Tổng thống Trump phản hồi kế hoạch luận tội của đảng Dân chủ

25 Tháng Chín 201911:25 SA(Xem: 1170)

Tổng thống Trump phản hồi kế hoạch luận tội của đảng Dân chủ

blank
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh: The Hill).

Đáp lại kế hoạch của đảng Dân chủ ở Hạ viện nhằm hạ bệ ông khỏi Nhà Trắng, hôm thứ Ba (24/9) Tổng thống Donald Trump nói rằng đây là một “trò săn phù thủy” và có hại cho nước Mỹ.

Ông Trump viết trên Twitter: “Hôm nay quả là một ngày quan trọng ở Liên Hợp Quốc, rất nhiều việc và rất nhiều thành công, thế mà đảng Dân chủ đã cố tình hủy hoại và hạ bệ nó bằng cách tung ra nhiều tin tức mới hơn về trò săn phù thủy rác rưởi”.

Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi thuộc đảng Dân chủ, hôm thứ Ba tuyên bố sẽ điều tra luận tội Tổng thống Trump sau khi có thông tin cho rằng ông Trump đề nghị Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai Hunter Biden vì tội tham nhũng.

Bà Pelosi cáo buộc ông Trump phản bội lời thề đối với sứ mệnh tổng thống và an ninh quốc gia khi tìm cách lợi dụng một thế lực nước ngoài để làm lu mờ một đối thủ của mình trong cuộc tranh cử năm 2020.

Ông Joe Biden là cấp phó trong suốt hai nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama từ năm 2009-2017. Ông Biden và con trai bị nghi ngờ tiếp nhận những khoản tiền ủng hộ đáng ngờ từ Trung Quốc, để đổi lại việc giúp đỡ Bắc Kinh mua lại Henniges, một công ty chuyên phát triển các công nghệ sử dụng kép có vai trò quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ, theo ông Peter Schweizer – chủ tịch Viện Trách nhiệm Chính phủ và là biên tập viên cao cấp của Breitbart News.

Trước khi bà Pelosi tuyên bố sẽ điều tra luận tội tổng thống, ông Trump nói rằng nếu bà làm thế, điều đó sẽ có tính tích cực đối với ông trong cuộc bầu cử, nhưng lại tiêu cực đối với đất nước.

Ông Trump giải thích rằng các cử tri sẽ thấy rằng đảng Dân chủ đang hành động thái quá. Ông nói: “Tin tốt lành là các cử tri sẽ hiểu vấn đề. Đây là lý do tại sao họ nói điều đó tích cực cho tôi trong cuộc bầu cử, nhưng bạn biết gì không? Điều đó thật tệ hại cho đất nước, bà ấy đang làm một điều thật tồi tệ.”

Đảng Dân chủ đã theo đuổi một cuộc điều tra hơn hai năm về cáo buộc ông Trump thông đồng với Nga để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016. Ông Trump cũng gọi đây là một cuộc “săn phù thủy”.

Kết quả điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller không tìm ra được bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có sự thông đồng giữa chiến dịch Trump và Nga, khiến những lời buộc tội từ các đảng viên Dân chủ và truyền thông cánh tả mất uy tín nghiêm trọng trong mắt các cử tri.

Sau cuộc họp ở Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm thứ Ba mà ông Trump đặc biệt chỉ trích Bắc Kinh , tổng thống nói rằng việc đảng Dân chủ tiếp tục tìm cách hạ bệ ông đang làm suy yếu nghiêm trọng khả năng giải quyết các vấn đề của đất nước.

Ông Trump đề cập đến những thành tựu mà chính quyền của ông đã làm được trong thời gian qua, như nền kinh tế đang vận hành lành mạnh, trong khi tỉ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục.

Ông Trump nói: “Đất nước đang làm được tốt đẹp chưa từng có, họ (đảng Dân chủ) sẽ thua cuộc trong cuộc bầu cử sắp tới, và họ nghĩ rằng họ phải làm điều đó (luận tội tổng thống)”.
Theo ĐKN

Tòa án yêu cầu Liên Hợp Quốc điều tra Bắc Kinh thu hoạch tạng cưỡng bức

blank
Luật sư Hamid Sabi và Chủ tịch Tòa án Xét xử Trung Quốc Geoffrey Nice tại một phiên điều trần công khai ở London, Anh Quốc vào ngày 8/12/2018 (ảnh: Justin Palmer/The Epoch Times).

Hãng tin Reuters cho biết một luật sư cấp cao hôm thứ Ba (24/9) đã kêu gọi cơ quan nhân quyền hàng đầu của Liên Hợp Quốc điều tra việc chính quyền Trung Quốc sát hại các học viên Pháp Luân Công và thu hoạch nội tạng của họ để cấy ghép.

Luật sư Hamid Sabi đưa ra đề nghị này khi ông trình bày những phát hiện của Tòa án Xét xử Trung Quốc (China Tribunal), một hội đồng độc lập đưa ra kết luận hồi tháng 6 rằng hoạt động thu hoạch nội tạng của chính quyền Trung Quốc là tội ác chống lại loài người.

blank
Ảnh chụp màn hình bài báo của Reuters cho biết luật sư của Tòa án Xét xử Trung Quốc kêu gọi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc điều tra nạn mổ cướp nội tạng của chính quyền Trung Quốc đối với các học viên Pháp Luân Công.

Luật sư Sabi, đại diện cho Tòa án Xét xử Trung Quốc, nói với Hội đồng Nhân quyền LHQ rằng nạn mổ cướp nội tạng tồn tại “suốt nhiều năm ở khắp Trung Quốc với quy mô đáng kể và vẫn đang tiếp diễn cho đến ngày nay”.

Tình trạng thu hoạch tạng cưỡng bức tồn tại trong các bệnh viện ở Trung Quốc từ hàng chục năm trước nhưng đã bước sang quy mô công nghiệp kể từ sau năm 1999, khi chính quyền nước này bắt đầu cuộc đàn áp nhắm vào những người tập Pháp Luân Công, môn khí công gồm 5 bài tập nhẹ nhàng và các nguyên tắc sống theo Chân-Thiện-Nhẫn được thực hành ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Dân phát động chiến dịch đàn áp vào tháng 7/1999, sau khi biết tin có khoảng 70-100 triệu người tập Pháp Luân Công vào cuối những năm 90, vượt quá số lượng đảng viên đương thời.

Luật sư Sabi cho biết đã có hàng trăm ngàn người đã trở thành nạn nhân của tội ác mổ cướp nội tạng do nhà nước Trung Quốc bảo trợ, trong đó phần lớn là các học viên Pháp Luân Công.

Theo báo Independent, Toà án Xét xử Trung Quốc cũng ghi nhận những bằng chứng về tình trạng thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ những người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng và các tín đồ Cơ Đốc giáo.

blank
Báo Independent của Anh Quốc đưa tin về việc tòa án độc lập yêu cầu Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc điều tra nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc (ảnh chụp màn hình).

Ông Sabi nói: “Hết nạn nhân này đến nạn nhân khác, biết bao người đã mất mạng. Họ đã cắt bỏ trái tim và các nội tạng khác từ những người đang còn sống, vô tội, vô hại và ôn hòa. Điều đó cấu thành một trong những tội ác giết người hàng loạt tàn bạo nhất của thế kỷ này”.

Ông Geoffrey Nice, Chủ tịch Tòa án Xét xử Trung Quốc và cũng là luật sư cố vấn của Nữ hoàng Anh, phát biểu tại một sự kiện khác của LHQ rằng các cơ quan của LHQ và những người liên quan đến hoạt động cấy ghép, không còn có thể nhắm mắt làm ngơ trước những bằng chứng về tội ác đang diễn ra ở Trung Quốc.

Theo Reuters, ông Nice nói “đã qua rồi cái thời mà các thực thể này có thể nói thuận mồm” rằng vụ việc chống lại chính quyền Trung Quốc về mổ cướp nội tạng là chưa được chứng minh rõ ràng.


Hiện chưa rõ Hội đồng Nhân quyền LHQ sẽ có động thái cụ thể nào đối với yêu cầu của Tòa án Xét xử Trung Quốc. Hội đồng Nhân quyền từ lâu đã bị nghi ngờ về hiệu quả hoạt động do ảnh hưởng ngày càng tăng của chính quyền Trung Quốc. 

Năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã quyết định rút Mỹ ra khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ vì tổ chức này kết nạp nhiều thành viên nổi tiếng vi phạm nhân quyền như Trung Quốc, Cuba, Venezuela.

Ông Hillel Neuer, người đứng đầu Tổ chức Theo dõi LHQ, bình luận rằng “tầm ảnh hưởng ngày càng gia tăng và nguy hại” của Bắc Kinh trong LHQ là “đáng báo động”. LHQ hồi đầu tháng này bị cáo buộc cản trở đơn khiếu nại của 125 tổ chức phi chính phủ trên toàn thế giới, chống lại việc Trung Quốc giam giữ lượng lớn người Duy Ngô Nhĩ trong các trại cải tạo ở Tân Cương.

Theo ĐKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ