Chiến tranh thương mại hay chiến tranh điện tử?

08 Tháng Sáu 20194:21 CH(Xem: 246)
  • Tác giả :

Chiến tranh thương mại hay chiến tranh điện tử?

blank
Người Kể Chuyện (Danlambao) - Ngày 22/3 năm 2018, khi Tổng thống Donald Trump khởi động chiến tranh thương mại với Trung Quốc đến nay đã hơn 1 năm khiến tình hình thế giới thay đổi về mặt kinh tế. Bắc Kinh đã bộc lộ ra nhiều mặt yếu kém từ sáng tạo trí tuệ đến điều hành kinh tế của cả nước. Thử tưởng tượng xem, một nước đông dân vào hàng nhất nhì thế giới mà chỉ sống nhờ vào nạn ăn cắp, ăn bám bằng cách chiếm đoạt của người khác thì khi không còn giở trò được nữa thì nó sẽ ra sao? Không thể nói trước được nhưng không thể không đoán ra.
Tập hợp những nguồn tin từ Trung Quốc đến Mỹ, đều có những dự đoán gần giống nhau rằng: "Trung Quốc sẽ đại bại về mọi mặt nhiều hơn so với Mỹ". Đúng vậy, lãnh đạo Bắc Kinh lâu nay tự mãn, kiêu căng, cho rằng kinh tế của họ hiện nay không ai bằng họ, sự dối trá che đậy sự thật đối với các cấp trong đảng của họ làm cho những kẻ dưới quyền nhận định sai lệch, dẫn đến tham nhũng trầm kha. Về quân sự, chính vì nạn ăn cắp công nghệ trên khắp thế giới, muốn tiến thật nhanh để thống trị mà tình báo Hoa Nam đã dựng lên nhiều công ty chiến lược có quan hệ mật thiết với PLA chẳng hạn như Huawei, ZTE, đưa các sinh viên do PLA đào tạo sang Mỹ để vừa học vừa làm tình báo. Lợi dụng các nước nghèo có mật độ tham nhũng cao để dẫn dụ họ vào cái bẫy nợ bằng nguồn vốn có xuất xứ từ "ăn cắp" để chiếm đóng lâu dài và biến người dân nơi thành nô lệ. Thêm vào đó  là vấn nạn di dân với những âm mưu thâm độc nhằm vơ vét tài nguyên về cho Trung Quốc, tàn phá môi sinh nghiêm trọng ở các nước sở tại mà Việt Nam là một điển hình sống động nhất. 
Tham vọng mở "Con Đường Tơ Lụa" trên biển, trên bộ chỉ là để chuyển những tài nguyên, tài sản cướp được của các nước bị Trung Quốc chiếm đóng bằng nhiều cách, kể cả đe dọa thủ tiêu như vụ thủ tướng New Zealand mới đây. Ý đồ tham lam của Trung Cộng không phải là mới đây mà đã có hàng ngàn năm nay, với bản chất hèn hạ và thâm độc, Bắc Kinh muốn thống trị cả thế giới bằng sự tham lam vốn có trong bản chất của chúng cộng thêm chủ thuyết Cộng sản, thì sự tàn bạo, tham lam được nhân lên gấp bội. 
Nhưng... 
Theo một nguồn tin từ Trung quốc của một chuyên gia kinh tế giấu tên nói rằng:

"Thiệt hại của Trung Quốc không chỉ có về mặt kinh tế mà rất nhiều mặt khác sẽ chịu chung số phận. Vì tất cả vi mạch điện tử Trung Quốc không thể sản xuất được mà phải nhập từ các nước tư bản. Điện thoại, vũ khí thông minh, các chương trình phục vụ cho năng lượng hạt nhân và các ngành nghề sản xuất thông dụng khác đều chịu thiệt hại nặng nề". 
Qua đó ta có thể nhận ra rằng, Bắc Kinh sẽ không thể chịu đựng được những đòn kinh tế mà Mỹ phát động một cách lâu dài và ngày càng sớm lộ ra những yếu kém trong tất cả mọi mặt kể cả trong tình báo. 

Trên bàn đàm phán, tất cả chúng ta đều nghĩ rằng chỉ có thương thảo kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc và nạn gián điệp? 

Không những như vậy mà còn 3 điểm quan trọng khác đó là "Phải để các vùng như Tây Tạng, Nội Mông, Tân Cương... được tự trị và tự do dân chủ, độc lập cho Đài Loan, phá hủy những căn cứ quân sự trên biển Đông". Đó là những gì Mỹ muốn để bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc, nhưng với Bắc Kinh, những điều này chẳng khác gì liều thuốc độc mà Trump bắt Tập phải uống.!

Và Trung Cộng lại giở bài "Đất hiếm" để lừa đảo dân trong nước và các nước Cộng sản khác nhưng bất thành.

Bắc Kinh không thể thắng Mỹ trên tất cả mặt trận, một con cáo già trên chính trường quốc tế, những kinh nghiệm và sức mạnh quân sự khó có nước nào qua mặt nổi, vì chính nhờ Mỹ mà khối Cộng sản Đông Âu đã sụp đổ hàng loạt và nay đến lượt Châu Á, bởi vì Mỹ không muốn CS và IS cùng chung một mặt trận. 
Chúng ta chưa thể vội mừng, vì ít nhất cũng sẽ phải mất vài năm nữa nếu chính trường Trung Quốc thay đổi, sụp đổ kinh tế hoàn toàn hay ít ra tụt hậu nhanh và bị cô lập trên toàn thế giới. 

Dù thế nào đi nữa chúng ta vẫn có quyền hy vọng thoát Trung và đất nước vẫn sẽ có ngày tự do, dân chủ thật sự. Đó là ước nguyện của 90 triệu dân, trừ những kẻ là Cộng sản cực đoan. 

Hãy chờ, vì sự khủng hoảng chính trị Cộng sản chỉ mới thật sự bắt đầu.
7.07.2019Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Phạm Xuân Nguyên - CÁC NHÀ THƠ NÊN XẤU HỔ TRƯỚC HAI CÔ GIÁO LÀM THƠ Hai cô giáo dạy văn trung học, họ không phải là nhà thơ, nhưng họ đã viết nên những câu thơ của họ để nói về hiện tình đất nước thời họ sống. Cô giáo Trần Thị Lam ở Hà Tĩnh viết bài “Đất nước mình ngộ quá phải không anh” (2016) giữa những ngày vùng biển quê nhà đang bị ô nhiễm nặng nêu lên những câu hỏi về những vấn đề nhức nhối của đất nước mong được chia sẻ và tìm một lời giải đáp. Cô giáo Chu Ngọc Thanh ở Gia Lai viết bài “Đất nước ở trong tim” (2020) ca ngợi sự đồng lòng đồng tâm của chính phủ và người dịch trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch cúm COVID-19 mong lan tỏa niềm vui.
TS. Nguyễn Ngọc Chu 1. Khắp nơi trên thế giới đập bỏ tượng Lê Nin đã từ 30 năm nay. Ngay tại nước Nga, Nhân Dân Nga đã nhiều lần đòi hỏi phải đưa Lê Nin ra khỏi lăng. Ông Putin đang giữ Lê Nin lại trong lăng, vì như ông nói, còn có người có quá khứ liên quan đến Lê Nin. Có nghĩa là việc đưa Lê Nin ra khỏi lăng sẽ do thế hệ lãnh đạo sau Putin thực hiện. 2. Dựng tượng đài Lê Nin ở Vinh, về mặt quốc tế, không chịu sức ép của ông Putin, của Nga, và càng không có thêm được lợi lộc gì từ phía ông Putin và Nga. Ngược lại, dựng tượng đài Lê Nin ở Vinh làm khó cho ông Putin và Nhân Dân Nga. Vì nước Nga đã hoàn toàn loại bỏ Lên Nin ra khỏi đời sống đã từ 30 năm nay.
TS. Đinh Hoàng Thắng - Đọc cái “tút” của GS-TS Trần Ngọc Vương từ Đại học Quốc gia nhân ngày tập đoàn lãnh đạo Bắc Kinh phát động cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam 41 năm trước đây, thú thật người viết bài này không khỏi giật mình. Nói chuyện điện thoại với Giáo sư xong, viết bài này, như thắp một nén tâm hương, tưởng niệm gần 100.000 chiến sỹ và đồng bào ta đã bỏ mình trong hai cuộc chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc vốn bị lãng quên một cách nhẫn tâm và chóng vánh nhất.-
Tội ác Đồng Tâm - Hoàng Xuân Phú - Sáng sớm ngày 9/1/2020, Bộ Công an công bố "Thông báo về vụ việc gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội". Trong đó viết: "Từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch. Trong quá trình xây dựng, sáng ngày 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 03 cán bộ chiến sĩ Công an hi sinh, 01 đối tượng chống đối chết, 01 đối tượng bị thương."
Người phụ nữ mặc áo đỏ (cạnh người đàn ông nặc áo caro) khi được phóng viên phỏng vấn về chuyện bệnh dịch và việc đeo khẩu trang đã trả lời: “Chúng tôi có chính phủ, chúng tôi có đảng. Chúng tôi không sợ virus corona và chẳng cần đeo khẩu trang làm gì”. Thời gian cuộc phỏng vấn là trước Tết, lúc mới có tin về dịch bệnh và đảng, chính phủ luôn to mồm với dân chúng rằng vẫn đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Chính vì thế nó tạo ra một NIỀM TIN NGU MUỘI cho những kẻ cuồng tín cộng sản ở Trung Quốc như nhóm người ở Quảng Đông trong mấy bức ảnh này, đặc biệt là người phụ nữ mặc áo đỏ.=
Sự kiện bác sĩ Lý Văn Lượng (Li Wenliang, 34 tuổi), một trong 8 bác sĩ đầu tiên cảnh báo về bệnh viêm phổi do virus corona gây ra ở Vũ Hán, đã qua đời vì chính căn bệnh này, đã gây rung động xã hội Trung quốc. Chế độ độc tài công an trị bị lên án mạnh mẽ. 1. BỊT MỒM, ĐE DOA BÁC SĨ, BẮT NÓI THEO CÔNG AN Sự phẫn nộ bùng lên trong dân chúng, bởi vì từ tháng 12/2019 bác sĩ Lý đã viết trên mạng cảnh báo về sự nguy hiểm của dịch Coronavirus. Nhưng ngày 3/1/2020, cảnh sát Vũ Hán đã triệu tập bác sĩ Lý và một số đồng nghiệp đến “làm việc”, cáo buộc ông "tung tin đồn thất thiệt". Cảnh sát bắt BS Lý ký vào văn bản thừa nhận "đưa ra bình luận sai lệch làm xáo trộn trật tự xã hội". Công an còn đe dọa: “Chúng tôi cảnh cáo anh, nếu anh ngoan cố, không tuân theo yêu cầu và tiếp tục việc làm này, anh sẽ bị xử lý theo pháp luật”, bác sĩ Lý kể lại.
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Cho một bà nghèo khó, ít chữ nghĩa vay tiền để sửa nhà, một cán bộ công an huyện Cần Giờ đã lợi dùng để gài bẫy con nợ ký giấy ủy quyền nhằm chiếm đoạt tài sản nhà đất có giá gấp 10 lần. Phản ánh tới Pháp Luật TP.HCM, bà Trần Thị Ngọc Hiền (37 tuổi, ngụ thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, Sài Gòn), cho biết có nguy cơ mất căn nhà sau khi vay 100 triệu đồng ($4,323) của Đại Úy Phạm Công Hiếu, cán bộ Đội Tổng Hợp Công An huyện Cần Giờ. Gia đình bà Hiền thuộc diện nghèo khó, bản thân đau yếu không thể đi làm, chồng làm phụ hồ sống qua ngày và là một trong hai gia đình tại địa phương nhận được 35 triệu đồng ($1,513) hỗ trợ của
cố Chủ tịch Quốc Hội Liên bang Nam Tư, cố Uỷ viên BCT Đảng Cộng sản Liên bang Nam Tư, đã để lại một câu bất hủ cho hậu thế: “20 tuổi mà không theo cộng sản là không có trái tim! 40 tuổi mà không từ bỏ cộng sản là không có cái đầu!”. Vì thế, lòng tin vào lý tưởng cộng sản trong tôi phai nhạt dần, cho đến đầu thập niên 1990’s thì nguội lạnh và lịm tắt hẳn. Tôi thực sự đã mất hết lòng tin vào ĐCSVN, vào chủ thuyết Marx-Lenin, vào CNXH và CNCS, và cả vào cái gọi là “Đỉnh cao trí tuệ” nữa!
Trịnh Bá Tư “Tôi là Dư Thị Thành vợ của ông Lê Đình Kình. Tôi quay video này, lúc tôi rất minh mẫn, và đầu óc tôi tỉnh táo, tôi khoẻ. Tôi tường thuật lại công an đàn áp gia đình tôi ngày 9/1/2020. Hôm đó vào khoảng lúc 3 giờ sáng, tôi thấy cứ dầm dập ở ngoài đường, thì tôi mở cửa, tôi ngó ra thì tôi thấy công an, cảnh sát đứng đầy đường, thì tôi chạy vào, chạy vào thì thấy bắn hơi cay, với lại bắn súng vào hết nhà, nhà tôi, hôm đấy công an ném hơi cay ném khói vào rất nhiều, mù mịt nhà, tôi và ông cay hết mồm, mắt mũi.
Dưới đây là một số vỏ đạn, đầu đạn còn sót lại lại tại hiện trường nhà của cụ Kình và nhà chú Chức con trai cụ Kình, hình ảnh các loại đạn đồng do CSCĐ dùng các loại súng quân dụng bắn và bắn đạn hơi cay, đạn cao su... Các ô cửa tại hiện trường ở tầng 1 đã bị bắn thủng. Cụ bà Dư Thị Thành và cụ Kình bị ngạt, trong phòng ngủ, cụ Thành phải cố gắng lần từng bước tìm cốc nước thấm ướt chiếc khẩu trang để đưa cho cụ Kình mới có thể thở được. sau đó phòng bị bắn, phá cửa, cụ bà bị CSCĐ bẻ tay lôi ra ngoài, còn lại cụ Kình đang gần kiệt sức vì căn phòng đã ngập khói súng, khói đạn hơi cay, cụ Kình bị tra tấn, rồi bị sát hại tại phòng ngủ.
Bảo Trợ