Tổng thống Trump phản hồi kế hoạch luận tội của đảng Dân chủ

25 Tháng Chín 201911:25 SA(Xem: 181)

Tổng thống Trump phản hồi kế hoạch luận tội của đảng Dân chủ

blank
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh: The Hill).

Đáp lại kế hoạch của đảng Dân chủ ở Hạ viện nhằm hạ bệ ông khỏi Nhà Trắng, hôm thứ Ba (24/9) Tổng thống Donald Trump nói rằng đây là một “trò săn phù thủy” và có hại cho nước Mỹ.

Ông Trump viết trên Twitter: “Hôm nay quả là một ngày quan trọng ở Liên Hợp Quốc, rất nhiều việc và rất nhiều thành công, thế mà đảng Dân chủ đã cố tình hủy hoại và hạ bệ nó bằng cách tung ra nhiều tin tức mới hơn về trò săn phù thủy rác rưởi”.

Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi thuộc đảng Dân chủ, hôm thứ Ba tuyên bố sẽ điều tra luận tội Tổng thống Trump sau khi có thông tin cho rằng ông Trump đề nghị Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai Hunter Biden vì tội tham nhũng.

Bà Pelosi cáo buộc ông Trump phản bội lời thề đối với sứ mệnh tổng thống và an ninh quốc gia khi tìm cách lợi dụng một thế lực nước ngoài để làm lu mờ một đối thủ của mình trong cuộc tranh cử năm 2020.

Ông Joe Biden là cấp phó trong suốt hai nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama từ năm 2009-2017. Ông Biden và con trai bị nghi ngờ tiếp nhận những khoản tiền ủng hộ đáng ngờ từ Trung Quốc, để đổi lại việc giúp đỡ Bắc Kinh mua lại Henniges, một công ty chuyên phát triển các công nghệ sử dụng kép có vai trò quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ, theo ông Peter Schweizer – chủ tịch Viện Trách nhiệm Chính phủ và là biên tập viên cao cấp của Breitbart News.

Trước khi bà Pelosi tuyên bố sẽ điều tra luận tội tổng thống, ông Trump nói rằng nếu bà làm thế, điều đó sẽ có tính tích cực đối với ông trong cuộc bầu cử, nhưng lại tiêu cực đối với đất nước.

Ông Trump giải thích rằng các cử tri sẽ thấy rằng đảng Dân chủ đang hành động thái quá. Ông nói: “Tin tốt lành là các cử tri sẽ hiểu vấn đề. Đây là lý do tại sao họ nói điều đó tích cực cho tôi trong cuộc bầu cử, nhưng bạn biết gì không? Điều đó thật tệ hại cho đất nước, bà ấy đang làm một điều thật tồi tệ.”

Đảng Dân chủ đã theo đuổi một cuộc điều tra hơn hai năm về cáo buộc ông Trump thông đồng với Nga để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016. Ông Trump cũng gọi đây là một cuộc “săn phù thủy”.

Kết quả điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller không tìm ra được bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có sự thông đồng giữa chiến dịch Trump và Nga, khiến những lời buộc tội từ các đảng viên Dân chủ và truyền thông cánh tả mất uy tín nghiêm trọng trong mắt các cử tri.

Sau cuộc họp ở Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm thứ Ba mà ông Trump đặc biệt chỉ trích Bắc Kinh , tổng thống nói rằng việc đảng Dân chủ tiếp tục tìm cách hạ bệ ông đang làm suy yếu nghiêm trọng khả năng giải quyết các vấn đề của đất nước.

Ông Trump đề cập đến những thành tựu mà chính quyền của ông đã làm được trong thời gian qua, như nền kinh tế đang vận hành lành mạnh, trong khi tỉ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục.

Ông Trump nói: “Đất nước đang làm được tốt đẹp chưa từng có, họ (đảng Dân chủ) sẽ thua cuộc trong cuộc bầu cử sắp tới, và họ nghĩ rằng họ phải làm điều đó (luận tội tổng thống)”.
Theo ĐKN

Tòa án yêu cầu Liên Hợp Quốc điều tra Bắc Kinh thu hoạch tạng cưỡng bức

blank
Luật sư Hamid Sabi và Chủ tịch Tòa án Xét xử Trung Quốc Geoffrey Nice tại một phiên điều trần công khai ở London, Anh Quốc vào ngày 8/12/2018 (ảnh: Justin Palmer/The Epoch Times).

Hãng tin Reuters cho biết một luật sư cấp cao hôm thứ Ba (24/9) đã kêu gọi cơ quan nhân quyền hàng đầu của Liên Hợp Quốc điều tra việc chính quyền Trung Quốc sát hại các học viên Pháp Luân Công và thu hoạch nội tạng của họ để cấy ghép.

Luật sư Hamid Sabi đưa ra đề nghị này khi ông trình bày những phát hiện của Tòa án Xét xử Trung Quốc (China Tribunal), một hội đồng độc lập đưa ra kết luận hồi tháng 6 rằng hoạt động thu hoạch nội tạng của chính quyền Trung Quốc là tội ác chống lại loài người.

blank
Ảnh chụp màn hình bài báo của Reuters cho biết luật sư của Tòa án Xét xử Trung Quốc kêu gọi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc điều tra nạn mổ cướp nội tạng của chính quyền Trung Quốc đối với các học viên Pháp Luân Công.

Luật sư Sabi, đại diện cho Tòa án Xét xử Trung Quốc, nói với Hội đồng Nhân quyền LHQ rằng nạn mổ cướp nội tạng tồn tại “suốt nhiều năm ở khắp Trung Quốc với quy mô đáng kể và vẫn đang tiếp diễn cho đến ngày nay”.

Tình trạng thu hoạch tạng cưỡng bức tồn tại trong các bệnh viện ở Trung Quốc từ hàng chục năm trước nhưng đã bước sang quy mô công nghiệp kể từ sau năm 1999, khi chính quyền nước này bắt đầu cuộc đàn áp nhắm vào những người tập Pháp Luân Công, môn khí công gồm 5 bài tập nhẹ nhàng và các nguyên tắc sống theo Chân-Thiện-Nhẫn được thực hành ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Dân phát động chiến dịch đàn áp vào tháng 7/1999, sau khi biết tin có khoảng 70-100 triệu người tập Pháp Luân Công vào cuối những năm 90, vượt quá số lượng đảng viên đương thời.

Luật sư Sabi cho biết đã có hàng trăm ngàn người đã trở thành nạn nhân của tội ác mổ cướp nội tạng do nhà nước Trung Quốc bảo trợ, trong đó phần lớn là các học viên Pháp Luân Công.

Theo báo Independent, Toà án Xét xử Trung Quốc cũng ghi nhận những bằng chứng về tình trạng thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ những người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng và các tín đồ Cơ Đốc giáo.

blank
Báo Independent của Anh Quốc đưa tin về việc tòa án độc lập yêu cầu Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc điều tra nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc (ảnh chụp màn hình).

Ông Sabi nói: “Hết nạn nhân này đến nạn nhân khác, biết bao người đã mất mạng. Họ đã cắt bỏ trái tim và các nội tạng khác từ những người đang còn sống, vô tội, vô hại và ôn hòa. Điều đó cấu thành một trong những tội ác giết người hàng loạt tàn bạo nhất của thế kỷ này”.

Ông Geoffrey Nice, Chủ tịch Tòa án Xét xử Trung Quốc và cũng là luật sư cố vấn của Nữ hoàng Anh, phát biểu tại một sự kiện khác của LHQ rằng các cơ quan của LHQ và những người liên quan đến hoạt động cấy ghép, không còn có thể nhắm mắt làm ngơ trước những bằng chứng về tội ác đang diễn ra ở Trung Quốc.

Theo Reuters, ông Nice nói “đã qua rồi cái thời mà các thực thể này có thể nói thuận mồm” rằng vụ việc chống lại chính quyền Trung Quốc về mổ cướp nội tạng là chưa được chứng minh rõ ràng.


Hiện chưa rõ Hội đồng Nhân quyền LHQ sẽ có động thái cụ thể nào đối với yêu cầu của Tòa án Xét xử Trung Quốc. Hội đồng Nhân quyền từ lâu đã bị nghi ngờ về hiệu quả hoạt động do ảnh hưởng ngày càng tăng của chính quyền Trung Quốc. 

Năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã quyết định rút Mỹ ra khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ vì tổ chức này kết nạp nhiều thành viên nổi tiếng vi phạm nhân quyền như Trung Quốc, Cuba, Venezuela.

Ông Hillel Neuer, người đứng đầu Tổ chức Theo dõi LHQ, bình luận rằng “tầm ảnh hưởng ngày càng gia tăng và nguy hại” của Bắc Kinh trong LHQ là “đáng báo động”. LHQ hồi đầu tháng này bị cáo buộc cản trở đơn khiếu nại của 125 tổ chức phi chính phủ trên toàn thế giới, chống lại việc Trung Quốc giam giữ lượng lớn người Duy Ngô Nhĩ trong các trại cải tạo ở Tân Cương.

Theo ĐKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc quan hệ Mỹ-Trung căng thẳng hẳn lên trên mọi mặt, và Bắc Kinh công khai kêu gọi giới doanh nhân Mỹ góp phần ngăn chặn bàn tay của chính quyền Trump, PEN America, một hiệp hội bảo vệ quyền tự do ngôn luận tại Mỹ vào hôm qua, 05/08/2020 đã công bố một bản phúc trình tố cáo Hollywood, tức là ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ, là đã phục tùng các đòi hỏi quá đáng của Bắc Kinh để có thể chen chân vào thị trường Trung Quốc.
Trump ký lệnh cấm TikTok, WeChat / Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump ký sắc lệnh cấm giao dịch thương mại với chủ nhân Trung Quốc của hai ứng dụng phổ biến We Chat và Tik Tok, leo thang căng thẳng trong cuộc đối đầu với Bắc Kinh về tương lai của ngành công nghệ toàn cầu, Reuters đưa tin. Sắc lệnh ký ban hành ngày 6/8 sẽ có hiệu lực trong 45 ngày nữa sau khi chính quyền ông Trump tuần này nêu bật cố gắng loại bỏ các ứng dụng “không đáng tin cậy” của Trung Quốc ra khỏi các mạng lưới của Mỹ. Ông Trump nói ứng dụng WeChat của Tencent Holding, và ứng dụng TikTok của Bytedance là “những mối đe dọa đáng kể” đối với an ninh quốc gia. Trung Quốc hôm 7/8 nói các công ty vừa kể tuân thủ các luật pháp và quy định của Mỹ, và cảnh cáo Hoa Kỳ sẽ phải “nhận lãnh hậu quả” về hành động của họ.
Virus corona tiếp tục gây thảm họa về nhân mạng. Tính đến sáng 05/04/2020, số ca tử vong trên thế giới đã vượt quá 700.000. Nhiều nước đang có nguy cơ đối mặt với làn sóng thứ hai, thứ ba của dịch Covid-19, trong khi virus corona vẫn hoành hành ở châu Mỹ. Dựa trên số liệu từ hai tuần gần đây được Reuters thống kê, trung bình hàng ngày có 5.900 người chết vì Covid-19, tương đương với mỗi giờ có 247 người qua đời hoặc cứ 15 giây có một ca tử vong vì virus corona. Số ca tử vong lại đột ngột tăng tại Hoa Kỳ, thêm hơn 1.300 ca trong vòng 24 giờ, theo số liệu tối 04/08, nâng tổng số người chết lên thành hơn 156.000 người. Số ca nhiễm mới cũng tăng mạnh, thêm 53.847 trường hợp trong vòng một ngày (tổng số ca nhiễm là 4,77 triệu), theo số liệu của đại học Baltimore. Giải thích về số ca nhiễm mới không
WASHINGTON, Mỹ (NV) – Trung Quốc đề cử một ứng viên làm thẩm phán cho Tòa Án Quốc Tế về Luật Biển (ITLOS) để xử các vụ tranh chấp chủ quyền biển đảo của các nước thành viên. Tuy nhiên, Mỹ chống lại điều này vì cho rằng Trung Quốc không thể trao cho ghế “quan tòa” ngồi xử các vụ kiện khi mà Bắc Kinh bất chấp luật lệ quốc tế. Bằng chứng rõ ràng cho sự phản đối này là Mỹ đã từ chối, không công nhận phán quyết bác bỏ tuyên bố chủ quyền theo hình “lưỡi bò” chiếm gần 90% Biển Đông.
Cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung vẫn tiếp diễn. Sau Hoa Vi, giờ đến lượt mạng xã hội TikTok, vốn rất được giới trẻ ưa chuộng, với gần 1 tỉ người dùng trên toàn thế giới, lọt vào tầm ngắm của tổng thống Mỹ Donald Trump. Chủ nhân Nhà Trắng cho rằng ứng dụng TikTok là của Trung Quốc và có thể chịu ảnh hưởng của Bắc Kinh, gây nguy hại cho an ninh quốc gia Mỹ.
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Các loại phi cơ trinh sát, săn tàu ngầm của Mỹ gia tăng hoạt động trên Biển Đông trong Tháng Bảy, một tổ chức nghiên cứu của Trung Quốc “báo động.” Tờ South China Morning Post (SCMP) hôm Thứ Hai, 3 Tháng Tám, dẫn tin tức từ một tổ chức nghiên cứu của nhà cầm quyền Bắc Kinh nói rằng, Mỹ đã cho 67 máy bay các loại bay trinh sát trên Biển Đông trong Tháng Bảy, nhiều gấp đôi số phi vụ so với Tháng Năm trước đó.
Con virus làm bộc lộ bộ mặt thật đầy thủ đoạn Tất cả các chuyên gia về Trung Quốc đều sững sờ, kinh ngạc. Cả thế giới cũng vậy, từ giới tinh hoa cho đến dư luận quần chúng. Họ bất ngờ khám phá bộ mặt thật của một siêu cường đầy đe dọa, thủ đoạn, ngạo mạn, khác hẳn với hình ảnh một đất nước cần cù, ít phô trương. Con virus corona đã làm người ta mở mắt, xóa đi mọi ảo tưởng.
Quan hệ Mỹ - Trung gia tăng cường độ với « cuộc chiến lãnh sự » ; Mỹ - Trung phô diễn sức mạnh tại Biển Đông, dịch Covid-19 hoành hành dữ dội tại Mỹ đe dọa cuộc tái tranh cử của TT. Donald Trump và châu Á đối mặt với làn sóng dịch virus corona thứ hai. Tạp chí Thế Giới Đó Đây tuần này xin điểm lại những sự kiện đáng chú ý trong tháng 7/2020.
Hong Kong cấm 12 nhà hoạt động dân chủ tham gia bầu cử / WASHINGTON, DC (NV) – Tối Cao Pháp Viện (TCPV) cho phép Tổng Thống Donald Trump tiếp tục dùng hơn $6 tỷ trong ngân sách quốc phòng để xây tường biên giới ở Arizona, New Mexico, Texas và California, theo nhật báo The Los Angeles Times. Qua kết quả bỏ phiếu 5-4 vào Thứ Sáu, 31 Tháng Bảy, các thẩm phán TCPV bác bỏ nỗ lực kiện ông Trump của tổ chức bảo vệ môi trường Sierra Club và Hạ Viện do đảng Dân Chủ kiểm soát. Sierra Club và Hạ Viện cho rằng việc ông Trump dùng ngân sách quốc phòng để xây tường biên giới là phạm pháp và vi hiến. Năm ngoái, chánh án ở California và Texas ra phán quyết ủng hộ họ, nhưng TCPV tạm thời cho phép ông Trump tiếp tục dùng số tiền này trong lúc vụ kiện đang được xét xử.
Trung Quốc hôm qua, 30/07/2020, thông báo đã cho tiến hành những cuộc tập trận trên không “với cường độ cao” ở Biển Đông. Động thái của Bắc Kinh được cho là một tín hiệu gởi đến Mỹ, đã từng gởi hai tàu sân bay đến khu vực để phô trương uy lực.
Bảo Trợ