Đêm Về Hoa Quỳnh Nở

01 Tháng Sáu 20196:58 SA(Xem: 1340)

Hồng Kim
Đêm Về Hoa Quỳnh Nở

Khoác chiếc ba lô nhỏ màu đen lên vai, Trúc Phương nhảy chân sáo ra phòng khách . Cô hơi khựng người khi thấy ba cô đang ngồi đối diện với 1 người đàn ông lạ . Người khách ăn mặc sang trọng và lịch sự .

Trúc Phương cúi đầu lễ phép:

hoa quynh- Cháu chào bác .

Ông Trường An trợn mắt:

- Trúc Phương! Con chào gì lạ vậy ?

Tới lượt Trúc Phương nhíu mày:

- Sao lại lạ hả ba ? Bạn của ba, con không chào thế, ba lại mắng con hỗn hào .

Ông Trường An lắc đầu:

- Con thiệt . Nói hoài vẫn không bỏ tật hấp tấp . Trước khi muốn chào ai, con phải nhìn chứ! Đây là Mạc Vũ, con trai bác Mạc Đình bạn thân của ba . Mạc Vũ là Cali trở về thăm quê hương . Cậu ấy sẽ ở lại gia đình ta . Con tới làm quen đi .

Trúc Phương le lưỡi . Cô thấy mình đúng là hấp tấp như lời ba nói . Khẽ liếc mắt về phía Mạc Vũ, bắt gặp ánh mắt anh ta cũng đang nhìn cô đầy tinh quái . Trúc Phương nghe tức cười nhưng không dám . Mạc Vũ tỉnh bơ, nét mặt anh ta thật lạnh lùng . Cứ như câu chào của Trúc Phương chẳng xi nhê gì tới phong độ của anh ta .

Trúc Phương hơi bất mãn . Cô ý thức được vẻ đẹp của mình . Và hàng tá con trai trường đại học Ngoại thương muốn kết bạn với cô, sẵn sàng đưa đón cô, chiều theo mọi ý thích của cô . Vậy mà, tên Việt kiều này lại tỏ vẻ coi cô dưới tầm mắt hắn . Thiệt tức .

- Hân hạnh được quen em, Trúc Phương!

Giọng nói Mạc Vũ vang lên . Hắn có giọng nói ấm kinh khủng . Cô thầm nghĩ .

Đặt bàn tay nhỏ bé của mình trong tay Mạc Vũ, Trúc Phương khẽ khàng:

- Dạ! Không dám .

Bàn tay Mạc Vũ cũng mềm như tay con gái . Trúc Phương mỉm cười . Cô chủ động xiết tay hắn . Mạc Vũ nhăn mặt . Anh không nghĩ Trúc Phương dám "dằn mặt" mình! Nhưng cái xiết tay nhẹ hều của cô bé, muốn gãy hết những ngón tay anh . Mạc Vũ thoáng chau mày, rồi anh lại điềm nhiên:

- Trúc Phương có bàn tay thật ... nóng!

Biết Mạc Vũ bóng gió mình, Trúc Phương hơi nhếch mép:

- Đã là con người, còn hơi thở và nhịp đập trái tim, da thịt ai không ấm chứ . Trừ ma!

Dứt câu, cô quay sang ông Trường An nhỏ nhẹ:

- Thưa ba, con xin phép .

Ông Trường An hắng giọng:

- Nhà có khách, con lại đi đâu nữa ?

Trúc Phương xụ mặt:

- Chiều qua con đã xin phép ba . Hôm nay lớp con tổ chức liên hoan cuối năm .

- Ây da! Chỉ là buổi liên hoan thôi mà . Vắng con, bạn bè vẫn tổ chức được . Mạc Vũ vừa ở nước ngoài về . Con nên ở nhà giúp anh Vũ thu xếp phòng ở .

Trúc Phương bặm môi:

- Việc thu dọn phòng, đã có Hà Hương, chị ấy vẫn làm thường xuyên mỗi khi nhà có khách . Bạn bè đang chờ con, con không đến coi sao được hả ba ?

Ông Trường An sầm mặt, nhưng Mạc Vũ đã đỡ lời:

- Bác đừng lo, cháu sẽ tự thu xếp được . Ở bên kia, ba má cháu luôn để cháu tự lập . Cháu đã quen rồi . Bác nên để Trúc Phương đi với bạn .

Ông Trường An cười cười:

- Vậy cũng được . Ngày mai con bé sẽ giúp cháu trong việc thăm lại thành phố .

Quay sang Trúc Phương, ông dễ dãi:

- Còn chưa chịu cám ơn cậu Vũ sao con gái .

Trúc Phương bĩu môi . Ánh mắt cô sắc lẻm như muốn cắt nhỏ Mạc Vũ thành trăm mảnh . 1 sự đe dọa chết người trong ánh mắt khá đẹp của cô gái . Mạc Vũ nghĩ .

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Tư 2013 (Xem: 1389) Nếu quả thật có Trời và Ngài có mắt như người ta thường nói thì hẳn là Ngài phải biết rằng Tâm ao ước được đi học đến ngần nào ! Song điều làm Tâm khổ sở nhất không phải ở chỗ nó không được đi học mà chính là ở chỗ cha mẹ Tâm không bao giờ chịu hiểu cho rằng con mình không được đi học là một điều khổ sở, thiệt thòi cho nó, rằng nếu nó được đi học thì đó là một chuyện rất tự nhiên, hợp lý, không có gì là quá đáng. Trái lại, cha mẹ Tâm cứ coi điều ao ước của con mình là một chuyện “trèo cao”, một sự “vói lên” rất vô lý, vô lý y như nó đòi đi xe hơi nhà vậy !
Võ Hà Anh - Mến Lá Sân Trường -=- THEO THÓI QUEN, KHANH RỒ GA CHO XE RÚ LÊN TRƯỚC KHI tắt lịm, một cách báo hiệu cho người trong nhà biết đến. Sau đó, Khanh dựng chân xe, khóa cổ và đứng thẳng người, kiểm soát rất nhanh quần áo, tóc tai. Một vật gì cứng cứng rớt vào tóc Khanh làm chàng giật mình, nhìn lên. Hoàng Lan đang đứng dựa lan can lầu nhìn chàng, đôi môi chúm lại phác một nụ cười. Hai chiếc môi xinh nở ra sau cái mỏ chu một cách cong cớn, rồi tiếp tục nhai, rất nhanh. Khanh hất hàm : - Bé con, làm gì đó?
11 Tháng Mười 2013 (Xem: 1629) Thùy An Vùng Biển Lặng TỦ SÁCH TUỔI HOA LOẠI HOA XANH: tình cảm nhẹ nhàng (gia đình, bạn bè) Chương 1 Em ôm con Bích Ty vào lòng: - Rứa là mình mất mẹ rồi Ty ơi. Bích Ty tròn mở đôi mắt ngây thơ, nhìn em: - Chị nói chi lạ rứa chị Vy, mẹ đang làm bánh bột lọc sau bếp mà, mất mô mà mất. Em lắc đầu: - Ty không hiểu chi hết, chị muốn nói là …
24/10/2013 (Xem: 1488) Lão đã già, một mình một thuyền câu cá trên dòng Nhiệt lưu và đã tám mươi tư ngày qua lão không bắt được lấy một mống cá nào. Bốn mươi ngày đầu thằng bé đi với lão. Nhưng sau bốn mươi ngày không câu được cá, cha mẹ thằng bé bảo nó rằng rốt cuộc bây giờ ông lão đã hoàn toàn salao, cách diễn đạt tệ nhất của vận rủi, rồi buộc nó đi theo thuyền khác và ngay trong tuần lễ đầu tiên chiếc thuyền ấy đã câu được ba con cá lớn.
13/9/2013 Chín 20132: Xem: 1809) Ông chủ gặng hỏi . Ngọc Sơn là một người Ăng Lê chính cống, từng sống tại Ấn Độ nhiều năm, nói rõ ra, ông là một nhà thám hiểm. Dân bản xứ vẫn quen gọi ông bằng ông chủ chứ ít khi gọi đến tên. Không giống như một số nhà thám hiểm khác mà người ta thường thấy trên màn ảnh hay trong các tiếu thuyết phiêu lưu mạo hiểm : nói năng đối xử thô lỗ, ưa uống rượu, ăn ở bẩn thỉu, bừa bãi... Ngọc Sơn trái lại ông hết sức ngăn nắp, cẩn thận, sạch sẽ, ăn uống điều độ, đối xử với kẻ giúp việc rất nhã nhặn và từ tâm.
Minh Quân Máu Đào Nước Lã TỦ SÁCH TUỔI HOA LOẠI HOA XANH: tình cảm nhẹ nhàng (gia đình, bạn bè) -24/1/2013
Vừa hát, Bình vừa luôn tay làm việc. Bình bận đánh bóng bộ giây cương treo ở trước tầu ngựa. Hai cánh tay Bình đã mỏi rời . Tuy vậy Bình vẫn cố miết cho những sợi giây da thật bóng láng . Bình huýt sáo, rồi hát, không phải để thêm phấn khởi trong khi làm việc mà chính là vì lúc ấy lòng anh vui sướng thật tình.-12/12/2012
Người ta gọi em là “em bé ngơ ngác”. Thân hình em gầy ốm, tóc em vàng nâu và luôn luôn bù rối. Đôi mắt trong xanh của em hình như nhìn mọi người với một cường độ mãnh liệt, nhưng kỳ thực em chẳng trông thấy chung quanh vì em xứng danh “em bé ngơ ngác”.- 23/1/2013
Mây Trên Đỉnh Núi - Loại Hoa Xanh - Tủ sách tuổi Hoa .....Em chớp nhẹ đôi mị Em cũng ao ước như vậy chị Vân, giá chị là chị ruột của em nhỉ, chắc em là người hạnh phúc nhất trần gian. Chị dịu dàng quá, chị trong trắng như một thiên thần, chị xinh tươi như nàng tiên này. Em là đứa con gái duy nhất trong một gia đình có 3 người con, mà chị Vân biết không ? Anh Hải em đã đi du học tận Tây Đức xa xôi ngàn dặm và bé Tuấn thì còn nhỏ xíu, em thật bơ vơ trong gian nhà rộng lớn. Ba mẹ đi vắng luôn, vú Thoan lại già nua lẩm cẩm, em chả biết chơi với ai ngoài con mèo Mi Mi …24/4/2019
Trinh Chí - Dòng Sữa Mẹ.... 1. Dòng sữa mẹ Những sợi gió chiều lành lạnh luồn vào mái tóc hớt ngắn của cu Tư. Cậu bé vẫn cắm đầu chạy băng mình trong cánh đồng lúa chín ướp hương thơm ngào ngạt. Những cọng cỏ may đâm vào da thịt cậu bé, nghe xon xót. Như muốn phô trương sức sống dồi dào của lứa tuổi thanh xuân, mấy dé lúa chín vàng mọng đỏ, vội trườn mình ra níu kéo con đường cỏ dại mọc đầy. Chiếc bóng đen khắc trên khung trời tím đỏ những nét sắc lạnh, cô đơn. - 25/1/2013
Bảo Trợ