Dân biểu Mỹ chất vấn tại sao không điều tra gia đình cựu phó của Obama

27 Tháng Chín 20195:29 SA(Xem: 1141)

Dân biểu Mỹ chất vấn tại sao không điều tra gia đình cựu phó của Obama

blank
Tổng thống Barack Obama xem bóng rổ cùng với Phó Tổng thống Joe Biden và con trai ông, Hunter Biden, tại thủ đô Washington, Mỹ năm 2010 (ảnh: AP).

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Mỹ, ông Kevin McCarthy, hôm thứ Tư (25/9) nói rằng cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai ông ta, Hunter Biden, nên bị điều tra về vụ bê bối Ukraine, theo Breitbart.

Lời đề nghị của vị nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa được đưa ra khi ông phản bác lại yêu cầu của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi về việc luận tội Tổng thống Trump.

Hôm thứ Ba, bà Pelosi yêu cầu điều tra luận tội ông Trump với cáo buộc ông gây áp lực qua điện thoại với Tổng thống Ukraine để yêu cầu nước này điều tra cựu Phó Tổng thống Biden và con trai về bê bối tham nhũng. 

Hunter Biden bị nghi ngờ vận hành công ty của anh ta dựa trên tầm ảnh hưởng của người cha – Phó Tổng thống Joe Biden trong suốt 8 năm dưới chính quyền Obama. 

Nghị sỹ McCarthy hôm thứ Tư lưu ý rằng ông Joe Biden từng “khoe khoang” về vai trò của ông ta trong việc sa thải một công tố viên điều tra công ty của con trai ông.

“Tại sao chúng ta không điều tra Joe Biden và Hunter Biden?”, vị dân biểu nói với Fox News hôm thứ Ba. “Tôi cam đoan với các bạn điều này: Hunter Biden – nếu tên anh ta là Hunter Smith, thì sẽ không ai tuyển dụng anh ta. Anh ta sẽ không kiếm được một tỷ đô la từ Trung Quốc, và nhà tài phiệt ở Ukraine cũng sẽ chẳng thuê anh ta đâu.”

Trong tuyên bố trên, nghị sỹ McCarthy đã đề cập đến mối nghi ngờ rằng Trung Quốc “nịnh hót” gia đình Biden, bằng cách đầu từ hơn 1 tỷ đô la vào công ty của Hunter, đổi lại Hunter đã tạo điều kiện thuận lợi cho Trung Quốc mua lại Henniges, công ty Mỹ chuyên chế tạo công nghệ kép được sử dụng cho lĩnh vực dân sự và quân sự. Chính quyền Obama và Biden đã phê chuẩn vụ mua bán này, dù đó là một công ty có tầm quan trọng đối với an ninh của nước Mỹ.

blank
Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Mỹ, ông Kevin McCarthy (ảnh: Getty).

Hôm thứ Tư, nghị sỹ McCarthy chỉ ra điều bất thường là tại sao không điều tra vụ bê bối của gia đình Biden: “Tại sao không ai cảm thấy phẫn nộ về điều đó? Và tại sao không ai điều tra việc đó?”

Vụ bê bối ở Ukraine tất nhiên có liên quan đến Joe và Hunter Biden, và dường như đó là một chủ đề nhạy cảm của đảng Dân chủ, theo Breitbart.

Khi được phóng viên Fox News hỏi về vụ bê bối Ukraine, ông Joe Biden đáp: “Tôi biết Trump mới đáng bị điều tra. Ông ta đang vi phạm mọi chuẩn mực cơ bản của một tổng thống. Anh nên hỏi ông ta là: tại sao ông ta lại điện đàm như thế với một nhà lãnh đạo ngoại quốc? Ông ta đang cố gắng đe dọa họ ư? Nếu đó là sự thật, thì nó chính là như vậy.”

Ông Biden hét lớn: “Anh nên đi tìm Trump! Và hãy hỏi ông ta những câu hỏi thỏa đáng!”

Hôm thứ Ba, đảng Dân chủ đã khiến các hãng truyền thông rầm rộ đưa tin về kế hoạch luận tội Tổng thống Trump như cáo buộc của Chủ tịch Hạ viện Pelosi. Tuy nhiên, đến thứ Tư, chiến lược mới của Đảng Dân chủ đã không thu được kế quả như ý, theo Breitbart.

Nhà Trắng đã công bố toàn bộ bản sao cuộc điện thoại tháng 7 của Tổng thống Trump với Tổng thống Ukraine Zelensky, trong đó cả hai nhà lãnh đạo không hề thảo luận về khoản viện trợ quân sự mà đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump dùng để gây sức ép với Ukraine. 

Tổng thống Ukraine hôm thứ Tư cũng tuyên bố ông không gặp phải sức ép nào về việc điều tra cáo buộc tham nhũng đối với con trai của cựu Phó Tổng thống Joe Biden.
Theo ĐKN

Biểu tình Indonesia, 300 người bị thương, được so sánh với Hồng Kông – Tin vắn quốc tế 26/9

blank

Biểu tình Indonesia với 300 người bị thương được so sánh với Hồng Kông

SCMP cho biết, hôm thứ Tư (25/9), cảnh sát chống bạo động Indonesia dùng hơi cay và vòi rồng giải tán hàng ngàn người biểu tình chủ yếu là sinh viên tụ tập bên ngoài tòa nhà Quốc hội. Gần 300 người bị thương. Cuộc biểu tình của họ tiếp nối một cuộc biểu tình vào tối thứ Ba (24/9) chống lại một bộ luật hình sự và một đạo luật mới được thông qua nhằm làm suy yếu sự độc lập của Ủy ban Xóa bỏ tham nhũng (KPK). Truyền thông xã hội Indonesia so sánh vụ đụng độ dữ dội giữa cảnh sát và người biểu tình với tình trạng bất ổn ở Hồng Kông chống dự luật dẫn độ hiện đã rút.

Lãnh đạo Hồng Kông lần đầu tiên đàm phán với cộng đồng nhằm chấm dứt khủng hoảng

Trưởng đặc khu Carrie Lam có cuộc hội đàm đầu tiên với công chúng tối hôm nay (26/9), để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị liên quan đến các cuộc biểu tình dân chủ, với hy vọng vãn hồi tình hình hỗn loạn hiện nay. Bà Lam, lãnh đạo được Bắc Kinh hậu thuẫn, đối thoại với 150 thành viên của cộng đồng, mà mỗi người tham gia chỉ có 3 phút để bày tỏ quan điểm. 

Mỹ – Nhật ký thỏa thuận thương mại về nông trại và kỹ thuật số

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã ký kết giai đoạn đầu của một thỏa thuận thương mại mới vào hôm thứ Tư (25/9). Thỏa thuận tập trung vào hàng nông sản và các sản phẩm kỹ thuật số, đồng thời xác nhận Mỹ sẽ không áp thuế bổ sung đối với ô tô Nhật Bản trong thời điểm này. Theo thỏa thuận tiếp cận thị trường, Nhật Bản sẽ mở cửa cho các sản phẩm nông nghiệp Mỹ mới vào thị trường với giá trị ước tính khoảng 7 tỷ đô la.

Mỹ, Nhật cùng Đài Loan tổ chức Diễn đàn Ngôn ngữ Nam đảo tại Palau

Viện Mỹ ở Đài Loan (AIT), đang chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Quốc tế Phục hưng Ngôn ngữ Nam đảo (Austronesian) tại Kodor, Palau, vào Chủ nhật (29/9), hợp tác với chính phủ Đài Loan và Nhật Bản. Theo Taiwan News, đồng tài trợ sự kiện, ngoài AIT, còn có Bộ Ngoại giao Đài Loan, Hội đồng các dân tộc bản địa, Hiệp hội trao đổi Nhật Bản – Đài Loan. Diễn đàn Ngôn ngữ Nam đảo là một tổ chức đã chìm xuống trong 10 năm cho đến khi được tái thành lập vào năm 2018 nhờ chính phủ Đài Loan hỗ trợ. Diễn đàn hiện gồm 12 quốc gia.

Theo ĐKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ