Trung cộng chưa bao giờ là quốc gia tử tế

05 Tháng Tư 202012:30 CH(Xem: 447)

Trung cộng chưa bao giờ là quốc gia tử tế

blank
Võ Ngọc Ánh (Danlambao) - Thế giới ngày càng có nhiều chứng cứ cũng cố sự nghi ngờ về về số ca nhiễm, người chết vì dịch bệnh virut Vũ Hán, tại Trung Cộng. 
Rất khó để có thể tin vào các nhà cầm quyền độc tài, cộng sản. Đặc biệt nhà cầm quyền Trung Cộng, ngay cả khi họ có vẻ thành thật nhất.


Cách đây mấy ngày các cơ quan tình báo của Mỹ đã trình lên Nhà Trắng một báo cáo nghi ngờ về việc Trung Cộng đã cố tình che giấu sự thật của dịch bệnh virut Vũ Hán tại quốc gia này.


Trên không gian mạng đang có nhiều chứng cứ cũng cố về sự nghi ngờ này không phải vô lý, qua các thông tin: Hàng dài sắp hàng tại nhà hỏa thiêu để nhận tro cốt. Số lượng bình đựng tro cốt được đặt hàng với số lượng lớn trong lúc xảy ra dịch bệnh. Tung tích nhiều người từ lúc xảy ra dịch bệnh đến nay vẫn chưa rõ đi đâu về đâu. Nặng ký hơn còn có thông tin 21 triệu thuê bao điện thoại tại quốc gia này đã không còn kết nối dịch vụ từ lúc xảy dịch bệnh virut Vũ Hán đến nay... 


Tất nhiên, những điều trên chỉ ở dạng thông tin ban đầu. Cần có thêm nhiều xác chứng, thẩm định, đối chiếu với khi chưa xảy ra dịch bệnh... của những cơ quan, con người có nghiệp vụ đáng tin cậy. 


Đi xa hơn, luật sư Larry Klayman và các luật sư trong nhóm Freedom Watch cùng công ty Buzz Photos ở bang Texas, Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ Trung Cộng, quân đội quốc gia này và viện Virut Vũ Hán... về tội nghiên cứu và phát tán virut đang gây dịch bệnh trên toàn cầu. Nhóm luật sư này đòi bồi thường 20 ngàn tỷ USD. 


Dù khó có được kết quả như ý, nhưng các đòi trên không phải không có cơ sở. Điều dễ thấy nhiều lần Trung Cộng cản trở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố dịch bệnh virut Vũ Hán là thảm họa toàn cầu. Cũng như đã cố tình giấu dịch bệnh nhiều tuần liền sau khi những ca bệnh đầu tiên được phát hiện. Điều này làm cho con virut chết chóc này có dịp chu du, gieo rắc sự kinh hoàng trên khắp thế giới.


Khi cả thế giới đang dồn toàn sức lực để chống lại sự lây lan của virut Vũ Hán, Trung Cộng đã lợi dụng việc bán khẩu trang, thiết bị y tế để tô đỏ cho hình ảnh Bắc Kinh như vị cứu tinh cho nhân loại. 


Tuy nhiên không phải ở đâu Trung Cộng cũng đạt được mục đích xây dựng quyền lực của mình. Thị trưởng thành phố Praha lớn nhất của Cộng Hòa Séc, ông Zdenek Hrib đã từ chối hàng hóa từ Trung Cộng ngay cả trong dịch bệnh. Ông Zdenek Hrib giải thích hàng hóa của Trung Cộng không phải là món quà, hay viện trợ nhân đạo. 


Có đến 80% trong tổng số 150 ngàn bộ xét nghiệm nhanh virut Vũ Hán mà Trung Cộng chuyển tới Cộng Hòa Séc trong tháng ba bị lỗi, hoặc không chính xác.


Không chỉ tại Cộng Hòa Séc mà ở nhiều quốc gia, Trung Cộng đang lợi dụng với việc thiếu trang thiết bị chống chọi với dịch bệnh virut Vũ Hán để bán hàng kém chất lượng. 


Gần 70% trong tổng số 5,5 triệu bộ xét nghiệm của Trung Cộng giao cho Tây Ban Nha cho kết quả không chính xác. Đây là đơn hàng với nhiều trang thiết bị y tế có giá gần nửa tỷ đô la Mỹ mà chính phủ Tây Ban Nha đã mua từ Trung Cộng. 


Trước sự việc tại Tây Ban Nha, thay vì nghiêm túc nhận lỗi, Trung Cộng lại đổ thừa cho việc Tây Ban Nha mua hàng từ một công ty không được nhà cầm quyền cấp phép. 


Tại Hà Lan, chính phủ nước này cũng đã thu hồi 600 ngàn khẩu trang đã phân phát và đình chị số còn lại trong tổng số 1,3 triệu khẩu trang Hà Lan đã nhập từ Trung Cộng. Nguyên nhân do số khẩu trang này không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng KN95 như cam kết.


Đến việc tranh chấp lãnh hãi trên biển Đông với nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, Trung Cộng vẫn lợi dụng dịch bệnh để tuyên truyền cho đòi hỏi chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh. Cụ thể, trang web của đại sứ quán Trung Cộng tại Ý đăng hình bản đồ có đường lưỡi bò trên biển Đông. Hay vào ngày 2/4, Trung Cộng đã cho tàu đâm chìm tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi tại vùng biển gần đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa mà Trung Cộng đã chiếm của Việt Nam từ năm 1974. 


Từ tranh chấp chủ quyền trên bộ, trên biển với nhiều quốc gia, qua việc đàn áp người Tây Tạng, Tân Cương và đến dịch bệnh virut xuất phát từ phố Vũ Hán, bán hàng trong lúc xảy ra dịch bệnh Trung Cộng chưa bao giờ thể hiện là quốc gia tử tế.
05.04.2020
 Võ Ngọc Ánh
 danlambaovn.blogspot.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù ông Trump thất cử tổng thống 2020, nhưng ngay sau ngày 6/1/2021 đã rộ lên tin đồn ông Trump sẽ bỏ đảng Cộng Hòa thành lập đảng chính trị mới quy tụ những người ủng hộ ông. Tin đồn được truyền thông chính mạch Mỹ triệt để khai thác, họ cho tổ chức nhiều cuộc thăm dò dẫn đến cùng một kết quả là cử tri đảng Cộng Hòa vẫn nồng nhiệt ủng hộ ông Trump và sẵn sàng gia nhập đảng thứ ba nếu ông thành lập. Giới truyền thông chính mạch bấy lâu nay tập trung vào phần nổi là cá tính “độc đáo” của ông Trump mà quên đi phần chìm là những thách thức mà hệ thống chính trị Mỹ đang phải đối đầu. Vì thế họ đã không giải thích lý do cử tri đảng Cộng Hòa vẫn tiếp tục ủng hộ dù ông Trump không còn là tổng thống. Cử tri đảng Cộng Hòa nghĩ gì ? Kết quả từ một cuộc thăm dò được Viện thăm dò dư luận Gallup thực hiện từ ngày 21/1/2021 đến ngày 2/2/2021 và công bố ngày 15/2/2021 cho thấy:
Trong khi người Mỹ kiêu ngạo nghĩ rằng họ đang “chơi khăm” Trung Quốc để kiếm lợi lớn hơn, thì thực tế lại là điều hoàn toàn ngược lại. Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) luôn chơi một trò chơi dài hơi với họ, đương nhiên không phải vì lợi ích cho đôi bên. Vào năm 2021, bất kỳ ai vẫn nói rằng ĐCSTQ “chỉ muốn trở thành đối tác kinh doanh”, thì đó đều là ảo tưởng hoặc đang nói dối.
Tôi dùng từ “trắng án” để nói về kết quả phiên tòa luận tội ông Trump lần thứ hai, nhưng nếu bạn dùng từ “chiến thắng”, hay “tha bổng”, hay “tha tội” theo tôi đều có lý cả. Mục tiêu của đảng Dân Chủ là kết tội ông Trump nhưng họ đã không đạt được kết quả, nên phía ủng hộ ông Trump có quyền xem đó là chiến thắng của ông ấy và của họ. Thượng nghị sĩ Mitch McConnell Lãnh đạo phe Thiểu số đảng Cộng hòa cho biết ông không kết tội ông Trump vì ông ấy đã mãn nhiệm, kết tội ông là vi phạm Hiến Pháp. Nhưng ông McConnell cũng cho biết ông Trump vẫn phải chịu trách nhiệm về lời nói, việc làm và vẫn có thể bị tòa án truy tố trong tư cách một thường dân khi có bằng chứng phạm tội, nên cũng có thể coi như ông Trump đã được ông McConnell tha tội. Dưới một phiên tòa pháp lý chỉ khi nào tòa án kết tội và người bị cáo buộc không tiếp tục kháng án thì mới bị xem là có tội.
Đồng ý trả lời phỏng vấn với RFA về vấn đề này, nhà báo Nguyễn An Dân, người có nhiều sự quan tâm và nghiên cứu về đặc khu kinh tế, xác nhận về mốc thời gian của ý tưởng đặc khu đã có từ thời ông Võ Văn Kiệt và thêm rằng chủ trương đặc khu Vân Đồn là do “nhìn về sự thành công của Thẩm Quyến vào thập niên 90.” “Cơ sở hình thành nên đặc khu là đã có từ lâu. Còn ông Phạm Minh Chính là người được lựa chọn vì trong quá trình luân chuyển cán bộ thì ông ấy từ Thứ trưởng Công an về làm Bí thư tỉnh Quảng Ninh
The Epoch Times hôm 26/1 có bài viết đề xuất cách hàn gắn nước Mỹ sau cuộc bầu cử 2020 khiến người dân Hoa Kỳ chia rẽ khi hàng chục triệu người cảm thấy tổn thương vì tin rằng lá phiếu của mình bị phe thiên tả, mà đứng đằng sau là ĐCSTQ, đánh cắp. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả phần chuyển ngữ bài viết này. Sau một cuộc bầu cử đầy tranh cãi, quốc gia của chúng ta cần tìm thấy sự thống nhất khi căng thẳng vẫn diễn ra và sự chia rẽ ngày càng sâu sắc. Người Mỹ có thể tìm thấy sự thống nhất bằng cách đoàn kết để chống lại kẻ thù hàng thập kỷ qua luôn tìm cách hủy diệt chúng ta, và khôi phục truyền thống đã hình thành và dẫn lối quốc gia của chúng ta. Hạnh phúc của nước Mỹ đang bị đe doạ ngày càng nhiều.
Nhóm tàu tác chiến do hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt dẫn đầu của Hải quân Mỹ vừa vào Biển Đông hôm 23/1/2021 để thực hiện hoạt động đảm bảo tự do hàng hải vào khi Trung Quốc điều hàng loạt máy bay xâm phạm vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan. Đây là lần đầu tiên nhóm tàu hàng không mẫu hạm của Mỹ vào Biển Đông dưới thời của Tổng thống Joe Biden, người vừa nhậm chức hôm 20/1 vừa qua. Trong thông cáo báo chi đưa ra vào ngày 24/1, Bộ tư lệnh Ấn độ Thái Bình Dương của Mỹ cho biết nhóm tàu vào Biển Đông lần này là để thực hiện hoạt động định kỳ bảo đảm tự do trên biển và xây dựng quan hệ với các đối tác
Một phóng viên của kênh NHK Nhật Bản hỏi: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)... đã công bố một báo cáo tạm thời vào ngày 18/1, nói rằng năng lực ngăn chặn dịch bệnh của WHO không đủ; và cho rằng các cơ sở y tế địa phương và quốc gia của Trung Quốc đáng lẽ ra có thể thực hiện các biện pháp y tế công cộng hiệu quả hơn vào tháng 1 năm ngoái. Phía Trung Quốc có bình luận gì về điều này? Bà Hoa Xuân Oánh lại một lần nữa phủ nhận và nói rằng: “Chủ tịch Tập Cận Bình từ lâu đã chỉ ra rằng, để đối phó với những thiếu sót và hạn chế bộc lộ ra trong đợt dịch bệnh này, cần phải cải thiện hệ thống quản lý an toàn y tế công cộng và nâng cao tốc độ ứng phó các tình huống khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng...".
Giới thiệu với bạn đọc bài viết này của tác giả Bùi Quang Vơm nhận định về ông Trump và xu thế thời đại trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Qua bài viết rất súc tích này bạn đọc sẽ cắt nghĩa được một loạt các câu hỏi: - Tại sao Trump bị đánh hội đồng? - Tại sao Trump, một người làm việc không lương và chỉ mong làm nước Mỹ vĩ đại trở lại mà lại trở thành tội đồ trong con mắt truyền thông Mỹ? - Lý do vì sao mà sớm hay muộn ông Trump cũng sẽ thất bại? - Và một loạt câu hỏi khác mà người đọc sẽ tự rút ra cho bản thân mình. Và xin giới thiệu với bạn đọc nội dung trích đoạn bài viết của tác giả: 1/ TRUMP & NHỮNG BIG GUYS: Sẽ không phải là nghịch lý nếu hiểu được rằng, những người ủng hộ Biden, những người quyên góp những khoản tài trợ khổng lồ cho Biden là nhóm tài phiệt, trùm tư bản tài chính (big Capital, financial moguls of Wall Street), các trùm công nghệ lớn (big tech) Microsoft, Alphabet, Amazone, Apple, Silicon Valley,
Khi có thể đủ độ tin cậy đối với FHS, quá trình giám sát và đánh giá (M&E - Monitoring & Evaluation) về môi trường tại FHS có thể thay thế bằng chế độ thông thường đối với cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm cao. Hơn nữa, các dữ liệu quan trắc môi trường hàng ngày được công khai hoàn toàn mà mọi người dân đều có quyền tiếp cận. Như vậy, hệ thống Giám sát và Đánh giá thông thường này có thể coi như thỏa mãn yêu cầu của một hệ quản trị tốt, đủ độ tin cậy”.
Hôm nay, sau tất cả những gì mà ngài đã làm cho chúng tôi trong suốt 4 năm qua, một lần nữa, chúng tôi muốn nói một điều mà đáng lẽ phải được nói thường xuyên hơn trong nhiệm kỳ đầu tiên của ngài: Cảm ơn ngài, Tổng thống Trump. Hôm nay, ngày 20/1, đáng lẽ ra chúng tôi đang được theo dõi buổi lễ nhậm chức thứ hai của ngài và chúc mừng sự tiếp tục của một nhiệm kỳ tổng thống phù hợp với thẩm quyền cơ bản, chính sách đã nêu và hành động thực tế phù hợp với lợi ích của Hoa Kỳ cũng như sự thịnh vượng của người dân Hoa Kỳ, và tiếp tục bảo vệ tự do và dân chủ, không chỉ ở Hoa Kỳ, mà còn trên toàn thế giới. Thay vào đó, chúng tôi muốn nói lời cảm ơn vì tất cả những gì ngài đã làm cho Hoa Kỳ và thế giới với tư cách là tổng thống trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, vì sự kiên trì siêu phàm mà ngài đã liên tục thể hiện khi đối mặt với sự phản đối không ngừng và phi lý, và vì ngài đã đáp lại lời kêu gọi phục vụ khi ngài biết rằng thời điểm để làm như vậy đã đến.
Bảo Trợ