Từ lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đến nhân viên y tế đều dùng bằng giả

31 Tháng Mười 20191:06 CH(Xem: 35)

Từ lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đến nhân viên y tế đều dùng bằng giả

blank
Sở Y Tế tỉnh Đắk Lắk, nơi phát hiện nhiều nhân viên sử dụng bằng cấp giả. (Hình: Người Lao Động)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Chỉ rà soát một phần nhỏ nhân viên ngành y tế, Công An tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 10 trường hợp sử dụng bằng cấp giả hoặc không hợp pháp. Trước đó, tỉnh này đã buộc thôi việc nhiều cán bộ lãnh đạo xài bằng cấp giả để tiến thân.

Ngày 29 Tháng Mười, 2019, ông Nay Phi La, giám đốc Sở Y Tế tỉnh Đắk Lắk, xác nhận với báo Người Lao Động, đang tiến hành xử lý 10 trường hợp là nhân viên trong các cơ sở y tế của tỉnh sử dụng “bằng cấp không hợp pháp.”

Trước đó, Công An tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Đắk Lắk cùng công an một số tỉnh, thành xác minh bằng cấp của một số người được tuyển dụng vào làm việc trong ngành y tế.

Sau khi rà soát, giới hữu trách phát hiện 10 trường hợp là nhân viên, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại một số bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế sử dụng bằng cấp Trung Học Phổ Thông (Tú Tài) và bằng ngoại ngữ, tin học “không hợp pháp.”

Từ đó, công an đề nghị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh và Sở Y Tế tỉnh Đắk Lắk “thu hồi các quyết định tuyển dụng, buộc thôi việc các trường hợp sử dụng bằng cấp giả, bằng cấp không hợp pháp.”

blank
Trước khi lên làm trưởng Phòng Quản Trị Văn Phòng Tỉnh Ủy Đắk Lắk, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa là nhân viên kế toán tại Nhà Khách tỉnh Đắk Lắk. (Hình: VietNamNet)

“Sáu trường hợp dùng bằng tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông giả sẽ bị buộc thôi việc. Những trường hợp còn lại thiếu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ thì sẽ yêu cầu bổ sung trong thời gian nhất định,” ông Phi La cho biết.

Một lãnh đạo Phòng An Ninh Chính Trị Nội Bộ Công An tỉnh Đắk Lắk, cho biết những người này đã mua bằng cấp và chứng chỉ giả để được tuyển vào cơ quan nhà nước “tư lợi cá nhân, ảnh hưởng đến chất lượng bộ máy nhà nước.”

Theo đánh giá của Công An tỉnh Đắk Lắk, việc sử dụng bằng cấp giả để được tuyển dụng vào làm việc trong ngành y tế đã vi phạm pháp luật. Riêng Hội Đồng Tuyển Dụng Viên Chức Ngành Y Tế đã “không thực hiện đúng các quy trình xét tuyển, không phối hợp với các cơ quan hữu trách đối chiếu, kiểm tra các văn bằng, chứng chỉ gốc có liên quan trước khi ra các quyết định tuyển dụng.”


Liên quan đến việc dùng bằng giả ở tỉnh Đắk Lắk, theo báo VietNamNet, trước đó hôm 23 Tháng Mười, Văn Phòng Tỉnh Ủy Đắk Lắk đã ký quyết định kỷ luật bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, trưởng Phòng Quản Trị Văn Phòng Tỉnh Ủy Đắk Lắk (có tên thường gọi Trần Thị Ngọc Thảo, tên trong hộ khẩu Trần Thị Ngọc Thêm), bằng hình thức “khai trừ ra khỏi đảng và buộc thôi việc” do bà này đã sử dụng bằng cấp, tên tuổi của chị gái mình để công tác và thăng tiến.

Cùng ngày, Văn Phòng Tỉnh Ủy Đắk Lắk cũng đã thi hành kỷ luật bà Bùi Thị Thân, phó trưởng Phòng Hành Chính-Tiếp Dân, thuộc Văn Phòng Tỉnh Ủy Đắk Lắk, bằng hình thức “cảnh cáo về mặt đảng, cách chức đương nhiệm” do sử dụng bằng tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông giả. (Tr.N)
Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
"Không can thiệp nội bộ" là cái lý cùn nhất của chính trị, ngoại giao, mặc dù lịch sử nhân loại chưa bao giờ áp dụng cái lý đó. Tôi không biết nguyên văn câu này còn thiếu gì không. Chẳng hạn, lợi dụng can thiệp để trục lợi, phá hoại, kích động bạo lực hoặc xâm lược. Còn vì các vấn để nhân loại phổ quát như môi trường, nhân quyền, hòa bình, kể cả tự do thương mại... mà bảo "không can thiệp" thì chỉ có thể nói là lý cùn.
Cảnh sát đang tìm kiếm 164 sinh viên Việt Nam theo học tại Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc thuộc Đại học Quốc gia Incheon sau khi họ vắng mặt 15 ngày, theo báo Korea Times hôm 10/12. Trường đại học đã trình báo vụ việc với cảnh sát hôm 10/12, theo luật bắt buộc các trường đại học phải báo cáo nếu sinh viên nước ngoài bỏ lớp 15 ngày. Các sinh viên này nằm trong số 1.900 sinh viên Việt Nam đang theo chương trình đào tạo tiếng Hàn kéo dài một năm tại trường Đại học Incheon. Chương trình này bắt đầu 4 tháng trước, nhà trường cho biết. Trang Korea Times trích lời cảnh sát cho biết họ tin rằng mục đích thực sự của việc đến Hàn Quốc của các sinh viên Việt Nam là kiếm việc làm sau khi học tiếng Hàn trong một thời gian ngắn.
Ngày 9/12, công trình xây dựng nhà ở sai phép của ông Đinh Tiến Văn vẫn tiếp tục thi công sau khi bị cơ quan chức năng lập biên bản và yêu cầu ngưng thi công (ảnh: L.Đ./Tuổi Trẻ). Sau khi đưa tin vụ công trình dựng nhà ở của giám đốc Bảo hiểm xã hội TP. Bảo Lộc xây dựng sai phép gần 300 m2, phóng viên báo Lâm Đồng bị một người lạ gọi điện thoại dọa chặt đầu. Báo Tuổi Trẻ cho biết, sau khi thông tin vụ việc ông Đinh Tiến Văn – giám đốc Bảo hiểm xã hội TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng – xây nhà sai phép, chiều 9/12, tác giả là phóng viên P.Đ. của báo Lâm Đồng nhận được cuộc điện thoại từ số 0937.394.979 xưng tên Hoan, người nhà của ông Văn, và dọa chặt đầu phóng viên.
MẤT MÁT ĐỚN ĐAU 1. Việt Nam có hoàn cảnh rất khác biệt so với nhiều quốc gia, do có biên giới chung với Trung Quốc – là nước đã không ngừng xâm lược Việt Nam nhiều lần trong suốt chiều dài hơn 2000 năm. Nhưng trong suốt thời gian đó Việt Nam không mất lãnh thổ cho Trung Quốc. 2. Sự mất lãnh thổ đớn đau duy nhất của Việt Nam cho Trung Quốc lại là vào thời kỳ hiện đại, kể từ khi xuất hiện nhà nước cộng sản Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (01/10/1949). Chính nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã đánh chiếm toàn bộ Hoàng Sa (1956, 1974) và một phần Trường Sa (1988) của Việt Nam.
Xin thông báo để toàn thể bà con được biết, tin chính xác 100%, trong một vài ngày tới Quốc Phòng sẽ xây dựng tường bao trên đất của Quốc Phòng và họ cũng nêu rõ chỉ xây trên diện tích 47,36 ha đất Quốc Phòng không đụng chạm đến khu đất nông nghiệp liền kề của nhân dân xã Đồng Tâm. Vậy nhân dân xã Đồng Tâm nhiệt liệt hoan nghênh và cảm ơn Bộ Quốc Phòng đã ủng hộ lẽ phải và ủng hộ nhân dân xã Đồng Tâm. Nhưng vấn đề mấu chốt là: Dây nhóm tham nhũng đã lợi dụng ở điểm này khi Quốc Phòng họ xây dựng trên diện tích 47,36 ha thì bọn lợi ích nhóm cũng cho người của chúng ăn mặc quần áo quân đội vào khu 59 ha đất nông nghiệp của nhân dân Đồng Tâm chúng ta, mạo danh là Quốc Phòng xây dựng.
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, chuyên gia Arthur Waldron về vấn đề quan hệ Mỹ – Trung tiết lộ, một nhân viên trợ tá cấp cao thân cận với lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Tập Cận Bình đã chia sẻ rằng: Chúng tôi đã đi đến đường cùng. Ông Arthur Waldron kiến nghị Ngoại trưởng Mỹ Pompeo và đội ngũ của ông ấy cần xem xét chuẩn bị cách ứng phó với vấn đề ĐCSTQ sụp đổ cùng việc quy hàng của những thế lực nội bộ ĐCSTQ. Hôm 29/11, trang Twitter GlobalHimalaya đã tweet một video phỏng vấn của “Kênh lãnh đạo tư tưởng Mỹ” (American Thought Leaders). Theo đó trong bài phỏng vấn chuyên gia Arthur Waldron – Giáo sư Quan hệ Quốc tế và Lịch sử Trung Quốc tại Đại học Pennsylvania (Mỹ), đã nhận định tình hình hiện tại của Trung Quốc:
Nữ trung tá cảnh sát tỉnh Thái Bình bị tố ‘quỵt’ tiền đi taxi. - Anh Hân bất bình đưa câu chuyện bị nữ trung tá Vũ Thùy L. "quỵt" tiền thuê xe lên trang Facebook cá nhân. (Hình: Tuổi Trẻ) THÁI BÌNH, Việt Nam (NV) – Một nữ trung tá công an làm việc tại Công An tỉnh Thái Bình đang bị một số tài xế taxi làm đơn tố cáo “quỵt” tiền sau khi thuê chở đi “giải quyết công việc.”
Xứ Quảng Nam (Danlambao) - Tối ngày 30/11, Bộ đội Biên phòng thu giữ được 25 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Nam, do người dân giao nộp, mỗi bánh có trọng lượng khoảng 200g. Trên bề mặt các bánh heroin này có một vòng tròn đỏ và chữ Trung Quốc. Liệu đấy có phải là một âm mưu thâm độc từ bên kia biên giới nhắm tới thường dân Việt Nam?
Phỏng vấn nhân chứng sống để biết "VC chôn sống dân Huế" ra sao? (video 1 of 3) https://youtu.be/WSJzyO2Or60 Phỏng vấn nhân chứng sống để biết "VC chôn sống dân Huế" ra sao? (video 1 of 3) "VIỆT CỘNG CHÔN SỐNG DÂN HUẾ" LÀ NHƯ THẾ NÀO? (Video 1 of 3) HOW DID THE VIETNAMESE COMMUNIST "BURY ALIVE" INNOCENT SOUTH VIETNAM CIVILIANS IN MASS GRAVE DUR... youtu.be
HÒA BÌNH, Việt Nam (NV) – Mặc dù bị công an truy nã suốt 26 năm, nhưng một tội phạm ở thành phố Hòa Bình không bị bắt mà còn ‘chui’ vào được cơ quan nhà nước để làm chánh Văn Phòng Tòa Án Nhân Dân huyện Cao Phong. Sáng 30 Tháng Mười Một, 2019, Đại Tá Phạm Hồng Tuyến, giám đốc Công An tỉnh Hòa Bình, xác nhận đã bắt giữ Nguyễn Quang Huy (46 tuổi, ở thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), chánh Văn Phòng Tòa Án Nhân Dân huyện Cao Phong, đang bị lệnh truy nã về tội “Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia,” xảy ra 26 năm trước.
Bảo Trợ