Chiến tranh thương mại hay chiến tranh điện tử?

08 Tháng Sáu 20194:21 CH(Xem: 145)
  • Tác giả :

Chiến tranh thương mại hay chiến tranh điện tử?

blank
Người Kể Chuyện (Danlambao) - Ngày 22/3 năm 2018, khi Tổng thống Donald Trump khởi động chiến tranh thương mại với Trung Quốc đến nay đã hơn 1 năm khiến tình hình thế giới thay đổi về mặt kinh tế. Bắc Kinh đã bộc lộ ra nhiều mặt yếu kém từ sáng tạo trí tuệ đến điều hành kinh tế của cả nước. Thử tưởng tượng xem, một nước đông dân vào hàng nhất nhì thế giới mà chỉ sống nhờ vào nạn ăn cắp, ăn bám bằng cách chiếm đoạt của người khác thì khi không còn giở trò được nữa thì nó sẽ ra sao? Không thể nói trước được nhưng không thể không đoán ra.
Tập hợp những nguồn tin từ Trung Quốc đến Mỹ, đều có những dự đoán gần giống nhau rằng: "Trung Quốc sẽ đại bại về mọi mặt nhiều hơn so với Mỹ". Đúng vậy, lãnh đạo Bắc Kinh lâu nay tự mãn, kiêu căng, cho rằng kinh tế của họ hiện nay không ai bằng họ, sự dối trá che đậy sự thật đối với các cấp trong đảng của họ làm cho những kẻ dưới quyền nhận định sai lệch, dẫn đến tham nhũng trầm kha. Về quân sự, chính vì nạn ăn cắp công nghệ trên khắp thế giới, muốn tiến thật nhanh để thống trị mà tình báo Hoa Nam đã dựng lên nhiều công ty chiến lược có quan hệ mật thiết với PLA chẳng hạn như Huawei, ZTE, đưa các sinh viên do PLA đào tạo sang Mỹ để vừa học vừa làm tình báo. Lợi dụng các nước nghèo có mật độ tham nhũng cao để dẫn dụ họ vào cái bẫy nợ bằng nguồn vốn có xuất xứ từ "ăn cắp" để chiếm đóng lâu dài và biến người dân nơi thành nô lệ. Thêm vào đó  là vấn nạn di dân với những âm mưu thâm độc nhằm vơ vét tài nguyên về cho Trung Quốc, tàn phá môi sinh nghiêm trọng ở các nước sở tại mà Việt Nam là một điển hình sống động nhất. 
Tham vọng mở "Con Đường Tơ Lụa" trên biển, trên bộ chỉ là để chuyển những tài nguyên, tài sản cướp được của các nước bị Trung Quốc chiếm đóng bằng nhiều cách, kể cả đe dọa thủ tiêu như vụ thủ tướng New Zealand mới đây. Ý đồ tham lam của Trung Cộng không phải là mới đây mà đã có hàng ngàn năm nay, với bản chất hèn hạ và thâm độc, Bắc Kinh muốn thống trị cả thế giới bằng sự tham lam vốn có trong bản chất của chúng cộng thêm chủ thuyết Cộng sản, thì sự tàn bạo, tham lam được nhân lên gấp bội. 
Nhưng... 
Theo một nguồn tin từ Trung quốc của một chuyên gia kinh tế giấu tên nói rằng:

"Thiệt hại của Trung Quốc không chỉ có về mặt kinh tế mà rất nhiều mặt khác sẽ chịu chung số phận. Vì tất cả vi mạch điện tử Trung Quốc không thể sản xuất được mà phải nhập từ các nước tư bản. Điện thoại, vũ khí thông minh, các chương trình phục vụ cho năng lượng hạt nhân và các ngành nghề sản xuất thông dụng khác đều chịu thiệt hại nặng nề". 
Qua đó ta có thể nhận ra rằng, Bắc Kinh sẽ không thể chịu đựng được những đòn kinh tế mà Mỹ phát động một cách lâu dài và ngày càng sớm lộ ra những yếu kém trong tất cả mọi mặt kể cả trong tình báo. 

Trên bàn đàm phán, tất cả chúng ta đều nghĩ rằng chỉ có thương thảo kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc và nạn gián điệp? 

Không những như vậy mà còn 3 điểm quan trọng khác đó là "Phải để các vùng như Tây Tạng, Nội Mông, Tân Cương... được tự trị và tự do dân chủ, độc lập cho Đài Loan, phá hủy những căn cứ quân sự trên biển Đông". Đó là những gì Mỹ muốn để bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc, nhưng với Bắc Kinh, những điều này chẳng khác gì liều thuốc độc mà Trump bắt Tập phải uống.!

Và Trung Cộng lại giở bài "Đất hiếm" để lừa đảo dân trong nước và các nước Cộng sản khác nhưng bất thành.

Bắc Kinh không thể thắng Mỹ trên tất cả mặt trận, một con cáo già trên chính trường quốc tế, những kinh nghiệm và sức mạnh quân sự khó có nước nào qua mặt nổi, vì chính nhờ Mỹ mà khối Cộng sản Đông Âu đã sụp đổ hàng loạt và nay đến lượt Châu Á, bởi vì Mỹ không muốn CS và IS cùng chung một mặt trận. 
Chúng ta chưa thể vội mừng, vì ít nhất cũng sẽ phải mất vài năm nữa nếu chính trường Trung Quốc thay đổi, sụp đổ kinh tế hoàn toàn hay ít ra tụt hậu nhanh và bị cô lập trên toàn thế giới. 

Dù thế nào đi nữa chúng ta vẫn có quyền hy vọng thoát Trung và đất nước vẫn sẽ có ngày tự do, dân chủ thật sự. Đó là ước nguyện của 90 triệu dân, trừ những kẻ là Cộng sản cực đoan. 

Hãy chờ, vì sự khủng hoảng chính trị Cộng sản chỉ mới thật sự bắt đầu.
7.07.2019Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một số cựu quan chức Việt đang hùng hồn phát biểu trên các diễn đàn về việc Việt Nam đang đấu tranh với Trung quốc trên Biển Đông sau khi ông Nguyễn Phú Trọng chính thức nói về vấn đề này. Chẳng hạn như phát biểu của ông Võ Tiến Trung, Thượng tướng, cựu Giám đốc Học viện Quốc phòng. Ông quan quốc phòng về hưu này cũng như nhiều ông khác vẫn mơ màng về cục diện quân sự giữa Việt Nam và Trung quốc, về việc quốc tế sẽ giúp cho Việt Nam thế nào… bla bla. Báo chí mà đi phỏng vấn mấy ông này thì phóng viên thà tự viết bài còn hơn. Mấy ông này có biết gì đâu mà phát biểu.
GIỮA KHỦNG HOẢNG LUẬN TỘI, BỐ GIÀ TRUMP TIẾP TỤC RA ĐÒN MÃNH LIỆT LÊN TRUNG QUỐC Cho tới giờ này khủng hoảng luận tội vẫn đang cao trào nhưng Bố Già Trump vẫn có những cú ra đòn đẹp mắt, đập tan lời đồn đoán là ông bị ảnh hưởng bởi luận tội mà xao nhãng cuộc chiến. Vào ngày hôm qua, 7/10, Bố Già Trump đã ra lệnh trừng phạt 8 công ty Trung quốc vì lý do vi phạm nhân quyền ở Tân Cương.
1. Đảng Cộng sản Trung quốc (ĐCS TQ) là tại họa của nhân dân Việt Nam. Đây là điều không bàn cãi. Cái ĐCS của Mao đã mang cải cách ruộng đất đến Việt Nam, lập mưu đưa Việt Nam vào cuộc chiến tranh chia cắt đất nước lùi từ vĩ tuyến 13 đến vĩ tuyến 17. Cũng cái ĐCS TQ đã mang 60 vạn quân tấn công Việt Nam tháng 2/1979, cướp Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974, cướp Gạc Ma năm 1988, liên tục đánh chiếm biên giới Việt Nam ròng rã 10 năm trời (1979-1989). Bây giờ cũng cái ĐCS TQ đó đang đưa giàn khoan Thạch Du 982 vào vùng biển của Việt Nam, đưa tàu thăm dò địa đất đến Bãi Tư Chính của Việt Nam, tuyên bố Bãi Tư Chính là của Trung quốc, đòi Việt Nam ngừng khai thác dầu khí ở Bãi Tư Chính.
Rất nhiều lần bà Ngân làm những việc ngược ngạo. Trong khi thành phần kinh tế nhà nước đang trở thành gánh nặng của nhân dân, đang tàn phá đất nước, có nhiều ý kiến muốn bỏ kinh tế nhà nước để giảm gánh nặng, thì bà, đứng giữa quốc hội lên tiếng đề nghị mở rộng thành phần kinh tế nhà nước. Trong lúc, chính quyền Maduro đang trở thành một thế lực ma quỷ, tổng thống Trump, đại diện cho nước Mỹ, quyết tâm tiêu diệt thể chế độc tài này, thì bà, lại chấp nhận đón đoàn đại diện của Maduro, vừa ca ngợi hết lời vừa hứa hẹn Việt Nam sẽ thế này thế khác với cái đảng chết tiệt kia.
QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Mặc dù đã đến hiện trường nhưng tàu Trung Quốc không cứu tàu cá Việt Nam đang bị nạn, nếu muốn được hỗ trợ thì phải trả tiền. Chiều 1 Tháng Mười, 2019, Văn Phòng Ủy Ban Quốc Gia Ứng Phó Sự Cố, Thiên Tai và Tìm Kiếm Cứu Nạn, thuộc Cục Cứu Hộ Cứu Nạn, Bộ Quốc Phòng, cho biết 12 ngư dân cùng tàu cá QNa 90569 TS gặp nạn trên biển Hoàng Sa bị tàu Trung Quốc từ chối cứu hộ đã được một tàu cá khác giúp và đang kéo vào bờ. Báo Thanh Niên cho hay, tàu cá do ông Huỳnh Văn Sửu (63 tuổi, ở xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) làm thuyền trưởng, cùng 11 ngư dân đang hành nghề lưới vây cách đảo Bạch Quy thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 27 hải lý đã bị gãy trục láp, phải thả trôi trên biển từ 9 giờ tối ngày 25 Tháng Chín.
Tám cán bộ Trung Tâm Nuôi Dưỡng Người Già Và Trẻ Tàn Tật Hà Nội có trụ sở ở xã Thụy An, huyện Ba Vì đã lấy trộm bánh Trung Thu, sữa, bánh của các mạnh thường quân biếu tặng, tuồn qua hàng rào mang đi. Theo báo VNExpress, ngày 8 Tháng Chín, 2019, có ba đoàn từ thiện đến Trung Tâm Nuôi Dưỡng Người Già Và Trẻ Tàn Tật Hà Nội, thuộc Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội thành phố này tặng quà gồm: 218 chiếc bánh Trung Thu, 668 hộp sữa, 334 chiếc bánh tẻ, 263 hộp bánh bông lan, 257 chiếc bánh nướng và 334 gói bim bim.
Báo chí Hàn Quốc đăng tải, dịch hẳn sang tiếng Việt về việc 9 người trong đoàn ngoại giao do Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu thăm Hàn Quốc năm 2018 trốn ở lại Hàn Quốc. Những dòng tin đầy nhục nhã và bi phẫn. Tôi tin rằng chẳng có một quan chức, một tuỳ tùng nào lại chấp nhận sống chui tại nước bạn. Bởi vì đã có mặt trên chuyến bay cấp ngoại giao quốc gia, đương nhiên họ có cuộc sống tốt đẹp hơn hàng triệu con người.
HOAN HÔ BỘ GTVT ĐÃ HỦY ĐẤU THẦU QUỐC TẾ ĐỂ CHỌN NHÀ THẦU TRONG NƯỚC LÀM ĐƯỜNG CAO TỐC BẮC - NAM 1. Cuối cùng thì lãnh đạo Việt Nam và lãnh đạo Bộ GTVT cũng ý thức được hệ quả của đường cao tốc Bắc – Nam, rằng: - Phải đảm bảo an ninh quốc gia; - Phải tạo điều kiện cho các công ty Việt Nam nâng cao năng lực và có việc làm để tồn tại và phát triển;
ĐẤT NƯỚC KHÔNG PHẢI LÀ CỦA HỒI MÔN CỦA AI ĐÓ VỚI TRUNG QUỐC: BIẾT CHẾT MÀ VẪN CỨ KÝ 1. Báo Tuổi trẻ ngày 21/09/2019 đăng bài “Đường sắt nghìn tỉ Cát Linh - Hà Đông, biết không hiệu quả vẫn làm” với lời dẫn “Cách đây 11 năm, khi lập dự án đầu tư tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Bộ GTVT đã biết dự án không hiệu quả kinh tế nhưng các bên liên quan vẫn ngó lơ để dẫn tới tuyến đường sắt đô thị nghìn tỉ dở dang, ngổn ngang như hiện nay”.
KÊU GỌI NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM KIỆN TRUNG QUỐC RA TOÀ ÁN QUỐC TẾ VÀ ĐẨY MẠNH HỢP TÁC QUỐC PHÒNG VỚI CÁC NƯỚC CÓ CHUNG QUYỀN LỢI HỢP PHÁP TRÊN BIỂN ĐÔNG (Cập nhật đợt 8 với 9 tổ chức, 683 cá nhân đã ký) I. Tình hình Đầu tháng 07 năm 2019, nhà cầm quyền Trung Quốc đưa tàu Hải Dương 08 và các tàu hộ tống ra vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam như vào nơi vô chủ. Mới đây nhà cầm quyền Trung Quốc lại đưa tàu cần cẩu Lam Kinh vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, có lúc chỉ cách bờ biển Việt Nam 90 km. Cho đến nay những tàu ấy vẫn còn quấy phá vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đây là lúc thuận lợi nhất để kiện Trung Quốc ra toà án quốc tế. Vậy mà, chính quyền Việt Nam vẫn tự hạn chế trong những phản ứng yếu ớt không xứng tầm của một dân tộc từng được coi là tấm gương bất khuất cho các nước nhỏ yếu.
Bảo Trợ