Di dân kéo tới biên giới quá đông, Biên Phòng Mỹ không đối phó nổi

28 Tháng Ba 20198:10 SA(Xem: 557)
  • Tác giả :

Di dân kéo tới biên giới quá đông, Biên Phòng Mỹ không đối phó nổi

blank
Khu thanh lọc tạm thời ở thành phố El Paso, Texas. (Hình: US Customs and Border Patrol)

EL PASO, Texas (NV) – Người đứng đầu cơ quan Quan Thuế và Biên Phòng Mỹ hôm Thứ Tư, 27 Tháng Ba, đưa ra lời yêu cầu khẩn cấp với Quốc Hội để được cung cấp thêm nhân lực và các trợ giúp khác để đối phó với tình trạng người di dân kéo đến biên giới phía Nam quá đông, khiến cơ quan của ông có nguy cơ không còn đối phó nổi.

Ông Kevin McAleenan, giám đốc cơ quan Quan Thuế và Biên Phòng Mỹ (CBP), đưa các cơ quan truyền thông tới xem một khu tạm giữ được thiết lập bên dưới một cầu vượt xa lộ, nơi giới hữu trách thiết lập hồ sơ của hàng trăm người thuộc các gia đình vừa vượt biên giới bất hợp pháp. Ông McAleenan nói rằng đã cảnh cáo Quốc Hội về tình trạng hỗn loạn có thể xảy ra và kêu gọi phải nhanh chóng có biện pháp đối phó, theo bản tin của tờ Washington Post.

Ông McAleenan cho hay CBP đang phải đối phó với cuộc khủng hoảng về nhân đạo và an ninh biên giới chưa từng thấy ở vùng biên giới Tây Nam, và không nơi nào cho thấy rõ tình trạng này bằng ở El Paso.

Các phát biểu của ông McAleenan phản ánh sự lo ngại ngày càng gia tăng của các giới chức Bộ Nội An về sự gia tăng nhanh chóng của thành phần di dân kéo tới biên giới, với nhiều gia đình từ Guatemala và Honduras, tự động kéo tới trình diện nhân viên Biên Phòng sau khi đã vượt biên giới vào Mỹ bất hợp pháp.

Ông McAleenan nói cơ quan của ông đang giữ khoảng 12,000 di dân.

“Con số 4,000 vẫn được coi là cao. Sáu ngàn là mức độ khủng hoảng. Còn 12,000 là điều chưa hề thấy từ trước tới nay,” theo lời ông McAleenan.

Ông cũng nói rằng các nơi tạm giữ của Biên Phòng nay đã đầy chật và trở nên nguy hiểm, cho cả người di dân cũng như nhân viên Biên Phòng, nên CBP đang phải thả các di dân này ngay trên đất Mỹ, một điều lần đầu tiên xảy ra từ hơn một thập niên nay.

blank
Giám Đốc CBP, ông Kevin McAleenan, trong cuộc họp báo ở El Paso, Texas. (Hình: AP Photo/Cedar Attanasio)

Nhiều người trong các nơi tạm giữ có đủ các loại bệnh tật. Ông McAleenan nói CBP đang cố gắng hết sức, nhưng với các loại bệnh đang thấy ở biên giới, ông lo sợ rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi có những người thiệt mạng vì ốm đau trong nơi giam giữ.

Ông đổ lỗi cho tình trạng gia tăng người di dân kéo tới là do thành phần đưa người bất hợp pháp và cũng vì luật Mỹ, theo ông là khuyến khích di dân bất hợp pháp vì coi như bảo đảm là sẽ được thả ra trên lãnh thổ Mỹ.

Ông McAleenan khẳng định: “Không có gì nghi ngờ rằng đây chính là lý do khiến tình trạng hiện nay đang xảy ra.”

blank
Di dân bất hợp pháp đang bị giữ ở El Paso, chờ được cấp thực phẩm. (Hình: AP Photo/Cedar Attanasio)

Giới chức CBP cho báo chí hay rằng họ ước tính sẽ có khoảng 1 triệu người di dân kéo tới vùng biên giới phía Nam của Mỹ trong năm nay.

Tuy con số hiện nay còn tương đối thấp so với con số 1.6 triệu vào năm 2000, tình hình di dân nay khác với thập niên trước, với nhiều gia đình di dân thay vì là các thanh niên độc thân như trước.

Bộ Trưởng Nội An, bà Kirstjen Nielsen, gặp các giới chức cao cấp trong chính phủ Mexico ở Miami hôm Thứ Ba để thảo luận về tình hình hiện nay. Bà nói rằng việc chuyên chở hàng hóa ở biên giới sẽ bị ảnh hưởng vì có thêm nhiều nhân viên được điều động sang công tác chặn bắt di dân bất hợp pháp.

Cũng trong ngày Thứ Ba, bà Nielsen sang Honduras để gặp các nhà lãnh đạo vùng Trung Mỹ để bàn về cách ngăn chặn dân chúng từ các quốc gia này kéo sang Mỹ. (V.Giang)
Nguoi Viet


28/3-Thế giới đêm qua: Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức; Đảng Cộng hòa điều tra động cơ cáo buộc Trump-Nga

Sáng nay thứ Năm ngày 28/3, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua:

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Rạng sáng thứ Năm (28/3 – theo giờ Hà Nội), Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố bà sẽ từ chức nếu các nghị sĩ nước này thông qua thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (gọi là Brexit).

BBC và Reuters dẫn lời một nghị sĩ cấp cao giấu tên trong Đảng Bảo thủ cho biết Thủ tướng May đã thông báo với các nghị sĩ đảng này rằng bà sẽ từ chức nếu như thỏa thuận Brexit được Hạ viện phê chuẩn, qua đó để người kế nhiệm tiếp tục đảm nhận tiến trình đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) trong tương lai. Bà không nói rõ chính xác thời điểm có thể ra đi, song một nghị sĩ khác trong đảng cho hay “ngày từ chức sẽ diễn ra sớm”.

Theresa May
Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: Reuters)

“Tôi sẵn sàng rời nhiệm sở sớm hơn dự kiến nhằm đảm bảo một tiến trình Brexit thuận lợi và diễn ra trong trật tự”, bà May nói. Động thái này được coi nỗ lực cuối cùng nhằm thuyết phục các nghị sỹ phản đối trong Đảng Bảo thủ ủng hộ thỏa thuận Brexit mà bà đã theo đuổi hơn 2 năm qua.

Đảng Cộng hòa ‘phản công’, điều tra động cơ cáo buộc Trump-Nga

Một ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ thứ hai vào thứ Tư (27/3) đã tìm cách điều tra động cơ của các đặc vụ liên bang và các nhà điều tra, những người đã phát động cuộc điều tra Trump-Nga như một nỗ lực để “phản công” lại nỗ lực vu khống Tổng thống Donald Trump suốt 2 năm qua.

Chủ tịch An ninh Nội địa Ron Johnson nói với Reuters rằng ông dự định tham gia cùng với Chủ tịch Tư pháp Lindsey Graham, để xem xét điều gì thúc đẩy cuộc điều tra 22 tháng về cáo buộc Trump-Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 của Công tố viên đặc biệt Hoa Kỳ Robert Mueller. “Làm thế nào điều này được thúc đẩy bởi các thành viên của FBI, Bộ Tư pháp và cộng đồng tình báo? Chúng tôi nhận thức đầy đủ về sự thiên vị tồn tại trong các cơ quan dưới thời chính quyền Obama”, ông Johnson Johnson nói, đề cập đến Tổng thống Dân chủ Barack Obama, người tiền nhiệm của ông Trump.

Trump
“Nó là một sự xấu hổ khi đất nước của chúng ta phải trải qua điều này”, ông Trump nói với các phóng viên trước khi lên chiếc Air Force One. (Ảnh: Reuters)

“Tôi đã nói chuyện với Thượng nghị sĩ Graham. Tôi muốn làm việc trực tiếp, hai ủy ban của chúng tôi, sẽ điều tra và lấy thông tin đó để công khai cho người dân Mỹ”, ông Johnson nói với Reuters. Trong khi đó, ông Graham đã vạch ra kế hoạch cuộc điều tra của riêng mình trong tuần này và kêu gọi Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr chỉ định một công tố viên đặc biệt để xem xét vấn đề một cách chuyên biệt.

Hoạt động của Triều Tiên ‘không phù hợp’ với phi hạt nhân hóa

Hoạt động của Triều Tiên trong vấn đề vũ khí hạt nhân và tên lửa không phù hợp với cam kết phi hạt nhân hóa, chỉ huy lực lượng Hoa Kỳ tại Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư. “Hoạt động của họ mà chúng tôi đã quan sát là không phù hợp với phi hạt nhân hóa”, Tướng quân đội Hoa Kỳ Robert Abrams nói trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Hạ viện. Ông Abrams không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Ông đã được hỏi liệu Hoa Kỳ có thấy sự thay đổi trong sản xuất vũ khí hạt nhân, vật liệu và tên lửa của Triều Tiên không.

Trong một phiên điều trần riêng hôm thứ Tư, Ngoại trưởng Mike Pompeo thừa nhận rằng Triều Tiên chưa thực hiện loại bước tiến lớn về hướng phi hạt nhân hóa hoàn toàn mà chính quyền đã hy vọng khi bắt đầu đàm phán trực tiếp với ông Kim. Không có dấu hiệu liên lạc trực tiếp giữa Washington và Bình Nhưỡng kể từ khi hội nghị thượng đỉnh sụp đổ, mặc dù Tổng thống Trump đã nhấn mạnh mối quan hệ cá nhân tốt đẹp của ông với ông Kim.

Tên lửa
Tên lửa được đưa qua vị trí nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và các quan chức cấp cao khác trong một cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cha đẻ của đất nước Kim Il Sung, tại Bình Nhưỡng ngày 15 tháng 4 năm 2017. (Ảnh: REUTERS / Damir Sagoli)

Phát biểu cùng với Abrams, Randall Schriver, quan chức chính sách hàng đầu châu Á của Lầu Năm Góc, cho biết: “Cánh cửa của chúng tôi vẫn mở cho ngoại giao, nhưng đến nay chúng tôi chưa thấy chuyển động phi hạt nhân hóa”.

Mỹ điều tra chống bán phá giá tủ gỗ Trung Quốc

Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư, họ đã bắt đầu một cuộc điều tra về thuế chống bán phá giá và thuế đối kháng đối với tủ gỗ và bàn trang điểm nhập khẩu từ Trung Quốc để xác định xem chúng có bị bán phá giá trên thị trường Hoa Kỳ hay không.

Hành động này được thực hiện dựa trên các kiến ​​nghị được đệ trình bởi Liên minh Tủ nhà bếp Mỹ vào ngày 6/3. Hoa Kỳ đã nhập khẩu một số tủ gỗ, bàn trang điểm và các thành phần của chúng từ Trung Quốc vào năm 2018. Nếu Bộ Thương mại đưa ra một phát hiện khẳng định trong các cuộc điều tra, và nếu Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ thấy rằng ngành công nghiệp Hoa Kỳ bị tổn hại, Hoa Kỳ sẽ áp thuế đối với hàng nhập khẩu với số tiền bán phá giá hoặc trợ cấp không công bằng đang diễn ra.

Trung Quốc
Các nhân viên dọn dẹp trước khi các thành viên của các đoàn đàm phán thương mại Hoa Kỳ và Trung Quốc chụp ảnh tại Nhà khách bang Diaoyutai ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 15 tháng 2 năm 2019. (Ảnh: Mark Schiefelbein / Pool thông qua REUTERS)

Biên độ bán phá giá bị cáo buộc cho Trung Quốc dao động từ 177,36% đến 262,18%, bộ này cho biết.

Boeing tung ra bản sửa lỗi phần mềm 737 MAX

Boeing Co hôm thứ Tư đã có những động thái mạnh mẽ nhất để bảo vệ thương hiệu máy bay 737 cốt lõi của mình, cho biết họ đã phát triển các bản sửa lỗi phần mềm để ngăn chặn sự cố của hệ thống điều khiển bay tự động đang được xem xét kỹ lưỡng sau hai vụ tai nạn chết người trong 5 tháng qua.

Một quan chức của Boeing tại Seattle cho biết hôm thứ Tư, thời điểm nâng cấp phần mềm là 100% độc lập với thời gian xảy ra tai nạn ở Ethiopia, và công ty đang thực hiện các bước để làm cho hệ thống chống đình trệ mạnh mẽ hơn. “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng những tai nạn như thế này sẽ không bao giờ xảy ra nữa”, ông Cameron Mike Sinnett, Phó Chủ tịch Chiến lược Sản phẩm và Phát triển Máy bay Tương lai nói với các phóng viên.

737 Max
Một chiếc máy bay 737 Max tại nhà máy Boeing ở Renton, Washington, Hoa Kỳ, ngày 27 tháng 3 năm 2019. (Ảnh: REUTERS / Lindsey Wasson)

Boeing, giữa một trong những cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong nhiều năm, chịu áp lực từ các gia đình nạn nhân, hãng hàng không, nhà lập pháp ở Washington và các nhà quản lý trên khắp thế giới để chứng minh rằng các hệ thống điều khiển bay tự động trên máy bay 737 MAX của họ là an toàn, và rằng các phi công được đào tạo kỹ năng cần thiết để tước quyền hệ thống trong trường hợp khẩn cấp.

Mỹ bí mật bán công nghệ điện hạt nhân cho Saudi

Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Rick Perry đã phê duyệt sáu ủy quyền bí mật của các công ty để bán công nghệ điện hạt nhân và hỗ trợ cho Ả Rập Saudi, theo bản sao một tài liệu mà Reuters nhìn thấy hôm thứ Tư.

Donald Trump
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bắt tay Hoàng tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman trong Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ ngày 20 tháng 3 năm 2018. (Ảnh: REUTERS / Jonathan Ernst / File Photo)

Chính quyền Trump đã âm thầm theo đuổi một thỏa thuận rộng hơn về việc chia sẻ công nghệ điện hạt nhân của Hoa Kỳ với Ả Rập Saudi, nhằm mục đích xây dựng ít nhất hai nhà máy điện hạt nhân. Một số quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nga đang cạnh tranh cho thỏa thuận đó và những người chiến thắng dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm nay bởi Ả Rập Saudi.

Ông Perry đã phê chuẩn ủy quyền Phần 810, cho phép các công ty thực hiện công việc sơ bộ về năng lượng hạt nhân trước thỏa thuận, nhưng không vận chuyển thiết bị sẽ đi vào nhà máy, một nguồn có kiến ​​thức về các thỏa thuận cho biết với điều kiện giấu tên. Các phê duyệt đầu tiên được báo cáo bởi Daily Beast.

Đại Kỷ Nguyên News

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ