‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,’ chương trình quy mô đầu tiên trong lịch sử nail

23 Tháng Mười 20199:09 SA(Xem: 418)

‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,’ chương trình quy mô đầu tiên trong lịch sử nail

Đằng-Giao/Người Việt

blank
Ca sĩ Quốc Khanh và Hoàng Thục Linh. (Hình: Hoang Thuc Linh)

ANAHEIM, California (NV) – Lần đầu tiên kể từ khi người Việt cùng nhau đưa ngành nail lên hàng kỹ nghệ bạc tỷ tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, một chương trình văn nghệ do “dân trong nghề” tổ chức để đặt một cái nhìn đúng đắn về ngành nail, vinh danh ngành nail và cũng để vinh danh những người sáng lập ra ngành nail.

Chương trình này có tên là “Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,” sẽ được ra mắt “dân làng nail” cũng như khán giả toàn thế giới vào Chủ Nhật, 27 Tháng Mười, tại City National Grove of Anaheim, 2200 E. Katella Ave., Anheim, CA 92806.“Tụi em muốn tổ chức ‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt’ trước hết là để gởi lời tri ân đến những người từng được mệnh danh là ‘mẹ đẻ’ của ngành nail,” cô Trần Trâm Anh, đại diện ban tổ chức, nói. “Phần thảm đỏ bắt đầu lúc 6 giờ rưỡi chiều ngoài cổng vào và phần văn nghệ bắt đầu lúc 8 giờ tối bên trong rạp.”

Về lý do tổ chức chương trình, cô giải thích: “Mặc dù ngành làm nail đã có mặt trên thế giới ba, bốn ngàn năm nay rồi, nhưng để có một kỹ nghệ nail với nhiều sản phẩm và tài năng như hôm nay, phải nói đó là công sức do chính người gốc Việt làm nên, và được thành lập ngay tại California từ năm 1975.”

blank
Ca sĩ Diễm Liên. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Nói về “Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,” Trâm Anh cho biết tiết mục đặc biệt nhất là giới thiệu cùng mọi người khắp nơi hai bà “mẹ đẻ” ngành nail hiện đại là bà Tippi Hedren và bà Dusty Coots Butera.

“Hôm ấy cũng có nữ tài tử Kiều Chinh nữa. Ngoài ra cũng có sự hiện diện của một số người trong số ‘original 20’ nữa. Sẽ rất cảm động,” cô Trâm Anh dự đoán.

Để xứng đáng với một chương trình có tính cách của một “đại lễ,” ban tổ chức đã không ngại chi phí, mời khán giả khắp nơi cùng tề tựu về một địa điểm trang nhã, bước những bước chân vinh dự trên tấm thảm đỏ khổng lồ (10ft x 30ft) rồi dự một đêm văn nghệ “đình đám” với những ca sĩ trẻ đẹp có những giọng ca độc đáo như Hồ Hoàng Yến, Đan Nguyên, Nhật Quân, Nguyễn Hồng Nhung, Lâm Nhật Tiến, Diễm Liên, Đặng Thế Luân, Quốc Khanh, Hoàng Thục Linh, với sự điều phối chương trình của Nam Lộc, theo cô Trâm Anh.

blank
Ca sĩ Hồ Hoàng Yến. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Cô dẫn lời trong một thư ngỏ của ban tổ chức: “Biến cố 30 Tháng Tư, 1975, đã đẩy hàng trăm ngàn người Việt Nam bỏ nước ra đi. Làn sóng tị nạn Cộng Sản đầu tiên đến Hoa Kỳ từ giữa năm 1975, nhiều người còn hoang mang chưa rõ đời sống mới sẽ đưa họ về đâu.”

“Một nhóm phụ nữ may mắn gặp tài tử Tippi Hedren (nổi tiếng trong phim the Birds (của đạo diễn Afred Hitchcock) khi bà đến trại Hope Village ở Sacramento, California thăm người tị nạn. Nhóm 20 phụ nữ gốc Việt này đã tốt nghiệp ngành móng, khởi đầu cho kỹ nghệ móng của người Việt tại Hoa Kỳ.”

“Hơn bốn thập niên qua, người Mỹ gốc Việt đã thống trị hơn 60% thị trường móng tại Hoa Kỳ, trong các công việc như thợ làm móng, chuyên viên huấn nghệ, đến chủ các tiệm thẩm mỹ, nhà phân phối, nhà sản xuất, khoa học gia, chủ nhân trường dạy nghề thẩm mỹ…”

“Năm 2018, người tiêu dùng tại Hoa Kỳ đã chi hơn $8 tỷ chỉ riêng cho việc làm đẹp móng.”

blank
Ca sĩ Đan Nguyên và Nguyễn Hồng Nhung. (Hình: Nguyen Hong Nhung)

“Kỹ nghệ móng đã giúp nhiều người gốc Việt có một cuộc sống ổn định và thành công trên đất Mỹ. Nhiều bác sĩ, luật sư, kỹ sư, thương gia, phóng viên, nghệ sĩ, chính trị gia… đã xuất thân từ gia đình có người thân làm trong nghề móng.”

“Và sau này cũng chính những người Mỹ gốc Việt đã tạo nên ảnh hưởng sâu rộng và khuếch trương ngành làm đẹp này ngay tại Việt Nam và trên toàn thế giới.”

“Để tri ân những bàn tay tỉ mỉ, khối óc sáng tạo, con tim nhân ái đã vất vả khai phá con đường tươi sáng cho những cộng đồng người Việt trên xứ Mỹ, chúng tôi, những người thuộc thế hệ tiếp nối, xin trân trọng giới thiệu đêm vinh danh ngành móng Việt 2019. Đây là một dạ tiệc hội tụ những người làm việc trong ngành móng, những nhân vật lịch sử, và những người có công trạng gây dựng kỹ nghệ làm đẹp móng tại Hoa Kỳ.”

Cô Trâm Anh cho biết: “Phần thảm đỏ sẽ rất ư là long trọng, được thu hình và phát sóng toàn cầu với những người trực tiếp chào đón là Hùng Lê Hùng, Cô Ba Bolsa và Nguyễn Khanh.”

blank
Ca sĩ Nhật Quân. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Cô nói: “Ba người này, vì biết rất nhiều người ‘tai mắt’ trong ngành móng nên sẽ tiếp đón chu đáo hơn.”

“Tụi em mong sẽ có đủ chi phí để in DVD và tặng miễn phí để các tiệm móng khắp nơi phát lại cho mọi người cùng coi,” cô ao ước nói.

Chương trình “Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt” được tổ chức cho ba loại khán giả chính. “Thứ nhất là những người chủ tiệm và nhân viên ngành móng đang làm việc, có lẽ có số lượng đông đảo nhất, thứ nhì là các chủ hãng sản xuất sản phẩm móng cũng như nhân viên của họ và nhóm thứ ba, những học viên ngành móng,” Trâm Anh liệt kê.

Cô phấn chấn tiếp: “Mục đích chính yếu của ‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt’ là đem lại cho tất cả mọi người trong ngành một sự tự hào, lòng tự tin và lòng tự trọng.”

“Nhưng hôm ấy, về đây, cùng mặc quần áo đẹp chào hỏi nhau rồi vào nghe văn nghệ cũng đủ làm mọi người thấy hãnh diện và vui vẻ trong lòng rối,” cô cười tươi tắn.

blank
Ca sĩ Đặng Thế Luân. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Cô phân tích: “Nhiều người bước vào ngành móng, từng thành công trong ngành này nhưng trong lòng vẫn coi đây là công việc tạm bợ và thấp kém. Tụi em muốn động viên tinh thần những người này, muốn họ thấy rằng làm ngành móng là một sự lựa chọn chín chắn và thỏa đáng.”

Qua “Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt,” ban tổ chức muốn chứng tỏ cho mọi người cùng thấy người gốc Việt luôn luôn tôn trọng tinh thần cây có cội, nước có nguồn và không bao giờ quên được một ngành nghề vinh quang đã nuôi sống cộng đồng gốc Việt khắp thế giới.

Cô Trâm Anh chia sẻ ước muốn: “Em hy vọng ‘Gala Vinh Danh Ngành Móng Việt’ sẽ bắt đầu cho một ngày Hội Nail hằng năm để mọi người ở khắp nơi cùng tụ tập về đây, khoe áo quần mới, chia sẻ buồn vui, chia sẻ kinh nghiệm với nhau.”

Vé có bán tại nhà sách Tú Quỳnh (714) 531-4284, Bích Thu Vân (714) 897-4519, BolsaTickets.com (714) 418-2499 hoặc ban tổ chức (909) 699-5454, (909) 548-1212.

Mong rằng đây sẽ là một mở dầu cho một truyền thống mới cho ngành nail ở khắp nơi. (Đằng-Giao)

—-
Liên lạc tác giả: ngo.giao@nguoi-viet.com
N
guoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng ta đều đã từng xem các video clip được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội, như cảnh chú chó cưỡi trên lưng ngựa, đàn vịt chạy theo con mèo, hay thậm chí con chuột lang nằm ôm con rắn.
Thuyết tiến hóa của Darwin đã bị tất cả các thành phần của xã hội và thậm chí là cả giới chính trị phản đối. Trong quá trình viết "Nguồn gốc các loài", ông bị mắc căn bệnh quái lạ, con cái chết yểu. Vì vậy Darwin càng đau đớn và mất lý trí, thậm chí ông ta còn coi ngụy thuyết "Chọn lọc tự nhiên" là con của mình... Chống lại Thần học Cơ Đốc giáo, phỉ báng Thượng Đế Trước khi chế ra thuyết tiến hóa, Darwin đã bị thuyết phục bởi tư tưởng "Thiết kế thông minh" của William Perry. William Perry cho rằng thiết kế của vũ trụ phải có một người sáng tạo thông minh, giống như một chiếc đồng hồ tinh xảo phải đến từ một người thông minh thiết kế. Nhưng khi Darwin đưa ra giả thuyết về sự tiến hóa, ông cho rằng: "Thuyết sáng tạo của Thượng Đế" là không thể tin được. Ông đã viết vào năm thứ ba sau khi đưa ra thuyết tiến hóa rằng: "Kinh Cựu Ước giống như Sách Thánh của người Ấn hay tôn giáo của người man rợ, đều không đáng tin. Bởi vì lịch sử thế giới được ghi lại trong đó rõ ràng là sai, kể cả
Đã có kết quả: dưới đây là các bức ảnh ứng cử đoạt giải cuộc thi Ảnh Động vật Hoang dã Vui 2020 (Comedy Wildlife Photography Awards), chụp các loài vật ở các góc và tư thế lạ và độc đáo nhất.
Đó là đầu giờ chiều ngày 25/3 ở Bali, và là lần đầu tiên trong một thời gian dài tôi có thể nghe thấy bản thân mình nghĩ ngợi. Không có tiếng xe máy rồ ga qua nhà, không có tiếng người bán mì rao hàng, thậm chí không có cả âm thanh máy bay thỉnh thoảng ngang qua đầu.
Eugenie Scott, người đứng đầu nhóm ủng hộ Darwin, khi nói chuyện với giới truyền thông năm 2009 tại Ủy ban Giáo dục Tiểu bang Texas đã tuyên bố: “Không có điểm yếu nào trong lý thuyết tiến hóa”. Đối với những người theo dõi cuộc tranh luận này từ đầu, những lời của Tiến sĩ Scott không gây ngạc nhiên vì họ đã quen rồi. Nhưng có thật là “không có điểm yếu” trong thuyết tiến hóa? Hầu như hàng ngày, các phương tiện truyền thông đều trích dẫn các nhà khoa học ủng hộ thuyết tiến hóa và khẳng định các nhà duy vật coi thuyết tiến hóa là “đúng”. Sinh viên tham gia các khóa học dự bị đại học hoặc đại học về thuyết tiến hóa được cảnh báo rằng nghi ngờ thuyết Darwin là tương đương với việc tự tử trí tuệ - cũng tương tự như tuyên bố Trái đất là phẳng. Bắt nạt như vậy đủ để thuyết phục nhiều người rằng sẽ dễ dàng hơn cho địa vị khoa học, sự nghiệp và danh tiếng của họ nếu ủng hộ thuyết Darwin. Một số vẫn phản đối thì luôn bị đe dọa phải im lặng.
Ở Læsø (Laesoe, viết theo ký tự Latin), những ngôi nhà phủ lá tranh từ búi rong biển nặng màu bạc, là thứ có thể trở thành vật liệu xây dựng hiện đại khắp thế giới. Trong hầu như suốt mùa hè trên hòn đảo Læsø ở Đan Mạch, bạn sẽ thấy ông Henning Johansen bận rộn làm việc. Là dân đảo, Johansen làm nghề lợp mái nhà. Nhưng ở đảo Læsø, công việc của thợ lợp mái nhà không giống ở bất cứ nơi đâu. Nằm cách bờ biển Jutland 19km về phía đông bắc, hòn đảo xuất hiện trong thần thoại Bắc Âu này là nhà của người khổng lồ Ægir (Aegir, tức là Biển).
Bán đảo Italia từ lâu đã là vùng đất của nghệ thuật. Cặp mắt tinh tế của các họa sĩ trong khung cảnh thanh bình đã tạo nên một nền nghệ thuật phồn vinh. Ngoài ra, những nhà tài trợ giàu có với tiêu chuẩn khắt khe đã kết nối uy tín và quyền lực của họ với nghệ thuật. Không nơi nào khác mà nghệ thuật lại đóng một vai trò quan trọng như vậy: nó đặt ra những chuẩn mực chỉ đạo cho nhân loại hướng tới những lý tưởng cao cả vượt xa những điều trần tục, và định hình thế giới quan của chúng ta thông qua hình ảnh.
Ngày xửa ngày xưa, có một cô Tấm. Cô Tấm mẹ mất sớm, cha đi lấy vợ có thêm cô Cám, sau đó vài năm cha cũng mất. Tấm ở với mẹ kế. Mẹ kế rất cay nghiệt, bắt Tấm làm lụng luôn chân luôn tay, còn Cám được nuông chiều chả phải làm việc gì. Một lần mẹ kế bảo hai chị em ra đồng bắt cua… *** Ơ kìa truyện bảo Cám được nuông chiều không phải làm việc gì mà cũng bị sai đi bắt cua đấy thây?
Chuyện ly kỳ về cô bé duy nhất sống sót sau tai nạn máy bay: Rơi từ độ cao 3000m xuống rừng rậm, đi bộ liên tục trong 10 ngày đêm . Theo Z Pháp luật và bạn đọc
Những thanh gỗ nằm rải rác ngay phía trước. Khoảng 30m phía bên phải, khói bay lên bầu trời giữa những đám mây xám nhạt. Và đâu đó giữa vị trí tôi đang đứng lúc này, mặt đất chuyển từ trạng thái cứng rắn và mát lạnh thành chất chảy nhớt, sôi sùng sục. Dù hiện tượng thay đổi đó có xảy ra ở đâu, tôi cũng muốn chắc chắn là mình không ở quá gần vị trí đó. "Sì, sì", nhà nghiên cứu về núi lửa Enzo Morra, hướng dẫn viên của tôi trong ngày hôm đó, đáp lời. Ông đã leo lên ngọn đồi phía bên kia những thanh gỗ
Bảo Trợ