Tòa GM GP Hà Tĩnh: Thông báo thuyên chuyển bổ nhiệm linh mục,

26 Tháng Ba 201911:34 CH(Xem: 1174)

Tòa giám mục Giáo phận Hà Tĩnh: Thông báo thuyên chuyển và bổ nhiệm linh mục, tháng 3/2019

nhatho chanhtoa gp HatinhGIÁO PHẬN HÀ TĨNH
VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC
Văn Hạnh, Thạch Trung, Tp. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh
Email: vanphongtgm@giaophanhatinh.com
Phone: 0865 165 167

Số 06/2019/QĐ-GM

Văn Hạnh, ngày 15 tháng 03 năm 2019 

THÔNG BÁO
V/v. Bổ nhiệm, thuyên chuyển Linh mục

Kính gửi: Quý Cha, Quý Tu sỹ, Chủng sinh
và cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo phận Hà Tĩnh

Căn cứ các Quyết định từ số 01 đến 03/2019/BNLM ngày 15/02/2019 và các Quyết định từ số 04 đến 17/2019/BNLM ngày 14/3/2019 của Đức Giám mục Giáo phận, nay Văn Phòng Tòa Giám mục thông báo việc bổ nhiệm, thuyên chuyển linh mục như sau:

 1. Linh mục Giuse Phan Đình Trung, nguyên Chánh xứ Thịnh Lạc (Hạt Ngàn Sâu), nay làm Quản lý Tòa Giám mục
 2. Linh mục Antôn Nguyễn Thanh Tịnh, nguyên Chánh xứ Cồn Sẻ (Hạt Hòa Ninh), nay làm Chánh Văn phòng Tòa Giám mục kiêm Phó Chưởng ấn
 3. Linh mục Giuse Trần Văn Học, nguyên Phó xứ Yên Đại (Giáo phận Vinh), nay chuyển về làm Đặc trách Truyền thông tại Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh
 4. Linh mục Phêrô Hoàng Anh Ngợi, nguyên Chánh Chuẩn Giáo xứ Vĩnh Luật (Hạt Văn Hạnh), nay làm Chánh xứ Mỹ Hòa (Hạt Cẩm Xuyên)
 5. Linh mục Phaolô Lê Văn Hùng, nguyên Phó xứ Tĩnh Giang (Hạt Văn Hạnh), nay làm Chánh Chuẩn Giáo xứ Vĩnh Luật (Hạt Văn Hạnh)
 6. Linh mục Giuse Trần Sỹ Chung, thuộc Dòng Thánh Tâm Huế, nay làm Chánh Chuẩn Giáo xứ Đồng Nại (Hạt Kỳ Anh)
 7. Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Thể, thuộc Dòng Thánh Tâm Huế, nay làm Chánh Chuẩn Giáo xứ Tình Dy (Hạt Nghĩa Yên)
 8. Linh mục Gabriel M. Phan Tiến Dũng, thuộc Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, nay làm Chánh xứ Gia Phổ (Hạt Ngàn Sâu)
 9. Linh mục Phêrô Phan Văn Tập, nguyên Chánh xứ Ngô Xá (Hạt Cẩm Xuyên), nay làm Chánh Chuẩn Giáo xứ Tân Lâm (Hạt Văn Hạnh)
 10. Linh mục Phêrô Lê Văn Duyệt, nguyên Phó xứ Làng Truông (Hạt Ngàn Sâu), nay làm Chánh xứ Thịnh Lạc (Hạt Ngàn Sâu)
 11. Linh mục Bonaventura Trương Văn Vút, nguyên Chánh Chuẩn Giáo xứ Lâm Sơn (Hạt Minh Cầm), nay làm Chánh xứ Cồn Sẻ (Hạt Hòa Ninh)
 12. Linh mục Antôn Đậu Duy Vinh, nguyên Phó xứ Hòa Ninh (Hạt Hòa Ninh), nay làm Chánh Chuẩn Giáo xứ Lâm Sơn (Hạt Minh Cầm)
 13. Linh mục Phaolô Vũ Văn Triều, nguyên Chánh xứ Kim Lũ (Hạt Minh Cầm), nay được cử đi học
 14. Linh mục Gioan Baotixita Mai Văn Quốc, nguyên Phó xứ Kim Lũ (Hạt Minh Cầm), nay làm Chánh xứ Kim Lũ (Hạt Minh Cầm)
 15. Linh mục Phaolô Nguyễn Chí Thiện, nguyên Chánh xứ Trung Quán (Hạt Nguồn Son), nay được cử đi học
 16. Linh mục Phêrô Phùng Văn Tuấn, nguyên Phó xứ Trung Quán (Hạt Nguồn Son), nay làm Chánh xứ Trung Quán (Hạt Nguồn Son)
 17. Linh mục Phêrô Nguyễn Hùng Hải, nguyên Phó xứ Hà Lời (Hạt Nguồn Son), nay làm Chánh Chuẩn Giáo xứ Bồng Lai (Hạt Nguồn Son)

Xin cộng đoàn Dân Chúa hiệp thông cầu nguyện cho Giáo phận, cách riêng cho Quý cha trong sứ vụ mới này.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, Bổn mạng của Giáo phận, xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta. 

TM. VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC
P. Chưởng ấn
Lm. Antôn Nguyễn Thanh Tịnh

Download Thông Báo (PDF)

Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh: Thông báo Quyết định Thiết lập và Bổ nhiệm Thành viên Tòa án Giáo phận

GIÁO PHẬN HÀ TĨNH
VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC
Văn Hạnh, Thạch Trung, Tp. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh
Email: vanphongtgm@giaophanhatinh.com
Phone: 0865 165 167

Số 05/2019/QĐ-GM

Văn Hạnh, ngày 14 tháng 03 năm 2019 

QUYẾT ĐỊNH
V/v: Thiết lập và Bổ nhiệm Thành viên Tòa án Giáo phận 

Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nhờ hồng ân Thiên Chúa và quyền Tòa Thánh, làm Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh,
– Căn cứ Giáo luật Điều 1420, 1421, 1422, 1430, 1432, 1437, 483 và các điều liên quan;
– Căn cứ nhu cầu mục vụ của Giáo phận;
Sau khi tham khảo ý kiến của những người hữu trách;

QUYẾT ĐỊNH 

Điều 1: Thiết lập Tòa án Giáo phận Hà Tĩnh theo quy định của Giáo luật.
Điều 2: Bổ nhiệm các linh mục có tên sau đây vào các chức vụ trong Tòa án Giáo phận, nhiệm kỳ 2019 – 2024:

 1. Linh mục GB. Nguyễn Khắc Bá – Đại diện Tư pháp
 2. Linh mục Antôn Nguyễn Thanh Tịnh – Phó Đại diện Tư pháp
 3. Linh mục Giuse Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó Đại diện Tư pháp
 4. Linh mục Phêrô Nguyễn Vĩnh Tâm – Thẩm phán
 5. Linh mục Phaolô Bùi Đình Cao – Thẩm phán
 6. Linh mục Phêrô Nguyễn Hiệu Phượng – Công tố viên kiêm Bảo hệ viên
 7. Linh mục Giuse Nguyễn Xuân Vinh – Lục sự kiêm Luật sư
 8. Linh mục Phaolô Lê Văn Hùng – Lục sự kiêm Luật sư
 9. Linh mục Giuse Trần Văn Học – Lục sự

Điều 3: Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Điều 4: Các linh mục có tên ở trên có trách nhiệm thi hành quyết định này. 

Nơi nhận:
– Những người có tên ở trên;
– Lưu Văn khố TGM

GIÁM MỤC GIÁO PHẬN HÀ TĨNH
+Phaolô Nguyễn Thái Hợp

Download Thông Báo (PDF)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một trong các hoạt động của cuộc thi hát thánh ca Laudamus Dominum dành cho các anh chị em giáo lý viên huynh trưởng do Ban Huấn Giáo-Thiếu Nhi tổ chức là chương trình thăm viếng các em mồ côi. Sáng hôm qua, ngày 18/06/2019, quý thầy Đuốc Hồng và 20 thí sinh Vòng Bán Kết Laudamus Dominum đã thực hiện chuyến viếng thăm các em mồ côi tại các mái ấm.
“25 năm ấy biết bao tình là biết bao tình…”, 25 năm đong đầy biết bao ân sủng và tình thương. Hôm nay, lúc 9h00’ Thứ Bảy ngày 08-06-2019, Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc hân hoan, vui mừng tạ ơn Thiên Chúa cùng với 9 chị trong ngày kỉ niệm mừng Ngân Khánh Khấn Dòng. Hòa với lời ca Nhập lễ, Hội dòng cùng Đức Cha, quý cha, quý tu sỹ nam nữ, thân nhân, ân nhân và quý chị mừng Ngân khánh cùng “Nhịp nhàng con tiến tiến lên Đền Thánh, hồn con reo vui khúc hát ân tình, là tình Thiên Chúa yêu con”. Đời dâng hiến là một cuộc hành trình theo Chúa, được đánh dấu bởi biết bao kỷ niệm, những dấu ấn thiêng liêng, những bước ngoặt trọng đại và vô vàn ân sủng từ trời cao.
Để kín múc thêm những kiến thức và kỹ năng làm hành trang cho sứ vụ giúp xứ sắp tới,59 Thầy Chủng Sinh Khóa 12 của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã tham dự khóa Đuốc Hồng 2019 từ ngày 28/5 đến 31/5/2019, được tổ chứctại Giáo xứ Thái Hòa. “Chủng sinh – Sứ giả lòng Thương xót của Chúa- Phục vụ trong Hiệp Thông” là Chủ đề của khóa Đuốc Hồng 2019 dành riêng cho quý Thầy.
Tôi lại đến Trại Gáo, lần này là vào một buổi sớm của những ngày tàn thu. Những cơn gió đẫm sương sớm mang hơi lạnh phả vào da thịt. Khói nhang bảng lảng. Linh địa khẽ cựa mình, cảm giác như chỉ một cử động nhỏ thôi cũng đủ làm vỡ tan đi cái im ắng Thánh đang trầm mặc bao phủ nơi đây. Từ lúc mảnh đất này còn là một trang trại của Nhà Chung Xã Đoài với cái tên Trại Gạo, sau đọc trệch ra thành Trại Gáo, cho đến khi trở thành một linh địa bề thế như hiện nay là cả một hành trình thăm thẳm, lắm thác nhiều ghềnh.
Sáng 1/6 hôm Chúa Nhật vừa qua quả là một buổi sáng rộn ràng với các em thiếu nhicó hoàn cảnh đặc biệt tại Nhà Nuôi Dưỡng Trẻ Em Khuyết Tật La Vang – cơ sở của Dòng Nữ Trợ Thế Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Giáo xứ Lộ Đức, Hố Nai, Biên Hòa – Đồng Nai. Với nhiều trẻ em lành lặn về thể chất, ngày 1/6 thực sự đúng là ngày vui vì các em có thể đón nhận niềm vui cách trọn vẹn hơn trong cả tâm hồn lẫn thể xác. Nhưng với các em khuyết tật, sự không lành lặn về thân xác, trí năng, hay đang phải mắc phải những căn bệnh mà ngay cả cha mẹ đôi khi cũng đã không thể nuôi nấng hay bỏ mặc, thì ngày Tết Thiếu Nhi đôi khi cũng qua đi một cách lặng lẽ, không đặc biệt.
ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ: THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH, DANH SÁCH THÍ SINH VÀ NHỮNG ĐIỀU LIÊN QUAN ĐẾN KỲ THI TUYỂN SINH KHÓA XVII - Xã Đoài ngày 25 tháng 05 năm 2019 THÔNG BÁO Chương trình, Danh sách thí sinh và những điều liên quan đến kỳ thi tuyển sinh Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê, khóa XVII Kính gửi: Quý Cha và cộng đồng Dân Chúa hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh, đặc biệt là các em thí sinh tham dự kỳ thi tuyển vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê khóa XVII Như đã thông báo trước đây, kỳ thi tuyển sinh vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê khóa XVII của hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh sẽ được tổ chức vào các ngày 06-07/06/2019, tại Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Nghi Diên – Nghi Lộc – Nghệ An). Vậy để giúp các thí sinh có một kỳ thi tuyển được tốt đẹp, Ban Tuyển sinh thông báo một số thông tin liên quan như sau:
" ... Đem lòng Thương Xót Chúa , đến với tất cả những người Đau khổ, ớ các vùng Ngoại biên của Giáo phận, và nhất là các ACE Dân Tộc ... " Những chia sẻ của Đức Cha Giuse, Vị Mục Tử của những Người đau khổ, khó khăn . Từ lúc rời Tòa Giám Mục thấy thời tiết âm u, lòng Cha như chùng lại vì sợ niềm vui của buổi gặp gỡ không trọn vẹn ( lần trước đi thăm các ACE Dân Tộc tại Đức Thắng, Dankar ... cũng mưa rồi ...) " Thôi thì phó thác nơi Mẹ ..." và Mẹ đã nhận lời đoàn con. Tối hôm nay trời lại mát, không mưa ... mà mưa thì hàng ngàn người không biết chạy vào đâu ( chia sẻ của Cha Đặc Trách ) đó là Thánh Ý Chúa, muốn cho Cha con gặp nhau trong một đêm trọn vẹn.
Vào lúc 6h45’ sáng ngày 19/5/2019, hơn 120 anh em dự tu Liên Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh đã quy tụ về Giáo họ Đồng Tân thuộc Giáo xứ Yên Đại, Giáo phận Vinh để làm bài thi kết thúc năm dự tu và tham dự thánh lễ tạ ơn, chia tay những anh em dự tu năm 3 hoàn thành khóa dự tu theo quy định của Ban Mục vụ Ơn gọi Giáo phận.
Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, đám đôngChiều ngày Chúa Nhật 19/5/2019, khoảng 1800 anh chị em Dân tộc đã về Giáo xứ Đankàr, Giáo hạt Túc Trưng để tham dự Ngày Họp mặt của Anh Chị Em Dân tộc.Trong số này có cả những anh chị em dân tộc - di dân đến từ Campuchia, các Giáo phận khác để học nghề, làm việc trong địa bàn Giáo phận.
GPVO – Hướng đến thánh lễ truyền chức phó tế trong thời gian sắp tới, Giáo phận Hà Tĩnh vừa thực hiện bước đầu tiên theo đòi buộc của Giáo luật là công bố danh tính 4 ứng viên lĩnh nhận chức thánh. Trong thư rao số 01/2019/TR-GM, đề ngày 14 tháng 5 năm 2019, được phổ biến trên trang thông tin của giáo phận nhà, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh đã giới thiệu cho mọi thành phần Dân Chúa 4 ứng viên tiến chức phó tế.
Bảo Trợ