Thượng nghị sĩ Mỹ: Hãy ngừng mua hàng hóa Trung Quốc!

24 Tháng Chín 20196:47 SA(Xem: 1120)

Thượng nghị sĩ Mỹ: Hãy ngừng mua hàng hóa Trung Quốc!

blank
Tổng thống Mỹ Donald Trump và thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rick Scott (ảnh: Getty).

Thượng nghị sĩ Rick Scott hôm thứ Hai (23/9) nói với CNBC rằng người Mỹ cần chấm dứt mua bán các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc nhằm gây sức ép buộc Bắc Kinh phải thay đổi tập quán thương mại của mình.

Nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa đại diện cho bang Florida kêu gọi trong chương trình “Squawk Box” của CNBC: “Hãy ngừng mua hàng hóa Trung Quốc. Điều đó sẽ có tác động lớn nhất đến nền kinh tế của họ. Đó là điều duy nhất buộc họ phải thay đổi những gì họ đang làm. Họ vẫn chưa cảm nhận được áp lực khiến họ phải thay đổi”.

blank
Thượng nghị sĩ Rick Scott trả lời phỏng vấn của CNBC ngày 23/9/2019 (ảnh chụp màn hình).

Thượng nghị sĩ Scott cho biết ông hiểu rằng người tiêu dùng Hoa Kỳ đã được hưởng lợi vì mua được hàng hóa rẻ của Trung Quốc, nhưng ông nói rằng đã tới lúc người Mỹ cần kiếm hàng ở nơi khác.

Ông nói: “Còn có những quốc gia khác để chúng ta làm ăn cùng”. Ông cho rằng những quốc gia đó không cố gắng “hủy diệt” như cách thức làm ăn của Trung Quốc.

Nhà lập pháp nói rằng Trung Quốc không tuân thủ các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới, không thực hiện lời hứa hồi tháng 1 về việc mua đậu nành của Mỹ. Ông cũng chỉ trích hồ sơ của Trung Quốc về nhân quyền.

Ông Scott kêu gọi: “Chúng ta phải đứng lên chống lại Trung Quốc. Chúng ta không có lựa chọn nào khác. Họ đã giết chết công ăn việc làm của chúng ta, họ đang giết hại người dân chúng ta bằng fentanyl. Họ đang ăn cắp công nghệ của chúng ta. Họ không phải là đối tác tử tế”.

Lời kêu gọi của thượng nghị sĩ Scott được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đang áp dụng các mức thuế cao đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc, khiến hàng Trung Quốc trở nên đắt đỏ hơn và người dân từ đó sẽ chuyển hướng sang tiêu thụ sản phẩm từ Mỹ hoặc các quốc gia khác.

Cũng hôm thứ Hai, Tổng thống Trump đã có bài phát biểu kêu gọi chấm dứt đàn áp tự do tín ngưỡng, trong một sự kiện bên lề Hội nghị của Liên Hợp Quốc mà Trung Quốc đặc biệt bị nêu danh vì tình trạng bức hại người dân tộc Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi.
Theo ĐKN

Tổng thống Trump kêu gọi toàn cầu về bảo vệ tự do tín ngưỡng

blank
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại sự kiện "Kêu gọi toàn cầu về bảo vệ tự do tín ngưỡng", trong đó cấp phó của ông nêu đích danh chính quyền Trung Quốc đàn áp những người có đức tin (ảnh: Reuters).

Trong một sự kiện ủng hộ tự do tín ngưỡng hôm thứ Hai (23/9), Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ hành động để đảm bảo quyền thực hành theo đức tin của mọi người ở khắp mọi nơi.

Được tổ chức bên lề hội nghị Liên Hợp Quốc ở thành phố New York, sự kiện của chính quyền Trump mang tên “Kêu gọi toàn cầu về bảo vệ tự do tín ngưỡng”, trong đó gửi đi một tín hiệu cảnh cáo tới Bắc Kinh về tình trạng đàn áp đức tin ở Trung Quốc đại lục.

Tổng thống Trump khẳng định ưu tiên hàng đầu của ông là đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng cho mọi người.

blank
Tổng thống Donald Trump (ở giữa) tham gia sự kiện “Kêu gọi toàn cầu về bảo vệ tự do tín ngưỡng”, được tổ chức tại New York ngày 23/9/2019. Ngồi cạnh ông là Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres (thứ hai từ trái sang), Phó Tổng thống Mike Pence và Ngoại trưởng Mike Pompeo (ảnh: USA Today).

“Hoa Kỳ được thành lập dựa trên nguyên tắc là các quyền lợi của chúng tôi không đến từ chính phủ, mà đến từ Thiên Chúa”, Tổng thống Trump phát biểu. “Những nhà lập quốc của chúng tôi hiểu rằng không có quyền nào là nền tảng cho một xã hội hòa bình, thịnh vượng và đạo đức hơn là quyền được làm theo đức tin của mình.”

Ông Trump tuyên bố: “Là Tổng thống, việc bảo vệ tự do tín ngưỡng là một trong những ưu tiên cao nhất của tôi, luôn luôn là như vậy”.

Tổng thống Trump cũng đề cập đến việc ông đã gặp gỡ với 27 người đại diện cho những người sống sót khỏi các cuộc đàn áp tín ngưỡng từ nhiều nước. Bốn người trong số đó đến từ Trung Quốc, bao gồm một người Duy Ngô Nhĩ, một Phật tử Tây Tạng, một người theo đạo Cơ Đốc và một học viên Pháp Luân Công, môn khí công thuộc trường phái Phật gia tu luyện theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.

Nhiều người trong số các nạn nhân bị đàn áp mà ông Trump đã gặp gỡ ở Nhà Trắng cũng tham gia sự kiện ủng hộ tín ngưỡng hôm thứ Hai. Tổng thống Trump đã đề nghị họ đứng lên trong những tràng pháo tay của các quan khách.

Tổng thống Trump cam kết: “Trong bất kể trường hợp nào, Hoa Kỳ sẽ luôn là tiếng nói cho các nạn nhân của bị đàn áp tín ngưỡng ở khắp mọi nơi. Dù các bạn đi đâu, các bạn đều có một chỗ đứng ở Hoa Kỳ”.

Mặc dù Tổng thống Trump không đề cập trực tiếp đến tình hình Trung Quốc, nhưng cấp phó của ông, Phó Tổng thống Mike Pence đã lên án đích danh chính quyền Trung Quốc đàn áp tự do tín ngưỡng.

Ông Pence nói: “Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bắt giữ các mục sư Cơ Đốc giáo, cấm bán Kinh thánh, phá hủy các nhà thờ và giam cầm hơn một triệu người Duy Ngô Nhĩ trong nhóm dân số theo Hồi giáo”.

Sự kiện ủng hộ đức tin mà chính quyền Trump tổ chức là một thông điệp gợi ý tới Bắc Kinh rằng thương chiến không phải là cuộc đối đầu duy nhất giữa Mỹ và Trung Quốc. Cuộc phản kháng của chính quyền Trump khả năng sẽ còn được mở rộng sang lĩnh vực nhân quyền, trong đó có quyền tự do tín ngưỡng. 
Theo ĐKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ