Làm thế nào để cứu vãn tình bạn

17 Tháng Tám 201912:41 SA(Xem: 179)

Làm thế nào để cứu vãn tình bạn
Đồng tác giả bởi wikiHow Nhân viên

Mất một người bạn có thể cảm thấy nỗi đau tồi tệ nhất có thể tưởng tượng được, vì vậy, điều dễ hiểu là bạn muốn cứu lấy tình bạn của mình. May mắn thay, bạn có thể hồi sinh một tình bạn đang hấp hối bằng cách tiếp cận với bạn của bạn và cho họ thấy bạn quan tâm. Nếu bạn đã có một cuộc cãi vã hay ẩu đả với bạn của bạn, hãy xin lỗi về vai trò của bạn trong sự việc và nói ra những điều đó. Ngoài ra, hãy giúp tình bạn phát triển bằng cách tạo ra những kỷ niệm mới với bạn bè và học cách hòa hợp.
tinhban-friendship

1. Hồi sinh một tình bạn đang hấp hối

Tự hỏi bản thân rằng đó có phải là một ý tưởng tốt để cứu vãn tình bạn của bạn không. Thông thường, có một lý do khiến tình bạn của bạn không tốt. Hãy suy nghĩ về những gì dường như đang giữ bạn ngoài và nếu bạn có thể giải quyết vấn đề đó. Sau đó, quyết định xem đó có phải là quyết định đúng đắn để thử hay không. Đây là một số lý do tình bạn của bạn có thể chết: [1]
Bạn aren làm thời gian cho nhau.
Một hoặc cả hai bạn đang trải qua một thời gian căng thẳng.
Bạn không có nhiều điểm chung.
Một hoặc cả hai bạn gặp khó khăn.
Một hoặc cả hai bạn chỉ trích người kia.


2. Giao tiếp với bạn bè hàng ngày để duy trì kết nối của bạn. Nếu bạn và bạn của bạn thường nói chuyện nhiều trong quá khứ, hãy cố gắng trở lại thói quen đó. Nói chuyện trực tiếp với họ, nhắn tin cho họ hoặc gửi tin nhắn cho họ. Giao tiếp thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì tình bạn, ngay cả khi cả hai bạn đều bận rộn. [2]
Ví dụ, gửi cho bạn bè của bạn một text mỗi sáng.
Đừng ngại là người đầu tiên nhắn tin. Tuy nhiên, hãy  suy nghĩ tại sao gửi hơn 2 văn bản mà không nhận được phản hồi vì họ có thể cảm thấy như bạn đang "thử lòng" bằng text.
Nếu bạn chưa nói chuyện với bạn của mình trong một lúc, hãy liên hệ để xem họ đang làm như thế nào. Bạn có thể nhắn tin, "Này! Đây là Amy . Bạn có khỏe không?"
tinh ban-friendship

3. Nói với bạn của bạn rằng bạn coi trọng mối quan hệ của mình đến mức nào. Nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn để hàn gắn tình bạn  nếu bạn và bạn của bạn đều ở trên cùng một trang. Nó có khả năng là họ không nhận ra rằng bạn đang cố gắng sửa chữa mọi thứ. Chọn thời gian khi bạn có thể nói chuyện với họ một mình, sau đó nói với họ rằng bạn đang hy vọng cải thiện tình bạn. [3]
Bạn có thể nói, tôi biết rằng chúng ta đã có thể đi chơi gần đây, nhưng tôi thực sự nhớ bạn. Tôi hy vọng rằng tình bạn của chúng ta có thể thân thiết như trước đây.

4. Dành thời gian cho bạn bè để họ cảm thấy quan trọng. Lịch trình của bạn có thể được đóng gói, và bạn của bạn cũng có thể rất bận rộn. Tuy nhiên, các bạn sẽ cần dành thời gian cho nhau nếu tình bạn của bạn sẽ đi làm. Bao gồm chúng trong cuộc sống của bạn nhiều hơn bằng cách thử những điều sau: [4]
Mời họ đi làm một cái gì đó vui vẻ.
Cùng nhau dùng bữa.
Tham gia một câu lạc bộ với họ.
Tham gia một lớp học cùng nhau.
Thiết lập một ngày học tập.
Tập thể dục cùng nhau.
Thiết lập một cuộc nói chuyện .
Làm một cuộc trò chuyện video.

5. Hỏi bạn của bạn những gì diễn ra trong cuộc sống của họ trong người hoặc qua văn bản. Bạn của bạn sẽ cảm thấy kết nối với bạn nhiều hơn nếu bạn thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống của họ. Cách dễ nhất để làm điều này là hỏi họ cách mà họ đang làm và những gì họ đã làm gần đây. Sau đó, lắng nghe những gì họ nói. [5]
Bạn có thể hỏi hoặc nhắn tin cho họ, Làm thế nào mọi thứ đang diễn ra?
Hãy chắc chắn để hỏi những câu hỏi tiếp theo như "Anh ấy đã nói gì khi bạn nói với anh ấy điều đó?" "Bạn sẽ làm gì bây giờ?" hoặc "Bạn cảm thấy thế nào về tất cả những điều này?"
Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm gián đoạn bạn của bạn để nói về bản thân bạn.

6. Tặng bạn của bạn một món quà nhỏ, cá nhân để cho bạn thấy sự quan tâm. Bạn không cần phải chi tiêu nhiều để tặng một món quà đẹp. Chọn ra một cái gì đó nhỏ sẽ có ý nghĩa với bạn bè của bạn. Dưới đây là một số quà tặng bạn có thể tặng cho họ: [6]
Nướng cookie mà bạn của bạn yêu thích.
Đưa cho bạn của bạn cuốn sách bạn vừa đọc xong.
Làm cho bạn của bạn một chiếc vòng tay.
Nhận cho bạn bè kẹo kẹo yêu thích của bạn.
Cung cấp cho bạn bè của bạn một kỷ vật từ một bộ nhớ bạn chia sẻ.
Friendship-nts
7. Đặt một ngày thường xuyên với bạn bè của bạn. Nó rất dễ quên để thực hiện kế hoạch với mọi người, ngay cả khi bạn thực sự quan tâm đến họ. Để ngăn chặn điều này, hãy thiết lập một ngày thường xuyên với bạn bè của bạn để bạn không bao giờ quên! Biến điều này thành thói quen thường xuyên để bạn có thể giữ cho tình bạn của mình bền chặt. [7]

Ví dụ, bạn và bạn của bạn có thể có một đêm xem phim vào thứ bảy đầu tiên hàng tháng hoặc bạn có thể gặp nhau vào mỗi tối thứ tư để ăn pizza, uống cafe, ăn kem.
Cà biệt: Nếu bạn trong tình bạn đường dài, hãy sử dụng công nghệ để duy trì kết nối. Thực hiện một cuộc trò chuyện video vào thứ bảy hàng tuần tại một quán cà phê địa phương, cùng chơi một trò chơi trực tuyến hoặc nhắn tin qua lại trong khi bạn xem cùng một chương trình truyền hình.
Theo WikiHow

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Xét về mặt nhân quả báo ứng trong nhà Phật, cố tình hãm hại người khác đã là việc sai và nếu không may hãm hại nhầm 4 người dưới đây thì cái sai ấy còn nhân lên gấp trăm vạn lần, phúc báu nhanh chóng tiêu tan. Ảnh minh họa. Ảnh minh họa. Cuộc sống đua chen không hiếm khi đẩy chúng ta phải rơi vào bước đường lầm lỡ và cứ thế va chạm, làm tổn thương hết người này đến người kia. Tuy nhiên, các bạn đã biết hay chưa, xét về mặt nhân quả báo ứng trong nhà Phật, cố tình hãm hại người khác đã là việc sai và nếu không may hãm hại nhầm 4 người dưới đây thì cái sai ấy còn nhân lên gấp trăm vạn lần, kéo theo phúc báu tiêu tan, cuộc đời mãi mãi không như ý.
02 Tháng Tám 2012 Xem: 4252)...Nếu chỉ ngồi chờ hạnh phúc đến với mình thì có lẽ suốt đời bạn sẽ phải chờ đợi. Bởi vậy, hãy chủ động tạo nên điều đó với một số gợi ý dưới đây. - Khi có những ý nghĩ và nỗi buồn, hãy xua chúng ra khởi đầu và nhớ rằng...
“Anh biết không, tôi dùng tất cả những gì mình có, từ khả năng, vật chất, cho đến tiền tài để giúp đỡ cậu bạn thân đang gặp rắc rối. Nhưng kết quả thì… anh đoán xem cuối cùng thế nào? Một lời cảm ơn cũng không có! Thế mà anh ta còn nói đùa với tôi rằng hãy làm nhiều thêm một chút. Tốt xấu gì cũng là do tôi bỏ tiền túi, vận dụng các mối quan hệ quen biết, hết sức mình giúp đỡ anh ta. Tôi không cầu mong anh ta phải mang ơn, nhưng ít nhất cũng phải nói một câu cảm kích chứ!”. Tôi an ủi anh bạn: “Có thể với cậu ấy anh là người quá thân thiết, nói lời cảm ơn thì dường như khách khí. Chẳng phải cậu ta đã nói đùa là anh hãy giúp lâu hơn chút nữa sao?”.
Cuộc sống vội vã, kiếp người bé nhỏ, ngoảnh đầu lại đã hơn nửa đời người. Thời gian trôi nhanh như bóng cây lướt ngoài cửa sổ. Hôm qua còn vui vầy cùng bè bạn mà hôm nay đã đôi ngả lìa tan. Người cũ lâu không gặp, chuyện cũ lâu không bàn. Chớp mắt một cái, nhìn quanh mình chẳng còn lại mấy ai. Thời gian không đợi một ai, một sớm soi gương thấy tóc Ta điểm bạc, hồng trần có khác nào cõi mộng vậy thôi Đôi khi buồn phiền, hãy nghĩ cuộc sống là phép trừ, gặp một lần bớt một lần, còn có gì phải khổ não đây. Không quên ơn người giúp mình, không trách móc người xử tệ với mình, không giữ mãi trong lòng hận thù người khác, tự khắc Ta sẽ thấy cuộc đời sao mà an nhiên, bình lặng đến vậy!
26 Tháng Sáu 2012 (Xem: 3936)... Người Việt đã nhìn nhận gia đình có một giá trị rất cao. Tất cả đều cho gia đình. Từ danh dự cá nhân cho đến đời sống vật chất, con người đều hướng vào đó mà hành động. Hành vi cá nhân được coi là mang lại danh dự hay gây ra mối nhục cho gia đình. Danh dự hay mối nhục đó như vậy không phải là của cá nhân. Thành công của cá nhân mang lại danh dự cho cả gia đình. Vì thế có những trường hợp cá nhân hy sinh tính mạng để bảo vệ uy danh của gia đình. Thường cá nhân chịu đựng thiếu thốn, khó khăn vật chất để ông bà cha mẹ được sống dễ dãi hơn. Đây là lý do con người Việt trung thành với gia đình.
Chúng ta thường thích sống và kết bạn với những người hào phóng, biết cho đi và nghĩ cho người khác trước. Tuy nhiên, nếu chúng ta càng hào phóng trong những phương diện dưới đây thì lại càng trở nên nghèo khó. 1. Ăn uống Thỉnh thoảng chúng ta có thể bắt gặp những người yêu thích vui chơi giải trí và nhậu nhẹt. Họ có thể dành cả ngày dài trong quán nhậu và nói những chuyện trên trời dưới biển, hay xếp hàng dài dằng dặc để mua được món ăn ngon. Chọn thưởng thức món ngon không phải là điều xấu nhưng vì nó mà lãng phí thời gian thì có lẽ không nên làm.
LOS ANGELES, California (NV) — Đối với nhiều người, ngày lễ là cơ hội họp mặt đại gia đình. Đó cũng là thời gian mà người trong gia đình có thể cảm thấy “thoải mái” để có những câu hỏi “truy vấn”. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý lại nói rằng có một số câu hỏi hay phát biểu mà tốt nhất là đừng nên đưa ra, theo một bài viết đăng tải trên MSN hôm Thứ Ba, 26 Tháng Mười Một. “Những phát biểu có thiện ý từ gia đình thường là do sự quan tâm thật sự về đời sống chúng ta lúc này và tương lai. Các câu nói này có thể liên quan tới nhiều vấn đề, từ quá khứ cho đến hiện tại và đặc biệt là tương lai,” theo lời ông David Strah, một chuyên gia tư vấn tâm thần ở Los Angeles.
“Trong một bữa ăn trưa được khoản đãi long trọng tại Toà Bạch Ốc, Đệ Nhất Phu Nhân Hillary Clinton hỏi nhỏ một thực khách cùng bàn: ‘Bà nghĩ sao khi mãi đến hôm nay chúng ta vẫn chưa có được một người phụ nữ lên làm tổng thống?’ Người phụ nữ nhỏ thó đồng bàn với Bà Clinton không chần chừ trả lời: ‘Có lẽ bởi vì người phụ nữ ấy đã bị bóp chết ngay từ lúc còn là bào thai.”
Anh sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn, cha bỏ mẹ con anh đi từ khi anh chưa kịp chào đời. Mẹ ở vậy nuôi anh khôn lớn. Tuổi thơ anh lớn lên trong tình yêu thương của mẹ, nhưng lại thiếu đi hình bóng của cha. Anh học giỏi hơn bất cứ đứa trẻ nào trong lớp. Khi nào anh cũng phải là số một. Anh không muốn mẹ buồn lòng vì mình bởi mẹ anh đã hi sinh và chịu quá nhiều thiệt thòi. Khi gặp anh, chị cảm mến ngay người con trai chín chắn, độc lập và mạnh mẽ vô cùng. Anh luôn sống có trách nhiệm với tất cả những gì anh làm. Rồi chị làm vợ anh sau một thời gian dài yêu nhau. Nếu như trước kia, chị thấy anh là một người đàn ông kiên cường và mạnh mẽ thì giờ đây chị bắt đầu thấy trong con người anh ẩn giấu một nỗi cô đơn không thể diễn tả bằng lời. Nhiều khi nhìn anh ngồi một mình trong đêm khuya, chị có cảm giác chồng mình như một đứa trẻ rất cô độc, rất tội nghiệp.
NEW YORK CITY, New York (NV) – Nhịp sống ở thế giới hiện đại liên hệ trực tiếp đến công việc dồn dập, căng thẳng áp lực, thiếu ngủ, và thiếu chế độ luyện tập thể thao đúng cách. Tất cả những điều này ảnh hưởng đến trạng thái của tâm hồn. Chúng đang bị tổn thương và cần giúp đỡ. Dưới đây là tám dấu hiệu chứng tỏ tâm hồn của bạn đang bị tổn thương và mệt mỏi, theo trang mạng Brightside.
Bảo Trợ