10 Tài Tử Hay Nhất Trong Lịch Sử Điện Ảnh Mỹ

13 Tháng Mười Hai 20198:25 SA(Xem: 137)

10 tài tử hay nhất trong lịch sử điện ảnh Mỹ

blank
Tài tử Denzel Washington và vợ là bà Pauletta Washington. (Hình: Matt Winkelmeyer/Getty Images for Turner)

HOLLYWOOD, California (NV) – Điện ảnh Hoa Kỳ hay Hollywood có rất nhiều tài tử, mỗi người với một cách diễn xuất riêng. Để có thể nói ai là người đóng hay nhất, các khán giả nên nhìn vào khả năng đóng được nhiều thể loại phim và vai diễn nào giúp đưa đẩy tên tuổi của họ.

Với cách nhìn đó, đây là 10 tài tử được coi là hay nhất trong lịch sử điện ảnh Mỹ.

Denzel Washington

Diễn viên người Mỹ gốc Phi Châu Denzel Washington có thể đóng được nhiều thể loại phim, từ hành động đến tâm lý xã hội hay hóa thân thành một nhân vật có thật ngoài đời.

Sự hiện diện của ông trên màn ảnh lập tức làm khán giả phải chú ý đến mình, vì ông lúc nào cũng muốn mình nổi bật nhất, dù đang đóng vai phụ.

Nhờ khả năng thu hút khán giả, ông Washington từng đạt giải Oscar vai phụ hay nhất cho phim “Glory” của năm 1990 và Oscar tài tử xuất sắc nhất của năm 2002 nhờ phim “Training Day.”

Không chỉ vậy, ông còn được đề cử nhận Oscar cho nhiều phim khác. 

James Stewart

Cũng như Tom Hanks, tài tử James Stewart cũng thu hút được biết bao nhiêu khán giả trong thời kỳ hoàng kim của Hollywood qua các vai diễn trong những phim như “Mr. Smith Goes to Washington,” “The Philadelphia Story” và “It”s a Wonderful Life.”

Cách diễn xuất của ông làm cho khán giả thấy một người Mỹ bình thường như họ, phải vượt qua những khó khăn không khác gì họ. Những diễn viên khác có thể thu hút khán giả bằng nhiều cách, nhưng không ai làm được như James Stewart. 

Dustin Hoffman

blank
Tài tử Dustin Hoffman. (Hình: Eamonn M. McCormack/Getty Images for BST)

Khi khán giả xem phim của Dustin Hoffman, họ sẽ bị lôi cuốn vì diễn xuất rất thật, gần như không phải đang đóng phim của ông. Không chỉ vậy, ông có thể vừa đóng được các phim chính kịch căng thẳng và vừa đóng được phim hài một cách tự nhiên.

Về cách diễn xuất thật của ông, nhiều khán giả xem phim “Rainman” và hầu hết ai cũng nghĩ ông là khuyết tật thật.

Vì vừa đóng phim căng thẳng hay hài kịch đều hay, ông nhận được hai giải Oscar trong sự nghiệp của mình. 

Lawrence Olivier

Ông có nhiều kinh nghiệm trên sân khấu và mang kinh nghiệm diễn kịch Shakespeare của mình lên màn ảnh. Ông không chỉ có tài năng diễn xuất, mà còn làm đạo diễn.

Nhiều người cho rằng không ai có thể đóng vai phụ hay hơn ông. Tuy vậy, trong sự nghiệp của mình, ông chưa nhận được giải Oscar nào. 

Tom Hanks

blank
Tài tử Tom Hanks. (Hình: Chris Delmas /AFP via Getty Images)

Ông là một tên tuổi không thể nào không nhắc đến khi nói đến phim Mỹ. Với sức thu hút, có thể một mình dẫn dắt một bộ phim, ông đã chinh phục được không biết bao nhiêu khán giả.

Không chỉ vậy, ông có thể đóng được nhiều thể loại phim, từ phim tình cảm hài như “Sleepless in Seattle” đến phim chiến tranh như “Saving Private Ryan.”

Ông từng nhận hai giải Oscar tài tử xuất sắc nhất hai năm liền 1994 và 1995 nhờ hai phim “Philadelphia” và “Forrest Gump.” Sau đó được đề cử nhận giải này rất nhiều lần, trong đó có phim “Cast Away” của năm 2001, ông đóng vai một người bị kẹt trên đảo hoang và chỉ có mình ông xuất hiện trong hầu hết phim này. 

Daniel Day-Lewis

Tài tử này đóng phim theo trường phái “method acting” hay hóa thân hoàn toàn thành nhân vật, từ nghề nghiệp của họ cho đến cách sống. Chính vì vậy, ông phải chọn phim để đóng rất kỹ và số phim có ông xuất hiện không nhiều như những tài tử khác.

Về khả năng đóng nhiều thể loại phim, ông từng đóng hai phim của đạo diễn Martin Scorsese hoàn toàn khác nhau. Phim “The Age of Innocence” là phim tình cảm và phim “Gangs of New York” là phim hình sự đầy kịch tính.

Ông đạt được ba giải Oscar tài tử xuất sắc nhất trong sự nghiệp điện ảnh của mình, trong đó có phim “Lincoln,” do ông hóa thân thành cố Tổng Thống Abraham Lincoln. 

Jack Nicholson

blank
Tài tử Jack Nicholson. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)

Khi thấy tài tử này trên màn ảnh, khán giả không bao giờ biết được ông sẽ đóng ra sao vì khả năng thể hiện cảm xúc của ông rất phong phú. Không chỉ vậy, ông còn dám liều lĩnh để đóng những vai không ai dám đóng.

Về các thể loại phim thì gần như không cần phải nói vì sự liều lĩnh dám đóng nhiều vai của ông. Từ phim hình sự đến hành động hay tình cảm và phim hài, ông đều đóng được và thậm chí đóng rất hay.

Nhiều người cho ông là một bậc thầy của cách đóng nhiều thể loại phim và còn làm nghiên cứu cách diễn xuất của ông.

Nhờ khả năng này, ông nhận được ba giải Oscar trong sự nghiệp qua các phim như “One Flew Over the Cuckoos Nest,” “The Shinning,” “Chinatown,” “A Few Good Men.” 

Al Pacino

Sự nghiệp của Al Pacino thành công trong hai giai đoạn, một là trong hai thập niên 1970 và 1980, hai là thập niên 1990.

Trong hai thập niên đầu của sự nghiệp, ông đóng các phim như “Panic at Needle Park,” ba phần của “Godfather,” “Dog Day Afternoon,” “Serpico” và “Scarface.”

Đến thập niên 1990, ông có nhiều phim hay như “Heat,” “The Insider,” “Donnie Brasco,” và “Glengarry Glen Ross.”

Ông hầu hết tự thể hiện bản thân mình trên màn ảnh, ít khi nào hóa thân hoàn toàn thành nhân vật và điều đó giúp ông nhận được giải Oscar tài tử hay nhất của năm 1992 nhờ phim “Scent of a Woman.” 

Robert DeNiro

blank
Tài tử Robert DeNiro. (Hình: Frazer Harrison/Getty Images)

Ông được coi là một bác sĩ giải phẫu trên màn ảnh vì từng lời nói, từng cử chỉ đều được tính toán rất kỹ. Cũng tương tự như Al Pacino, sự nghiệp của ông thăng hoa vào hai thập niên 1970 và 1990.

Điều này làm cho khán giả tranh cãi giữa ông và tài tử Pacino, ai là diễn viên gốc Ý hay nhất của các thập niên này, nhất là vào lúc hai người đóng chung trong phim “Heat” của năm 1995.

Tuy vậy, tài tử DeNiro có thể hóa thân hoàn toàn thành các nhân vật, từ võ sĩ đến mafia.

Ông nhận được hai giải Oscar trong sự nghiệp qua các phim như “Taxi Driver,” “Raging Bull,” “The Godfather: Part II,” “The Deer Hunter.” 

Marlon Brando

blank
Cố tài tử Marlon Brando và minh tinh Sophia Loren. (Hình: Keystone/Getty Images)

Nhắc đến Hollywood mà không nhắc đến tên tuổi của Marlon Brando thì thật sai lầm. Ông gầy dựng tên tuổi vào thập niên 1950 và tiếp tục thành công cho đến thập niên 1970.

Ông là một người có sức ảnh hưởng rất lớn với điện ảnh Mỹ vì cách diễn thật và đầy cảm xúc. Không chỉ vậy, những phim trong thập niên 1970 của ông cho thấy khả năng liều lĩnh khi đóng, như đến phim trường mà không đọc trước lời thoại trong phim “Apocalypse Now.”

Khi đã lớn tuổi, nhiều khán giả biết đến ông qua vai trùm mafia Vito Corleone trong phim “Godfather.”

Ông nhận được hai giải Oscar trong sự nghiệp. (Thiện Lê)
Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Lễ hội ánh sáng diễn ra ở thành phố Sydney vào mùa đông để chào đón du khách tới Australia trong mùa thấp điểm nhất năm. Advertising Australia đón mùa đông vào khoảng tháng 6-8, thời tiết giá lạnh nên ảnh hưởng đến lượng khách du lịch. Do đó, từ nhiều năm nay, chính quyền các bang ở Australia đều tổ chức nhiều hoạt động vào thời điểm này để hút du khách. Ở bang New South Wales, cơ quan du lịch địa phương đã tổ chức lễ hội ánh sáng Sydney trong hơn 10 năm qua, là điểm hẹn cho không chỉ khách trong nước mà còn là lựa chọn du lịch mùa hè cho các du khách đến từ Bắc bán cầu.
Thế giới thiên nhiên xung quanh chúng ta luôn đầy rẫy những điều thú vị. Bài viết này xin gửi tới các bạn danh sách những loại cây khác lạ nhất trên thế giới. Điểm khác thường của nó có thể là về hình thù, tính chất, tuổi đời… Hi vọng rằng bạn sẽ thích thú khi biết đến chúng.
– Bạn đã có dịp dến với Alaska chưa? Nếu chưa, chúng ta hãy làm một chuyến hải hành du ngoạn thoáng qua đến Alaska xem sắc đẹp của tiểu bang cực Bắc Hoa Kỳ như thế nào! Alaska, tiểu bang thứ 49 của Hoa Kỳ, có đường biên giới xa nhất về phương Bắc và cũng là tiểu bang có lịch sử khá đặc biệt khi được sáp nhập vào phần đất của Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19. Tuy là một khu vực băng tuyết quanh năm, nhưng kỹ nghệ du lịch vào thế kỷ 20 đã giúp cho Alaska dần dần được thế giới biết đến như là một trong 100 thắng cảnh nổi tiếng nhất thế giới. Alaska là một tiểu bang Hoa Kỳ có một vị trí hết sức đặc biệt trên bản đồ khu vực của Hoa Kỳ. Phía Bắc giáp Biển Bắc Băng Dương (Northic Ocean), phía Đông và Đông Nam sát với biên giới Canada,
Thế vận hội Tokyo 2020, đã phải dời sang 2021 vì đại dịch Covid-19, có thể bị hủy hẳn nếu dịch bệnh từ nay đến sang năm không được khống chế. Trên đây là khẳng định của ông Thomas Bach, chủ tịch Ủy Ban Olympic Quốc Tế (CIO). Thế vận hội Tokyo bị hủy hẳn không chỉ là đòn nặng nề đối với nước chủ nhà Nhật Bản mà còn là tín hiệu rất xấu cho Olympic Paris 2024.
Thẩm Quần, tác giả cuốn “Nước Mỹ cũng hoang đường” có nói mấy câu thế này: “Trong xã hội này, bất kể có xảy ra chuyện gì, bạn cũng rất khó cảm nhận được hoàn cảnh bế tắc không lối thoát. Bạn không bị buộc phải đi kiện cáo khiếu nại khắp nơi, (người Mỹ không hiểu “khiếu nại” là gì), không bị buộc phải phạm tội, mà luôn luôn có con đường đang chờ đợi bạn”. Chẳng phải đó chính là mẫu hình của một xã hội lý tưởng sao? Khi người dân quả thực không còn mối lo sợ sinh tồn nữa thì họ mới có khả năng truy cầu hạnh phúc chân chính. Tại sao nước Mỹ có thể xây dựng được một xã hội kiểu như thế này? Người Mỹ thực sự không có áp lực sinh tồn, không có mối lo đằng sau sao? Họ có thể thực sự truy cầu hạnh phúc chân chính sao? Hãy cùng xem qua những điểm dưới đây:
“Hãy kiên nhẫn, bạn chưa thể đi đến nhà hát, bảo tàng hay phòng tập gym đâu. Hãy cố gắng nghĩ đến vô số người lớn tuổi là đối tượng của nguy cơ này.” (Dr. Daniele Macchini, NY.) *** Định nghĩa ngắn của tự do là quyền được làm điều mình muốn. Nhưng trong nhân quần ai cũng thực thi quyền tự do của mình thì sẽ sinh ra hỗn loạn, điều đó ở đây, chúng tôi không nói đến và tất cả chúng ta ai cũng hiểu, xã hội có những quy luật để ràng buộc việc thực thi tự do của mỗi cá nhân.
Ngày của Mẹ được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 nhằm tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới, thể hiện tình yêu thương của con với người đã sinh ra mình. Vậy ngày của Mẹ xuất phát từ đâu và có ý nghĩa như thế nào?/post 12 Tháng Năm 2018 (Xem: 1394)/
Thiếu thiết bị, giường và nhân viên có nghĩa là các bác sĩ phải đưa ra một quyết định khủng khiếp giữa đại dịch Covid-19 hiện nay. Có một cái gì đó yên tĩnh lạ lùng trong việc chăm sóc bệnh nhân nhiễm virus corona ở Lodi, Ý. Mặc dù ở hành lang bệnh viện các nhân viên y tế hoạt động nhộn nhịp, các bệnh nhân vẫn gây ra ít tiếng ồn, Stefano Di Bartolomeo nói. Đối với một bác sĩ có kinh nghiệm làm việc trong các tình huống đầy mâu thuẫn thì đại dịch này là bất thường.
Người Trung Quốc và người Mỹ có rất nhiều quan điểm sống tương phản. Một sự khác biệt giữa họ về tiền bạc là: người Trung Quốc quan tâm tới số lượng, trong khi người Mỹ chú trọng đến chất lượng. Quan điểm về tiền bạc: Tiền là công cụ hay là mục đích sống?
Các cơ sở thương mại ngành nail, “nền kinh tế chủ chốt” của nhiều người Việt hải ngoại được nhắc đến với nhiều câu hỏi liệu có an toàn cho chủ tiệm, nhân viên và cả khách hàng khi các tiểu bang cho “mở cửa kinh tế” hay không? Nếu “mở cửa” trở lại, các chủ tiệm cần chuẩn bị những gì để bảo vệ an toàn cho mọi người trước dịch COVID-19? Lo thì lo, nhưng vẫn muốn đi làm Trong một tháng qua, không ngày nào trang Facebook của Trà Lê, nhân viên của một Nail Salon Spa A ở thành phố Alexandria, Virginia, không xuất hiện những món ăn do chính cô nấu cùng với câu: “Em sắp béo phì rồi” hoặc “Em chán lắm rồi!” Như bao người làm ở các tiệm nail khác trên toàn nước Mỹ, Trà đã ở nhà suốt hơn một tháng vì tiệm cô làm đóng cửa theo lệnh “shut down” của tiểu bang.
Bảo Trợ