Ngày Lục Tứ: Biển Máu Thiên An Môn

04 Tháng Sáu 20199:03 SA(Xem: 352)

NGÀY LỤC TỨ: BIỂN MÁU THIÊN AN MÔN

blank
Hoàng Tuấn Minh 
NGÀY LỤC TỨ: BIỂN MÁU THIÊN AN MÔN

Cũng vào ngày này cách đây 30 năm trước – Chủ Nhật ngày 4/6/1989 - tại quảng trường Thiên An Môn (Trung Quốc) cuộc biểu tình kháng nghị của các sinh viên đòi chấm dứt nạn tham nhũng, tôn vinh nhân quyền, thiết lập các quy tắc luật pháp và xây dựng nền dân chủ đang lúc cao trào bị tàn sát dã man.

Trước đó ngày 3/6/1989, Đặng Tiểu Bình đã phê chuẩn phương án đàn áp phong trào vào tối hôm đó, đích thân Giang Trạch Dân trú tại lầu 4 tòa nhà của lực lượng Cảnh vệ, quan sát mọi động thái tại Quảng trường Thiên An Môn qua cửa sổ và trực tiếp chỉ huy.

Một lực lượng hùng hậu hơn 300.000 người bao gồm lực lượng tinh nhuệ nhất: cảnh sát vũ trang, binh lính dã chiến thuộc các Quân đoàn chủ lực của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) với trang bị súng cùng những chiếc xe tăng chiến đấu Type 59 và xe bọc thép Type 63 đã bao vây chặt Thiên An Môn tứ phía. 4:00 giờ sáng bất thình lình trời tối sầm lại, đèn điện trong quảng trường Thiên An Môn bị tắt hết. Đây là tín hiệu thống nhất báo hiệu cho việc thảm sát quảng trường. Quân lính tiến vào quảng trường, người biểu tình không thấy do trời tối. 4h30 đèn điện lại vụt sáng trở lại, hành động thảm sát bắt đầu. Cảnh sát có vũ trang ở phía trước, bộ binh ở giữa, xe thiết giáp ở sau, từ từ tiến từ phía bắc xuống phía nam. Lúc này các sinh viên mới giật mình khi phát hiện mình đã bị bao vây chặt, những chiếc xe tăng chiến đấu, xe bọc thép lừng lững tiến vào.

Các sinh viên tưởng là họ có một giờ đồng hồ để rời quảng trường nhưng chỉ sau năm phút, các xe tăng đã tấn công. Sinh viên khoác tay nhau chặn lại nhưng …

Tiếng súng nổ điên cuồng …. Nhiều người trúng đạn đổ vật xuống trong vũng máu, tiếng xe tăng gầm lên san bằng tất cả. Quảng trường Thiên An Môn ngập trong máu, hàng ngàn sinh viên đã bị giết hại trong đó có cả binh lính của những đơn vị khác. Nhiều sinh viên của Đại học Bắc Kinh đã bị xe tăng cán chết . Thậm chí còn bị nghiền nát, xe bọc thép cán đi cán lại trên thân thể họ để làm thành “bánh”.

Sau cuộc tàn sát thi thể của sinh viên bị xe ủi đất gom lại và thiêu hủy. Xác người bị đốt rồi xả xuống cống.

Next Magazine chia sẻ thông tin: theo hồ sơ mật của Washington có được qua tài liệu nội bộ của Trung Nam Hải đánh giá về số người thương vong trong sự kiện thảm sát Thiên An Môn lên đến 40 nghìn người, trong đó 10.454 người bị giết. Trong đó, Quân đoàn 27 (Quân khu Bắc Kinh) là đội quân chính ra tay thảm sát khiến nhiều người thiệt mạng tại Quảng trường Thiên An Môn ngày 4/6. Quân đoàn 27 là đội quân được tín nhiệm và luôn biết phục tùng, tướng chỉ huy khi đó là Yang Jianhua (Dương Chấn Hoa), em trai cựu Chủ tịch nước Dương Thượng Côn. Nhưng nhân vật bí ẩn này không thấy có bất cứ tài liệu nào nhắc đến, không thể tìm được tên gốc bằng tiếng Trung Quốc. Đây là đội quân đặc biệt được tuyển từ những nông dân vùng hẻo lánh, có đến 60% là mù chữ. Để tránh tiếng xấu, tháng 12/2015 Quân đoàn 27 đã bị giải thể.

Thảm sát Thiên An Môn được xem là một trong những sự kiện đen tối nhất lịch sử nhân loại và sẽ còn mãi ám ảnh mỗi chúng ta. Và Giang Trạch Dân đã bước lên đỉnh quyền lực nhờ tắm máu người dân Trung Quốc tại Quảng trường Thiên An Môn: được thăng chức lên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản TQ thay cho Triệu Tử Dương, rồi kiêm cả Chủ tịch nước.

Hôm nay thế giới lại nhắc đến ngày Lục Tứ (4/6/1989) như một lời nhắc nhở về lòng quả cảm của một thế hệ trẻ đã dám nói lên tiếng nói tự do. Đồng thời lịch sử nhân loại cũng đã chính thức ghi danh chính quyền Cộng sản Trung Quốc là một chế độ tàn bạo nhất của loài người từ trước tới nay. Nếu Tần Thủy Hoàng - tổ sư của bọn quỷ cộng sản này - sống dậy chắc cũng phải khóc thét lên vì vụ đàn áp khủng khiếp này.

Đến nay Đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn cố tình bưng bít, che đậy và không thừa nhận cuộc đàn áp này với người dân Trung Quốc. Hàng năm cứ đến ngày 4/6, chính quyền lại kiểm soát chặt chẽ thông tin tưởng niệm cuộc biểu tình này, internet cũng được kiểm soát rất chặt. Mặc dù chính quyền cộng sàn TQ bí mật truy sát, thủ tiêu nhiều nhân chứng như Vương Duy Lâm (người chặn xe tăng),.v.v… nhưng vẫn còn nhiều nhân chứng khác như anh Phương Chính, sinh viên khóa 85, khoa Lý luận, Học viện Thể thao Bắc Kinh người bị xe tăng cán nát cả 2 chân vẫn đang sống ở nước ngoài.

Trong một phát ngôn hiếm hoi hôm 2/6/2019, tại Đối thoại quốc phòng Shangri La, Singapore khi đề cập đến sự kiện đàn áp người biểu tình tại quảng trường Thiên An Môn năm 1989, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc nói rằng quyết định của Chính phủ Trung Quốc lúc đó là “đúng” vì lý do ổn định an ninh trong nước.

Thực sự ghê sợ và rùng mình trước sự bảo vệ “ổn định chính trị” của các chế độ cộng sản độc tài.

Đối với đồng bào của chính Tổ quốc mình mà chính quyền Trung Quốc còn tàn sát man rợ không ghê tay như vậy thì hôm nay những người dân Tây Tạng, Ngô Duy Nhĩ, Nội Mông ,… thâm chí cả người Việt Nam (nếu một khi Việt Nam trở thành Khu tự trị của Trung Quốc) thì chắc chắn không tránh khỏi bị tàn sát dưới bàn tay sắt máu của họ.

 
blank

blank

blank
 Bức ảnh có tính biểu tượng lớn cho sự kiện Thiên An Môn. Một thanh niên Trung Quốc tay không tấc sắt dũng cảm đứng giữa đường ngăn dòng xe tăng hướng về đại lộ Tràng An ở Bắc Kinh. Thanh niên đó tên Vương Duy Lâm 19 tuổi, hình ảnh anh từ đó trở thành biểu tượng anh hùng của thế kỷ XX. Sự tồn tại của anh Vương Duy Lâm bị Giang Trạch Dân xem là nhân tố tiềm tàng lật lại bản án Lục Tứ. Mỗi khi nghĩ tới là Giang tức giận vô cùng, bèn hạ mật lệnh tìm bắt bằng được Vương. Sau khi anh Vương bị bắt, Giang không ngại ngần hạ lệnh bí mật thủ tiêu. Ảnh: Jeff Widener– AP — tại ở Quảng trường Thiên An Môn.

blank
 Trong ảnh, bạn có thể thấy những con đường đầy xác chết trên phố Trường An. 
Những người khác đang giúp đỡ những người bị thương.
blank

blank
 Phương Chính, sinh viên khóa 85, khoa Lý luận, Học viện Thể thao Bắc Kinh người bị xe tăng cán nát cả 2 chân vẫn đang sống ở nước ngoài.
blank
 Quang cảnh Quân đội dọn dẹp hiện trường và tiêu thiêu hủy thi thể người chết sau vụ thảm sát ở Thiên An Môn. (Ảnh: Vision Times)  tại Quảng Trường Thiên An Môn
blank

blank
Đây từng là một con người sau khi qua bánh xích xe tăng của Quân đoàn 27 
(Quân khu Bắc Kinh) — tại Lục Bộ Khẩu - Quảng trường Thiên An Môn.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ