Cho Kẻ Xâm Lược Thắng Thầu Là Bán Rẻ Tổ Quốc !!!!

02 Tháng Tám 201912:34 SA(Xem: 66)

CHO KẺ XÂM LƯỢC THẮNG THẦU LÀ BÁN RẺ TỔ QUỐC !!!!

blank

SAO LẠI LÀM KHÓ ĐỒNG BÀO MÌNH? – CÂU HỎI ĐỚN ĐAU KHÔNG MUỐN TRẢ LỜI! 

Nguyễn Ngọc Chu Trung Quốc đang xâm chiếm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam ở Bãi Tư chính, lại còn tráo trở vu cáo Việt Nam xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Trung Quốc. Điều này Lãnh đạo Bộ GTVT và Ban quản lý Dự án cao tốc đường bộ Bắc - Nam không thể không biết.
Cho kẻ xâm lược thắng thầu là giúp cho kẻ thù của Tổ Quốc.
Các tiêu chuẩn tài chính đấu thầu cao tốc đường bộ Bắc – Nam hoàn toàn bất lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam, chỉ phù hợp cho các nhà thầu nước ngoài - mà đa phần đến từ Trung Quốc. 
 
 Ai đã đưa ra những tiêu chí để loại bỏ phần lớn các doanh nghiệp Việt? Người ra đề thầu có chịu ảnh hưởng của ai không?

I. CÁC TIÊU CHÍ BỘ GTVT ĐƯA RA ĐỂ LÀM KHÓ NGƯỜI VIỆT 

Người nước nào cũng ưu tiên cho đồng bào của mình. Lấy thí dụ các công ty của Nhật và Hàn đều ưu tiên sử dụng vật tư và các nhà thầu nước họ. Các nước Âu Mỹ cũng vậy. Trung Quốc càng đặc biệt hơn. Đây không phải là xấu, mà là điều tự nhiên.
Nhưng Bộ GTVT Việt Nam lại làm điều ngược lại: Đề ra những tiêu chuẩn đấu thầu đã loại chính đồng bào Việt Nam của mình ra khỏi cuộc chơi. 


1. YÊU CẦU VỐN CHỦ SỞ HỮU LỚN 

Cụ thể: vốn chủ sở hữu để tham gia cao tốc Bắc Nam phải chiếm 20% tổng vốn đầu tư dự án - đòi hỏi doanh nghiệp phải có vốn chủ sở hữu ít nhất 1.000 tỷ đồng cho dự án từ 5.000 tỷ đến 10.000 tỷ đồng. 

Đây là tiêu chí loại bỏ hầu hết các công ty Việt Nam.

2. YÊU CẦU KINH NGHIỆM THI CÔNG DỰ ÁN LỚN 

Cụ thể, tiêu chí nhà đầu tư phải từng tham gia dự án có tổng mức đầu tư bằng 50% tổng mức dự án đang xét , tức là doanh nghiệp phải đã từng tham gia các dự án 4.000-5.000 tỷ đồng.

3. CHIA GÓI THẦU LỚN VỚI YÊU CẦU GÓP VỐN LỚN 

Bộ GTVT không chia thành các gói thầu phù hợp mà cố tình chia thành các gói thầu lớn với yêu cầu góp vốn lớn. 

Chẳng hạn, đoan thầu có giá trị nhỏ như Nha Trang - Cam Lâm cũng lên đến 7 615 tỷ và phải góp vốn 2.557 tỷ đồng.

Còn đoạn Nghi Sơn - quốc lộ 45, yêu cầu doanh nghiệp phải góp 4.330 trên tổng 6.333 tỷ vốn đầu tư, đã loại tất cả các nhà thầu Việt Nam (chỉ 5 nhà đầu tư nước ngoài tham gia).

Tóm lại, phải khẳng định rằng 3 tiêu chí trên của Bộ GTVT là đóng cửa các nhà đầu tư Việt Nam, mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài mà phần lớn đến từ Trung Quốc.

II. AI BẮT BỘ GTVT PHẢI CHIA THÀNH NHỮNG GÓI THẦU LỚN NHƯ VẬY? 

Xây đường bộ cao tốc Bắc Nam không đòi hỏi kỹ thuật cao siêu, không phải là công việc phức tạp, không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, không đòi hỏi phải có kinh nghiệm thi công các dự án lớn, nên các doanh nghiệp Việt Nam thừa sức thiết kế và thi công. Thực tế đã chứng minh rằng nhiều công ty của Việt Nam đã làm nhiều đoạn đường cao tốc, bao gồm cả các cầu lớn qua sông và các đường hầm xuyên núi. 

Cho nên các tiêu chuẩn mà Bộ GTVT đưa ra là hoàn toàn không cần thiết. Trên thực tế, các tiêu chí này đã loại hầu hết các công ty Việt Nam, phần còn lại buộc phải liên danh với nước ngoài ( mà phần nhiều là Trung Quốc) rồi trở thành người làm thuê thứ cấp cho họ. 

Không ai bắt Bộ GTVT phải chia lớn gói thầu cả. Càng chia lớn gói thầu, càng bất lợi cho các công ty Việt Nam trong lợi thế gia tăng cho các công ty Trung Quốc. Người bình thường không ai đưa lại bất lợi cho đồng bào mình. Vậy nên không thể không đặt câu hỏi: 

Có ai tác động đến người ra đề thầu không? 

Nhưng người ra đề thầu đâu chỉ có một. Đề thầu ra phải được lãnh đạo Bộ GTVT duyệt. Làm sao lãnh đạo Bộ GTVT lại để lọt đề thầu bất lợi như thế cho đồng bào Việt Nam của mình? 

Một câu hỏi đớn đau không muốn trả lời! 

III. ĐIỀU CẦN LÀ GIÁM SÁT QUỐC TẾ

Như đã nói ở trên, đường bộ cao tốc Bắc – Nam không cần các nhà đầu tư quốc tế. Điều mà Bộ GTVT cần - không phải là mời thầu quốc tế xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam, mà là mời thầu giám sát quốc tế, để đảm bảo chất lượng thi công, để không bị mua chuộc bằng tiền bạc. 

IV. ĐỀ XUẤT NGUYÊN TẮC CHIA CÁC GÓI THẦU CAO TỐC BẮC – NAM 

Đa phần các công ty Việt Nam có phạm vi nhỏ, tài sản không lớn và khả năng tìm nguồn tài chính không nhiều.

Để phù hợp với năng lực của các công ty Việt Nam trong thi công đường bộ cao tốc Bắc – Nam, cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau đây. 

1. Chia nhỏ thành nhiều dự án cho phù hợp với năng lực của các công ty Việt Nam.

2. Đảm bảo phần lớn các tỉnh có đường bộ cao tốc Bắc – Nam đi qua đều có các công ty đủ khả năng tham gia đấu thầu.

3. Khuyến khích các công ty địa phương nào thì chủ động tham gia đấu thầu cung đường qua tỉnh đó. Khuyến khích các công ty liên danh với nhau để tăng năng lực và để các gói thầu không quá nhỏ.

Không phải huy động dân đi đắp đất như trước đây, mà là huy động các công ty địa phương xây dựng đường qua địa phương mình. Làm như vậy thì sẽ có nhiều công ty ở nhiều địa phương tham gia xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam cùng một lúc, và tiến độ sẽ được đẩy nhanh sớm hơn. Cách làm địa phương nào tham gia phần địa phương đấy cho phép chúng ta huy động được sức dân trên toàn tuyến. Phương thức này đã giúp chúng ta thành công trong xây dựng và bảo đảm giao thông trong chiến tranh, và gần đây là hoàn thành đường tải điện Bắc – Nam 500 kV dài 1487 km chỉ trong vòng 2 năm (1992 – 1994). 

Không phải dân tộc chủ nghĩa, không phải bài xích nước ngoài, mà là tự lực tự cường. Những việc gì mình làm được thì phải tự làm, không ngọi chờ vào người khác, càng không để cho họ che mắt nâng giá rồi thu tiền từ mồ hôi nước mắt của đồng bào mình trong nhiều năm.

Làm đường đi trên đất nhà mình mà vẫn không được làm chủ, lại chịu thân phận làm thuê cho người khác, thì đó là nỗi nhục! 

V. KIẾN NGHỊ 

1. Các doanh nghiệp Việt Nam đang lo bị Lãnh đạo Bộ GTVT và Ban quản lý Dự án loại ngay từ vòng sơ tuyển. Bởi thế Lãnh đạo Bộ GTVT phải có những điều chỉnh phù hợp để các doanh nghiệp Việt Nam không bị loại bởi những tiêu chí cao ngất ngưởng có lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài.

2. Những gói thầu không có nhà đầu tư Việt Nam tham gia thì dừng lại chờ thời điểm thích hợp. 

3. Không chọn những nhà thầu đến từ nước đang xung đột với lợi ích của Việt Nam.

VI. LO LẮNG 

Trung Quốc đang xâm chiếm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam ở Bãi Tư chính, lại còn tráo trở vu cáo Việt Nam xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Trung Quốc. Điều này Lãnh đạo Bộ GTVT và Ban quản lý Dự án cao tốc đường bộ Bắc - Nam không thể không biết. 

Cho nên, dứt khoát không được cho Trung Quốc thắng thầu ở bất cứ gói thầu nào của cao tốc đường bộ Bắc – Nam. 

Trung quốc là kẻ xâm lược biển đảo Việt Nam. Cho kẻ xâm lược thắng thầu là giúp cho kẻ thù của Tổ Quốc.
 Theo Blog teu
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
KÊU GỌI NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM KIỆN TRUNG QUỐC RA TOÀ ÁN QUỐC TẾ VÀ ĐẨY MẠNH HỢP TÁC QUỐC PHÒNG VỚI CÁC NƯỚC CÓ CHUNG QUYỀN LỢI HỢP PHÁP TRÊN BIỂN ĐÔNG (Cập nhật đợt 8 với 9 tổ chức, 683 cá nhân đã ký) I. Tình hình Đầu tháng 07 năm 2019, nhà cầm quyền Trung Quốc đưa tàu Hải Dương 08 và các tàu hộ tống ra vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam như vào nơi vô chủ. Mới đây nhà cầm quyền Trung Quốc lại đưa tàu cần cẩu Lam Kinh vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, có lúc chỉ cách bờ biển Việt Nam 90 km. Cho đến nay những tàu ấy vẫn còn quấy phá vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đây là lúc thuận lợi nhất để kiện Trung Quốc ra toà án quốc tế. Vậy mà, chính quyền Việt Nam vẫn tự hạn chế trong những phản ứng yếu ớt không xứng tầm của một dân tộc từng được coi là tấm gương bất khuất cho các nước nhỏ yếu.
1. Phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị với CHND Trung hoa là điều phải làm. Nhưng đó là quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai quốc gia, chứ không phải là quan hệ đồng chí anh em của các ĐCS. 2. Đến bây giờ, khi ĐCS Trung Quốc xâm lược Bãi Tư Chính của Việt Nam lại còn vu cáo Việt Nam xâm phạm chủ quyền lãnh hải Trung Quốc, thì bộ mặt xâm lược của ĐCS Trung quốc đã phơi bày toàn bộ. Quan hệ ĐCS anh em hiện nguyên hình là vỏ bọc xấu xa đê tiện. Từ khi nước CHND Trung hoa ra đời, chính ĐCS Trung quốc là kẻ duy nhất chiếm đoạt lãnh thổ Việt Nam, chứ không phải Pháp, Nhật, Mỹ.
Trong khoảng thời gian 2 tháng 16 ngày Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông, để đối phó với tình hình này thì tam trụ triều đình đã chia nhau hành động. Thông thường khi ngoại bang vô cớ gây hấn, thì chắc chắn những người có trách nhiệm cao nhất trong chính quyền sẽ họp nhau lại và bàn kế sách đối phó tình hình. ĐCS cũng không ngoại lệ, họ vẫn họp và phân công mỗi người thực hiện mỗi việc. Như ta biết, ngày 03/07 Trung Quốc kéo tàu đến Bãi Tư Chính thì ngày 08/07 bà Nguyễn Thị Kim Ngân lên đường sang Bắc Kinh gặp Tập Cận Bình. Theo báo chí nhà nước nói thì mục đích của chuyến đi là “mở rộng và nâng cao chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực, duy trì xu thế phát triển tích cực của quan hệ hai nước”. Nó đánh cướp nhà mình, nhưng mình sang nhà nó nâng cao quan hệ hợp tác. Đây là điều vô cùng phi lí.
Nếu chỉ theo dõi các báo lớn ở Việt Nam hôm 18 Tháng Chín mà không đọc các báo tiếng Việt ở hải ngoại, người đọc trong nước sẽ không biết đến sự kiện Joshua Wong, lãnh đạo phong trào Dù Vàng, tổng thư ký đảng Demosito, vừa điều trần trước Quốc Hội Mỹ vào nửa đêm (giờ Việt Nam). Đây là sự kiện mà tất cả các hãng truyền thông uy tín hàng đầu của thế giới như CNN, BBC, Reuters, RFA, AFP, AP… đều tường thuật cặn kẽ, thậm chí phát video trực tiếp để người đọc tiện theo dõi và bình luận.
ĐẠI TÁ NGUYỄN VĂN MINH, ÔNG ĐẠI DIỆN CHO AI, NHÂN DANH AI ĐỂ CHẾ GIỄU PHỈ BÁNG KHÁT VỌNG THOÁT TRUNG CỦA TOÀN DÂN TỘC? Trần Đình Thu Liên tiếp trong nhiều ngày qua, đại tá Nguyễn Văn Minh đăng nhiều status trên trang cá nhân nhằm bôi nhọ nhà hoạt động Hong Kong Hoàng Chi Phong. Với mạng xã hội thì ông ta nêu lý do là có nhiều người Việt Nam “rắp tâm du nhập thứ hình mẫu khốn nạn mặt dơi mõm chuột ấy về VN để kích động giới trẻ”, với báo chí thì ông ta quy kết là “muốn cổ súy cho một kẻ vớ vẩn như Hoàng Chi Phong”, “muốn điều tương tự xảy ra ở Việt Nam”, nên ông ta dùng mọi lời lẽ miệt thị nhà hoạt động nước ngoài Hoàng Chi Phong.
Câu nói của bà Thatcher đã rõ ràng cả rồi: tôi thật lấy làm vui mừng khi một người nào đó tìm cách tấn công hay nhục mạ cá nhân, vì khi đó, họ đã chẳng còn bất cứ luận cứ chính trị nào nữa. Một nhà báo, của quân đội, được cho là đã có chút tuổi tác, lại chẳng thể hiểu một vấn đề đơn giản nhất về quyền con người và quyền công dân: không được dùng hình thể để miệt thị hoặc xúc phạm và bất kỳ một công dân nào cũng có thể bày tỏ hoặc thực hiện các hành động của mình trước một vấn đề chính trị. Toà án ở Hồng Kông đã tuyên rằng Hoàng Chí Phong (黃之鋒 Joshua Wong) không vi phạm vào điều khoản nào và được tự do xuất cảnh. Vậy cớ gì một nhà báo ở Việt Nam lại tấn công nhục mạ về hình thể (khuôn mặt) của chàng trai này và còn coi cậu ấy là “một tên nhãi ranh”, trong khi anh ta đã 21 tuổi và đủ năng lực thực hiện mọi quyền công dân theo Hiến định?
Cả cộng đồng mạng ngỡ ngàng bởi nhận thức của cậu thượng tá quân đội, được gọi là "Nhà báo áo lính trên mặt trận không khói súng”. Cậu bảo Hoàng Chi Phong là thằng nhóc mặt dơi, mõm chuột, sỉ vả biểu tượng của giới trẻ Hồng Kông, biểu tượng của tự do dân chủ, biểu tượng của tinh thần chống độc tài Trung Cộng. Người có văn hoá không bao giờ mang hình thức người khác ra để sỉ nhục. Hình thức là trời sinh, mỗi người không làm gì để thay đổi được, điều quan trọng là tư tưởng của họ thế nào.
Một chính quyền tội phạm, nhưng lại luôn nhân danh điều tốt đẹp và bắt nhân dân phải phục tùng, nó đơn giản chỉ là một toán cướp bóc có tổ chức mà thôi. Nhân loại cần phải loại bỏ tổ chức phi nhân này ra khỏi đời sống xã hội, như đám Polpot hay Hitler đã từng tồn tại trong lịch sử trước đây. Hãy nhìn kỹ vào đôi tay của người đàn ông này, để giơ đôi tay mình lên mà tranh đấu để các thế hệ con cháu chúng ta tránh được những thảm cảnh tương tự từ bọn diệt chủng tàn bạo bậc nhất mà người ta có thể biết (mặc dù chưa thể hình dung hết giới hạn nào cho sự tàn ác mà chúng có thể tạo nên) cho tới nay.
Nguyễn Ngọc Chu 1. Nhân dân mọi nước đều yêu chuộng hòa bình. Chỉ có kẻ cầm quyền mới là nguồn gốc của chiến tranh. 2. Không phải nhân dân Trung Quốc mà ĐCS Trung Quốc mới là kẻ tiến hành cuộc xâm lược biển đảo Việt Nam hiện nay. ĐCS Trung Quốc dưới chính thể Mao Trạch Đông đã đánh chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa của Việt Nam. Và hiện nay, bọn chúng đang không ngừng xâm chiếm từng phần biển đảo của Việt Nam ở Bãi Tư Chính. ĐCS Trung Quốc từ thời Mao Trạch Đông đến nay, là kẻ thù xâm lược của Việt Nam. 3. Không chỉ mang lại tai họa cho nhân dân Việt Nam, mà ĐCS Trung Quốc từ thời Mao Trạch Đông lên cầm quyền đã mang đến cho nhân dân Trung Quốc vô vàn đau thương mất mát. Chính nhân dân Trung Quốc cũng không muốn chung sống với chính thể Mao Trạch Đông. Phong trào biểu tình của hàng triệu người Hong Kong trong mấy tháng qu
Có thể nói “nhị vị đại nhân” Nguyễn bắc Son và Trương Minh Tuấn nay không còn thời cơ để rút kinh nghiệm cho cuộc đời mình. Tuy nhiên, “tấm gương” của hai ông lại là bài học quý cho những kẻ đang vênh vang, mũ cao áo dài. 1.SỰ GIẢ DỐI VỀ NHÂN CÁCH: Khi đang chót vót trên ghế, ông Tuấn cho ra đời cuốn sách “Phòng, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa” thì quần chúng nhân dân không ai nói gì, người ta chỉ cười khẩy.
Bảo Trợ