Bắt 5 người Trung Quốc thuê trẻ em Việt Nam đóng ‘phim người lớn’

18 Tháng Chín 20193:35 SA(Xem: 1353)

Bắt 5 người Trung Quốc thuê trẻ em Việt Nam đóng ‘phim người lớn’

blank
“Đạo diễn, nhà sản xuất” Trương Huệ Mẫn. (Hình: Zing)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Nhóm người Trung Quốc lôi kéo các cô gái trẻ, trong đó có cả trẻ em, để quay cảnh nóng và đóng phim đồi trụy sau đó đưa lên các trang mạng kiếm tiền.

Đến chiều 17 Tháng Chín, 2019, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An Đà Nẵng đã bắt tạm giam năm người Trung Quốc và một phụ nữ Việt Nam để điều tra tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.” Cụ thể là dụ trẻ em và các cô gái ở Đà Nẵng đóng phim sex trực tuyến để bán qua mạng Internet.Theo báo Thanh Niên, nhóm người Trung Quốc bị bắt gồm các ông Tưởng Đăng Quân (Jiang Deng Jun, 30 tuổi), Trương Huệ Mẫn (Zhang Hui Min, 38 tuổi), Phương Tuấn Kiệt (Fang Jun Jie, 33 tuổi), Đới Hồng Hi (Dai Hong Xi, 22 tuổi), Lưu Tiểu Duy (Liu Xiao Wei, 20 tuổi) và nữ đồng phạm Sầm Thị Sen (24 tuổi, quê Sơn La, trú tại xã Tân An, huyện Đắk Cơ, tỉnh Gia Lai).

Nhóm người Trung Quốc này nhập cảnh vào Việt Nam theo visa du lịch, nhưng đến Đà Nẵng để “xây dựng” đường dây sex trực tuyến, với đủ các món đồi trụy, đáp ứng mọi nhu cầu của các đối tượng biến thái trên mạng xã hội sex trực tuyến.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, hôm 13 Tháng Chín, Phòng Cảnh Sát Hình Sự Công An Đà Nẵng tiếp nhận đơn tố cáo của người dân về việc em NHKD (15 tuổi, trú thành phố Đà Nẵng) bị nhóm người Trung Quốc dụ dỗ, bắt quan hệ tình dục, livestream trên mạng xã hội Trung Quốc.

Đến ngày 14 Tháng Chín, công an kiểm tra hành chính căn nhà bốn tầng trên đường Lê Minh Trung (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng). Tại đây có năm người đàn ông quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú. Kiểm tra các thiết bị, máy móc, máy điện toán, điện thoại di động… công an phát hiện nhiều hình ảnh, video đồi trụy.

Qua điều tra, công an xác định “tú bà” Sầm Thị Sen là bạn gái của Trương Huệ Mẫn, kẻ cầm đầu băng nhóm, vừa là thông dịch và cũng là người đứng tên thuê căn nhà trên cho cả nhóm người Trung Quốc ở và làm phim trường thực hiện quay trực tiếp các video kích dục, clip sexy…

blank
Sầm Thị Sen và năm người Trung Quốc bị bắt giữ. (Hình: Tuổi Trẻ)

Để có “đào,” từ Tháng Hai, 2019, “tú bà” Sen lên mạng xã hội Facebook đăng thông tin tuyển các cô gái trẻ, có ngoại hình đẹp để “làm việc nhẹ nhàng với mức lương cao.” Khi các cô gái liên hệ, Sen yêu cầu gửi hình ảnh để xem, sau đó hẹn gặp và dụ dỗ họ “đóng phim” gợi tình trên mạng xã hội của Trung Quốc.

Nhiều cô gái còn ngại ngần, thì bị Sen lừa về các ứng dụng mạng xã hội chỉ có người Trung Quốc xem, người Việt Nam không thể ghi danh để giúp các cô gái tự tin khoe thân.

Từ cấp độ nhẹ, Sen dần dụ dỗ các cô gái cởi đồ, thực hiện các động tác, tư thế kích dục với mức lương tăng dần theo cấp độ, và dần dần đạt được mục đích cuối cùng là quan hệ tình dục với nhóm người Trung Quốc này để đóng phim sex.

Cụ thể, nếu quay cảnh kích dục (không giao cấu) trong khoảng thời gian sáu tiếng, họ được trả “thù lao” 700,000 đồng ($30). Còn nếu quay cảnh có quan hệ tình dục thì thù lao là một triệu đồng ($43)/sáu giờ.

Những hình ảnh này được nhóm nghi can Trung Quốc truyền trực tiếp, hoặc sau đó đưa lên mạng xã hội và các trang web khiêu dâm. Người xem các clip này phải ghi danh để trở thành thành viên và trả tiền thông qua một tài khoản được mở tại ngân hàng ở Trung Quốc.

Bước đầu, công an xác định có ít nhất bốn cô gái đã bị lôi kéo, dụ dỗ vào đường dây “sản xuất clips sex” nói trên. Trong số này có em D., mới chỉ 15 tuổi 3 tháng. Sự việc đang được công an tiếp tục điều tra.

Nhà báo Hà Phan, một Facebooker khá tên tuổi ở Việt Nam, bất bình bày tỏ trên trang Facebook cá nhân: “Hình như những gì xấu xa nhất chúng đang trút lên đất nước này. Ngoài biển, chúng ngày đêm tìm cách xâm lấn và chiếm đoạt, trong đất liền từ ma túy, bài bạc, đĩ điếm, trộm cắp, lừa đảo, buôn người… chúng đều góp mặt đầy đủ! Để đất nước không tụt hậu, có lẽ chỉ còn cách đổi tên ‘bạn vàng’ thành ngược lại để thoát khỏi bè lũ tâm địa xấu xa.”

Trong khi đó, nhà báo Đào Tuấn, báo Lao Động, châm biếm: “Như vậy là sau vụ 395 con bạc ở Out City Hải Phòng, sau ổ nhóm ma túy với 1.5 tấn ở Tây Nguyên giờ đến lượt phim ‘con heo’ với trẻ em ngay tại Đà Nẵng. Thôi thì nhìn nhận một cách ‘tích cực’ ngân sách lại có thêm ít… tiền phạt. Chẳng phải là ngay cả tội phạm ma túy nhà nước mình cũng thu được mấy chục triệu tiền phạt đấy thôi.” (Tr.N)
Nguoi-viet.com


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Theo ông Phúc, cái tinh thần quốc tế cộng sản nó quá lớn trong thời kỳ chiến tranh lạnh. Các lãnh đạo Việt Nam lúc bấy giờ ảo tưởng, cả tin về người đồng chí cộng sản của mình để phải ngậm đắng nuốt cay ngày hôm nay, khi mà Trung Quốc tuyên bố cái gọi là Tây Sa, Tam Sa là của Trung Quốc. Họ đưa ra rất nhiều dẫn chứng là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã đồng ý trước năm 1975.
“Ở Việt Nam không có các tổ chức tư nhân, không có các hội đoàn tư nhân, mà mọi hội đoàn muốn thành lập đều phải được nhà nước cấp phép. Nhà nước cho phép hoạt động thì cũng sẽ phải cấp ngân sách cho nó. Cho nên, gần đây có rất nhiều ý kiến cho rằng cần phải có luật lập hội. Hiện nay luật lập Hội vẫn chưa có. Và khi đã có luật lập hội thì cá nhân có thể lập hội và hoạt động theo luật pháp, và đương nhiên là nhà nước không phải trợ cấp tiền cho họ, phải tự tạo ra chi phí của mình một cách hợp pháp. Phải để cho các hội đoàn tự tìm cách gây quỹ tạo kinh phí để hoạt động, nhà nước không nên cấp tiền.”
Tiếp tục tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư thay đổi thói quen, tập quán, thay vì mai táng, chuyển sang hỏa táng... nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm đất, chi phí... Kêu gọi vừa nêu được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đưa ra tại Hội nghị công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2021-2025.
Một trong những nội dung quan trọng được Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nêu lên tại Hội nghị ngành Kế hoạch và Đầu tư trong năm 2021 là cần có cơ chế khuyến khích để huy động nguồn lực trong dân, nhất là vàng, ngoại tệ, như vay tương đương vốn ODA. Xin được nhắc lại nguồn vốn ODA (Official Development Assistance) là một hình thức đầu tư nước ngoài với các khoản cho vay không lãi suất hoặc lãi suất thấp với thời gian vay dài.
Bạn trẻ Đăng Quang hối hả hòa vào dòng người đông đúc ở Sài Gòn, sau ngày làm việc cuối cùng của năm 2020 để kịp về nhà đón phút giao mùa mừng năm mới 2021. Chia sẻ với RFA mà không mất thời gian suy nghĩ khi chúng tôi liên lạc, Đăng Quang nói rằng bạn có ước vọng tất cả mọi người trên toàn thế giới được sức khỏe và cơn đại dịch COVID-19 được khống chế trong năm 2021. Đăng Quang tâm tình rằng dù cuộc sống gặp không ít khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, nhưng bạn thấy mình may mắn vì vẫn còn được nói, cười, nhìn thấy được người thân
Hôm 30 tháng 12 năm 2020, báo chí Nhà nước Việt Nam đồng loạt đưa thông tin về phương án nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị là Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Thường trực Ban Bí thư chưa công khai là loại thông tin "Tuyệt mật". Thông tin này được loan dựa trên Quyết định 1722/QĐ-TTg Về việc ban hành danh mục bí mật Nhà nước của Đảng do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành ngày 3 tháng 11 năm 2020. Ngoài thông tin về an ninh, quốc phòng hay công tác đối ngoại, đối nội của đảng thuộc loại Tuyệt mật, môt số thông tin về nhân sự hay kỷ luật nhân sự trong đảng cũng thuộc loại Tuyệt mật.
Tại Hà Nội vào đầu năm nay, một người phụ nữ có xuất thân nghèo khổ phải đi đến một quyết định dù cuộc sống của cô phải chịu đảo lộn. Hoàn cảnh khó khăn, chồng đau ốm, bản thân cô còn phải lo cho cha mẹ già và con nhỏ. Trong khi đó không có, nên cô đã quyết định sang Đài Loan lao động. Ngày 28 tháng 5, cô bước vào phòng khám sức khỏe để xin giấy chứng nhận; đây là một điều kiện trong quy trình làm thủ tục đi lao động ở nước ngoài. Với kết quả tốt, ngày 4 tháng 9 cô đã lên máy bay, xuất cảnh sang Đài Bắc và không lâu sau đó, bắt đầu làm việc để gửi tiền về nuôi gia đình ở quê nhà.
Hơn 3 tháng sau khi một số bị cáo trong phiên tòa xét xử người dân xã Đồng Tâm đã được giảm án và trả tự do, những người này cho biết đến nay vẫn bị ám ảnh, hoảng loạn, mất ngủ bởi những gì họ trải qua trong lúc bị tạm giam. Bà Lê Thị Oanh, một người dân Đồng Tâm, chia sẻ với Đài Á Châu Tự Do hôm 20 tháng 12. “Sau phiên sơ thẩm thì 14 người được về. Khi họ về họ bảo, họ không giám nói. Người dân ra đón ở đầu làng đêm hôm sau phiên tòa sơ thẩm thì ai cũng nói là không bị đánh, không bị làm sao cả”.
Một trong những phiên tòa xét xử giới chức lãnh đạo cấp cao ở Việt Nam trong năm 2020, được dư luận trong và ngoài nước quan tâm nhiều có thể nói là trường hợp cựu Chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung. Ông bị đưa ra xử theo cáo buộc “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”. Cựu Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung bị khởi tố và bắt giam hồi cuối tháng 8 và phiên xử được tiến hành vào trung tuần tháng 12.
Tám Dân biểu Mỹ hôm 18/12 kêu gọi gọi Bộ Ngoại giao và Tài chính Mỹ thực hiện các chế tài cấm vận của Đạo luật Magnitsky toàn cầu đối với những công an Hà Tĩnh, những người đã tra tấn nhà báo Nguyễn Văn Hoá, người bị kết án tù 7 năm với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước trong phiên toà năm 2017. Nguyễn Văn Hoá là cộng tác viên của Đài Á Châu Tự Do (RFA). Vào tháng 11 năm 2016, Hoá đã bị an ninh đánh đập, tịch thu thiết bị khi đang làm việc cho RFA. Khi bị giam giữ, Hoá lại bị tra tấn, ép phải ký biên bản hỏi cung.
Bảo Trợ