Có thật vậy không?

01 Tháng Mười Một 20191:24 SA(Xem: 591)

Có thật vậy không?

 

Kiêm Ái 

 

 

Sau khi ông Thích Trí Quang “nằm xuống”, có rất nhiều sự tranh cãi về cuộc đời “tranh đấu” của ông Thích Trí Quang mà mục tiêu của cuộc tranh đấu này là VÌ ĐẠO PHÁP & DÂN TỘC. Hai mục tiêu này do những người đứng về phía ông Thích Trí Quang đưa ra, dĩ nhiên họ đồng ý.

 

Đấu tranh vì Đạo pháp là mục tiêu của một người lãnh đạo tôn giáo, ở đây là Phật Giáo thì “Hòa thượng Thích Trí Quang” đã đi đúng đường của một nhà tu Phật Giáo.

 

Đấu tranh vì Dân tộc, ông Thích Trí Quang là người Việt Nam, ông ta có quyền và có bổn phận làm điều đó. Nhưng bất cứ cuộc đấu tranh nào, một công trình nào khi thực hiện cũng phải căn cứ vào SỰ THẬT và cách thực hiện mục tiêu có đi đúng đường lối của Phật giáo và Dân tộc hay không?

 

Đó là 2 điều cần thiết cho “Hòa Thượng Thích Trí Quang” hay “công dân Phạm Bồng” cần phải tôn trọng dù thành, dù bại. Cuộc gọi là “đấu tranh vì Đạo Pháp” của Hòa Thượng Thích Trí Quang khởi đầu từ đêm Phật Đản tại đài phát thanh Huế Hòa Thượng Thích Trí Quang đã thực hiện ra sao?

 

H.T. Thích Trí Quang đã không đi đúng theo tinh thần Phật Giáo và Dân tộc, khi đánh tráo bài “pháp thoại” của ông ta đã giao cho chính quyền tức là ông tỉnh trưởng và ông Đại Biểu Chính Phủ vào buổi trưa cùng ngày. Điều này rất quan trọng vì nếu không có sự “đánh tráo” này thì những sự kiện đáng tiếc về sau này không xảy ra. Mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Theo những người “khách quan cũng như chủ quan” thì Thích Trí Quang có mặt tại đài phát thanh Huế lúc đó, ông ta có quyền và có tư cách nói lên sự thật, nhưng ông đã không làm. Trách nhiệm của ông ta là ở chỗ đó, nói cách khác là ông Phạm Bồng tức Thích Trí Quang có âm mưu hay dự mưu gây ra cuộc “lộn xộn” hay “thảm sát” tại đài phát thanh

Huế đêm đó.

 

Tai nạn giết chết 9 em bé tại hiện trường (trong đó có một em Công Giáo) có phải là do lực lượng an ninh gây ra hay không? Lực lượng an ninh không phải là thủ phạm. Sau này tòa án cách mạng đã “xử thiếu tá Đặng Sĩ vì là thủ phạm” đó là điều vu oan giá họa, vì Bs pháp y Lê Khắc Quyến chứng nhận nạn nhân chết vì chất nổ, loại chất nổ này quân đội lúc đó chưa có. An ninh cũng không bắn và dùng xe tăng cán Phật Tử, vì ngoài 9 em bé đứng gần đài phát thanh, không có ai chết hay bị thương. Thế mà ông Đặng Sĩ bị kết án tù chung thân. Đó là tòa án chịu ảnh hưởng của “cách mạng 1.11.63”.Những sự kiện xảy ra tại đài phát thanh hôm đó là do Phạm Bồng aka Thích Trí Quang, cán bộ Việt Cọng chủ mưu đánh tráo pháp thoại (nhục mạ, vu khống chính quyền) gây ra, cọng với sự khủng bố bằng chất nổ của CIA đưa đến chết chóc, mở màn cuộc đấu tranh vì ĐẠO PHÁP của cán bộ VC Phạm Bồng. Vì không có lý do gì một nhà tu Phật Giáo lại làm chuyện gian lận.

 

“Chính phủ Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo” là vô bằng cớ, trái lại chính phủ Ngô Đình Diệm giúp đỡ tận tình Phật Giáo.

 

Cán bộ VC Phạm Bồng tức Thích Trí Quang cũng như CIA của Hoa Kỳ không đưa ra được bằng cớ nào chứng tỏ chính phủ đàn áp Phật Giáo, hay đối xử bất bình đẳng tôn giáo. Số chùa được xây cất gấp đôi, số tăng ni được cấp học bỗng du học rất nhiều. Không có chùa nào, cơ sở nào của Phật Giáo bị  triệt hạ, không có tăng ni nào bị cấm “pháp thoại” v.v…

 

Cuối cùng, Đại Diện Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc đã bảo trợ một nghị quyết vu vạ cho chính phủ Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo đã bất thành, nhưng chính phủ Ngô Đình Diệm mời một phái đoàn gồm 7 đại diện của các quốc gia lấy Phật giáo làm quốc giáo hay thân thiện với Phật Giáo qua Việt Nam điều tra, chính phủ dành mọi dễ dàng cho phái đoàn, hứa sẽ sửa chữa nếu có vi phạm. Nhưng phái đoàn này rốt cuộc đã chứng minh CHÍNH PHỦ NGÔ ĐÌNH DIỆM KHÔNG ĐÀN ÁP TÔN GIÁO dù chính phủ Ngô Đình Diệm đã bị lật đổ.

 

Từ lúc bắt đầu cho đến khi bị lật đổ, chính phủ Ngô Đình Diệm được chứng minh không đàn áp Phật Giáo. Lý do để “tranh đấu vì đạo pháp của Thượng tọa Thích Trí Quang là lý do tưởng tượng, vu vạ, trái lại cuộc đấu tranh này bị Phạm Bồng aka Thích Trí Quang bất chấp thủ đoạn, bất chấp quyền lợi của dân tộc: Thích Trí Quang là một cán bộ Việt Cọng.

 

Hình ảnh một nhà tu bị dẫn ra giữa ngã ba đường cái, bắt ngồi xuống giữa đường, bị bao vây bởi mấy trăm tăng ni, rồi bị dội xăng từ đỉnh đầu cho đến toàn thân, rồi bị châm lửa đốt, bị ngọn lửa phủ từ đầu chí chân trong nửa giờ cho đến lúc ngã lăn ra chết nạn nhân không hề tỏ ra đau đớn, nhuc nhích, nói cách khác là đã bị đánh thuốc mê, thần kinh đã bị liệt. Thế mà Thích Trí Quang tuyên bố “ngài Thích Quảng Đức TỰ THIÊU VÌ ĐẠO PHÁP”. Phật Giáo chỉ là phương tiện để Thích Trí Quang dùng vào mục đích chính trị có lợi cho Việt Cọng. Cán bộ VC Phạm Bồng tức Thích Trí Quang đã dùng “ngọn lửa Thích Quảng Đức” làm phương tiện đấu tranh lật đổ một chính phủ không đàn áp Phật Giáo. Vậy mục tiêu đấu tranh của Thích Trí Quang là gì, nếu không phải là vì Việt Cọng do Hồ Chí Minh lãnh đạo xâm lăng miền Nam?

 

Hai “sắc lệnh” đầu tiên của Dương Văn Minh sau khi lật đổ TT. Ngô Đình Diệm là gì? Đó là “dẹp bỏ Ấp Chiến Lược toàn quốc”  ngay lập tức và “được phép ly dị”. Nhờ sắc lệnh bải bỏ Ấp Chiến Lược mà VC tràn vào địa phương nhanh chóng như nước lủ và một số lớn cán bộ xã ấp bị VC vu vạ “cần lao” phải bỏ chạy đeể chúng chiém xã âp. “Cho phép ly dị” chỉ có mục đích đi ngược lại với Giáo Lý Công Giáo. Bao nhiêu Việt Cọng đang bị giam giữ đều được mặc cho chiếc áo “các thầy” rồi trả tự do, cho đến nỗi Đại tá Trần Thanh Bền, Tổng Giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia đã phải nói: "Tôi đã thả hết rồi, cán bộ VC bắt tôi thả, tôi cũng thả hết. Không còn gì nữa”. Trong khi đó thì những cán bộ Quốc Gia chống Cọng, bị bắt giam, bị sa thải, bị giết vì bị vu vạ là Cần Lao, là “đàn áp Phật Giáo”, điển hình là Phan Quang Đông, chỉ chuyên lấy tin tức bên kia vĩ tuyến 17, bị giết một cách cấp tốc. Một chính sách trả thù người Quốc Gia chống Cọng tàn nhẫn vô nhân đạo, hai giáo xứ Công Giáo Thanh Bồ Đức Lợi bị tấn công, đốt phá và giết người do Phật tử gây ra.

 

Đó là “vì đạo pháp Phật Giáo” hay vì Cọng Sản Bắc Việt?

 

Năm 1966,  sau khi chế độ Đệ Nhứt Cọng Hòa và anh em ông Ngô Đình Diệm bị giết một cách dả man, đàn áp, chèn ép, thậm chí giết người Công Giáo và chống Cọng mấy năm chưa đã, năm 1966, cán bộ Việt Cọng Phạm Bồng tức Thích Trí Quang đã gây biến động tại Miền Trung làm tê liệt hàng ngũ chống Cộng, định lập khu tự trị để cán bộ Phạm Bồng làm vuakhông ngai, tin tưởng Hoa Kỳ sẽ “sợ con người làm rung ring châu Mỹ Thích Trí Quang” sẽ được Hoa Kỳ ủng hộ, nhưng Phạm Bồng Thích Trí Quang đã lầm. Hoa Kỳ đã muốn bỏ rơi ông ta từ sau ngày 1.11.1063.

 

Tháng 6/1966, sau khi để cho quốc tế thấy rõ bộ mặt thật của VC Thích Trí Quang, Hoa Kỳ đã yễm trợ cho chính phủ “Thiệu Kỳ” dẹp Thích Trí Quang, bắt đưa về Saigon xa hẳn Huế. Từ đó, ngôi sao Thích Trí Quang lu mờ.

 

“Yêu cầu Phật giáo đồ, Khuôn hội Phật tử mọi cấp, và đồng bào đem bàn thờ Phật xuống đường, ngăn chận quân đội Thiệu Kỳ tiến vào thành phố Huế”. Đây là lời kêu gọi của Thích Trí Quang phát ra từ “Đài Phát thanh Cứu nguy Phật Giáo Huế hồi 12 giờ trưa ngày 6/6/1966.

 

blank

                                             Biểu tình chống TT Nguyễn Văn Thiệu,  1967 

 

- Đánh tráo bản “Pháp thoại” đã đồng ý với chính quyèn để gây cảnh xáo trộn tại đài phát thanh Huế để mượn danh “bảo vệ đạo pháp lật đổ chế độ Ngô Đình Diệm, Thích Trí Quaang đã cỡi bỏ cà sa khoát áo cán bộ Việt Cọng.

 

- Phá bỏ Ấp Chiến Lược để VC tự do đi lại và giết hại cán bộ VNCH Thích Tri Quang đã là tội đồ của dân tộc vì đã lộ mặt một tên VC. Sau đó, vì bị phản đối kịch liệt, Dương Văn Minh ra thông báo tái sinh Ấp Chiến lược với tên “Ấp Tân Sinh” làm dân chúng mỉa mai gọi là “ấp mới đẻ”.

 

- Thiêu sống có dự mưu Thích Quảng Đức để tuyên truyền lật đổ TT. Ngô Đình Diệm đó là sự độc ác trắng trợn chỉ có VC mới có can đãm giết đồng đội như vậy mà thôi.

 

- Gây ra biến động miền Trung làm thiệt hại công cuộc chống Cộng không ít Thích Trí Quang không thể chối cãi mình là “nhà tu” mà là cán bộ VC.

 

blank

 

blank

 

blank

 

- Đem bàn thờ Phật ra đường làm vũ khí chống lại Quân Đội VNCH là một tên phản Phật Giáo, phản đạo, phản quốc không thể chối cãi.

 

- Giết hại đồng bào vô tội tại Huế Tết Mậu Thân là cán bộ VC Thích Trí Quang và đại đa số Phật tử đệ tử Phạm Bồng, là một tội ác không bao giờ dân Huế quên được.

 

- Trong Nam, TT Diệm chủ trương cho tu sĩ Phật Giáo du học càng nhiều, kiến thức rộng không mắc lừa VC. Ngoài Bắc còn cần cán bộ Phật Giáo gấp mấy lần, tại sao Thích Quãng Độ và Thích Minh Châu du học xong lại vào Nam? Đây có phải là 2 cán bộ “đặc tình” của Cọng Sản vào Nam mà kết quả là ngày 30 tháng Tư năm 1975 có 500 sinh viên giáo sư Vạn Hạnh do Thích Minh Châu kéo ra Ngã Tư Bảy Hiền hoan hô VC vào Saigon? Và ngày 19.5.1975 đám “phản Phật Giáo” này lại tổ chức mừng sinh nhựt Hồ Chí Minh cách long trọng, ca ngợi HCM hết lời, chuẩn bị cho HCM lên ngồi chung với Đức Thích Ca? Thích Trí Quang là nhà tu Phật Giáo hay cán bộ VC? Hỏi tức là trả lời..

 

 blank

     Huế 1966:  Thích Trí Quang là nhà tu Phật Giáo hay cán bộ VC  ?

 

- Tại sao từ sau 30/4/1975, Thích Trí Quang ngậm câm miệng hến gọi là tịnh khẩu? Thích Trí Quang tự biết mình là tình báo 2 mang giữa VC và

Hoa Kỳ nếu cựa quậy là bị VC cho đi theo HCM nên để cho đàn em “kể công với VC” nếu thắng bọn VC chùa Quán Sứ thì Thích Trí Quang hưởng, thua thì đám Thiện Minh lãnh đủ.

 

Bây giờ, dù đám VC nằm vùng, đám muốn kiếm chút cháo tổ chức cầu siêu “hoành tráng” cách nào Phạm Bồng hay Thích Trí Quang cũng không vào Niết Bàn được vì hắn phản Phật Giáo, bán đứng Phật Giáo làm sao vào cửa Phật Giáo được. Phật Giáo chủ trương từ bi hỷ xả nhưng Niết Bàn chỉ dành cho bậc thánh tăng, Thích Trí Quang muốn vào đó chắc phải mây trăm ngàn kiếp là chó, làm trâu, làm bò, làm dê, làm ngựa, làm heo… mới được “xét lại”. Cứ tỏ chức tụ niệm nhiều vào, biết đâu hắn sẽ được bớt ít kiếp trâu, chó cũng nên.

 

Câu hỏi Thích Trí Quang là thần tượng của Đạo Pháp (PG) hay tội đồ của Dân tộc đã quá rõ... Nếu ai chưa rõ thì mở  Youtube của TT Thích Thông Lai ra xem.

 

Kiêm Ái

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tác giả Pingping Yu đã có bài bình luận với tiêu đề “Đã đến lúc người Mỹ chống lại nạn trộm cắp công nghệ của Trung Quốc”, đăng tải trên Epochtimes ngày 15/4. Dưới đây là nội dung bài viết 30 năm trước, Hoa Kỳ bắt đầu mở cửa với Trung Quốc theo chính sách “can dự mang tính xây dựng”, với hy vọng giúp Trung Quốc tự do hóa và hướng nước này trở thành một quốc gia “ổn định, cởi mở và không hiếu chiến”, như cựu Tổng thống Bill Clinton đã hình dung. Vào thời điểm đó, công nghệ của Trung Quốc tụt hậu so với Hoa Kỳ. Không thể tưởng tượng được, một ngày nào đó, Trung Quốc sẽ trở thành một đối thủ cạnh tranh về công nghệ [với nước Mỹ]. Sau ba thập kỷ mở cửa thương mại, bây giờ Trung Quốc dường chỉ “cách gang tấc” là có thể thay thế nước Mỹ trở thành nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới. Chuyện này xảy ra như thế nào?
Thế là một tòa án ở Minneapolis đã đăng đường xét xử vụ viên cảnh sát Derek Chauvin, một người Mỹ da trắng, đã đè đầu gối lên cổ George Floyd, 46 tuổi, một người Mỹ da đen, trong chín phút rưỡi khi bắt giữ anh ta vì bị tình nghi xài tiền giả. Floyd chết, và chuyện đáng tiếc ấy đã xảy vào buổi tối hôm 25 tháng 5, 2020. Sau gần một năm, phiên xử đầu tiên đã diễn ra ngày 29 tháng 3 trong bầu không khí khá căng thẳng và nghi kỵ cả bên trong lẫn bên ngoài phòng xử. Trong gần một năm qua, cái chết của Floyd đã làm thay đổi nước Mỹ hoàn toàn. An ninh, trật tự tại những nơi công cộng không còn. Công lý nằm trong tay đám đông bạo động làm chủ trên đường phố, và nhiều tai to mặt lớn trong chính quyền đã hãnh diện được quỳ gối và vinh danh Công lý của BLM và Antifa, hai tổ chức đã công khai đứng ra nhận công lãnh đạo phong trào tranh đấu cho công lý và bình đẳng chủng tộc của dân Mỹ.
Ngay từ khi thành lập ngày 26/10/1955, Việt Nam Cộng Hòa chọn con đường phát triển xã hội lấy con người (người dân) làm trọng tâm và tự chủ quốc gia làm mục tiêu chiến lược, nên đến nay vẫn còn nhiều ảnh hưởng để chúng ta tìm hiểu và học hỏi. Tự cung tự chủ Trong thời thuộc địa người Pháp tập trung xây dựng kỹ nghệ ở miền Bắc Việt Nam, nên ngay khi thành lập Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa đã hướng đến phát triển kỹ nghệ nhẹ và kỹ nghệ tiêu dùng phục vụ nhu cầu quốc nội. Để có thể tự chủ về kinh tế, chính phủ khuyến khích các nhà tư sản ngoại quốc, đa số là người Hoa có quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc, trở thành công dân Việt Nam Cộng Hòa. Với chủ trương kinh tế tự do, Chính phủ chỉ giữ một số hoạt động công ích, như điện, nước, hỏa xa, hàng không, còn hầu hết mọi hoạt động kinh tế đều để tư nhân vận hành.
Tổng thống Joe Biden muốn thực hiện chính sách 'nước Mỹ trở lại' tăng cường sự lãnh đạo của Mỹ trên toàn thế giới nên tình trạng đối đầu Mỹ-Trung ngày càng khốc liệt. Như thế liệu Chính phủ Biden có thực hiện được ý muốn hay lại lâm vào “bế tắc” như các chính phủ tiền nhiệm trước đây? Chính phủ Obama Chiến lược xoay trục Thái Bình Dương mở đầu những thay đổi về chính sách đối ngoại, chuyển trọng tâm về khu vực Á Châu, bao vây kinh tế và kềm hãm tình trạng trỗi dậy của Bắc Kinh. Về quân sự Chính phủ Obama vẫn lún sâu vào chiến tranh Trung Đông, mà ngân sách quốc phòng thì không được Quốc Hội đồng ý tăng thêm. Nên giữa tháng 4/2012 Trung cộng xâm chiếm Bãi cạn Scarborough thuộc Phi Luật Tân, họ còn liên tục xây dựng các đảo với phi trường quân sự trong khu vực Hoàng Sa và Trường Sa mà hề gặp phản ứng quân sự nào từ phía Mỹ.
Tuần lễ qua trên thế giới diễn ra hai sự kiện quan trọng: Thứ nhất là vào ngày 12/3/2021 lần đầu tiên Tổng thống Joe Biden họp trực tuyến với thủ tướng ba nước Úc, Ấn và Nhật trong Bộ Tứ An Ninh (the Squad); Và sự kiện thứ hai là nước Anh công bố chuyển hướng Chiến lược ngoại giao, an ninh và quốc phòng từ đặt trọng tâm vào Châu Âu chuyển sang Châu Á Thái Bình Dương. Cả hai sự kiện cho thấy Mỹ, Anh và một số quốc gia khác đang hình thành chiến lược phát triển khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và mở rộng. Ý tưởng chiến lược Vào tháng 8/2007 tại Bombay, cựu Thủ tướng Nhật Abe Shinzo đưa ra ý tưởng xây dựng một châu Á trải dài từ Thái Bình Dương đến Ấn Độ Dương như một vùng biển của tự do và mở rộng cho tất cả mọi quốc gia trên thế giới.
Mỹ sẽ chỉ chiến thắng khi chính quyền Trung Quốc sụp đổ =Thiện Nhân • Căng thẳng Mỹ-Trung có thể dẫn đến sự “chung sống cạnh tranh” hay không, hay phải lên đến đỉnh điểm - dẫn đến sự thất bại của chế độ Trung Quốc? Các quan chức Mỹ có thể đang hy vọng vào kết quả đầu tiên, nhưng họ có lẽ nên chuẩn bị cho kết quả thứ hai.
Cộng hòa nhân dân Trung Hoa siêu cường toàn cầu mới nổi cạnh tranh giành quyền lực tối cao giữa Mỹ và Trung Quốc, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, công nghiệp, tội phạm mạng, gián điệp công nghiệp, v.v ... (Ảnh của Ulrich Baumgarten/ Getty Images) Toàn cảnh cuộc đấu kinh tế, an ninh quốc gia giữa Mỹ và Trung Quốc Bình luận Lê Minh - Tâm An •
Mặc dù ông Trump thất cử tổng thống 2020, nhưng ngay sau ngày 6/1/2021 đã rộ lên tin đồn ông Trump sẽ bỏ đảng Cộng Hòa thành lập đảng chính trị mới quy tụ những người ủng hộ ông. Tin đồn được truyền thông chính mạch Mỹ triệt để khai thác, họ cho tổ chức nhiều cuộc thăm dò dẫn đến cùng một kết quả là cử tri đảng Cộng Hòa vẫn nồng nhiệt ủng hộ ông Trump và sẵn sàng gia nhập đảng thứ ba nếu ông thành lập. Giới truyền thông chính mạch bấy lâu nay tập trung vào phần nổi là cá tính “độc đáo” của ông Trump mà quên đi phần chìm là những thách thức mà hệ thống chính trị Mỹ đang phải đối đầu. Vì thế họ đã không giải thích lý do cử tri đảng Cộng Hòa vẫn tiếp tục ủng hộ dù ông Trump không còn là tổng thống. Cử tri đảng Cộng Hòa nghĩ gì ? Kết quả từ một cuộc thăm dò được Viện thăm dò dư luận Gallup thực hiện từ ngày 21/1/2021 đến ngày 2/2/2021 và công bố ngày 15/2/2021 cho thấy:
Trong khi người Mỹ kiêu ngạo nghĩ rằng họ đang “chơi khăm” Trung Quốc để kiếm lợi lớn hơn, thì thực tế lại là điều hoàn toàn ngược lại. Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) luôn chơi một trò chơi dài hơi với họ, đương nhiên không phải vì lợi ích cho đôi bên. Vào năm 2021, bất kỳ ai vẫn nói rằng ĐCSTQ “chỉ muốn trở thành đối tác kinh doanh”, thì đó đều là ảo tưởng hoặc đang nói dối.
Tôi dùng từ “trắng án” để nói về kết quả phiên tòa luận tội ông Trump lần thứ hai, nhưng nếu bạn dùng từ “chiến thắng”, hay “tha bổng”, hay “tha tội” theo tôi đều có lý cả. Mục tiêu của đảng Dân Chủ là kết tội ông Trump nhưng họ đã không đạt được kết quả, nên phía ủng hộ ông Trump có quyền xem đó là chiến thắng của ông ấy và của họ. Thượng nghị sĩ Mitch McConnell Lãnh đạo phe Thiểu số đảng Cộng hòa cho biết ông không kết tội ông Trump vì ông ấy đã mãn nhiệm, kết tội ông là vi phạm Hiến Pháp. Nhưng ông McConnell cũng cho biết ông Trump vẫn phải chịu trách nhiệm về lời nói, việc làm và vẫn có thể bị tòa án truy tố trong tư cách một thường dân khi có bằng chứng phạm tội, nên cũng có thể coi như ông Trump đã được ông McConnell tha tội. Dưới một phiên tòa pháp lý chỉ khi nào tòa án kết tội và người bị cáo buộc không tiếp tục kháng án thì mới bị xem là có tội.
Bảo Trợ