Người phụ nữ Trung Quốc điều hành đường dây ‘du lịch sinh con’ tại Mỹ

18 Tháng Chín 20192:35 CH(Xem: 1131)

Người phụ nữ Trung Quốc điều hành đường dây ‘du lịch sinh con’ tại Mỹ

blank
Cảnh sát Mỹ và các tù nhân liên quan đến đường dây "du lịch sinh con". AFP cho biết, Li chỉ là một trong 20 bị cáo điều hành công ty đưa người Trung Quốc sang Mỹ sinh con (ảnh: Los Angeles Times).

AFP đưa tin, Dongyuan Li, 41 tuổi, hôm thứ Ba (17/8) đã nhận tội điều hành đường dây đưa người Trung Quốc sang Mỹ sinh con để lấy quốc tịch trước tòa án bang California.

Li thừa nhận rằng, từ năm 2013 đến tháng 3/2015, công ty You Win USA Vacation Services của bà đã hỗ trợ khoảng 500 công dân Trung Quốc, trong đó có cả các quan chức chính phủ sang Mỹ sinh con.

Các nhà chức trách cho biết, Li tính phí mỗi khách hàng từ 40.000 – 80.000 USD. Trong hơn hai năm, bà đã nhận được 3 triệu đô tiền chuyển khoản từ Trung Quốc.

Công ty “du lịch sinh con” ở Los Angeles của Li đã hướng dẫn khách hàng che giấu việc mang thai và qua mặt hải quan Mỹ. Khách cũng được khuyên đặt hai chuyến bay, chuyến đầu tiên từ Trung Quốc đến Hawaii và liệt kê khách sạn Quốc tế Trump ở Honolulu là điểm đến tiếp theo. Chuyến thứ hai là từ Hawaii tới Mỹ. Sau khi tới đây, các thai phụ sẽ được sắp xếp ở trong 20 căn hộ ở Irvine, phía nam Los Angeles.

Theo thỏa thuận nhận tội, Li đã đồng ý nộp lại hơn 850.000 USD, nhà ở trị giá hơn 500.000 USD và một số xe Mercedes-Benz. Bà phải đối mặt với mức án 15 năm tù trong phiên xử vào 16/12 tới.

Mỗi năm, hàng ngàn thai phụ từ các quốc gia đến Mỹ sinh con bằng thị thực hợp lệ để đứa trẻ sinh ra được tự động cấp quốc tịch Mỹ. Điều này là hợp pháp nếu người mẹ không nói dối trong đơn xin thị thực và có thể tự trang trải chi phí chăm sóc y tế.

Tuy nhiên, Chính quyền Trump không đồng ý với chính sách này, cho rằng nó đang bị trục lợi và đang xem xét việc chấm dứt quyền quốc tịch theo nơi sinh.
Theo ĐKN

Hoàng Chi Phong kêu gọi Mỹ thông qua luật ủng hộ Hồng Kông

blankNhà hoạt động dân chủ Hoàng Chi Phong và ca sỹ Denise Ho làm chứng tại Nghị viện Hoa Kỳ ngày 17/9/2019 về tình hình tại Hồng Kông (ảnh: AFP/HKFP).

Các nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng Hồng Kông hôm thứ Ba (17/9) đã đối thoại trực tiếp với các nhà lập pháp Mỹ nhằm kêu gọi Nghị viện thông qua luật mới củng cố sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với quyền tự trị của thành phố.

Theo SCMP, các nhà hoạt động, trong đó có cựu thủ lĩnh sinh viên Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) và ca sỹ Denise Ho, đã tới thủ đô Washington để làm chứng trước Ủy ban điều hành Nghị viện Mỹ về Trung Quốc (CECC), trong bối cảnh tình trạng bất ổn ở Hồng Kông đã bước qua ngày thứ 100.

Hoàng Chi Phong, 22 tuổi, kêu gọi các nhà lập pháp Mỹ thông qua dự luật yêu cầu đánh giá thường niên về vị thế tự trị của Hồng Kông, để từ đó quyết định có tiếp tục cho thành phố được hưởng những đặc quyền kinh tế và thương mại hay không. Điều kiện này là nhằm gây sức ép buộc Bắc Kinh phải đảm bảo các quyền tự do của Hồng Kông nếu muốn tiếp tục có được lợi thế của trung tâm tài chính của châu Á.

Dự luật mà Hoàng đề cập đến là Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông, được đề xuất bởi Thượng nghị sĩ Marco Rubio và Hạ nghị sĩ Christopher Smith, hai nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa, lần lượt đại diện cho bang Florida và bang New Jersey.

Hoàng Chi Phong phát biểu: “Bắc Kinh không nên có được cả đôi đường, vừa gặt hái tất cả lợi ích kinh tế từ vị thế của Hồng Kông trên thế giới”, vừa làm “xói mòn tự do của chúng tôi”.

Khi Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Marco Rubio hỏi về quyền tự trị của Hồng Kông – một điều kiện để thành phố được hưởng những ưu đãi thương mại, Hoàng Chi Phong nói rằng Bắc Kinh vi phạm thỏa thuận “một quốc gia, hai chế độ”, điều mà chính quyền Trung Quốc hứa hẹn sẽ đảm bảo cho Hồng Kông khi thành phố này được Anh Quốc chuyển giao vào năm 1997.

Hoàng Chi Phong nói rằng các nhà lịch sử học khi nhìn lại năm 2019 sẽ khen ngợi “Nghị viện Hoa Kỳ vì đã đứng về phía người Hồng Kông, về phía của nhân quyền và dân chủ”.ác bài hát ủng hộ dân chủ, nói với các nhà lập pháp Mỹ: “Đây không phải là lời kêu gọi cho cái gọi là ‘sự can thiệp của nước ngoài’, hay kêu gọi cho nền độc lập của Hồng Kông”.

Cô cho biết: “Đây là kêu gọi hành động vì quyền con người phổ quát. Đây là lời kêu gọi vì dân chủ. Đây là lời kêu gọi vì quyền được tự do lựa chọn”.

Bắc Kinh cáo buộc Washington là “bàn tay đen” gây ra sự hỗn loạn ở Hồng Kông. Theo Reuters, cáo buộc này cũng được đưa ra đối với phong trào dân chủ Thiên An Môn năm 1989, trong đó Đảng Cộng sản Trung Quốc ra lệnh cho quân đội thảm sát hàng ngàn sinh viên biểu tình ở khu vực quảng trường được mệnh danh là “Cổng trời bình an.

Nếu được thông qua, đạo luật mới về Hồng Kông sẽ yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt các quan chức Trung Quốc gây ra tình trạng “phá hoại các quyền tự do cơ bản ở Hồng Kông”.

Dự luật đang thu hút sự ủng hộ ngày càng lớn từ cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. Hiện có 45 nhà lập pháp bảo trợ cho dự luật này trong Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ.

Theo ĐKN
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ