"Cầu cho TQ nát bét để không còn sức cướp biển đảo và gây hấn với VN".

01 Tháng Tư 20207:56 SA(Xem: 1057)

Lưu Trọng Văn: NÃ PHÁO HỌ TẬP

blank
Lưu Trọng Văn

NÃ PHÁO HỌ TẬP

Đây là bài viết của nhà văn kiêm dịch giả tiếng Trung Hà Phạm Phú. Tư liệu ông viết từ nguồn tiếng Trung trên các trang thông tin uy tín của Trung Quốc. Bài viết cho ta có cách nhìn bên trong nội bộ Trung Quốc để có niềm tin rằng sự xấu xa độc ác, độc tài trước sau cũng đến hồi kết.
"Hôm qua tại giao giới hai tỉnh Giang Tây và Hồ Bắc đã xẩy ra một cuộc xung đột dữ dội giữa dân cảnh (dân chúng cùng cảnh sát) hai địa phương đông đến cả vạn người, mạng xã hội tiếng Hoa gọi là "Giang-Hồ" xung đột. 

Lý do, tỉnh Hồ Bắc dỡ phong tỏa, dân tràn sang Giang Tây kiếm việc làm. Nhưng cảnh sát Giang Tây chặn lại. Cảnh sát Hồ Bắc quá bộ can thiệp. Căng thẳng bị đẩy lên cao, lôi kéo dân chung tham gia. Ẩu đả, đập phá xe cộ kéo dài. Đó là sự kỳ thị người Hồ Bắc, đó là sự thiếu tin tưởng giữa chính quyền hai tỉnh. Hai za, một phát pháo bất ngờ nã vào họ Tập.

Trước đó, một nhân vật thuộc thế hệ đỏ thứ 2 của Trung Quốc tên là Nhiệm Chí Cường, chủ một doanh nghiệp bất động sản lớn ở Bắc Kinh viết một bài cáo buộc họ Tập che giấu dịch bệnh coronavirus VH, chê bai Tập lãnh đạo chỉ huy bất tài. Tựa bài của Nhậm Chí Cường rất xóc óc, TÊN NGỐC BỊ LỘT SẠCH QUẦN ÁO VẪN ĐÒI LÀM VUA. 

Bài này lúc đầu lưu truyền trong nhóm bạn bè mươi người, rồi bị đưa lên mạng. Nhậm Chí Cường bị bắt ở Quảng Đông. Tập đích thân định tội Nhậm rất nặng là phản động. Sau đó Trần Hùng, cũng một chủ công ty bất động sản lớn định cư ở HK đưa lên truyền thông thư ngỏ Yêu cầu triệu tập hội nghị thường vụ Bộ Chính trị mở rộng xem xét vai trò lãnh đạo của Tập Cận Bình. 

Hai hôm nay mạng xh tiếng Hoa loan tin Mã Vân, chủ công ty Alibaba cùng một số đại công ty viết thư cho Tập yêu cầu thả Nhậm Chí Cường. Rồi còn thư của năm vị nguyên lão... Dồn dập như bị nã pháo, áp lực lên Tập chắc chắn không nhỏ."

Các văn nghệ sĩ tên tuổi thuộc hàng con cưng của nhà nước đã bình luận bài viết của nhà văn Hà Phạm Phú thể hiện quan điểm thoát Trung của mình. Những ai nhận đijnh rằng văn nghệ sĩ nhà nước thờ ơ với thời cuộc nên coi lại.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: "Tin trên mạng rất nhiều và rất loạn xạ. Tin từ anh HPPhu rất đáng tin cậy vì anh lấy nguồn từ TQ. Cầu cho TQ nát bét để không còn sức cướp biển đảo và gây hấn với VN”. 

Hoạ sĩ Thành Chương: “Thằng cẩu Tập này chết đi !"

Nhà biên kịch ĐA Trịnh Thanh Nhã: “Trong nội bộ TQ thật ra đang loạn rồi. Chuyện này quả là giống cái ung nhọt đang tìm chỗ xì ra”. 

Nhà văn Trần Huy Quang: “Kênh của HP Phú hay, ko ai có”. 

Nhà văn Mai Tiến Nghị: "Quý lắm anh ạ khi được đọc những bản tin như thế này. Mỗi lần đọc tút của anh đều thấy ấm lòng vì thấy nhân dân Trung quốc cũng đang khát khao tự do, dân chủ. Mong được anh cho cập nhật những thông tin về những diễn biến bên trong của Trung quốc”.
_______________

Nguyễn Ngọc Dương

Tôi tán thành lời cầu nguyện của Nhà thơ Trần Đăng Khoa.

Tất nhiên tôi hiểu chữ “Trung Quốc” mà Nhà thơ dùng ở đây là cách nói tắt khái niệm Chính quyền TQ, bộ máy lãnh đạo TQ, là Đảng Cộng sản TQ hay như người dân thế giới thường nói là Trung Cộng, một cái tên chứa nội hàm “gian manh, độc ác, tham lam…”. Một cái tên đọc lên đã thấy phản cảm đối với thế giới tiến bộ.

Và chúng ta có thể mở rộng, lời cầu nguyện “TQ nát bét” không chỉ “để không còn sức cướp biển đảo và gây hấn với Việt Nam”, mà còn để 1.4 tỷ dân TQ đỡ khốn khổ, để Hongkong, Đài Loan không bị đe dọa, để Mỹ đỡ bận tâm về gián điệp TQ và lo cuộc chiến thương mại với TQ, để cả thế giới này yên ổn hơn, không bị một kẻ to xác nhưng “cái gèn xấu nổi trội” luôn tìm cách bắt nạt các quốc gia nhỏ bé hơn.

Ai tán thành điều này thì cho xin một like. Ai sợ TQ hoặc sợ những kẻ bợ đỡ TQ thì xem xong cứ lẳng lặng mà chuồn.
Thep Blog tễu

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ