Câu Chuyện Thằng Bờm Thời 4.0

23 Tháng Tư 20193:46 SA(Xem: 401)

Câu chuyện thằng Bờm thời 4.0

Người Kể Chuyện (Danlambao) - Bờm thời nay có cách "đổi chác" rất chi là lưu manh, đến nỗi nhiều "phú ông" trên khắp cả nước chỉ biết há mồm khóc ròng chứ chẳng biết cách chi mà đòi lại được. Ví dụ: Bờm ta thích mảnh đất vàng của phú ông, thế là Bờm ta móc ngoặc ngay với một thằng tài phiệt nào đấy mua bán với nhau bạc tỷ xong, đem xe ủi sang bằng mảnh đất ấy và phán một câu xanh rờn "đất giải tỏa" và nhét vào túi phú ông vài hào mặc cho phú ông kêu gào, nhận hay không thì mặc kệ bố mày, tránh ra cho ông làm ăn. Bờm về nhận chức ở một xã nghèo, chẳng có chi để cạp ở cái nơi khỉ ho cò gáy này, thế là Bờm nghĩ cách làm cho dân nơi ấy được ấm no hạnh phúc bằng cách... xây tượng đài ngàn tỷ để cho các phú ông ngắm mà quên đói nghèo. Tiên sư Bờm đểu thế đấy....

thang bom
Thưở còn thơ tôi có đọc qua tác phẩm của nhà văn Nghiêm Lương Thành có tựa đề là Thằng Bờm. Câu chuyện kể về sự thật thà đến khờ khạo của anh nông dân chất phát nọ, đến nỗi không biết giá trị vật chất mà phú ông có thể làm cho anh ta sống thoải mái hơn. Đấy là Bờm năm xưa, còn bây giờ ta sẽ nói đến Bờm hôm nay. 


Bờm hôm nay tuy sang trọng hơn Bờm xưa, nghĩa là không phải đi chăn trâu giữ bò, cuốc ruộng mà Bờm ta áo mũ xênh sang, xe đưa người đón hẳn hoi lại còn có thẻ đảng mới ác, và cặp mắt không còn ngây ngô như Bờm xưa mà lại soi mói nhìn "phú ông" đến tận... đáy quần như ngầm bảo: Này, ba bò chín trâu của nhà mày chả là cây đinh gì hết nhé, liệu mà giữ nếu không thì đến cái quạt mo cũng chẳng có mà quạt đâu".


Bờm thời nay có cách "đổi chác" rất chi là lưu manh, đến nỗi nhiều "phú ông" trên khắp cả nước chỉ biết há mồm khóc ròng chứ chẳng biết cách chi mà đòi lại được. Ví dụ: Bờm ta thích mảnh đất vàng của phú ông, thế là Bờm ta móc ngoặc ngay với một thằng tài phiệt nào đấy mua bán với nhau bạc tỷ xong, đem xe ủi sang bằng mảnh đất ấy và phán một câu xanh rờn "đất giải tỏa" và nhét vào túi phú ông vài hào mặc cho phú ông kêu gào, nhận hay không thì mặc kệ bố mày, tránh ra cho ông làm ăn. 


Bờm về nhận chức ở một xã nghèo, chẳng có chi để cạp ở cái nơi khỉ ho cò gáy này, thế là Bờm nghĩ cách làm cho dân nơi ấy được ấm no hạnh phúc bằng cách... xây tượng đài ngàn tỷ để cho các phú ông ngắm mà quên đói nghèo. Tiên sư Bờm đểu thế đấy.
Khi có tiền, Bờm xoay qua kinh doanh thực phẩm... độc địa, xuất khẩu sang nước ngoài bị trả về vì có hóa chất độc hại. Bờm ta phán một câu để đời "Tao làm để dân tao ăn, ai bảo mày mua làm giề?". Huề cả làng. 

Bờm bảo phú ông cả nước nạp thuế làm đường, làm đường xong Bờm dựng trạm thu phí bắt nạp thêm lần nữa, thằng phú ông nào phản đối Bờm cho giang hồ giả danh bịt mặt đấm bỏ mẹ, ứ cãi. 
Bờm lập bệnh viện, thu tiền viện phí cắt cổ đã chớ Bờm cho thu tiền luôn cái đứa nuôi bệnh rồi phán một câu tiếp tục để đời "Để cho nó sợ mà không dám bệnh nữa".!!! Mã bố thằng Bờm, quá mất dạy.


Khi nạn ấu dâm trong giáo dục, ngoài xã hội, bạo hành trẻ em bùng phát nghiêm trọng thì thay vì phải xét xử và đưa thông tin rộng rãi thì Bờm ta làm ngược lại, cấm tất cả từ trên xuống dưới, đứa nào mà đưa lên phê tê bốc bêu rếu là Bờm cho đói vêu mồm, đóng cửa phê tê bốc dài dài. 
Chưa hết, nạn kẹt xe từ Bắc chí Nam làm trì trệ kinh tế, công việc làm ăn trễ nãi, chậm chạp. Thế là Bờm ta nghĩ không ra cách giải quyết bèn lệnh cấm xe máy, bắt thằng phú ông đi bộ cho bỏ ghét vì tội làm tắc đường.!!


Đấy là vài ví dụ về Bờm thời nay, nhờ sự văn minh hay văng tục gì đấy mà Bờm ta đã khác xưa khá nhiều. Tuy dốt nát, thiếu tri thức nhưng thừa lưu manh, Bờm không đổi chác ngây ngô như trước nữa mà Bờm cướp luôn cho nó nhanh. Bởi Bờm học được kinh nghiệm của thằng Chí Phèo khá nhiều nhờ mánh lới là ăn, ăn tất tần tật mọi thứ, từ ăn cướp, ăn giật, ăn quỵt, ăn mày. Ăn được là cứ ăn chứ không ngu như thằng phú ông năm xưa gạ hắn đổi ba bò chín trâu mà chỉ lấy mỗi cái quạt mo như thế. 
Rõ chán!

Bờm thời 4.0 không chỉ có một mà nguyên tập đoàn. Bạn có thấy quen không?
22.4.2019
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Sáu 2012 (Xem: 5279) Thứ Năm là Ngày Của Lá Cờ Mỹ, một ngày lễ không chính thức để đánh dấu việc chấp nhận lá cờ sao sọc làm cờ của quốc gia, mà ý nghĩa của nó vẫn còn nhiều người Mỹ chưa biết.
Nhân chuyến về Việt Nam, gặp cô em cũng về chơi. Tôi mua một Iphone7 giá 10 triệu đồng của cô em, con người cô ruột. Lúc đem về Mỹ, cháu tôi cầm chơi không biết sao đó, phone bị khóa. Tôi đem phone tới Apple Store, họ cho biết cần ID mới mở khóa được, hoặc nếu có số điện thoại sử dụng máy thì khả năng tìm ID là 50%. Nếu có receipt cũng được. Tôi liên lạc với cô em bán phone, mới hay rằng phone đó không phải của cô ta, mà cô ta mua lại của một người khác (người này lại là bạn của bạn cô ta.)
“Giữa trưa nghe vọng tiếng gà, Bỗng dưng nhớ quá quê nhà xa xôi.” (Khiếu Long) Maurice là tên một con gà trống đang sống trên một hòn đảo mang tên Oléron, ngoài khơi bờ biển phía Tây nước Pháp. Maurice bị ra trước “vành móng ngựa” vì tội cất tiếng gáy mỗi buổi sáng, làm phiền đến một đôi vợ chồng già mới dọn đến nghỉ hưu ở đây, nên họ đã đâm đơn “thưa kiện.” Corinne Fesseau, chủ của gà trống Maurice, đã trình bày tại phiên tòa rằng từ lâu nay, không một ai phàn nàn về tiếng gáy của con gà trên hòn đảo, trừ một đôi vợ chồng khó tính này. Nếu tòa ra phán quyết chống lại Maurice, chủ của con gà sẽ có 15 ngày để chuyển con gà trống đi nơi khác hoặc phải tìm cách làm cho nó im lặng. Chủ nhân đã làm đủ mọi cách để cho Maurice ngưng tiếng gáy, nhưng làm sao để cho một con gà trống thôi gáy khi mặt trời bắt đầu ló dạng ở phương Đông được?
Còn sống xứ người mà hồn ở Việt nam thì nên về bên sống. Không nên tận dụng cái ưu điểm nơi mình định cư rồi lại làm lợi cho nước... bỏ ra đi! Cuối đời, lại quay về tận dụng chính sách ưu đãi người già xứ người thì chẳng khác nào tự vả vào mặt mình. Hãy gắng sống chân thành bằng cái tâm của mình thì cuộc đời sẽ luôn mỉm cười với bạn.
Khi cái gọi là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam Việt Nam được thành lập để che mắt quốc tế (1960), một quân đội đi kèm theo tổ chức khủng bố này cũng được hình thành. Về thực chất, đây chỉ là một tổ chức thân Cộng trá hình, có liên hệ chặt chẽ với chính quyền Cộng Sản miền Bắc. Để phân biệt, người ta gọi lính của quân đội miền Bắc là lính Bắc Việt
Thật sự không phải người Tàu nào đang sống dưới chế độ của Tàu cộng cũng đều ngu dốt, mù quáng và theo nịnh bợ, ủng hộ, ngưỡng mộ lãnh đạo của họ một cách điên cuồng. Rất nhiều giới trí thức nhìn ra sự hoang tưởng bá vương bá đạo của Tập Cập Bình và phe nhóm của ông ta, nhưng với sự độc ác, tàn bạo và sẵn sàng thủ tiêu mạng sống của bất cứ ai nói lên sự thật sai trái của lãnh đạo đất nước có 1.4 tỷ người này, nên họ đành phải “bó tay”, câm miêng cầu an.
SpaceX - tập đoàn vận chuyển không gian của Mỹ ... vừa phóng thành công tên lửa Falcon 9 mang theo 60 vệ tinh từ căn cứ không quân Cape Canaveral ở Florida tối thứ Năm, ngày 23/5 ... trong một chiến dịch vận chuyển khổng lồ của Mỹ - để đưa 12.000 vệ tinh lên vũ trụ ... tạo ra một mạng lưới intenet TỐC ĐỘ CAO, MẠNH HƠN CẢ 5G, phóng thẳng từ vũ trụ xuống .... phủ kín hành tinh !
Thiên Tử sẽ xuất hiện cứu nguy, Thiên Tử ở đây ngoài Hoa Kỳ ra thì còn ai nữa. Chúng ta không cần đánh cũng sẽ thắng. Cuối cùng Ngài kết luận 2 câu : Biển Đông vạn dặm dang tay giử Nước Việt muôn năm vững trị bình Nước Việt muôn đời là của người Việt Nam. Không có một thế lực ngoại bang nào có thể xâm chiếm được
Nhiều năm nay, người Trung Quốc được đội lên chiếc mũ “ta là trung tâm, tham lợi ích nhỏ nhoi, yêu tiền bạc, thích dọa nạt, thích dùi vào sơ hở của pháp luật, lời nói hành động bất nhất, to tiếng ở nơi công cộng”. Một tờ báo nước Anh đã tiến hành phân tích về hiện tượng này, đồng thời hình dung những hình tượng phụ diện này đã thấm vào máu của người Trung Quốc, khiến cho tính cách của họ biến đổi thành quái dị.
Thưa cô, em sống ở Mỹ nhưng không phải thường trú nhân, em chỉ là sinh viên du học. Dĩ nhiên là em mơ ước được trở thành thường trú nhân nhưng không phải vì thế mà em quơ quào cho có tấm giấy hợp pháp để ở lại. Gia đình em cũng được người giới thiệu cho những nơi làm giấy tờ, nhưng em không đồng ý, vì muốn giữ danh dự và lòng tự trọng của mình.
Bảo Trợ