fox News thu thập được, ca lây truyền virus đầu tiên là từ dơi-sang-người.

Trong khi đó, các hãng truyền thông dòng chính (Mainstream Media) đã góp phần làm sai lệch thông tin thông qua việc quảng bá một câu chuyện khác rằng virus có nguồn gốc tại chợ hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán. Việc này đã hỗ trợ cho âm mưu của chính quyền Trung Quốc nhằm làm chệch hướng dư luận khỏi phòng thí nghiệm. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng thúc đẩy tuyên truyền thuyết âm mưu rằng virus do quân đội Hoa Kỳ gieo rắc.

Theo Fox News, phòng thí nghiệm Vũ Hán đã nghiên cứu về virus Corona "không phải như một vũ khí sinh học, mà là một phần trong nỗ lực của Trung Quốc để chứng minh rằng năng lực của họ trong việc xác định và chiến đấu với virus là ngang bằng hoặc tốt hơn khả năng của Hoa Kỳ". Vì vậy, việc lây lan virus ra bên ngoài là một tai nạn đến từ phòng thí nghiệm.

Hôm thứ Ba (14/4), Washington Post đưa tin rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã nhận được hai bức điện tín từ các quan chức Đại sứ quán Hoa Kỳ vào năm 2018 cảnh báo về sự thiếu an toàn tại Viện Virus học Vũ Hán, nơi đang thực hiện “nghiên cứu rủi” ro về virus corona ở dơi. Các bức điện tín đã "thúc đẩy các cuộc thảo luận bên trong chính phủ Hoa Kỳ về việc liệu phòng thí nghiệm Vũ Hán có phải là nguồn gốc của virus hay không".

Trả lời các phóng viên, Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân xác nhận rằng Hoa Kỳ đã "quan tâm" đến lý thuyết rằng COVID-19 bắt nguồn từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, nhưng "chúng tôi không biết chắc chắn".

Cũng vào hôm thứ Ba (14/4), Tổng thống Trump đã tiết lộ rằng ngày càng có nhiều câu chuyện về phòng thí nghiệm Vũ Hán, sau khi một phóng viên của Fox News hỏi ông về Viện Virus học Vũ Hán và liệu Hoa Kỳ có xem xét khả năng virus này có thể đã bị rò rỉ ra ngoài hay không.

Tổng thống Trump trả lời: "Càng ngày chúng tôi càng nghe nhiều về câu chuyện này... chúng tôi đang kiểm tra rất kỹ lưỡng về tình huống khủng khiếp đã xảy ra".

Phóng viên hỏi tiếp: "Ngài [Tổng thống] đã bao giờ thảo luận với ông ta [Tập Cận Bình] về những mối lo ngại đối với các giao thức có mức độ an toàn lỏng lẻo tại phòng thí nghiệm đó chưa?"

Tổng thống Trump trả lời: "Tôi không muốn nói về những gì tôi đã thảo luận với ông ấy về phòng thí nghiệm. Tôi chỉ không muốn nói về nó".

Chiến dịch đàn áp và kiểm duyệt thông tin của chính quyền Trung Quốc

Fox News thông tin thêm rằng Trung Quốc "100%" đã đàn áp và thay đổi dữ liệu về virus thông qua việc tiêu phá các mẫu bệnh phẩm, cọ rửa các khu vực bị ô nhiễm và siết chặt kiểm duyệt các bài báo học thuật liên quan đến nguồn gốc virus Corona Vũ Hán.

Có những bác sĩ và nhà báo, những người cảnh báo về khả năng lây truyền virus từ người sang người - đã "biến mất".

Chính quyền Trung Quốc trước đó cũng vấp một sai lầm tệ hại. Theo thông tin từ Associated Press vào ngày (15/4), trong 6 ngày vào giữa tháng 1/2020, mặc dù đã biết virus Corona Vũ Hán có thể lây từ người sang người, chính quyền Trung Quốc vẫn im lặng thay vì cảnh báo thế giới về đại dịch có thể xảy ra.

Ngoài ra, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đồng lõa ngay từ đầu trong việc giúp Trung Quốc che đậy sự thật về nguồn gốc virus. Trong một bài đăng trên Twitter ngày 14/1, WHO đã lặp lại tuyên truyền của chính quyền Trung Quốc rằng: “Các cuộc điều tra sơ bộ do giới chức Trung Quốc thực hiện đã không tìm thấy bằng chứng rõ ràng về việc lây truyền từ người sang người của chủng virus Corona mới (2019-nCoV) vốn được tìm thấy ở Vũ Hán, Trung Quốc".

Sáng 16/4, thế giới đã ghi nhận trên 2 triệu ca nhiễm với gần 134.700 ca tử vong do đại dịch viêm phổi Vũ Hán. Các quốc gia đều đang cẩn trọng cân nhắc phương án kéo dài các lệnh giới hạn để có thể triệt để ngăn chặn dịch bệnh.

Văn Thiện

Theo Zerohedge, Foxnews, Apnews (NTD Vietnam)


Virus Corona Vũ Hán - Tham vọng của Trung Quốc để cạnh tranh với Hoa Kỳ?

Bình luận Du Miên

Ngày càng có nhiều nguồn tin tiết lộ virus Corona Vũ Hán thật sự bắt nguồn từ phòng nghiên cứu sinh học Vũ Hán, nhưng không phải phục vụ cho mục đích chiến tranh sinh học, mà để khẳng định năng lực xác định và tiêu diệt các chủng loại virus gây bệnh của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), trong cuộc chạy đua khẳng định tính ưu việt của chính quyền này so với Hoa Kỳ.

Một trong các nguồn tin đánh giá đây có thể là “phi vụ che đậy thông tin đắt đỏ nhất” mà chính quyền này phải đối mặt. Nguồn tin này nhận định chủng virus Corona Vũ Hán này ban đầu bắt nguồn từ dơi rồi lây truyền sang người, và bệnh nhân số 0 của Trung Quốc là một trong những nhân viên làm việc trong phòng thí nghiệm tại Vũ Hán, sau đó đã mang loại virus này ra tiếp xúc với công chúng. 

Khẳng định này được Fox News đưa ra dựa trên hàng loạt nguồn tin và tài liệu nhắc đến các quyết định và hành động ban đầu của ĐCSTQ. Các nguồn tin này đều được bảo mật, bao gồm các tài liệu và bằng chứng từ nhiều nguồn mở. Fox News đã yêu cầu được xem xét các bằng chứng trực tiếp. 

Trước đề nghị bình luận về những thông tin này, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết: “Chúng tôi ngày càng nghe được nhiều thông tin như vậy… chúng tôi đang thực hiện những điều tra kỹ lưỡng và tỉ mỉ liên quan tới thảm họa đại dịch này”. 

Vào ngày 17/2/2020, một bệnh nhân có triệu chứng nhẹ của virus Corona Vũ Hán sử dụng máy tính xách tay tại một trung tâm triển lãm - nơi được chuyển đổi thành một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh của STR / AFP qua Getty Images)
Vào ngày 17/2/2020, một bệnh nhân có triệu chứng nhẹ của virus Corona Vũ Hán sử dụng máy tính xách tay tại một trung tâm triển lãm - nơi được chuyển đổi thành một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh của STR / AFP qua Getty Images)

Che đậy dịch virus Corona Vũ Hán hồi tháng Một

Trên thực tế, các quan chức ĐCSTQ có dấu hiệu che giấu thông tin về vụ dịch viêm phổi Vũ Hán ít nhất 6 ngày trước khi chính thức công bố với toàn thế giới vào giữa tháng 01/2020. Theo thông tin của Associated Press (AP) công bố hôm 15/4, một bản thu âm về một cuộc gọi điện thoại bí mật giữa ông Ma Xiaowei, người đứng đầu Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc và các quan chức y tế tỉnh vào ngày 14/1 có nội dung rằng: "[virus] có thể lây truyền từ người sang người" và "tất cả các địa phương phải chuẩn bị và ứng phó với đại dịch".

Theo AP, cuộc gọi được cho là để truyền đạt các mệnh lệnh trực tiếp về virus Corona Vũ Hán từ lãnh đạo Trung Quốc, Tập Cận Bình và các quan chức chính phủ hàng đầu khác của Trung Quốc. Nhưng trong 6 ngày sau đó, các cơ quan y tế Trung Quốc vẫn công khai cho rằng loại virus này có nguy cơ thấp đối với người dân.

Cảnh báo về ‘Đại dịch giống như SARS’ từ 2018

Vào năm 2018, các quan chức Đại sứ quán Hoa Kỳ đã gửi 2 bức điện tín tới Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để cảnh báo về mức độ không đủ an toàn tại một phòng thí nghiệm sinh học ở Vũ Hán, Trung Quốc - nơi đang tiến hành 'nghiên cứu rủi ro' về virus corona ở loài dơi, theo The Washington Post.

Bức điện tín đầu tiên cảnh báo rằng phòng thí nghiệm nghiên cứu về virus corona ở dơi và khả năng lây truyền cho con người của virus này có nguy cơ gây ra đại dịch SARS mới. Điều "quan trọng nhất" mà bức điện tín cảnh báo: "Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các loại virus corona giống SARS khác có thể tương tác với ACE2 - thụ thể người được xác nhận với virus SARS".

Do đó, các virus corona giống SARS từ dơi có thể truyền sang người và gây ra các bệnh tương tự như SARS. Ông Xiao Qiang - nhà khoa học nghiên cứu tại UC Berkeley nói thêm: "Bức điện tín nói với chúng tôi rằng từ lâu đã có những lo ngại về khả năng đe dọa sức khỏe cộng đồng xuất phát từ nghiên cứu trong phòng thí nghiệm này, nếu nó không được quản lý và bảo vệ đầy đủ".

Theo NTD Viet Nam

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ