Dự Án Cao Tốc Bắc - Nam: Nguy Cơ Mất Nước!

20 Tháng Năm 20199:32 CH(Xem: 695)

DỰ ÁN CAO TỐC BẮC - NAM: NGUY CƠ MẤT NƯỚC!

blank
Linh mục và giáo dân giáo xứ Song Ngọc ở Nghệ An bày tỏ thái độ phản đối nhà thầu Trung Quốc muốn làm cao tốc Bắc Nam. Ảnh: Facebook Xuân Ly
Dự án cao tốc Bắc – Nam: Nguy cơ mất nước!

Tiếng Dân
Báo Đất Việt bàn về hiện tượng doanh nghiệp Trung Quốc quan tâm cao tốc Bắc-Nam: Bình thường! Ngày 17/5/2019, bên lề Hội nghị kêu gọi đầu tư dự án xây dựng một số đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông, ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng Vụ Đối tác công tư, Bộ GTVT nhận định, Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia khác quan tâm đến dự án cao tốc Bắc – Nam nên lãnh đạo CSVN sẽ “không phân biệt đối xử với bất kỳ nước nào”.

Đây chỉ là trò diễn để giúp “nhà đầu tư” Trung Quốc ngày càng can thiệp sâu vào tuyến đường huyết mạch, “xương sống” của VN. Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đã đặt câu hỏi: “Quy định kiểu gì mà khiến các nhà đầu tư nước khác không quan tâm, ngoài doanh nghiệp Trung Quốc?”
Trang An Ninh Thủ Đô viết về một số nghịch lý của dự án cao tốc Bắc- Nam: Nhà đầu tư nội hẹp cửa về tài chính, nhà đầu tư ngoại lo ngại thay đổi chính sách. Theo bài viết, “các nhà đầu tư nội đang khá băn khoăn về cơ hội tham gia dự án cao tốc Bắc- Nam nhánh phía Đông, bởi, không những yêu cầu năng lực cao về tài chính mà còn đòi hỏi về kinh nghiệm”. Còn các nhà đầu tư ngoại thì lo lắng trước rủi ro chính sách ở VN.
Như vậy chỉ còn Trung Quốc là nhà đầu tư “tiềm năng nhất” cho dự án cao tốc Bắc – Nam, vì vừa có tiềm lực tài chính dồi dào, vừa không lo rủi ro chính sách vì chính họ đang can thiệp vào chính trường VN. Không chỉ báo Đất Việt, An Ninh Thủ Đô mà nhiều báo “lề đảng” bắt đầu có những bài “đánh tiếng”, gián tiếp xác nhận nỗi lo của nhiều người Việt: Trung Quốc đang dần dần can thiệp vào dự án cao tốc Bắc – Nam.
Vào ngày 7/4/2019, cựu đại sứ Nguyễn Trung viết: Việt Nam nên nói thật với Trung Quốc về đường cao tốc Bắc Nam. Ông Trung đề nghị lãnh đạo CSVN từ chối mọi đề nghị từ Trung Quốc nhằm can thiệp vào dự án cao tốc huyết mạch này. Trong bài có đoạn: “Xin lưu ý, nói năng lôi thôi gạt nhà thầu TQ trong vụ đường cao tốc Bắc – Nam, nếu muốn, TQ có thể trả đũa, ta có chạy đằng trời cũng không thoát!”.
Không chỉ ông Nguyễn Trung mà nhiều cựu đảng viên lão thành của chế độ như PGS. TS Mạc Văn TrangTS Nguyễn Ngọc Chu, cụ Nguyễn Trọng Vĩnh và hơn 100 trí thức… bày tỏ nỗi lo trước viễn cảnh Trung Quốc thu tóm dự án cao tốc Bắc – Nam, một rủi ro cho an ninh, chủ quyền lãnh thổ, còn nguy hại hơn việc Trung Quốc đã kiểm soát được một số khu vực hiểm yếu như Tây Nguyên hay Vũng Áng ở Hà Tĩnh. Còn bộ máy tuyên truyền CSVN thì làm ngơ, thậm chí nhấn mạnh, chuyện này “bình thường”!

Báo Người Việt phân tích trò diễn của CSVN: ‘Nhiều nhà đầu tư nước ngoài’ muốn đấu thầu cao tốc Bắc-Nam. Bài viết lưu ý, vòng đấu thầu sẽ có tối đa 5 nhà đầu tư, trường hợp chỉ có một nhà đầu tư, Bộ GTVT “được phép chỉ định thầu” nhưng “sẽ báo cáo lên chính phủ để xin phương án”.
Nhiều người lo rằng, các “nhà đầu tư” nước ngoài không phải Trung Quốc chỉ là “chân gỗ” được dàn xếp, để biểu diễn cho người dân thấy rằng, phía VN thực hiện chuyện đấu thầu “đúng quy trình”, để rồi cuối cùng dự án này sẽ rơi vào tay nhà thầu Trung Quốc như bao nhiêu dự án lớn trước đây. Nguy cơ mất nước đang cận kề, nếu dự án này được lãnh đạo CSVN giao cho nhà thầu Trung Quốc.
_____

Comment: Gần như cả nước từ nhân dân đến một số nhân sĩ trí thức Việt nam đều phản đối để nhà thầu Trung cộng làm đường cao tốc Bắc Nam - CHỈ TRỪ CÁN BỘ ĐẢNG VIÊN - Tại sao vậy?
Chất lượng kém, tốn phí còn nhiều hơn các cty khác. Điều QUAN TRỌNG LÀ AN NINH TỔ QUỐC! Cán bộ đảng viên biết rõ điều này hơn là nhân dân!
Trung cộng đã dàn trận bằng các công ty khắp nước VN, dự án cao tốc nếu nhà thầu Trung cộng nhúng tay vào thì đây CHÍNH LÀ NHÁT DAO CUỐI CÙNG TRÊN XƯƠNG SỐNG ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM!!!
Chiến thuật "vết dầu loang - tằm ăn dâu" của Trung cộng trên đất nước VN đang vào giai đoạn cuối!
Toàn dân hãy đứng lên!

dackhukintetrungcongtaiVN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
'Tôi không tin vào bất kỳ hệ thống bầu cử nào sau khi chứng kiến ​​sự gian lận này'. Trong video lời khai “bom tấn” của mình, một nhân chứng có mặt tại trung tâm bỏ phiếu bầu ở Detroit vào đêm bầu cử đã mô tả hàng chục trường hợp gian lận thuộc nhiều loại khác nhau trong quá trình kiểm phiếu, bao gồm cả việc bỏ phiếu vào sáng sớm cho Joe Biden. Theo Gateway Pundit đưa tin, sau gần 40 phút lấy lời khai, cô Articia Bomer - một cư dân Detroit và là ứng cử viên quốc hội - xác nhận rằng không có ai trả tiền để cô lên tiếng về vụ việc này. Cô Bomer khẳng định chắc nịch: "Đây là một hành động tình nguyện, đây là vì công lý. Nếu cần, tôi sẽ theo vụ việc này đến tận Tối cao Pháp viện, bởi vì đây là những điều mà tôi đã tận mắt chứng kiến, và công lý cần phải được thực thi".
Qua truyền thông Việt Nam và cả Trung Quốc, dường như chúng ta đã thấy một Trump điên rồ, xấu xa, độc ác và bất tài, kỳ thị. Nhưng có vẻ như là chúng ta đã bị lừa phỉnh với những thông tin đầy chất độc có tính kích thích và kỳ thị một chiều theo kiểu được định hướng ấy. Hãy thử xem, lão Trump qua vài điều sau để thấy một bộ mặt khác của ông và góc tối của truyền thông. Nếu Trump là phân biệt chủng tộc, tại sao những nhân viên cố vấn của ông là đa chủng tộc? Tại sao công ty của ông phải thuê những con người với quốc tịch và chủng tộc khác nhau? Nếu Trump phân biệt giới tính, tại sao ông lại có nhiều phụ nữ hơn đàn ông trong những vị trí cấp cao ở công ty? Người quản lý chiến dịch tranh cử của ông là phụ nữ. Người phát ngôn của chiến dịch là phụ nữ da đen. Nếu Trump là người bài xích ngoại quốc, tại sao ông cưới một người phụ nữ ngoại quốc?
“Việc đầu tiên là em muốn hít thở cái bầu không khí của xứ tự do”. Đó là phát biểu của Nguyễn Thế Lộc, một thực tập sinh 27 tuổi sinh sống và làm việc 1 năm qua ở tỉnh Ibaraki, phía Bắc thủ đô Tokyo của Nhật. Quê anh ở tỉnh An Giang và anh đã mong muốn từ lâu được đi qua nước ngoài lao động.
Tồn tại nhưng sống lay lắt, các tổ chức dân sự là những mục tiêu theo dõi, săn lùng, thậm chí đối tượng đàn áp của công an. Trong hoàn cảnh ngặt nghèo ấy, xã hội dân sự đôi khi vẫn lấp lánh và tỏa sáng tại một số nơi. Miệng thế gian… Một số cá nhân, tổ chức thiện nguyện và hội đoàn phi lợi nhuận trở thành hiện tượng vào thời điểm nước sôi lửa bỏng như các đợt lũ chồng lũ, lụt chồng lụt, mưa bão chồng mưa bão vừa qua trên cái “rốn” miền Trung thảm thương.
Hiểu Minh | DKN - Ảnh tổng hợp. Từ chiều 10 – 11/11 mưa lớn đã xảy ra trên diện rộng ở tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Bình Định và Phú Yên, để bảo vệ các hồ thủy điện, hồ chứa nước các nhà chức trách đã đồng loạt xả lũ khiến nước dâng nhanh, người dân nhiều nơi không trở tay kịp. Tại tỉnh Quảng Nam, theo báo Người lao động, 2 ngày qua, tại nhiều địa phương ở tỉnh Quảng Nam có mưa lớn khiến một số khu vực thấp trũng tại các huyện như Nông Sơn, Đại Lộc, Phú Ninh, TP. Hội An bị ngập lụt từ 60cm đến hơn 1m. Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ. Ghi nhận của Tuổi Trẻ sáng 11/11, tại các thôn Đàn Long, Đàn Trung, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ và các xã Bình An, Bình Phú, huyện Thăng Bình nước dâng nhanh, một số nhà dân nước đã ở mép sân. Tại huyện Duy Xuyên, Nông Sơn, nhiều thôn, xã bị chia cắt, cô lập vì nhiều tuyến đường ngập nặng. Ông Nguyễn Sáu – chủ tịch xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên c
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Một số khách sạn ở Sài Gòn là điểm “cách ly y tế” dành cho hành khách nhập cảnh từ ngoại quốc đã dùng nhiều cách để “làm” tiền người bị cách ly. Phản ánh với báo Tuổi Trẻ ngày 6 Tháng Mười Một, gia đình ông HK ở Hà Nội có con cháu từ Úc về Việt Nam, bị cách ly ở Sài Gòn hồi cuối Tháng Mười vừa qua, đã chọn “cách ly tự nguyện” tại một khách sạn ở quận 7. Cùng chuyến bay với họ, có 12 người khác đi cùng chuyến bay cũng đã chọn khách sạn này để “cách ly y tế.”
Dù có mặt trong danh sách và ký xác nhận đã nhận gạo, nhưng thực tế nhiều hộ dân phản ánh là chưa nhận được hoặc nhận được ít hơn số lượng được hưởng. Tờ Người Lao Động đưa tin, nhiều hộ dân ở tổ dân phố 1, thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, vừa gửi đơn tới cơ quan chức năng tố cáo việc bị ăn chặn, bớt xén gạo hỗ trợ, cứu đói cho nhân dân. Theo tố cáo, từ đầu năm đến nay, người dân được Nhà nước hỗ trợ nhiều đợt gạo cứu đói như: hỗ trợ gạo dịp Tết Nguyên đán tháng 1/2020, hỗ trợ gạo trong đợt giáp hạt tháng 5/2020 và hỗ trợ gạo cho nhân dân ảnh hưởng trong đợt nắng hạn tháng 10-2020. Tuy nhiên, trong quá trình cấp phát gạo, nhiều hộ dân có tên trong danh sách phê duyệt nhưng không được nhận gạo, một số hộ được nhận nhưng bị bớt xén, không đủ số lượng được cấp.
Lực lượng tham gia điều tra và bắt giữ các vụ được cho lên tới hàng trăm cảnh sát và điều tra viên. Truyền thông Nhật đưa tin một loạt các vụ bắt giữ nghi phạm trộm cắp gia súc và trái cây trong khi có lời kêu gọi ‘đừng làm ngơ’. Cảnh sát Nhật vào hôm Chủ nhật 1/11 bắt một công dân Việt Nam vì nghi giết mổ lợn trái phép trong nhà tại Tỉnh Saitama, bắc Tokyo, theo NHK. Vụ giết mổ lợn trong nhà tắm không có giấy phép được cho là xảy ra từ vài tháng trước. Người đàn ông 29 tuổi tên Công đã bị truy tố vì phạm luật xuất nhập cảnh và bị bắt giữ và đã bị bắt vào tháng trước sau khi cảnh sát phát hiện bán thịt lợn và lê. Điện thoại của Công, theo cảnh sát, có hình ảnh Công xẻ lợn ra từng miếng trong nhà tắm và tin nhắn trong điện thoại cho thấy "có ý định bán thịt".
SOS: THÔNG TIN VỀ TÌNH TRẠNG CỦA TỬ TÙ OAN HỒ DUY HẢI TIN KHÔNG VUI VỀ TỬ TÙ HỒ DUY HẢI Lê Thế Thắng Hôm nay như tôi đã đưa tin, bà Loan đã được thăm gặp Hồ Duy Hải sau 4 tháng. Hải như mô tả của bà Loan là chưa bao giờ ốm (gầy) như vậy. Hải xanh xao, ốm, tóc rụng nhiều, còn lơ thơ sợi bạc. Hải tinh thần không tốt, phó mặc, nói ra sao thì ra. Hải chán nản vì đã tù đày quá lâu. Hải giống như không còn hi vọng để cố gắng. Hải thậm chí không muốn nghe lời động viên từ em và mẹ. Tháng trước gặp em gái Hải còn lạc quan và khoẻ mạnh hơn nhiều. Chỉ sau một tháng, không rõ vì lí do gì mà Hải trở nên như vậy. Không khí, không gian thăm gặp cũng không còn dễ thở như những lần trước. Tinh thần bà Loan cũng trở nên không tốt sau đó.
Khi giới trẻ, có tới hàng trăm ngàn con người, khoác trên mình chiếc áo màu đỏ của lá cờ và dòng chữ "tôi yêu tổ quốc" trước ngực nhưng với việc dầm mưa xếp hình, trong khi cả miền Trung đang oằn mình lên điêu đứng, tan hoang và chết chóc, thì thứ tình yêu ấy là thứ tình yêu thua cả loài Kiến.
Bảo Trợ