Thế giới chuẩn bị đón năm mới 2020, đầy hy vọng cho tương lai

01 Tháng Giêng 20201:21 SA(Xem: 141)

Thế giới chuẩn bị đón năm mới 2020, đầy hy vọng cho tương lai

blank
Cậu bé với nụ cười rất tươi bên cạnh những quả bóng bay đầy màu sắc tại Times Square, New York, hôm 30 Tháng Mười Hai, một ngày trước khi bước qua năm mới 2020. (Hình: Eduardo Munoz Alvarez/Getty Images)

Hơn một triệu người sẽ dự lễ countdown ở Times Square

NEW YORK (NV) – Thành phố New York hoàn tất chuẩn bị cho lễ thả quả cầu mừng năm mới ở Times Square. London, Sydney, Rio de Janeiro sẽ vẫn bắn pháo bông, nhưng Berlin đã cấm hoạt động này.Các thành phố lớn trên thế giới đang chuẩn bị chào đón năm mới 2020 bằng nhiều chương trình hấp dẫn.

Tại New York, sáng Thứ Hai, 30 Tháng Mười Hai, ban tổ chức lễ thả quả cầu mừng năm mới nổi tiếng ở Times Square cho chạy thử quả cầu lần cuối.

Sau màn đếm ngược thử và kéo công tắc điện, quả cầu khổng lồ gồm 32,256 bóng đèn LED và 2,688 tấm pha lê rực sáng. Sau đó, quả cầu từ từ leo lên cây cột cao 130 foot trên nóc Tòa Tháp Times.

Ông Tim Tompkins, chủ tịch Times Square Alliance, nơi đồng tổ chức buổi lễ cùng với công ty Countdown Entertainment, cho rằng đến đây để ngắm quả cầu được thả xuống là một dịp đặc biệt.

blank
Quả cầu đếm ngược thời gian bằng pha lê đã chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm đón giao thừa 2020 tại Times Square, New York. (Hình: Eduardo Munoz Alvarez/Getty Images)

Ông Tim Tompkins nói với Reuters: “Đây là một trong những lúc hiếm hoi trong đời và trên thế giới mà mọi người cùng đến với nhau để mừng những người và những thứ mà họ yêu quý, đồng thời, gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho thế giới và hy vọng cho tương lai.”

Năm nay, giáo viên khoa học và học sinh của các trường công ở thành phố New York sẽ là khách mời đặc biệt của buổi lễ.

Ông Tim Tompkins, chủ tịch Times Square Alliance, nói thêm: “Đó là vì suốt năm qua, biến đổi khí hậu là chủ đề lớn. Và tất nhiên, tương lai nằm trong tay thanh niên. Họ là những người yêu cầu phải hành động và đưa ra được giải pháp vì họ hiểu biết khoa học.”

Theo dự trù, hơn một triệu người sẽ dự lễ countdown ở Times Square vào đêm 31 Tháng Mười Hai.

Trong khi đó, tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil, công việc chuẩn bị đón năm mới cũng hết sức tất bật, nhất là trên bãi biển Copacabana.

Đây sẽ là trung tâm đón mừng năm mới của thành phố, dự trù thu hút hơn hai triệu người đến xem màn bắn pháo bông dài 15 phút và cùng nhảy múa trên bãi biển.

blank
Khoảng 2,000 quả pháo bông sẽ được bắn từ vòng đu quay London Eye, Anh Quốc. (Hình: Getty Images)

Chính quyền Rio de Janeiro sẽ tăng cường thêm hàng ngàn cảnh sát viên tại những điểm quan trọng để bảo đảm an ninh cho người dân cũng như du khách đón năm mới.

Tại London, hôm Thứ Hai, hơn 12,000 quả pháo bông được ba chiếc phà lớn chở trên sông Thames đến những nơi bắn pháo bông mừng năm mới.

Khoảng 2,000 quả pháo bông sẽ được bắn từ vòng đu quay London Eye. Số còn lại sẽ được bắn từ những chiếc phà neo ở một địa điểm giữa sông Thames.

Chủ đề chương trình bắn pháo bông năm nay là “Thập kỷ mới của Anh Quốc,” mừng 10 năm phát triển vừa qua của nước này cũng như hướng tới năm 2020 với trọng tâm là giải vô địch bóng đá Châu Âu.

Trong khi đó, tại quãng trường Covent Garden của London, hàng chục nghệ sĩ tập dợt lần cuối cho Diễn Hành Năm Mới. Đây là năm thứ 32 London tổ chức chương trình này. Cuộc diễn hành sẽ diễn ra vào ngay đầu năm 2020 và sẽ gồm hơn 10,000 nghệ sĩ từ khắp thế giới.

Tại thủ đô Berlin của Đức, cổng Brandenburg cũng nhộn nhịp chuẩn bị đón năm 2020, nhưng năm nay sẽ không có chương trình bắn pháo bông nổi tiếng.

Mỗi năm, vào đêm giao thừa Dương Lịch, người dân địa phương cũng như du khách tập trung ở công trình biểu tượng này để đón năm mới. Xung quanh đều có sân khấu, ban nhạc, và quầy bán thức ăn.

blank
Pháo bông sẽ được bắn lên từ bãi biển Copacabana nổi tiếng của thành phố Rio de Janeiro, Brazil. (Hình: Getty Images)

Và đến nửa đêm, bầu trời Berlin rực sáng pháo bông, không chỉ từ cổng Bradenburg mà còn từ nhà dân, công viên, đường phố lớn nhỏ đến tận bình minh ngày đầu năm.

Nhưng năm nay, chính quyền thành phố đã ban hành lệnh cấm đốt pháo bông cũng như pháo thường. Lệnh cấm có hiệu lực từ 6 giờ chiều ngày 31 Tháng Mười Hai.

Tuy nhiên người dân có vẻ như sẽ không tuân thủ lệnh cấm. Có thể dự đoán điều này qua cảnh xếp hàng đông đúc bên ngoài một nơi bán pháo bông ở thị trấn Eitdorf để chờ mua những hộp pháo bông lớn.

Còn tại Berlin, những cửa hàng bán pháo bông vẫn bán đắt như tôm tươi. Khách hàng cho biết tại sao họ sẵn sàng vi phạm lệnh cấm.

Mike Wilke, Khách mua pháo bông nói “Mỗi năm có một lần thôi.”

Tại Úc, hôm Thứ Hai, Sở Cứu Hỏa Nông Thôn New South Wales loan báo chương trình bắn pháo

bông mừng năm mới ở Sydney vẫn diễn ra như thường lệ mặc dù có nhiều người kêu gọi hủy bỏ vì cháy rừng đang lan tràn tiểu bang này.

Đến cuối ngày Thứ Hai, thư kêu gọi hủy bỏ chương trình này để dành tiền cho nông dân và lính cứu hỏa đã nhận được hơn 270,000 chữ ký.

Sở cứu hỏa đã ban hành lệnh cấm đốt pháo trong toàn tiểu bang, ngoại trừ màn bắn pháo bông ở Cảng Sydney.

Theo dự trù, hàng trăm ngàn người sẽ có mặt quanh cảng để xem một trong những màn bắn pháo bông mừng năm mới đẹp nhất thế giới. (Th.Long)
Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Lễ hội ánh sáng diễn ra ở thành phố Sydney vào mùa đông để chào đón du khách tới Australia trong mùa thấp điểm nhất năm. Advertising Australia đón mùa đông vào khoảng tháng 6-8, thời tiết giá lạnh nên ảnh hưởng đến lượng khách du lịch. Do đó, từ nhiều năm nay, chính quyền các bang ở Australia đều tổ chức nhiều hoạt động vào thời điểm này để hút du khách. Ở bang New South Wales, cơ quan du lịch địa phương đã tổ chức lễ hội ánh sáng Sydney trong hơn 10 năm qua, là điểm hẹn cho không chỉ khách trong nước mà còn là lựa chọn du lịch mùa hè cho các du khách đến từ Bắc bán cầu.
Thế giới thiên nhiên xung quanh chúng ta luôn đầy rẫy những điều thú vị. Bài viết này xin gửi tới các bạn danh sách những loại cây khác lạ nhất trên thế giới. Điểm khác thường của nó có thể là về hình thù, tính chất, tuổi đời… Hi vọng rằng bạn sẽ thích thú khi biết đến chúng.
– Bạn đã có dịp dến với Alaska chưa? Nếu chưa, chúng ta hãy làm một chuyến hải hành du ngoạn thoáng qua đến Alaska xem sắc đẹp của tiểu bang cực Bắc Hoa Kỳ như thế nào! Alaska, tiểu bang thứ 49 của Hoa Kỳ, có đường biên giới xa nhất về phương Bắc và cũng là tiểu bang có lịch sử khá đặc biệt khi được sáp nhập vào phần đất của Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19. Tuy là một khu vực băng tuyết quanh năm, nhưng kỹ nghệ du lịch vào thế kỷ 20 đã giúp cho Alaska dần dần được thế giới biết đến như là một trong 100 thắng cảnh nổi tiếng nhất thế giới. Alaska là một tiểu bang Hoa Kỳ có một vị trí hết sức đặc biệt trên bản đồ khu vực của Hoa Kỳ. Phía Bắc giáp Biển Bắc Băng Dương (Northic Ocean), phía Đông và Đông Nam sát với biên giới Canada,
Thế vận hội Tokyo 2020, đã phải dời sang 2021 vì đại dịch Covid-19, có thể bị hủy hẳn nếu dịch bệnh từ nay đến sang năm không được khống chế. Trên đây là khẳng định của ông Thomas Bach, chủ tịch Ủy Ban Olympic Quốc Tế (CIO). Thế vận hội Tokyo bị hủy hẳn không chỉ là đòn nặng nề đối với nước chủ nhà Nhật Bản mà còn là tín hiệu rất xấu cho Olympic Paris 2024.
Thẩm Quần, tác giả cuốn “Nước Mỹ cũng hoang đường” có nói mấy câu thế này: “Trong xã hội này, bất kể có xảy ra chuyện gì, bạn cũng rất khó cảm nhận được hoàn cảnh bế tắc không lối thoát. Bạn không bị buộc phải đi kiện cáo khiếu nại khắp nơi, (người Mỹ không hiểu “khiếu nại” là gì), không bị buộc phải phạm tội, mà luôn luôn có con đường đang chờ đợi bạn”. Chẳng phải đó chính là mẫu hình của một xã hội lý tưởng sao? Khi người dân quả thực không còn mối lo sợ sinh tồn nữa thì họ mới có khả năng truy cầu hạnh phúc chân chính. Tại sao nước Mỹ có thể xây dựng được một xã hội kiểu như thế này? Người Mỹ thực sự không có áp lực sinh tồn, không có mối lo đằng sau sao? Họ có thể thực sự truy cầu hạnh phúc chân chính sao? Hãy cùng xem qua những điểm dưới đây:
“Hãy kiên nhẫn, bạn chưa thể đi đến nhà hát, bảo tàng hay phòng tập gym đâu. Hãy cố gắng nghĩ đến vô số người lớn tuổi là đối tượng của nguy cơ này.” (Dr. Daniele Macchini, NY.) *** Định nghĩa ngắn của tự do là quyền được làm điều mình muốn. Nhưng trong nhân quần ai cũng thực thi quyền tự do của mình thì sẽ sinh ra hỗn loạn, điều đó ở đây, chúng tôi không nói đến và tất cả chúng ta ai cũng hiểu, xã hội có những quy luật để ràng buộc việc thực thi tự do của mỗi cá nhân.
Ngày của Mẹ được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 nhằm tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới, thể hiện tình yêu thương của con với người đã sinh ra mình. Vậy ngày của Mẹ xuất phát từ đâu và có ý nghĩa như thế nào?/post 12 Tháng Năm 2018 (Xem: 1394)/
Thiếu thiết bị, giường và nhân viên có nghĩa là các bác sĩ phải đưa ra một quyết định khủng khiếp giữa đại dịch Covid-19 hiện nay. Có một cái gì đó yên tĩnh lạ lùng trong việc chăm sóc bệnh nhân nhiễm virus corona ở Lodi, Ý. Mặc dù ở hành lang bệnh viện các nhân viên y tế hoạt động nhộn nhịp, các bệnh nhân vẫn gây ra ít tiếng ồn, Stefano Di Bartolomeo nói. Đối với một bác sĩ có kinh nghiệm làm việc trong các tình huống đầy mâu thuẫn thì đại dịch này là bất thường.
Người Trung Quốc và người Mỹ có rất nhiều quan điểm sống tương phản. Một sự khác biệt giữa họ về tiền bạc là: người Trung Quốc quan tâm tới số lượng, trong khi người Mỹ chú trọng đến chất lượng. Quan điểm về tiền bạc: Tiền là công cụ hay là mục đích sống?
Các cơ sở thương mại ngành nail, “nền kinh tế chủ chốt” của nhiều người Việt hải ngoại được nhắc đến với nhiều câu hỏi liệu có an toàn cho chủ tiệm, nhân viên và cả khách hàng khi các tiểu bang cho “mở cửa kinh tế” hay không? Nếu “mở cửa” trở lại, các chủ tiệm cần chuẩn bị những gì để bảo vệ an toàn cho mọi người trước dịch COVID-19? Lo thì lo, nhưng vẫn muốn đi làm Trong một tháng qua, không ngày nào trang Facebook của Trà Lê, nhân viên của một Nail Salon Spa A ở thành phố Alexandria, Virginia, không xuất hiện những món ăn do chính cô nấu cùng với câu: “Em sắp béo phì rồi” hoặc “Em chán lắm rồi!” Như bao người làm ở các tiệm nail khác trên toàn nước Mỹ, Trà đã ở nhà suốt hơn một tháng vì tiệm cô làm đóng cửa theo lệnh “shut down” của tiểu bang.
Bảo Trợ