5 điều cần biết khi bạn có ý định chửi bới người khác

21 Tháng Hai 20202:58 SA(Xem: 498)
1. Khi chửi người khác là lúc ta bộc lộ một nhân cách không đẹp của bản thân.
tra thu nghethuatsong
Dr. Joe Vitale từng chia sẻ, lời nói của bạn thế nào thì tâm hồn bạn thế ấy. Vì vậy, đánh giá một người, bạn cứ kiên nhẫn lắng nghe những phát ngôn của người ấy. Có thể họ cố gắng hoa hậu thân thiện lúc này, nhưng không lâu sau, họ sẽ bộc lộ ra thôi.

2. Khi chửi một người, thì những lời chửi bới đó sẽ tự vận vào người bạn luôn.

Có gì đó sẽ thay đổi vĩnh viễn bên trong bạn khi bạn nói ra những điều xấu xa, bạn sẽ tự làm thân mình xấu xa, khi bạn gieo lời cay độc, bạn sẽ nhận được cay độc. Thường kết quả sẽ không phải hiển hiện ngay lập tức, mà âm ỉ, kéo dài. Bạn sẽ nhận lại từ từ, dần dần tất cả chúng.

Các nhà khoa học khi thực hiện các cuộc thí nghiệm, họ kết luận rằng, khi ta chửi bới, người lập tức bị hại chính là ta. Vì ngay khi đó, cơ thể ta sẽ tiết ra độc tố gây hại cho cơ thể. Trong đó, hàm lượng acid tự sinh là nhiều nhất, và lượng acid này sẽ xuất hiện tập trung với nồng độ cao tại bao tử. Vì vậy mà ta thường thấy hiện tượng là, khi một người thường xuyên nóng giận họ cũng kèm thêm căn bệnh đau bảo tử triền miên.

Chính vì vậy mà ông bà mình xưa rất hay khi nói: Nói bậy bạ, phun nước miếng nói lại.

3. Lời nói có khả năng giết người.

Tôi từng kể câu chuyện về cách đốn cây của một bộ tộc ở quần đảo Solomon. Để đốn những cây to, họ tập trung dân làng lại quanh gốc và chửi bới, thóa mạ nó. Họ làm như vậy mỗi ngày một lần, sau 1 tháng, cây sẽ tự héo dần rồi đổ quỵ xuống. Cho đến nay, dù cuộc sống có thay đổi, có cuộc sống tiến bộ hơn, nhưng họ vẫn dùng phương pháp truyền thống này để đốn cây. Bạn cứ để ý những vụ tự sát đi, hơn 80% nguyên nhân là do họ bị chỉ trích hoặc sợ bị chỉ trích mà đi đến quyết định kết liễu đời mình.

Bạn thỉnh thoảng cũng từng nghe người ta nói: Người đà bà ấy bị nguyền rủa, cái cây ấy bị một lời nguyền,... Vâng, đó là có thật, tác động của lời nói có tính giết người kể cả động vật hay cây cỏ là có thật.

4. Lời nói có tác dụng ám thị.

Có lần tôi đi đường, thấy một bạn trẻ vừa đi, miệng vừa lầm bầm điều gì đó, tay chân múa may. Nhiều người không hiểu chắc chắn sẽ nghĩ anh này tâm thần. Nhưng không đâu, anh đang sử dụng kỹ năng tự kỷ ám thị đấy. Có điều sử dụng chúng nơi công cộng thì cũng dễ gây hiểu lầm lắm. Vậy ám thị là gì, đó là sử dụng lời nói, có thể kèm theo cử chỉ để nói với người khác, hoặc với chính mình. Nếu nói với chính mình thì gọi là tự kỷ ám thị.

Đến với một số khóa học, hay hội thảo, nếu ông diễn giả kêu bạn đứng lên, và hô to điều gì đó, kèm thêm vài động tác tay chân nữa thì đích thị ông đang dùng chiêu ám thị để giúp bạn đấy.

Tác động của ám thị là nó sẽ khiến người nghe chịu sự ảnh hưởng dẫn đến thay đổi từ bên trong theo hướng như chính lời nó đó. Ví dụ: Bạn thường xuyên tự nói với mình, tôi xinh đẹp, tôi xinh đẹp, tôi thật sự xinh đẹp thì việc bạn sẽ ngày một xinh đẹp hơn là chắc chắn. Hoặc nói với con mình: Con làm được, con chắc chắn làm được. Điều này sẽ giúp con bạn có thể từ yếu kém dần trở thành một học sinh giỏi. Tác dụng của ám thị còn rất nhiều điều phải bàn, cũng vì vậy, nếu dùng lời nói của mình để chửi bới thóa mạ người khác là điều rất không nên làm.

5. "Con chó chỉ sủa những gì nó không hiểu"

Đây là một sự thật, nhưng vì câu này nghe hơi nặng, nên tôi cũng ít dám chia sẻ cùng ai. Tôi chỉ tự nhắc mình mỗi khi tôi khởi phát lên ý định nặng lời ai đó, chính nó giúp tôi dừng lại đúng lúc để suy nghĩ. Thật vậy, bạn sẽ không bao giờ phải chửi một ai nữa nếu bạn đủ hiểu hết về họ và thấu hết về mình. Khi đủ thấu hiểu, bạn sẽ đủ thông cảm và những lời nói không đẹp ấy hiển nhiên sẽ không cần dùng đến nữa.

Ai sinh ra cũng có một cái miệng, miệng không chỉ để ăn, mà còn để nói. Vì vậy hãy học cách kiểm soát lời nói của mình, đừng chỉ vì chút nóng giận mà buông ra những lời cay độc, vì trăm năm bia đá còn mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ.

Chửi bới, thóa mạ người khác là một cách giết người mà cũng là giết mình!
Huỳnh Minh Thuận (https://kynangsong.org/threads/5-dieu-can-biet-khi-ban-co-y-dinh-chui-boi-nguoi-khac.18615/)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Làm vui lòпg пgười khác thì chi bằпg hãy làm vui lòпg mình. Cuộc sốпg khốn khổ thì mìпh hãy sốпg tɾàn đầy ý thơ. Thế gian bạc bẽo thì mìпh hãy sốпg tìпh sâu пghĩɑ пặng. Đó mới là sốпg có bản lĩnh. Biết cúi đầu sẽ khôпg bị đụпg cửa; biết пhượпg bộ sẽ khôпg ρhải lùi bước; пgười cầu khuyết thiếu mới có cảm giác hài lòng; пgười tiếc ρhúc mới có được hạпh ρhúc… Cuộc đời con пgười quả khôпg Ԁễ Ԁàng, bao đắпg cay mặn пgọt, lúc vui buồn hợp taп, chúпg tɑ vẫn ρhải sốпg tốt, tɾoпg пhữпg пăm còn lại củɑ cuộc đời, cần sốпg một cuộc sốпg theo cách mà mìпh muốп. Ban đầu chúпg tɑ đến với thế giới пày là vì khôпg thể khôпg đếп. Cuối cùпg chúпg tɑ ɾời khỏi thế gian cũпg bởi vì khôпg thể khôпg đi. Quá tɾìпh ở giữɑ đó thì chúпg tɑ có thể sốпg tùy theo ý mình.
3. Hãy sống ở đây và bây giờ, không phải cho những ngày đã qua và những ngày sắp tới. Bạn chỉ có thể lo toan cho ngày hôm nay thôi. Ngày hôm qua đã trôi qua và ngày mai có thể sẽ không đến. 4. Hãy vui chơi với các cháu (nếu bạn may mắn có chúng) nhưng đừng làm người giữ trẻ toàn thời gian. Bạn không có nghĩa vụ phải chăm sóc chúng. Bạn không có tội lỗi gì nếu từ chối giữ trẻ cho bất kỳ con cháu ai, kể cả cháu của riêng bạn. Nghĩa vụ làm cha mẹ của bạn là chỉ đối với con cái của bạn mà thôi. Sau khi bạn đã nuôi dạy chúng thành người
Một người ông thấy cháu trai mình tranh cãi gay gắt với vợ liền hỏi: “Tại sao cháu lại lớn tiếng khi cãi nhau với vợ vậy?”. “Cháu mất kiên nhẫn khi cô ấy không hiểu quan điểm của cháu”. “Nhưng ông thấy vợ cháu đứng đủ gần để có thể nghe thấy lời cháu ngay cả khi cháu có thể nói chuyện một cách bình tĩnh mà. Không nhất thiết phải lớn tiếng như vậy”. “Cháu lớn tiếng để cô ấy nghe được và chấm dứt việc tranh cãi ở đây”. “Đó không phải là lý do để cháu lớn tiếng. Lý do thực sự là khi cháu giận vợ, trái tim cháu đã rời xa trái tim cô ấy. Vì vậy, dù gần gũi về thể xác nhưng cháu vẫn cảm thấy đang ở rất xa nhau nên cháu mới lớn tiếng”. “Nếu đó là lý do để lên giọng với nhau, chúng ta sẽ làm gì khi yêu nhau ?”.
Một ngày rất ngắn, ngắn đến mức chưa nắm được cái sáng sớm thì đã tới hoàng hôn. Một năm thật ngắn, ngắn đến mức chưa kịp thưởng thức sắc màu đầu xuân thì đã tới sương thu. Một cuộc đời rất ngắn, ngắn tới mức chưa kịp hưởng thụ những năm tháng đẹp thì người đã già rồi. Luôn luôn đến quá nhanh mà hiểu ra thì quá muộn, cho nên chúng ta phải học cách trân trọng, trân trọng tình thân, tình bạn, tình đồng nghiệp, tình yêu, tình vợ chồng, tình phụ mẫu, tình đồng loại ...
Bạn có bao giờ bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ năng lượng bên ngoài, như không gian và con người xung quanh? Khi bạn ở gần ai đó đang trải qua những cảm xúc mãnh liệt như phấn khích hoặc lo lắng, bạn có cảm nhận được cảm xúc của họ? Người nhạy cảm có khả năng cảm nhận không chỉ năng lượng và cảm xúc của riêng bản thân mà còn cả năng lượng và cảm xúc của người khác.(Hình: Priscilla Du Preez/Unsplash) Bạn có dễ dàng hiểu được quan điểm hoặc trải nghiệm cảm xúc của người khác, ngay cả khi họ không giao tiếp? Bạn có cảm nhận được cảm xúc một cách sâu sắc, và bạn có bị xúc động mạnh khi âm nhạc vang lên, những câu chuyện trong sách hoặc phim hay những điều truyền cảm hứng mà bạn chứng kiến?
Các quý ông, quý bà 60 tuổi trở lên chỉ cần nhớ: * Đêm Bảy : ngủ trên 7 giờ trong một đêm * Ngày Ba : một ngày ăn ba bữa hay nhiều hơn. * Vô ra không tính : mỗi lần đi ra hoặc đi vô, nhớ uống nhiều nước. 1. Câu châm ngôn thứ nhất: “Trong thiên hạ, không có chuyện làm biếng mà có thể có một thân thể khỏe mạnh.” 2. Câu châm ngôn thứ hai: - Với những việc không vui của dĩ vãng và nghịch cảnh, không thấy khó chịu. - Đối với những ngày sắp tới không có ước vọng quá cao, nhưng luôn cầu bình an hạnh phúc.
Tương lai khi bạn già đi, bạn mong đợi ai? Cùng nghe những lời thật tâm từ một nhóm bạn già. Người già mong đợi vào ai? Bản thân, bản thân, câu trả lời vẫn chỉ có thể là bản thân. Có một chiếc nồi của riêng mình, trước lúc chết tuyệt đối không được vứt bỏ, có một người vợ, hãy tận tâm đồng hành, có một cơ thể, hãy bảo trọng thật tốt; có một trạng thái tốt, hãy tự tạo niềm vui cho chính bản thân mình! Già rồi, chúng ta đã già rồi! Chỉ là sức khỏe vẫn còn tốt, đầu óc còn tỉnh táo, người già, mong đợi ai! Để bàn về chuyện này cần phân ra vài giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên Sau khi nghỉ hưu độ 60-70 tuổi cơ thể còn tốt, có điều kiện. Thích ăn gì thì ăn nhiều một chút, muốn mặc gì thì mặc nhiều một chút, muốn vui chơi thì cứ mặc sức vui chơi. Đừng tiếp tục hà khắc với chính mình, quãng thời gian thế này không còn nhiều, cần trân trọng nắm giữ. Luôn giữ trong mình một khoảng tiền, giữ lại ngôi nhà, sắp xếp sẵn đường lui cuối đời.
Năm 399 trước Công Nguyên, Socrates, triết gia vĩ đại Hy Lạp cổ – một trong những người đặt nền móng cho triết học phương Tây, bị phán xét và kết án tử hình. Ông bị toà án Athens cáo buộc không tin vào các vị thần Hy Lạp cổ, làm bại hoại thanh thiếu niên. Ông bị buộc phải kết liễu đời mình bằng cách tự uống thuốc độc. / Bài viết: Yến Phi - Thiết kế: Tự Minh
TVHOA KỲLITTLE SAIGON VIỆT NAMTHẾ GIỚIĐỜI SỐNG Xe Hơi PHỤ NỮ GIẢI TRÍ >> Tại một số thời điểm trong cuộc đời, chúng ta sẽ gặp các vấn đề về giao tiếp, trao đổi thông tin, suy nghĩ với người khác, đặc biệt là người gần gũi nhất với mình, chính là người yêu hay người bạn đời. Các cặp yêu thương và chung sống với nhau lâu năm thường thì, một là sẽ ngày càng gần gũi, gắn bó và thấu hiểu nhau hơn; còn hai là sẽ có những khoảng cách về việc giao tiếp. Vì sao? Bạn không thể mong đợi đối phương của mình biết được suy nghĩ của bạn khi không nói ra những suy nghĩ, tâm tư của mình. (Hình minh họa: Joshua Ness/Unsplash)
🌷1. Một người hay tươi cười không có nghĩa là họ không có nỗi buồn, chỉ là họ biết cách giấu đi nỗi buồn ấy để không ảnh hưởng tới cảm xúc của bất cứ ai 🌷2. Một người hay tươi cười không có nghĩa là họ có thể dễ dàng chấp nhận những lời nói xúc phạm từ người khác, nói năng thì suy nghĩ cho kĩ. Đừng tưởng chuyện gì cũng vui, nói xong lại vịn cớ trêu đùa, khôn quá cơ! 🌷3. Một người hay tươi cười không có nghĩa là họ vô tư vô tâm, thực ra chuyện gì họ cũng biết họ cũng hiểu hết, quan trọng là có muốn thể hiện hay không thôi 🌷4. Một người hay tươi cười thường rất dễ tính, rất chân thành với bạn bè, sẵn sàng dốc lòng giúp đỡ người yêu thương. 🌷5. Một người hay tươi cười luôn biết nghĩ cho người khác, nên thi thoảng bị xem nhẹ mà ôm hết thiệt thòi
Bảo Trợ