Tiệm phở nổi tiếng ở Sài Gòn ngưng bán vì côn đồ quậy phá

03 Tháng Tám 201911:52 SA(Xem: 66)
  • Tác giả :

Tiệm phở nổi tiếng ở Sài Gòn ngưng bán vì côn đồ quậy phá

blank
Phở Hòa ngưng bán do liên tục bị tạt sơn, ném chất bẩn trúng thực khách. (Hình:Người Lao Động)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Trong vòng hơn nửa tháng, tiệm Phở Hòa Pasteur nổi tiếng ở Sài Gòn đã tám lần bị côn đồ ném mắm tôm, sơn, chất bẩn để quậy phá do người em rể thiếu nợ rồi lánh mặt.

Báo chí Việt Nam đưa tin, sáng 1 Tháng Tám, 2019, tiệm Phở Hòa Pasteur (ở phường 8, quận 3, Sài Gòn) đã tạm nghỉ bán để sửa chữa sau tám vụ tạt sơn, mắm tôm và chất bẩn.

Do khá nổi tiếng với du khách, Phở Hòa Pasteur cũng đã dán thông báo bằng tiếng Việt và tiếng Anh về việc ngưng phục vụ: “Chúng tôi rất tiếc và chân thành xin lỗi quý khách hàng về sự bất tiện này.”

Tại hiện trường, trên tường, trên cửa cuốn của tiệm vẫn còn nham nhở những vết bẩn, sơn đỏ,… do côn đồ ném vào những ngày trước đó.

Nói với báo Người Lao Động, ông Phan Tùng Linh, chủ tiệm Phở Hòa Pasteur, cho hay tiệm phải tạm nghỉ để sửa sang lại, bởi vì nếu để nhếch nhác như vậy kinh doanh sẽ không hay, nhất là khi tiệm có rất nhiều du khách nước ngoài đến ăn uống.

Cùng ngày, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An ở Sài Gòn cũng đã đến tiệm Phở Hòa làm việc với những người trong gia đình về việc bị côn đồ quậy phá bằng chất bẩn, đồng thời cử lực lượng cảnh sát đến bảo vệ tiệm phở.

Ông Linh cũng đã đến Công An quận 3 làm việc về một số vấn đề liên quan. Theo ông Linh, sự việc này xảy ra từ khi ông Trần Anh Tuấn (43 tuổi, con rể thứ sáu của gia đình tiệm Phở Hòa) nợ nần quá nhiều. Khi không tìm thấy ông Tuấn, chủ nợ đe dọa gia đình ông Linh trả tiền thay.

blank
Thực khách bị ném sơn dính khắp người khi đang ngồi ăn ở tiệm. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

“Gia đình đã tạo điều kiện mở tiệm kinh doanh điện thoại cho em rể làm ăn nhưng người này vẫn tiếp tục vay nợ khắp nơi. Đến khi không đủ sức trả thì anh ta bỏ trốn, để lại món nợ lên đến hàng tỷ đồng,” ông Linh nói.

Từ ngày 1 Tháng Bảy, sau khi ông Tuấn tắt điện thoại, tiệm Phở Hòa Pasteur đã tám lần bị tạt sơn, mắm tôm,… Phẫn nộ hơn, kẻ gian tạt ngay ban ngày và tạt thẳng chất bẩn vào người thực khách trong đó có những du khách nước ngoài khiến nhiều người hoảng loạn bỏ chạy.

Nói với báo Tuổi Trẻ, chị T. (43 tuổi, em ruột ông Linh) cho biết thêm, một tháng nay các thành viên trong gia đình ăn ngủ không yên, lo sợ không dám ra đường. Thương hiệu Phở Hòa mấy chục năm và việc kinh doanh buôn bán bị ảnh hướng rất nhiều.

“Những người lạ đến tạt chất bẩn vào quán ảnh hưởng đến thực khách, chất bẩn văng trúng người khách với mùi hôi kinh khủng. Chúng tôi phải xin lỗi khách, có trường hợp dính hết vào người chúng tôi phải đưa áo khác cho khách mặc đi về,” chị T. nói.

Cũng theo chị T., bên cạnh việc ảnh hưởng đến khách, thương hiệu Phở Hòa cũng bị ảnh hưởng không kém. Từ ngày xảy ra chuyện, khách của quán giảm hẳn.

“Những khách đến ăn cũng có tâm lý sợ sệt, từ đó lượng khách giảm hẳn. Chiều Thứ Bảy tuần trước, khi khách đang ăn thì những người bịt mặt đến tạt thẳng hai ca mắm tôm vào quán trúng khách, mọi người bỏ về hết,” chị kể.

“Chưa hết, nước lèo, nguyên liệu bán phở khi bị dính chất bẩn vào phải bỏ đi làm lại cái mới, thiệt hại rất nhiều. Có hôm phải đóng cửa cả ngày để lau dọn. Điển hình như hôm 31 Tháng Bảy, nhóm người lạ tạt sơn đỏ dính hết vào khách, vào bếp nên phải đóng cửa quán cả ngày để lau dọn,” chị kể thêm.

Ngày 1 Tháng Tám, báo Người Lao Động đến Công An phường 8 (quận 3) để tìm hiểu vì sao tiệm phở bị tạt sơn, mắm tôm đến tám lần mà công an phường không can thiệp thì Thượng Úy Hoàng Văn Thực, trực ban Công An phường 8, nói: “Sau khi nhận đơn của chủ tiệm Phở Hòa, chúng tôi đã chuyển lên công an quận và quận đang làm vụ này, chúng tôi không trả lời vấn đề liên quan. (Tr.N)
Nguoi-viet.com


Comment: 

Đúng là xứ sở của côn đồ!
Công an côn đồ kiểu công an: nửa kín nửa hở, dân côn đồ thì côn đồ kiểu chính hiệu côn đồ: chơi công khai giữa ban ngày, chẳng kiêng nể chút gì cái chế độ côn đồ hiện hành!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
KÊU GỌI NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM KIỆN TRUNG QUỐC RA TOÀ ÁN QUỐC TẾ VÀ ĐẨY MẠNH HỢP TÁC QUỐC PHÒNG VỚI CÁC NƯỚC CÓ CHUNG QUYỀN LỢI HỢP PHÁP TRÊN BIỂN ĐÔNG (Cập nhật đợt 8 với 9 tổ chức, 683 cá nhân đã ký) I. Tình hình Đầu tháng 07 năm 2019, nhà cầm quyền Trung Quốc đưa tàu Hải Dương 08 và các tàu hộ tống ra vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam như vào nơi vô chủ. Mới đây nhà cầm quyền Trung Quốc lại đưa tàu cần cẩu Lam Kinh vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, có lúc chỉ cách bờ biển Việt Nam 90 km. Cho đến nay những tàu ấy vẫn còn quấy phá vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đây là lúc thuận lợi nhất để kiện Trung Quốc ra toà án quốc tế. Vậy mà, chính quyền Việt Nam vẫn tự hạn chế trong những phản ứng yếu ớt không xứng tầm của một dân tộc từng được coi là tấm gương bất khuất cho các nước nhỏ yếu.
1. Phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị với CHND Trung hoa là điều phải làm. Nhưng đó là quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai quốc gia, chứ không phải là quan hệ đồng chí anh em của các ĐCS. 2. Đến bây giờ, khi ĐCS Trung Quốc xâm lược Bãi Tư Chính của Việt Nam lại còn vu cáo Việt Nam xâm phạm chủ quyền lãnh hải Trung Quốc, thì bộ mặt xâm lược của ĐCS Trung quốc đã phơi bày toàn bộ. Quan hệ ĐCS anh em hiện nguyên hình là vỏ bọc xấu xa đê tiện. Từ khi nước CHND Trung hoa ra đời, chính ĐCS Trung quốc là kẻ duy nhất chiếm đoạt lãnh thổ Việt Nam, chứ không phải Pháp, Nhật, Mỹ.
Trong khoảng thời gian 2 tháng 16 ngày Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông, để đối phó với tình hình này thì tam trụ triều đình đã chia nhau hành động. Thông thường khi ngoại bang vô cớ gây hấn, thì chắc chắn những người có trách nhiệm cao nhất trong chính quyền sẽ họp nhau lại và bàn kế sách đối phó tình hình. ĐCS cũng không ngoại lệ, họ vẫn họp và phân công mỗi người thực hiện mỗi việc. Như ta biết, ngày 03/07 Trung Quốc kéo tàu đến Bãi Tư Chính thì ngày 08/07 bà Nguyễn Thị Kim Ngân lên đường sang Bắc Kinh gặp Tập Cận Bình. Theo báo chí nhà nước nói thì mục đích của chuyến đi là “mở rộng và nâng cao chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực, duy trì xu thế phát triển tích cực của quan hệ hai nước”. Nó đánh cướp nhà mình, nhưng mình sang nhà nó nâng cao quan hệ hợp tác. Đây là điều vô cùng phi lí.
Nếu chỉ theo dõi các báo lớn ở Việt Nam hôm 18 Tháng Chín mà không đọc các báo tiếng Việt ở hải ngoại, người đọc trong nước sẽ không biết đến sự kiện Joshua Wong, lãnh đạo phong trào Dù Vàng, tổng thư ký đảng Demosito, vừa điều trần trước Quốc Hội Mỹ vào nửa đêm (giờ Việt Nam). Đây là sự kiện mà tất cả các hãng truyền thông uy tín hàng đầu của thế giới như CNN, BBC, Reuters, RFA, AFP, AP… đều tường thuật cặn kẽ, thậm chí phát video trực tiếp để người đọc tiện theo dõi và bình luận.
ĐẠI TÁ NGUYỄN VĂN MINH, ÔNG ĐẠI DIỆN CHO AI, NHÂN DANH AI ĐỂ CHẾ GIỄU PHỈ BÁNG KHÁT VỌNG THOÁT TRUNG CỦA TOÀN DÂN TỘC? Trần Đình Thu Liên tiếp trong nhiều ngày qua, đại tá Nguyễn Văn Minh đăng nhiều status trên trang cá nhân nhằm bôi nhọ nhà hoạt động Hong Kong Hoàng Chi Phong. Với mạng xã hội thì ông ta nêu lý do là có nhiều người Việt Nam “rắp tâm du nhập thứ hình mẫu khốn nạn mặt dơi mõm chuột ấy về VN để kích động giới trẻ”, với báo chí thì ông ta quy kết là “muốn cổ súy cho một kẻ vớ vẩn như Hoàng Chi Phong”, “muốn điều tương tự xảy ra ở Việt Nam”, nên ông ta dùng mọi lời lẽ miệt thị nhà hoạt động nước ngoài Hoàng Chi Phong.
Câu nói của bà Thatcher đã rõ ràng cả rồi: tôi thật lấy làm vui mừng khi một người nào đó tìm cách tấn công hay nhục mạ cá nhân, vì khi đó, họ đã chẳng còn bất cứ luận cứ chính trị nào nữa. Một nhà báo, của quân đội, được cho là đã có chút tuổi tác, lại chẳng thể hiểu một vấn đề đơn giản nhất về quyền con người và quyền công dân: không được dùng hình thể để miệt thị hoặc xúc phạm và bất kỳ một công dân nào cũng có thể bày tỏ hoặc thực hiện các hành động của mình trước một vấn đề chính trị. Toà án ở Hồng Kông đã tuyên rằng Hoàng Chí Phong (黃之鋒 Joshua Wong) không vi phạm vào điều khoản nào và được tự do xuất cảnh. Vậy cớ gì một nhà báo ở Việt Nam lại tấn công nhục mạ về hình thể (khuôn mặt) của chàng trai này và còn coi cậu ấy là “một tên nhãi ranh”, trong khi anh ta đã 21 tuổi và đủ năng lực thực hiện mọi quyền công dân theo Hiến định?
Cả cộng đồng mạng ngỡ ngàng bởi nhận thức của cậu thượng tá quân đội, được gọi là "Nhà báo áo lính trên mặt trận không khói súng”. Cậu bảo Hoàng Chi Phong là thằng nhóc mặt dơi, mõm chuột, sỉ vả biểu tượng của giới trẻ Hồng Kông, biểu tượng của tự do dân chủ, biểu tượng của tinh thần chống độc tài Trung Cộng. Người có văn hoá không bao giờ mang hình thức người khác ra để sỉ nhục. Hình thức là trời sinh, mỗi người không làm gì để thay đổi được, điều quan trọng là tư tưởng của họ thế nào.
Một chính quyền tội phạm, nhưng lại luôn nhân danh điều tốt đẹp và bắt nhân dân phải phục tùng, nó đơn giản chỉ là một toán cướp bóc có tổ chức mà thôi. Nhân loại cần phải loại bỏ tổ chức phi nhân này ra khỏi đời sống xã hội, như đám Polpot hay Hitler đã từng tồn tại trong lịch sử trước đây. Hãy nhìn kỹ vào đôi tay của người đàn ông này, để giơ đôi tay mình lên mà tranh đấu để các thế hệ con cháu chúng ta tránh được những thảm cảnh tương tự từ bọn diệt chủng tàn bạo bậc nhất mà người ta có thể biết (mặc dù chưa thể hình dung hết giới hạn nào cho sự tàn ác mà chúng có thể tạo nên) cho tới nay.
Nguyễn Ngọc Chu 1. Nhân dân mọi nước đều yêu chuộng hòa bình. Chỉ có kẻ cầm quyền mới là nguồn gốc của chiến tranh. 2. Không phải nhân dân Trung Quốc mà ĐCS Trung Quốc mới là kẻ tiến hành cuộc xâm lược biển đảo Việt Nam hiện nay. ĐCS Trung Quốc dưới chính thể Mao Trạch Đông đã đánh chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa của Việt Nam. Và hiện nay, bọn chúng đang không ngừng xâm chiếm từng phần biển đảo của Việt Nam ở Bãi Tư Chính. ĐCS Trung Quốc từ thời Mao Trạch Đông đến nay, là kẻ thù xâm lược của Việt Nam. 3. Không chỉ mang lại tai họa cho nhân dân Việt Nam, mà ĐCS Trung Quốc từ thời Mao Trạch Đông lên cầm quyền đã mang đến cho nhân dân Trung Quốc vô vàn đau thương mất mát. Chính nhân dân Trung Quốc cũng không muốn chung sống với chính thể Mao Trạch Đông. Phong trào biểu tình của hàng triệu người Hong Kong trong mấy tháng qu
Có thể nói “nhị vị đại nhân” Nguyễn bắc Son và Trương Minh Tuấn nay không còn thời cơ để rút kinh nghiệm cho cuộc đời mình. Tuy nhiên, “tấm gương” của hai ông lại là bài học quý cho những kẻ đang vênh vang, mũ cao áo dài. 1.SỰ GIẢ DỐI VỀ NHÂN CÁCH: Khi đang chót vót trên ghế, ông Tuấn cho ra đời cuốn sách “Phòng, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa” thì quần chúng nhân dân không ai nói gì, người ta chỉ cười khẩy.
Bảo Trợ