Trung cộng chưa bao giờ là quốc gia tử tế

05 Tháng Tư 202012:30 CH(Xem: 107)

Trung cộng chưa bao giờ là quốc gia tử tế

blank
Võ Ngọc Ánh (Danlambao) - Thế giới ngày càng có nhiều chứng cứ cũng cố sự nghi ngờ về về số ca nhiễm, người chết vì dịch bệnh virut Vũ Hán, tại Trung Cộng. 
Rất khó để có thể tin vào các nhà cầm quyền độc tài, cộng sản. Đặc biệt nhà cầm quyền Trung Cộng, ngay cả khi họ có vẻ thành thật nhất.


Cách đây mấy ngày các cơ quan tình báo của Mỹ đã trình lên Nhà Trắng một báo cáo nghi ngờ về việc Trung Cộng đã cố tình che giấu sự thật của dịch bệnh virut Vũ Hán tại quốc gia này.


Trên không gian mạng đang có nhiều chứng cứ cũng cố về sự nghi ngờ này không phải vô lý, qua các thông tin: Hàng dài sắp hàng tại nhà hỏa thiêu để nhận tro cốt. Số lượng bình đựng tro cốt được đặt hàng với số lượng lớn trong lúc xảy ra dịch bệnh. Tung tích nhiều người từ lúc xảy ra dịch bệnh đến nay vẫn chưa rõ đi đâu về đâu. Nặng ký hơn còn có thông tin 21 triệu thuê bao điện thoại tại quốc gia này đã không còn kết nối dịch vụ từ lúc xảy dịch bệnh virut Vũ Hán đến nay... 


Tất nhiên, những điều trên chỉ ở dạng thông tin ban đầu. Cần có thêm nhiều xác chứng, thẩm định, đối chiếu với khi chưa xảy ra dịch bệnh... của những cơ quan, con người có nghiệp vụ đáng tin cậy. 


Đi xa hơn, luật sư Larry Klayman và các luật sư trong nhóm Freedom Watch cùng công ty Buzz Photos ở bang Texas, Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ Trung Cộng, quân đội quốc gia này và viện Virut Vũ Hán... về tội nghiên cứu và phát tán virut đang gây dịch bệnh trên toàn cầu. Nhóm luật sư này đòi bồi thường 20 ngàn tỷ USD. 


Dù khó có được kết quả như ý, nhưng các đòi trên không phải không có cơ sở. Điều dễ thấy nhiều lần Trung Cộng cản trở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố dịch bệnh virut Vũ Hán là thảm họa toàn cầu. Cũng như đã cố tình giấu dịch bệnh nhiều tuần liền sau khi những ca bệnh đầu tiên được phát hiện. Điều này làm cho con virut chết chóc này có dịp chu du, gieo rắc sự kinh hoàng trên khắp thế giới.


Khi cả thế giới đang dồn toàn sức lực để chống lại sự lây lan của virut Vũ Hán, Trung Cộng đã lợi dụng việc bán khẩu trang, thiết bị y tế để tô đỏ cho hình ảnh Bắc Kinh như vị cứu tinh cho nhân loại. 


Tuy nhiên không phải ở đâu Trung Cộng cũng đạt được mục đích xây dựng quyền lực của mình. Thị trưởng thành phố Praha lớn nhất của Cộng Hòa Séc, ông Zdenek Hrib đã từ chối hàng hóa từ Trung Cộng ngay cả trong dịch bệnh. Ông Zdenek Hrib giải thích hàng hóa của Trung Cộng không phải là món quà, hay viện trợ nhân đạo. 


Có đến 80% trong tổng số 150 ngàn bộ xét nghiệm nhanh virut Vũ Hán mà Trung Cộng chuyển tới Cộng Hòa Séc trong tháng ba bị lỗi, hoặc không chính xác.


Không chỉ tại Cộng Hòa Séc mà ở nhiều quốc gia, Trung Cộng đang lợi dụng với việc thiếu trang thiết bị chống chọi với dịch bệnh virut Vũ Hán để bán hàng kém chất lượng. 


Gần 70% trong tổng số 5,5 triệu bộ xét nghiệm của Trung Cộng giao cho Tây Ban Nha cho kết quả không chính xác. Đây là đơn hàng với nhiều trang thiết bị y tế có giá gần nửa tỷ đô la Mỹ mà chính phủ Tây Ban Nha đã mua từ Trung Cộng. 


Trước sự việc tại Tây Ban Nha, thay vì nghiêm túc nhận lỗi, Trung Cộng lại đổ thừa cho việc Tây Ban Nha mua hàng từ một công ty không được nhà cầm quyền cấp phép. 


Tại Hà Lan, chính phủ nước này cũng đã thu hồi 600 ngàn khẩu trang đã phân phát và đình chị số còn lại trong tổng số 1,3 triệu khẩu trang Hà Lan đã nhập từ Trung Cộng. Nguyên nhân do số khẩu trang này không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng KN95 như cam kết.


Đến việc tranh chấp lãnh hãi trên biển Đông với nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, Trung Cộng vẫn lợi dụng dịch bệnh để tuyên truyền cho đòi hỏi chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh. Cụ thể, trang web của đại sứ quán Trung Cộng tại Ý đăng hình bản đồ có đường lưỡi bò trên biển Đông. Hay vào ngày 2/4, Trung Cộng đã cho tàu đâm chìm tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi tại vùng biển gần đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa mà Trung Cộng đã chiếm của Việt Nam từ năm 1974. 


Từ tranh chấp chủ quyền trên bộ, trên biển với nhiều quốc gia, qua việc đàn áp người Tây Tạng, Tân Cương và đến dịch bệnh virut xuất phát từ phố Vũ Hán, bán hàng trong lúc xảy ra dịch bệnh Trung Cộng chưa bao giờ thể hiện là quốc gia tử tế.
05.04.2020
 Võ Ngọc Ánh
 danlambaovn.blogspot.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 30/6, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã thông qua Luật an ninh Quốc gia Hong Kong tai tiếng. Trong đó, điều luật 38 đã cho phép quyền hạn kiểm soát của ĐCSTQ bành trướng tới mọi ngóc ngách trên thế giới. Điều này hiện đang khiến mọi tầng lớp kinh ngạc và phẫn nộ, gọi điều 38 là "kẻ thù của thế giới".
Ngày 01/07/2020 là cuộc trắc nghiệm đầu tiên đối với luật an ninh Hồng Kông vừa được Bắc Kinh ban hành. Mạnh tay khai tử mô hình « một quốc gia, hai chế độ », bội ước với quốc tế về quy chế đặc biệt dành cho vùng từng là thuộc địa cũ của Anh, phải chăng ông Tập Cận Bình đã trông thấy trước phương Tây sẽ bất lực trước sức mạnh của Trung Quốc và bỏ rơi phe dân chủ Hồng Kông ?
Suy thoái nghiêm trọng’ Hiện tượng ‘từ chức’, ‘từ quan’ về hình thức là quan chức tự nguyện rời bỏ với những lý do cá nhân, nhưng thực ra thường che giấu ‘sự bất đồng’ hoặc một động cơ có chủ đích, vụ lợi tuỳ bối cảnh.
Hồ Pangong Tso tại vùng Ladakh, nằm trên dãy Himalaya ở độ cao khoảng 4.350m, trải dài qua biên giới hai nước Ấn Độ và Trung Quốc (ảnh: Google Maps). Khả năng đã tới lúc Ấn Độ và Trung Quốc nói lời chia tay sau cuộc đụng độ biên giới chết người cùng những hoạt động leo thang căng thẳng khác đang diễn ra trên dãy Himalaya. Hãng Reuters hôm 25/6 công bố các bức ảnh vệ tinh chụp ngày 22/6 được công ty vũ trụ Maxar Technologies (Mỹ) cung cấp, cho thấy Trung Quốc đang xây dựng nhiều công trình tại thung lũng Galwan thuộc dãy Himalaya. Đây cũng là nơi xảy ra vụ đụng độ giữa quân đội Trung – Ấn hôm 15/6. Các công trình mới được xây dựng gồm các cấu trúc dựa vào vách đá và một cấu trúc được cho là trại mới đang được xây dựng gần đó với tường hoặc rào chắn, cùng lều bạt ngụy trang. Giới chuyên gia nhận định hoạt động xây dựng này cho thấy hai bên ít khả năng xuống thang căng thẳng.
Đại dịch virus corona đã cho thấy sự tăng tiến về sức mạnh kinh tế và quân sự của Trung Quốc. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhà tư vấn doanh nghiệp Francis Journot trên Le Figaro, một khi Bắc Kinh không tôn trọng quy định của các tổ chức quốc tế, thì không được chiếm một chiếc ghế nào tại đây. RFI xin giới thiệu bài viết. Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hay Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc : Trung Quốc đã đầu tư vào các định chế quốc tế, nhưng lại vi phạm những quy định của các tổ chức nà
Ngày 15/06/2020, một vụ đụng độ đẫm máu đã bất ngờ xẩy ra giữa binh lính Ấn Độ và Trung Quốc tại thung lũng Galwan vùng Ladakh, ở khu vực biên giới có tranh chấp giữa hai nước trên vùng Himalaya. Dù không dùng đến súng đạn, mà chỉ dùng gậy, đá và tay không, cuộc giáp lá cà đã khiến cho 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, và một tổn thất được cho là nặng hơn phía Trung Quốc, nhưng bị Bắc Kinh hoàn toàn che giấu.
Có thể nói quan điểm đường lối kết tội vụ Hồ Duy Hải là một lề lối giải quyết án có tính chất khung, có thể áp dụng trong nhiều vụ án khác. Cho nên nếu nói Hồ Duy Hải bị oan thì chính cái lề lối nhận thức và lối làm án là cái gây oan cho Hồ Duy Hải. Mẹ Hồ Duy Hải: "Từ hiền lành chất phác tôi thành người đàn bà dữ dằn." Ở đây cần thừa nhận một điều là Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao gồm những người có chuyên môn kinh nghiệm xét xử có thể đã thực sự tin rằng việc kết án Hồ Duy Hải có tội là đúng đắn công lý. Các Thẩm phán đó đã hằn sâu nhận thức về một đường lối làm án, một lề lối nh
Sau những diễn biến gần đây, Biển Đông tiếp tục trở thành “điểm nóng” thu hút sự quan tâm của toàn thế giới. Đợt “sóng trào” lần này bắt đầu từ việc Malaysia đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng của nước này ra ngoài khu vực 200 hải lý lên Uỷ ban Ranh Giới Thềm Lục địa của Liên hợp quốc (CLCS) năm 2019 và kể từ đó, các công hàm khác của các bên liên quan cũng được đưa ra.
tôi không nghĩ rằng quân đội Trung Quốc khiếp hãi trước những tổn thất đáng kể. Trung Quốc không là một nền dân chủ phương Tây. Những người đang điều hành Trung Quốc chẳng phải được bầu lên mỗi bốn năm. Họ không lo lắng cho những tổn thất đó. Năm 1979, Trung Quốc mất rất nhiều binh sĩ trong cuộc chiến chống Việt Nam. Nhưng điều đó không quan trọng đối với Trung Quốc, bởi vì nước này đã đạt được mục tiêu chiến lược của mình.
Tiết lộ gây sốc từ The Washington Free Bacon cho biết, có đến hơn 100 trường đại học Hoa Kỳ đã không công bố các khoản tài trợ từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), dấy lên hồi chuông báo động về sức ảnh hưởng của Bắc Kinh đối với hệ thống giáo dục bậc đại học trở lên của Hoa Kỳ.
Bảo Trợ