CẤP BÁO: CÓ MỘT ĐIỀU KINH KHỦNG TRONG ĐỀ THI ĐỊA LÝ 11 - tất cả 40 câu hỏi trắc nghiệm đều là Trung Quốc.

03 Tháng Sáu 201910:09 SA(Xem: 130)

CẤP BÁO: CÓ MỘT ĐIỀU KINH KHỦNG TRONG ĐỀ THI ĐỊA LÝ 11

blank
                  Đề thi khối Địa lý lớp 11: 40 câu hỏi trắc nghiệm, tất cả đều là Trung Quốc 

Em yêu Trung Quốc!

Thật kỳ lạ đề thi khối Địa lý lớp 11 có tất cả 40 câu hỏi trắc nghiệm, tất cả đều là Trung Quốc. Ngoài chỉ dẫn Địa lý, nhiều câu hỏi và trả lời có nội dung ngoài ĐL như Câu 26-Một trong những thành tựu quan trọng nhất của Trung Quốc trong phát triển kinh tế xã hội là (4 gợi ý đáp án).

Chương trình Địa lý lớp 11 bao gồm kiến thức Địa lý về tự nhiên, kinh tế, xã hội của các quốc gia, khu vực trên thế giới.


Đề thi này, toàn nội dung Trung Quốc làm học sinh bất ngờ và lúng túng khi làm bài. 

Nhà báo Hoàng Linh (Nguồn: Nghiệp đoàn Sinh viên)
__________________ 
Đỗ Minh Tuấn 

VỀ VIỆC BỘ GIÁO DỤC DÙNG KỲ THI CỦA HÀNG TRIỆU HỌC SINH ĐỂ TỎ TÌNH CHÍNH TRỊ VỚI TRUNG QUỐC 

Ông Nguyễn Phú Trọng, ông Xuân Phúc và bà Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Bộ Chính trị, TW Đảng CSVN và Quốc hội không thể lờ đi chuyện phản dân hại nước tày trời này. Việc ra đề thi cho khối Địa lý lớp 11, với 40 câu hỏi trắc nghiệm, tất cả đều là về TQ, Bộ GD đã bắt hàng triệu học vốn trong sáng và yêu nước viết thành giấy trắng mực đen những dòng ca ngợi Trung Quốc (để được điểm cao?) được xã hội nhìn nhận như là việc gián tiếp tỏ tình chính trị trơ trẽn với bọn giặc bành trướng TQ ở cấp quốc gia và ở thì tương lai trước toàn thế giới. Việc đó chẳng khác gì bắt hàng triệu học sinh xem cảnh các vị cởi truồng làm tình chính trị với giặc xâm lược truyền kiếp. Với việc đánh đĩ chính trị trên đầu thế hệ tương lai, phản dân tộc, phản nhân dân trắng trợn này, BT Phùng Xuân Nhạ và những lãnh đạo trong hệ thống quản lý Giáo dục VN đáng bị lột truồng dong đi khắp nước cho toàn dân phỉ nhổ. 

Nếu Đảng CSVN ở cấp vĩ mô bật đèn xanh cho việc này hay coi đó là việc bình thường, cần thiết, thì cái đảng CSVN hôm nay đã trắng trợn xúc phạm Tổ tiên Việt, trắng trợn chà đạp lên lòng yêu nước và căm thù giặc TQ chiếm biển đảo của gần trăm triệu người dân, trắng trợn vấy bẩn tâm hồn trong sáng non nớt và yêu nước của thế hệ tương lai. Nếu việc bật đèn xanh cho thằng Nhạ sỉ nhục dân tộc là từ mưu đồ giúp đảng nịnh lén, vơ tiền bo chính trị từ TQ một cách nhục nhã, hèn hạ, thì các vị không xứng làm người Việt chứ không nói là làm lãnh đạo rồi à ơi vài chữ củi lò, chính phủ liêm chính, quốc hội của dân..này nọ, không ai ngửi được. Nếu TBT CTN chỉ đạo thì ông còn không xứng với danh hiệu sỹ phu Bắc Kỳ mà dân đang quý trọng phong tặng cho ông. Thậm chí đó còn là việc giống như tát vào mặt TBT Lê Duẩn vì Ông đã từng thể hiện rõ ràng, quyết liệt và trung thực thái độ độc lập của Tổ tiên, khát vọng độc lập tự chủ và toàn vẹn lãnh thổ, khát vọng thoát TQ của giống nòi.

Ngày xưa chỉ tham ô một ít quân lương, CT Hồ Chí Minh đã ra lệnh tử hình. Ngày nay, có những kẻ đại diện cho quốc gia để chà đạp lên truyền thống Tổ tiên, chà đạp lên văn hoá yêu nước độc lập tự chủ của giống nòi và khát vọng thoát Trung của toàn dân, tham ô tất cả vốn văn hoá yêu nước trong lớp trẻ để lấy lợi lộc từ giặc truyền kiếp…thì Đảng CSVN và các Tổ chức của đảng này xử lý ra sao? Nếu các vị lãnh đạo đảng lờ đi hay không xử lý đúng mực, thì lũ người đáng dẹp như vứt một chiếc dép rách là cái đảng bán nước buôn dân của các vị chứ không phải dẹp bỏ Tổ tiên và truyền thống yêu nước độc lập của giống nòi như các vị đang đồng tình đâu nhé! 
  
blank

blank
Blog Teu

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy, người đang được tạm hoãn thi hành án phạt tù, bị xử phạt vi phạm hành chính với cáo buộc đi khỏi nơi cư trú mà không được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Bà Huỳnh Thục Vy, vào ngày 17 tháng 6 đăng tải trên trang Facebook cá nhân một biên bản xử phạt hành chính do Ủy ban Nhân dân phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh ĐăkLăk ban hành vào ngày 14 tháng 6 năm 2019 với quyết định xử phạt hành chính 2.500.000 đồng đối với bà Huỳnh Thục Vy. Văn bản vừa nêu do Chủ tịch phường, ông Đinh Quốc Hùng ký và trong văn bản ghi rõ nguyên nhân xử phạt vi phạm hành chính là do bà Huỳnh Thục Vy được tạm hoãn thi hành án phạt tù, bị xử phạt ...
Chàng trai trẻ, lãnh đạo phong trào Dù Vàng từ lúc 17 tuổi, vừa bước chân ra khỏi nhà tù sau khi bị kết án về một tội danh có yếu tố chính trị. Ngay lập tức, chàng trai này đã lên tiếng yêu cầu bà Carrie Lam, Trưởng đặc khu phải từ chức ngay lập tức vì dự luật gây tổn hại tới nền dân chủ và tự do của nhân dân Hồng Kông. Chàng trai trẻ, dẫn đầu một phong trào biểu tình lớn từ nhiều năm trước đòi quyền tự quyết đối với các chức vị chính trị tại vùng lãnh thổ này, đã truyền cảm hứng cho không chỉ nhân dân Hồng Kông mà cả thế giới đều phải dõi theo.
Sức ép của người dân Hồng Kông đã buộc chính quyền phải lùi bước. Trong cuộc họp báo bất thường vào trưa nay 15/06/2019, lãnh đạo đặc khu Hồng Kông bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã loan báo đình chỉ việc thông qua dự luật cho phép dẫn độ sang Trung Quốc. Kế hoạch thông qua dự luật này đã làm dấy lên những cuộc biểu tình rầm rộ trong những ngày qua Phát biểu trước các nhà báo, trưởng đặc khu Hồng Kông cho biết là chính quyền đã quyết định đình chỉ thủ tục thông qua dự luật gây tranh cãi, cho đến khi « hoàn tất tiến trình giải thích và lắng nghe các ý kiến » của người dân.
Với một kết quả biểu quyết như vậy thì có thể thấy rằng trong kỳ họp Quốc hội lần này, số Đại biểu không quan tâm tình hình thực tế của đất nước, tức là gần nhất trong tháng vừa rồi thôi đã xảy ra một loạt các vụ tai nạn ngay tại Hà Nội bởi do lái xe mà uống rượu bia gây ra, thế mà vẫn có thể biểu quyết được như vậy. Trong khi các nước xung quanh hoặc là đi ra nước ngoài thì thấy rằng việc kiểm soát bia rượu liên quan đến lái xe rất chặt chẽ, thậm chí họ coi đó là tội ác. Vậy mà ở Việt Nam có đến non nửa Đại biểu Quốc hội không nhất trí đưa vào luật để kiểm soát thì tôi cho rằng thật sự nhóm người đó nếu không nói là vô tâm, vô cảm thì chắc là có liên quan đến lợi ích của ngành công nghiệp rượu bia.
Chúng ta, những con người lý tưởng Việt Nam, những người mà chỉ mới vài năm thôi, chỉ cần ngồi nhà tọa kháng là đã 4 năm tù, nhìn về Hong Kong bằng con mắt ngưỡng phục như đã từng nhìn về Cairo bằng ước muốn thèm thuồng. Điểm đi của chúng ta và điểm đến của họ dường như quá xa, quá dài khoảng cách. Nhưng hãy tin rằng nếu không có một bạn của mình ngồi ở nhà cầm tấm bảng Tôi Muốn Biết thì khó mà sẽ có hàng người đứng giữa Ba Đình hô vang Chúng Tôi Muốn Biết
Một bản kiến nghị do 118 văn nghệ sĩ nổi tiếng trong nước ký ngày 5/6/2019 gửi đến lãnh đạo Việt Nam kiến nghị không để Trung Quốc làm đường cao tốc và đường sắt cao tốc Bắc Nam. Bản kiến nghị nêu lên hai ý chính: Thứ nhất là ưu tiên huy động nguồn lực trong nước và kêu gọi lòng yêu nước của người dân để làm hai đại dự án chiến lược an ninh, kinh tế, xã hội vừa nêu. Thứ hai là không được để cho Trung Quốc – đất nước duy nhất hiện nay xâm chiếm biển đảo, lãnh thổ của Việt Nam tham gia hai đại dự án chiến lược quốc gia này.
Từ hơn nửa thế kỷ nay, các nước Âu Châu và Mỹ đã tỏ ý “ân hận” về những lầm lỗi mà các “đế quốc” phương Tây đã phạm trong các thế kỷ trước, khi họ bành trướng sang Á Châu, Phi Châu và Châu Mỹ La Tinh. Không thấy người Trung Hoa nào tỏ ra ân hận về hành động bành trướng của các đế quốc thời Hán, Đường, Minh, Thanh. Trái lại, họ thấy đó là những thời đại huy hoàng chỉ mong lập lại. Tập Cận Bình vẽ ra “Giấc Mộng Trung Quốc” nhắm giành lại địa vị huy hoàng đó.
Sáng ngày 11/6/2019, khoảng 60 người Việt Nam đã tập trung trước Tòa án thành phố Đài Bắc, Đài Loan để họp báo về việc Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa nộp đơn kiện Công ty Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh ra tòa vì công ty này từng thừa nhận là thủ phạm gây ra ô nhiễm môi trường cho 4 tỉnh miền Trung hồi năm 2016. Gần 10 ngàn nạn nhân Việt ẩn danh kiện công ty Formosa tại Đài Loan
Chính phủ cần ra tối hậu thư cho Nhà thầu Trung Quốc trong 3 tháng tới phải hoàn thành để đưa dự án vào khai thác, nếu không hoàn thành sẽ: 1. Mời nhà thầu Trung Quốc ra khỏi Việt Nam 2. Đóng cửa dự án 3. Chấp nhận trả toàn bộ số nợ đã vay cho dự án này 4. Chuyển dự án này thành bảo tàng, mời báo chí và du khách quốc tế đến thăm quan và đưa tin về sản phẩm “made in china” 5. Cấm hoặc hạn chế nhà thầu Trung Quốc tham gia đấu thầu các dự án tại Việt Nam.
Ngày 2/6 vừa qua một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Nam khi đang đánh bắt cá ở khu vực gần quần đảo Hoàng Sa đang tranh chấp giữa Việt Nam và Trung Quốc, đã bị tàu của Trung Quốc áp sát, tịch thu toàn bộ số mực đánh bắt được lên đến 2 tấn, ước tính thiệt hại là khoảng hơn 250 triệu đồng. Đây là lần thứ 2 trong vòng khoảng 2 tháng qua, tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc tấn công, trong khi ngư dân Việt Nam hoàn toàn bất lực.
Bảo Trợ