Tổng thống Trump phản hồi kế hoạch luận tội của đảng Dân chủ

25 Tháng Chín 201911:25 SA(Xem: 86)

Tổng thống Trump phản hồi kế hoạch luận tội của đảng Dân chủ

blank
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh: The Hill).

Đáp lại kế hoạch của đảng Dân chủ ở Hạ viện nhằm hạ bệ ông khỏi Nhà Trắng, hôm thứ Ba (24/9) Tổng thống Donald Trump nói rằng đây là một “trò săn phù thủy” và có hại cho nước Mỹ.

Ông Trump viết trên Twitter: “Hôm nay quả là một ngày quan trọng ở Liên Hợp Quốc, rất nhiều việc và rất nhiều thành công, thế mà đảng Dân chủ đã cố tình hủy hoại và hạ bệ nó bằng cách tung ra nhiều tin tức mới hơn về trò săn phù thủy rác rưởi”.

Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi thuộc đảng Dân chủ, hôm thứ Ba tuyên bố sẽ điều tra luận tội Tổng thống Trump sau khi có thông tin cho rằng ông Trump đề nghị Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai Hunter Biden vì tội tham nhũng.

Bà Pelosi cáo buộc ông Trump phản bội lời thề đối với sứ mệnh tổng thống và an ninh quốc gia khi tìm cách lợi dụng một thế lực nước ngoài để làm lu mờ một đối thủ của mình trong cuộc tranh cử năm 2020.

Ông Joe Biden là cấp phó trong suốt hai nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama từ năm 2009-2017. Ông Biden và con trai bị nghi ngờ tiếp nhận những khoản tiền ủng hộ đáng ngờ từ Trung Quốc, để đổi lại việc giúp đỡ Bắc Kinh mua lại Henniges, một công ty chuyên phát triển các công nghệ sử dụng kép có vai trò quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ, theo ông Peter Schweizer – chủ tịch Viện Trách nhiệm Chính phủ và là biên tập viên cao cấp của Breitbart News.

Trước khi bà Pelosi tuyên bố sẽ điều tra luận tội tổng thống, ông Trump nói rằng nếu bà làm thế, điều đó sẽ có tính tích cực đối với ông trong cuộc bầu cử, nhưng lại tiêu cực đối với đất nước.

Ông Trump giải thích rằng các cử tri sẽ thấy rằng đảng Dân chủ đang hành động thái quá. Ông nói: “Tin tốt lành là các cử tri sẽ hiểu vấn đề. Đây là lý do tại sao họ nói điều đó tích cực cho tôi trong cuộc bầu cử, nhưng bạn biết gì không? Điều đó thật tệ hại cho đất nước, bà ấy đang làm một điều thật tồi tệ.”

Đảng Dân chủ đã theo đuổi một cuộc điều tra hơn hai năm về cáo buộc ông Trump thông đồng với Nga để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016. Ông Trump cũng gọi đây là một cuộc “săn phù thủy”.

Kết quả điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller không tìm ra được bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có sự thông đồng giữa chiến dịch Trump và Nga, khiến những lời buộc tội từ các đảng viên Dân chủ và truyền thông cánh tả mất uy tín nghiêm trọng trong mắt các cử tri.

Sau cuộc họp ở Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm thứ Ba mà ông Trump đặc biệt chỉ trích Bắc Kinh , tổng thống nói rằng việc đảng Dân chủ tiếp tục tìm cách hạ bệ ông đang làm suy yếu nghiêm trọng khả năng giải quyết các vấn đề của đất nước.

Ông Trump đề cập đến những thành tựu mà chính quyền của ông đã làm được trong thời gian qua, như nền kinh tế đang vận hành lành mạnh, trong khi tỉ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục.

Ông Trump nói: “Đất nước đang làm được tốt đẹp chưa từng có, họ (đảng Dân chủ) sẽ thua cuộc trong cuộc bầu cử sắp tới, và họ nghĩ rằng họ phải làm điều đó (luận tội tổng thống)”.
Theo ĐKN

Tòa án yêu cầu Liên Hợp Quốc điều tra Bắc Kinh thu hoạch tạng cưỡng bức

blank
Luật sư Hamid Sabi và Chủ tịch Tòa án Xét xử Trung Quốc Geoffrey Nice tại một phiên điều trần công khai ở London, Anh Quốc vào ngày 8/12/2018 (ảnh: Justin Palmer/The Epoch Times).

Hãng tin Reuters cho biết một luật sư cấp cao hôm thứ Ba (24/9) đã kêu gọi cơ quan nhân quyền hàng đầu của Liên Hợp Quốc điều tra việc chính quyền Trung Quốc sát hại các học viên Pháp Luân Công và thu hoạch nội tạng của họ để cấy ghép.

Luật sư Hamid Sabi đưa ra đề nghị này khi ông trình bày những phát hiện của Tòa án Xét xử Trung Quốc (China Tribunal), một hội đồng độc lập đưa ra kết luận hồi tháng 6 rằng hoạt động thu hoạch nội tạng của chính quyền Trung Quốc là tội ác chống lại loài người.

blank
Ảnh chụp màn hình bài báo của Reuters cho biết luật sư của Tòa án Xét xử Trung Quốc kêu gọi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc điều tra nạn mổ cướp nội tạng của chính quyền Trung Quốc đối với các học viên Pháp Luân Công.

Luật sư Sabi, đại diện cho Tòa án Xét xử Trung Quốc, nói với Hội đồng Nhân quyền LHQ rằng nạn mổ cướp nội tạng tồn tại “suốt nhiều năm ở khắp Trung Quốc với quy mô đáng kể và vẫn đang tiếp diễn cho đến ngày nay”.

Tình trạng thu hoạch tạng cưỡng bức tồn tại trong các bệnh viện ở Trung Quốc từ hàng chục năm trước nhưng đã bước sang quy mô công nghiệp kể từ sau năm 1999, khi chính quyền nước này bắt đầu cuộc đàn áp nhắm vào những người tập Pháp Luân Công, môn khí công gồm 5 bài tập nhẹ nhàng và các nguyên tắc sống theo Chân-Thiện-Nhẫn được thực hành ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Dân phát động chiến dịch đàn áp vào tháng 7/1999, sau khi biết tin có khoảng 70-100 triệu người tập Pháp Luân Công vào cuối những năm 90, vượt quá số lượng đảng viên đương thời.

Luật sư Sabi cho biết đã có hàng trăm ngàn người đã trở thành nạn nhân của tội ác mổ cướp nội tạng do nhà nước Trung Quốc bảo trợ, trong đó phần lớn là các học viên Pháp Luân Công.

Theo báo Independent, Toà án Xét xử Trung Quốc cũng ghi nhận những bằng chứng về tình trạng thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ những người Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng và các tín đồ Cơ Đốc giáo.

blank
Báo Independent của Anh Quốc đưa tin về việc tòa án độc lập yêu cầu Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc điều tra nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc (ảnh chụp màn hình).

Ông Sabi nói: “Hết nạn nhân này đến nạn nhân khác, biết bao người đã mất mạng. Họ đã cắt bỏ trái tim và các nội tạng khác từ những người đang còn sống, vô tội, vô hại và ôn hòa. Điều đó cấu thành một trong những tội ác giết người hàng loạt tàn bạo nhất của thế kỷ này”.

Ông Geoffrey Nice, Chủ tịch Tòa án Xét xử Trung Quốc và cũng là luật sư cố vấn của Nữ hoàng Anh, phát biểu tại một sự kiện khác của LHQ rằng các cơ quan của LHQ và những người liên quan đến hoạt động cấy ghép, không còn có thể nhắm mắt làm ngơ trước những bằng chứng về tội ác đang diễn ra ở Trung Quốc.

Theo Reuters, ông Nice nói “đã qua rồi cái thời mà các thực thể này có thể nói thuận mồm” rằng vụ việc chống lại chính quyền Trung Quốc về mổ cướp nội tạng là chưa được chứng minh rõ ràng.


Hiện chưa rõ Hội đồng Nhân quyền LHQ sẽ có động thái cụ thể nào đối với yêu cầu của Tòa án Xét xử Trung Quốc. Hội đồng Nhân quyền từ lâu đã bị nghi ngờ về hiệu quả hoạt động do ảnh hưởng ngày càng tăng của chính quyền Trung Quốc. 

Năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã quyết định rút Mỹ ra khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ vì tổ chức này kết nạp nhiều thành viên nổi tiếng vi phạm nhân quyền như Trung Quốc, Cuba, Venezuela.

Ông Hillel Neuer, người đứng đầu Tổ chức Theo dõi LHQ, bình luận rằng “tầm ảnh hưởng ngày càng gia tăng và nguy hại” của Bắc Kinh trong LHQ là “đáng báo động”. LHQ hồi đầu tháng này bị cáo buộc cản trở đơn khiếu nại của 125 tổ chức phi chính phủ trên toàn thế giới, chống lại việc Trung Quốc giam giữ lượng lớn người Duy Ngô Nhĩ trong các trại cải tạo ở Tân Cương.

Theo ĐKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hồng Kông : Biểu tình chống đảng Cộng sản Trung Quốc Đăng ngày: 19/01/2020 - 13:14 Phong trào dân chủ Hồng Kông tiếp tục biểu tình mỗi cuối tuần cho dù bị đàn áp. Công viên Chater Garden, gần viện Lập pháp, ngày Chủ Nhật 19/01/2020 tràn ngập những người cầm biểu ngữ chống đảng Cộng sản Trung Quốc và đòi quyền ứng cử bầu cử tự do.
Sinh viên Trung Quốc: Tự do ngôn luận tại Mỹ bị Trung Quốc làm ‘nguội lạnh’.....Trung Quốc nói các nhà ngoại giao và các giới chức chính phủ của họ sẽ khai thác đầy đủ các diễn đàn truyền thông xã hội của nước ngoài như Facebook và Twitter mà các công dân trong nội địa Trung Quốc bị ngăn chặn. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 14/1 nói chính phủ Trung Quốc cũng giống như các cơ quan ngoại giao và các nhà ngoại giao của các nước trong việc dùng những mạng xã hội này để “liên lạc tốt hơn với những người ở bên ngoài và giới thiệu tốt hơn tình hình và chính sách của Trung Quốc.”
Hôm nay, 11/01/2020, tại Đài Loan diễn ra cuộc bầu cử tổng thống và Nghị Viện, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc và phong trào phản kháng đòi dân chủ ở Hồng Kông diễn ra mạnh mẽ. Kết quả sau khi kiểm hơn 10 triệu phiếu bầu (hơn một nửa số phiếu) các kênh truyền hình lớn của Đài Loan đều công bố bà Thái Anh Văn giành được 57-58% phiếu bầu. Trong khi đối thủ Hàn Quốc Du chỉ thu được từ 35% đến 37% phiếu.
Tàu Trung Quốc rời vùng biển Natuna sau phản ứng mạnh của Indonesia Đăng ngày: 10/01/2020 - 12:02 Sửa đổi ngày: 10/01/2020 - 14:57 Quân đội Indonesia ngày 09/01/2020 cho biết là hầu như toàn bộ các tàu hải cảnh và tàu đánh cá Trung Quốc đã rời khỏi vùng biển tranh chấp ngoài khơi quần đảo Natuna của Indonesia, nằm ở phía tây Biển Đông. Đội tàu Trung Quốc đã rút đi sau khi tổng thống Indonesia đích thân đến khu vực để khẳng định chủ quyền của quốc gia Đông Nam Á này trên vùng biển mà Bắc Kinh tranh chấp.
Những ngày gần đây, dư luận khu vực đang nóng lên bởi cuộc đối đầu giữa lực lượng hải quân Indonesia và tàu hải cảnh của Trung Quốc. Sự căng thẳng bắt đầu vào hồi giữa tháng 12 năm 2019 khi Indonesia phát hiện ra một tàu hải cảnh Trung Quốc tiến sát đến khu vực bắc quần đảo Natuna. Khu vực này được Indonesia cho biết thuộc vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Indonesia.
50 người đã thiệt mạng vì đám đông giẫm đạp lên nhau khi người dân Iran đổ về thị trấn quê nhà của vị tướng hàng đầu bị giết do Mỹ tấn công bằng drone, truyền thông Iran đưa tin. Tướng Qasem Soleimani được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng ở Kerman, nơi xấp xỉ hàng triệu người xuống đường phố dự đám rước quan tài.
Vào lúc một cuộc đối đầu trên biển nghiêm trọng nhất với Trung Quốc đang leo thang ngoài khơi quần đảo Natuna của Indonesia nằm sát Biển Đông, Jakarta vào hôm qua 06/01/2020 xác nhận đã triển khai thêm tàu chiến và binh lính đến vùng biển Natuna để sẵn sàng đáp trả các hành vi của Trung Quốc thâm nhập vùng đặc quyền kinh tế của Indonesia. Một lực lượng 120 tàu đánh cá Indonesia cũng được huy động đến khu vực đang bị tàu cá Trung Quốc có tàu hải cảnh Trung Quốc hộ tống xâm lấn.
BAGHDAD, Iraq (NV) – Hôm 4 Tháng Giêng, 2020, trong lúc hàng ngàn người Iran đưa tang Tướng Qassem Soleimani, bị Hoa Kỳ hạ sát hôm 2 Tháng Giêng, hãng tin Reuters công bố nhiều chi tiết mới liên quan đến âm mưu tấn công sát hại người Mỹ, tình nghi là do ông Soleimani vạch ra. Chính vì âm mưu này mà Hoa Kỳ không kích tiêu diệt Soleimani. Như lời Tổng Thống Mỹ Donald Trump: “Nhiều vụ tấn công hiểm ác xắp xảy ra nhắm vào các nhà ngoại giao và binh lính Hoa Kỳ, nhưng chúng ta đã ngăn chặn ông ta ngay tại trận.”
Lào có nguy cơ trở thành một trong những quốc gia rơi sâu hơn vào “bẫy nợ” của Trung Quốc, khi nợ tích lũy đã vượt quá 60% tổng sản phẩm quốc nội của nền kinh tế. Theo tờ Nikkei Asian Review, Lào, với dân số chỉ 7 triệu người, hy vọng các công ty Trung Quốc có thể đầu tư các đặc khu kinh tế và mở cửa các cơ sở hạ tầng như đập thủy điện và đường sắt cho các công ty Trung Quốc nhận xây dựng. Tuy nhiên, các nhà quan sát đã đặt câu hỏi về các dự án này, thậm chí lo ngại rằng nợ của Lào đã chồng chất như núi.
Trong bài « Đài Loan bỏ phiếu chống lại Tập Cận Bình », tác giả Pierre Haski trên L’Obs nhận xét, lần thứ hai chỉ trong vài tuần lễ, đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ bị thua trong cuộc bầu cử dân chủ. Tất nhiên là không phải tại Hoa lục, nơi không thể có bầu cử một cách dân chủ. Nền dân chủ Đài Loan không hề muốn tự sát với « nhất quốc, lưỡng chế »
Bảo Trợ