Hôm 27/9, người quản lý chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Tổng thống Trump cho biết, số tiền gây quỹ để tái tranh cử của Tổng thống Trump đã đạt mức “đáng kinh ngạc” kể từ khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố mở một cuộc điều tra luận tội ông.

Brad Parscale, Giám đốc chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Tổng thống Trump nói với người dẫn chương trình của Fox News rằng, kể từ khi đảng Dân chủ biến các dự định luận tội của họ thành hiện thực, thì người dân Mỹ đã bắt đầu “rút hầu bao ra bỏ phiếu”.

Ông nói: “Tôi nghĩ một điều thật tuyệt vời đã chợt đến, đó chính là số tiền gây quỹ mà chúng tôi có được trong 48 giờ qua”.

Ông Parscale nói: “Ngay khi bọn họ, những người Dân chủ bắt đầu tấn công, thì những người Mỹ ủng hộ đảng Cộng hòa và ủng hộ Tổng thống trên cả nước đã bắt đầu rút hầu bao ra để bỏ phiếu. Thật sự, điều duy nhất mà họ có thể làm ngay bây giờ chính là tài trợ”.

Hôm thứ Tư (25/9), Parscale nói rằng Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump năm 2020 và Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa đã huy động được tổng cộng 5 triệu USD trong vòng 24 giờ, sau tuyên bố điều tra luận tội của bà Pelosi, tài trợ đến từ tất cả 50 tiểu bang. Thứ Sáu (27/9), chỉ hai ngày sau, ông Parscale tuyên bố đã có thêm 50.000 nhà tài trợ mới tham gia chiến dịch.

Thêm nữa, con trai của Tổng thống Eric Trump viết trên Twitter tối thứ Năm (26/9), rằng Chiến dịch tái tranh cử của cha anh, trong vòng 48 giờ đã nhận được 8,5 triệu USD tiền gây quỹ “từ những khoản tài trợ nhỏ lẻ”.

Anh nhận xét: “Thật đúng là phải cám ơn bà chủ tịch Pelosi và đảng Dân chủ”.

Trong cuộc phỏng vấn, người dẫn chương trình của Fox News đã hỏi Parscale, liệu ông có lo ngại gì về điều tra luận tội Tổng thống hay không.

Parscale trả lời “tôi khá tự tin” và một trích dẫn một câu trong Tuyên bố về bản gỡ băng điện đàm:

“Thực tế là Tổng thống muốn chống tham nhũng tại Washington, nơi mà chính Bidens, Clintons và các chính trị gia chuyên nghiệp khác đã lạm dụng quyền lực của mình để trục lợi cá nhân trong nhiều thập kỷ. Bằng chứng cho thấy Tổng thống không làm gì sai.”

Parscale nói: “Đây chỉ là một trò lừa bịp khác của đảng Dân chủ và giới truyền thông, nó chỉ có thể làm cho việc tái đắc cử của Tổng thống Trump năm 2020 càng thêm oanh liệt”.

Parscale nói thêm: “Tổng thống Trump chỉ cần tiếp tục những gì mình đang làm như thường lệ. Ông ấy đang làm chính xác những gì mà mọi người trông chờ khi bầu cho ông ấy. Đảng Dân chủ biết rằng họ không thể đánh bại ông ấy vào năm 2020, nên họ đành xoay qua dùng bất cứ cách nào có thể, kể cả nói dối và gian lận để vớt vát”.

Theo ĐKN