Người Mỹ Lại Đi Trước Thời Đại.

18 Tháng Chín 20193:50 SA(Xem: 651)
NGƯỜI MỸ LẠI ĐI TRƯỚC THỜI ĐẠI.
Chém gió: Lương Hải.

SpaceX - tập đoàn vận chuyển không gian của Mỹ ... vừa phóng thành công tên lửa Falcon 9 mang theo 60 vệ tinh từ căn cứ không quân Cape Canaveral ở Florida tối thứ Năm, ngày 23/5 ... trong một chiến dịch vận chuyển khổng lồ của Mỹ - để đưa 12.000 vệ tinh lên vũ trụ ... tạo ra một mạng lưới intenet TỐC ĐỘ CAO, MẠNH HƠN CẢ 5G, phóng thẳng từ vũ trụ xuống .... phủ kín hành tinh !
ve_tinh
Một chiến dịch của Mỹ đã làm cho thiên hạ “thở phào nhẹ nhõm” - bởi lâu nay thiên hạ lo lắng vì trong “cuộc chiến 5G” khốc liệt ... chúng ta toàn nghe nói tới Tàu sẽ thiết kế 5G cho quốc gia này, quốc gia kia ... còn Hoa Kỳ “chỉ im lặng” !!!
Người Mỹ là vậy: ĐỪNG NÓI NHIỀU, HÃY HÀNH ĐỘNG ... Hoa Kỳ đã âm thầm thiết kế, sản xuất một hệ thống Internet còn MẠNH HƠN CẢ 5G HÀNG CHỤC LẦN “không biết từ bao giờ” (!) .... giờ đây, họ chỉ việc vận chuyển nó lên vũ trụ, đặt nó đúng chỗ .... và “bật công tắc” ... cả hành tinh sẽ được phủ sóng Wifi Tốc Độ Cao khắp mọi hang cùng, ngõ hẻm ... 24/24/7 !

AI NẮM ĐƯỢC 5G, SẼ NẮM ĐƯỢC BỘ NÃO CỦA THẾ GIỚI ... và Người Mỹ lại một lần nữa, “ra đòn” đúng lúc “chiếm thế thượng phong” !
Và Tàu lại Chậm Chân ... hay nói thẳng ra là CÔNG NGHỆ “CHẮP VÁ” của Tàu còn lâu lắm lắm mới theo kịp “đàn anh” Hoa Kỳ !
Trong khi “gã khổng lồ chân đất” Huawei - niềm hy vọng lớn nhất mà Tàu định dùng làm “mũi tên đột phá” vào thế giới công nghệ và mạng lưới 5G toàn cầu - để phục vụ cho tham vọng của Tàu là chiếm lĩnh ngôi vị bá chủ mà Hoa Kỳ đang nắm giữ ... vẫn còn đang loay hoay tìm cách thiết lập hạ tầng cơ sở cho mạng lưới 5G “chẳng chịt” dây nhợ, cáp quang và các trạm thu phát trên mặt đất còn chưa xong ... “gã” đã phải “té ngửa” khi nhìn thấy người Mỹ đã đưa 5G “Không Dây” ... “bay vút” lên Không Gian!
5G - phone
Đã vậy, tuy Mỹ đã bay cao và xa tít mù qua khỏi “cái đầu” của “gã khổng lồ chân đất” của Tàu ... nhưng Hoa Kỳ vẫn quay lại “đập cho gã một đòn sấm sét” ... CẤM TẤT CẢ CÁC TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ CỦA MỸ VÀ ĐỒNG MINH CUNG CẤP LINH KIỆN CỐT LÕI CHO HUAWEI ... !

Đến đây thì CÁI BẪY CÔNG NGHỆ đã chính thức Hiện Rõ ... bao năm nay Hoa Kỳ đã “Ru” Tàu “Ngủ Say Sưa” trong GIẤC MƠ ĐI TẮT ĐÓN ĐẦU ... lừa cho Tàu dễ dàng “ăn trộm” được một số Công Nghệ “đã qua sử dụng” của Mỹ cũng như Đồng Minh ... để Tàu “hí hửng khoái chí” KHỎI CẦN PHẢI BỎ CÔNG NGHIÊN CỨU CHO MỆT XÁC ... chỉ việc ĐI ĂN TRỘM CÔNG NGHỆ VỀ XÀI ... và thế là tự nhiên TỤT HẬU lại càng thêm TỤT HẬU !

Giờ đây, khi Hoa Kỳ “lật tẩy” trò Ăn Trộm ... ngay lập tức “gã khổng lồ chân đất” Huawei của Tàu chính thức bị LÒI RA CÁI ĐUÔI ... tuy mang tiếng là “tập đoàn điện thoại hàng đầu thế giới, có doanh thu hàng 100 tỷ USD”(!?) ... nhưng Huawei đã KHÔNG HỀ TỰ SÁNG TẠO và SẢN XUẤT ra được bất cứ một LINH KIỆN cốt yếu nào ... từ những bộ phận đơn giản như KHUNG SƯỜN, BO MẠCH, MÀN HÌNH... đến THẺ NHỚ, BỘ VI XỬ LÝ, CAMERA, HỆ ĐIỀU HÀNH, PIN ... thậm chí cả cái “KHE CẮM” THẺ NHỚ .... cũng toàn là công nghệ “đi tắt, nhờ vả” mua lại bản quyền hoặc Ăn Trộm, Ăn Cắp của kẻ khác ... và khi tất cả các tập đoàn của Mỹ và Phương Tây đều “nghỉ chơi” với Huawei ... ngay lập tức mọi sản phẩm công nghệ của “nó” đều trở thành “Cục Gạch” !

Vâng, một CỤC GẠCH đúng nghĩa !
Nhân đây, cũng “tản mạn” về cái thời “cục gạch” với các bạn một chút! 
Những ai đã từng dùng điện thoại đi động vào thập niên 90 của thế kỷ trước (LH chỉ nói ở khu vực Saigon thôi nhé!) ... sẽ hiểu “cục gạch” là cái gì !!! 

Năm 1996, sau “thời đại” dùng máy nhắn tin “tít tít” Motorola ... thì Lương Hải mới chính thức “được sở hữu” một cái “cục gạch” Erisson GA 388, lúc đầu nó có cái “ăngten” dài như đuôi ngựa, nhưng cứ ra khỏi Saigon là “ngoài vùng phủ sóng”, sau đó Erisson mới phát minh được cái “ăngten” có cái “núm nhú nhú” (rất nhiều sự tích cười Bể bụng với bạn bè về cái vụ “ăngten nhú nhú” này!!!) ... lúc đó “bảnh” lắm lắm, ra đường cứ phải là vừa chạy xe vừa gọi điện thoại thì nó mới đúng “phong cách đi động”(!?) vì lúc đó nó hiếm nên có giá trị cả “cây” vàng (có thể mua được cả “công” đất ở Thảo Điền,Q2 nhé các bạn!) lúc đó cả phía đông Saigon hình như chỉ có mỗi một chỗ để đóng tiền thuê bao ở khu Hai Bà Trưng (thời đó không có vụ “nạp cạc” như giờ đâu nhé các bạn!) chỉ có thuê bao tháng, mỗi tháng phải đóng “2,3 chỉ vàng” - cả một “gia tài” ! ... Nhưng “Cục Gạch” cũng chỉ nghe - gọi - nhắn tin ... và chấm hết !

Tất nhiên, đó là chuyện của thế kỷ trước ... cái thời công nghệ nó chỉ như thế !!!
Nhưng trong thời đại Công Nghệ ngày nay mà bạn cầm một cái Smartphone mà chỉ nghe và gọi ... ngoài ra “mù tịt” ... Không THẺ NHỚ, Không CAMERA, Không YOUTUBE, Không WIFI , Không GOOGLE, Không GMAIL , Không Facebook ... Twitter , Zalo, Sky, Instagram, Mesenger ... tất tật đều KHÔNG ... thì cảm giác của bạn với “cục gạch” sẽ thế nào !?
Sắp tới đây, cái Smartphone của Huawei nó sẽ trở thành Y NHƯ THẾ - một Cục Gạch Bất Động ... thì thử hỏi các bạn có muốn dùng nó, hay sẽ quăng nó vào sọt rác !? 

Và cũng theo các bạn thì “CỤC GẠCH” CÓ SỐNG NỔI TRONG CÁI THẾ GIỚI CÔNG NGHỆ NÀY HAY KHÔNG !??
Tập Đoàn SAMSUNG của Hàn Quốc lại vừa có một “nước cờ Tuyệt Kỹ” - một cú “thổi gió vào Đống tro tàn, để nướng chín đối thủ” ... Khi Samsung Tuyên Bố sẽ cho người dùng đổi “cục gạch” của Huawei để lấy Galaxy S10 !

Trong khi, trước đó tất cả các cửa hàng của Huawei toàn cầu đã TỪ CHỐI KHÔNG MUA LẠI ĐIỆN THOẠI CỦA CHÍNH GÃ SAU KHI NÓ TRỞ THÀNH CỤC GẠCH - một cú PHỦI TAY VỚI KHÁCH HÀNG - một SAI LẦM CHẾT NGƯỜI CỦA KẺ NGỐC .... đã được “những bộ não siêu việt” của Mỹ “đứng sau lưng” hậu thuẫn cho Samsung TẬN DỤNG TỐI ĐA SAI LẦM CỦA ĐỐI THỦ để tung ra một “đòn” Tuyệt Kỹ - vừa HẠ GỤC ĐỐI THỦ, vừa THU PHỤC NHÂN TÂM !

Bỏ ra vài tỷ USD “từ thiện” để đổi Galaxy S10 lấy điện thoại cũ của Huawei về quăng vào sọt rác ... sau đó Thị Trường điện thoại Toàn Cầu sẽ tự nhiên rộng mở với cả SAMSUNG lẫn APPLE - khi đó cặp đôi sẽ thoải mái hưởng tuần trăng mật !!!
“Giấc mơ” Trung Hoa đã sớm trở thành “Ác mộng”của “gã khổng lồ chân đất” !
hoavi china
Một kẻ đã không tự sản xuất được bất cứ món linh kiện quan trọng nào, lại còn HÀNH XỬ BẤT CHẤP VỚI KHÁCH HÀNG như vậy ... thì làm sao cái tham vọng muốn trở thành “gã khổng lồ” về Công Nghệ để thống trị thiên hạ của “gã” ... có thể trở thành hiện thực được !??

Mà “mơ mộng”gì nữa ... “đại ca” Mỹ đã bật “đồng hồ báo thức” rồi ... bất kể Tàu vừa LÊN TIẾNG NĂN NỈ MUỐN NỐI LẠI ĐÀM PHÁN VỚI MỸ ... cũng sẽ chẳng thể ngăn được những chiến lược đã được người Mỹ hoạch định từ lâu !

“Ngòi nổ” Kinh Tế còn chưa “hạ màn”, Hoa Kỳ đã sẵn sàng “kích hoạt” hàng loạt “ngòi nổ” khác nhắm thẳng vào Tàu ... Biển Đông, Đài Loan, Tân Cương, Nội Mông, Tây Tạng ... toàn những “điểm chết chí tử” của Tàu !

“Lá bài” Đài Loan đã được “lật tẩy” ngay từ khi Nancy Pelosi quay trở lại làm chủ tịch Hạ Viện ... và gần nhất là Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ John Bolton vừa gặp mặt người đứng đầu, phụ trách an ninh quốc gia Đài Loan David Lee - đây là cuộc gặp đầu tiên sau đúng một “chu kỳ” 40 năm “gián đoạn” - bất chấp sự phản ứng của Tàu ... Thậm chí, người Mỹ cũng vừa YÊU CẦU thẳng thừng rằng Tàu PHẢI GẶP MẶT NÓI CHUYỆN VỚI với Lãnh Tụ Lưu Vong của Tây Tạng - Đạt Lai Lạt Ma, nhân vật từng được Obama “tiếp chuyện” rất nhiều lần ...!

Cả việc Trump đi thăm Nhật Bản - thoạt nhìn thì đó là một việc bình thường giữa các Đồng Minh ... nhưng cái “không bình thường” là Trump sẽ “làm việc” ở Nhật Bản tới tận 4 ngày !

Một thời gian “rất lâu” cho một nguyên thủ như D.Trump ... Tổng Thống thứ 45 của nước Mỹ - người đã được Đồi CAPITOL chỉ định rõ ràng: không cần phải làm gì khác, ngoài việc tập hợp một “bộ máy” để chỉ cần làm mỗi một việc là ... BẮN GỤC TÀU !

Và trong 4 ngày thăm Nhật, “kết quả” đầu tiên là Trump đã Ok bán cho Nhật Bản 105 em “Quái Thú” F35 - siêu tiêm kích tàng hình thế hệ 5 mới nhất của Mỹ !
trade war 1
Vấn đề là, xưa nay Nhật Bản vốn được Mỹ BẢO KÊ TỪ A ĐẾN Z ... thì Nhật Bản cần gì phải mua một lượng lớn “đồ chơi hạng nặng” như vậy ... nếu nó không phải là “dấu hiệu” đầu tiên về một “cuộc tập kích cuối cùng” !

Hãy “đào bới” Từng bước chân của D.Trump tại Nhật Bản ... nó sẽ là những “chỉ dấu” cho ngày tàn của Tàu !

Chém Gió : Lương Hải.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Đời người dài ngắn cũng chỉ có trăm năm. Trên hành trình ấy, 20 tuổi là sống với thanh xuân, 30 tuổi là sống cùng sự nghiệp, 40 tuổi thì sống bằng trí tuệ, còn 50 tuổi mới thực sự là cuộc sống đích thực của mỗi người. Đàn ông tuổi 50… Đối với nam giới, bước vào tuổi 50 là bước vào độ tuổi có phong thái trọn vẹn nhất. Thấu hiểu và sâu lắng, chín chắn lại điềm nhiên, trên nét mặt của họ thường mang nét ung dung, khoáng đạt, thể hiện sự trưởng thành sau khi đã vượt qua trăm điều cay đắng của đời người. Chỗ đứng của người đàn ông là sự nghiệp. Nếu công việc có thể thử thách năng lực, thể nghiệm sự tài hoa, tôn vinh giá trị của bản thân, và khiến họ phải một mình gánh vác mọi trọng trách, vậy thì công việc ấy chính là nơi họ gửi gắm trọn vẹn tinh thần, là toàn bộ vốn liếng và là một phần trong cuộc đời của họ.
Vợ tôi còn 69 ngày , 96 tiếng nữa là gia nhập Hội người cao tuổi, nhưng mụ bảo không thích vào cái Hội ấy vì mụ nghĩ mình còn trẻ.Tôi và mụ đã có cháu nội, cháu ngoại, con dâu , con rể đầy đủ. Cả tôi và mụ cũng không còn trẻ trung gì, cả một đời mụ vất vả vì chồng con nên nhan sắc cũng tàn tạ theo tháng ngày…Vả lại mụ không phải là típ người giữ được dung nhan “vượt thời gian”, nhìn cũng thương! Con người ta có nhiều cách để níu kéo thanh xuân nhưng cách của mụ thì không thể chấp nhận được… Mới đây, con gái tặng mụ một chiếc xờ-mát-phôn rất hiện đại, nó còn cài đặt cả phần mềm chỉnh sửa ảnh rất chuyên nghiệp, khỏi nói mụ vui như thế nào, mụ cười toe toét… Từ ngày có cái xờ-mát-phôn mới, mụ xao nhãng nhà cửa. Buổi sáng, mụ đi tập thể dục quanh hồ với hội bạn già đến tận trưa mới về vì các mụ bận seo-phì.
Hôm trước, trở trời, bị cúm nặng, ê mình. Thế là mình tự than thở: ôi, già tới nơi rồi! Nói nhỏ, nhõng nhẽo với bà xã một tí. Chúng ta, ai cũng già. Tôi cố tình bỏ đi chữ “sẽ”, vì đó là sự thật hiển nhiên không thể tránh khỏi. Một sự thật khác, hầu hết mọi người đều không thừa nhận…sự thật về tuổi già,
Nhiều người Việt Nam và Tàu (Trung Quốc) có cùng một suy nghĩ giống nhau: Đó là hay cười nhạo người Tây phương ngu ngốc, không hiểu chuyện đời, “não không có nếp nhăn, ” và bản thân họ lấy làm tự mãn. Vậy rốt cuộc thông minh theo kiểu người Việt Nam và Tàu Trung Quốc là như thế nào? (HN) (*) Tác giả bài này là một người đang sống trong nước cho nên quý vị đọc sẽ thấy nhiều chữ hơi “lạ”! (TVG)
Người Mễ tánh tình cởi mở và thân thiện, gặp là Como esta Senõr rối rít cả lên. Họ dù có giấy tờ hợp lệ hay không đều chịu khó làm những công việc vất vả nặng nhọc, mà các sắc dân khác không ai thèm làm kể cả người da đen. Tôi không thể tưởng tượng được nếu không có người Mễ thì xứ Mỹ này ra sao .....31 Tháng Năm 2012 (Xem: 4368) Tân Ngố
11 Tháng Sáu 2012 (Xem: 5279) Thứ Năm là Ngày Của Lá Cờ Mỹ, một ngày lễ không chính thức để đánh dấu việc chấp nhận lá cờ sao sọc làm cờ của quốc gia, mà ý nghĩa của nó vẫn còn nhiều người Mỹ chưa biết.
Nhân chuyến về Việt Nam, gặp cô em cũng về chơi. Tôi mua một Iphone7 giá 10 triệu đồng của cô em, con người cô ruột. Lúc đem về Mỹ, cháu tôi cầm chơi không biết sao đó, phone bị khóa. Tôi đem phone tới Apple Store, họ cho biết cần ID mới mở khóa được, hoặc nếu có số điện thoại sử dụng máy thì khả năng tìm ID là 50%. Nếu có receipt cũng được. Tôi liên lạc với cô em bán phone, mới hay rằng phone đó không phải của cô ta, mà cô ta mua lại của một người khác (người này lại là bạn của bạn cô ta.)
“Giữa trưa nghe vọng tiếng gà, Bỗng dưng nhớ quá quê nhà xa xôi.” (Khiếu Long) Maurice là tên một con gà trống đang sống trên một hòn đảo mang tên Oléron, ngoài khơi bờ biển phía Tây nước Pháp. Maurice bị ra trước “vành móng ngựa” vì tội cất tiếng gáy mỗi buổi sáng, làm phiền đến một đôi vợ chồng già mới dọn đến nghỉ hưu ở đây, nên họ đã đâm đơn “thưa kiện.” Corinne Fesseau, chủ của gà trống Maurice, đã trình bày tại phiên tòa rằng từ lâu nay, không một ai phàn nàn về tiếng gáy của con gà trên hòn đảo, trừ một đôi vợ chồng khó tính này. Nếu tòa ra phán quyết chống lại Maurice, chủ của con gà sẽ có 15 ngày để chuyển con gà trống đi nơi khác hoặc phải tìm cách làm cho nó im lặng. Chủ nhân đã làm đủ mọi cách để cho Maurice ngưng tiếng gáy, nhưng làm sao để cho một con gà trống thôi gáy khi mặt trời bắt đầu ló dạng ở phương Đông được?
Còn sống xứ người mà hồn ở Việt nam thì nên về bên sống. Không nên tận dụng cái ưu điểm nơi mình định cư rồi lại làm lợi cho nước... bỏ ra đi! Cuối đời, lại quay về tận dụng chính sách ưu đãi người già xứ người thì chẳng khác nào tự vả vào mặt mình. Hãy gắng sống chân thành bằng cái tâm của mình thì cuộc đời sẽ luôn mỉm cười với bạn.
Bảo Trợ