Những Gì Con Trai Cần Học Để Trở Thành Người Đàn Ông Tốt

15 Tháng Sáu 201912:40 SA(Xem: 530)

Những gì con trai cần học để trở thành người đàn ông tốt
Rick Johnson
Vai trò chính của một người đàn ông là bảo vệ và có mối quan hệ với gia đình anh ta. Vai trò đó đòi hỏi một người đàn ông  phải phát triển tính cách. Nhưng bạn có thể đã sống chung trong xã hội với những người đàn ông không sống theo vai trò chính của họ, và do đó, con trai của bạn có thể không có một hình mẫu lý tưởng. Vì vậy, đây là danh sách (được tổng hợp với sự giúp đỡ của các bà mẹ đơn thân) nêu chi tiết nhiều phẩm chất tạo nên một người đàn ông tốt. Thấm nhuần những phẩm chất này trong con trai của bạn để giúp anh ta trở thành một người đàn ông tốt.
con_cai_0

Kiên trì
Sự vĩ đại được sinh ra bởi sự kiên trì khi đối mặt với nghịch cảnh. 

Các chàng trai phải học cách kiên trì khi đối mặt với nghịch cảnh bây giờ nếu họ muốn thành công sau này trong những giai đoạn thậm chí khó khăn hơn của cuộc sống. Sự kiên trì có lẽ là một trong những điều khó khăn nhất đối với các bà mẹ khi dạy con trai. Nó đòi hỏi họ phải chống lại sự thôi thúc giải cứu con trai khi họ đang vật lộn.

Đáng tin cậy
Tin tưởng một ai đó khi biết rằng anh ta sẽ đứng bên cạnh bạn - rằng anh ta sẽ không bỏ cuộc và chạy trốn khi gặp khó khăn. Một trong những cách tôi xác định tính cách của một người đàn ông là liệu tôi có tin tưởng anh ta để được hậu thuẫn trong trận chiến hay không.

Nói chuyện với con trai của bạn về những gì có thể tin tưởng một ai đó rất có ý nghĩa với bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tin tưởng do kinh nghiệm trong quá khứ, hãy thảo luận để anh ấy có thể hiểu mức độ tin cậy quan trọng như thế nào và nó có thể gây tổn hại như thế nào khi bị vi phạm.

Lòng can đảm

Dạy con trai của bạn để can đảm lãnh đạo, đứng trước niềm tin của mình ngay cả khi chúng có thể dẫn đến đau đớn, buồn phiền hoặc hậu quả tiêu cực. Một ngày nào đó anh sẽ lãnh đạo gia đình của chính mình. Những người cha phải đối mặt với những quyết định khó khăn mỗi ngày. Câu hỏi là, bạn muốn anh ta lãnh đạo với lòng can đảm hay hèn nhát?

Khám phá những điểm mạnh và điểm yếu của bạn khi làm cha mẹ
Cha mẹ tốt và có thể không hoàn hảo. Và thế là ổn. Không có công thức để làm theo, nhưng có những cách bạn có thể phát triển mỗi ngày. Tập trung vào 7 đặc điểm đánh giá nuôi dạy con hiệu quả của gia đình giúp cha mẹ có cái nhìn trung thực về những thế mạnh độc đáo của họ, cộng với một số lĩnh vực có thể sử dụng một chút trợ giúp. Để trở thành một phụ huynh tuyệt vời, điều quan trọng trước tiên là phải biết và đánh giá cách bạn đang làm.

Chúng tôi muốn bạn được trang bị như một bậc cha mẹ để phát triển các kỹ năng cần thiết để nuôi dạy thế hệ tiếp theo của những đứa trẻ khỏe mạnh, trưởng thành và có trách nhiệm. Hãy đánh giá điều này để trở thành một phụ huynh tốt hơn!

Hãy đánh giá nuôi dạy con!

Con trai của bạn cần can đảm để tiếp tục làm những gì đúng ngay cả khi những người xung quanh đang kêu gọi anh ta thỏa hiệp; sự can đảm để đứng trước niềm tin của mình trước những chỉ trích quá mức.

Thương hại
Có điều gì tồi tệ hơn một kẻ bắt nạt? Có điều gì khiến đàn ông hèn nhát hơn một tên côn đồ chọn những kẻ yếu hơn mình không? Chỉ ra các ví dụ hàng ngày về những kẻ bắt nạt, và giải thích cho con trai bạn về sự lựa chọn cho mọi người liên quan đến mỗi kịch bản. Sử dụng các ví dụ như kẻ lừa đảo ăn cắp séc An sinh xã hội của người già, người chồng lạm dụng thể xác hoặc tinh thần của vợ hoặc con của ông chủ quấy rối nhân viên.

Một người đàn ông nên bảo vệ những người không thể tự bảo vệ mình. Dạy cho cậu bé của bạn sớm trong cuộc sống thường ngày để bảo vệ những người yếu đuối và bất lực.

Tự giác và tự chủ
Tự kỷ luật và tự kiểm soát là khác nhau nhưng không thể giải thích  xen kẽ, có thể gây ngộ nhận. Kỷ luật tự giác là làm một việc mà chúng ta không muốn làm nhưng nên làm. Tự kiểm soát là việc chúng ta muốn làm nhưng không nên. Việc thiếu một hoặc cả hai đặc điểm tính cách này nhấn chìm nhiều người đàn ông và hủy hoại nhiều cuộc sống hơn bất kỳ sự thiếu hụt tính cách nào khác. Sự vắng mặt của một trong hai đặc điểm này khiến đàn ông nghiện ma túy, cờ bạc, khiêu dâm, uống rượu và ngoại tình - tất cả đều là những kẻ hủy diệt gia đình và giết người.

Tự kỷ luật và tự kiểm soát giữ một người đàn ông làm những việc riêng tư mà anh ta sẽ không bao giờ làm ở nơi công cộng. Chúng là sức mạnh bên trong giống như một người đàn ông phát triển theo thời gian với tập thể dục phát triển  cơ bắp. Thông thường, nếu một người đàn ông thiếu kỷ luật tự giác trong một lĩnh vực của cuộc sống, anh ta cũng thiếu tự chủ trong các lĩnh vực khác.

Làm thế nào để một cậu bé phát triển kỷ luật tự giác và tự chủ? Anh ta phát triển chúng bằng cách chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Trung thực
Một trong những điều khó khăn nhất đối với đàn ông là thừa nhận khi họ đã làm sai điều gì đó. Trong khi điều đó có lẽ không phải là tin tức gây chấn động cho bạn, hãy lưu ý rằng các chàng trai đấu tranh với thiên hướng tương tự.

Hãy để con trai của bạn biết rằng bạn luôn mong đợi sự trung thực từ anh ấy, ngay cả khi anh ta đã đưa ra những lựa chọn tồi - sau đó tự mình làm mẫu cho hành vi đó. Một người đàn ông trung thực với chính mình là trung thực với người khác.

Những lời nói dối nhỏ nhặt để bảo vệ cảm xúc của ai đó không nhất hẳn là vô tội. Nghệ thuật ngoại giao và cách cư xử tốt sẽ huấn luyện con trai bạn tốt hơn là một lời nói dối nhỏ.

Theo Focus Family

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
DẪN NHẬP: Nhân loại đang bước vào thế kỷ XXI, một kỷ nguyên đánh dấu bước ngoặt về kinh tế, khoa học và nhất là sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin, một yếu tố quan trọng đã làm cho cuộc sống con người ngày càng được nâng cao. Nhưng tiếc thay, sự phát triển của khoa học hiện đại làm đời sống đạo đức con người cũng thay đổi, sự hưởng thụ ích kỷ, cạnh tranh, gian dối, bất nghĩa, vô tâm, vô cảm… Hậu quả là các tệ nạn đã tấn công và tàn phá các mối tương quan trong gia đình, xã hội. Đó là một thứ bóng tối khủng khiếp nhất mà các gia đình đang phải đối diện.[1]
Đôi dòng cảm nhận nhân lễ Mother's Day (13/5) Có nhiều thứ tình cảm, có nhiều điều kì diệu trong cuộc sống con người khiến người ta nâng niu, trân trọng. Ví như tình yêu được xem là thứ tình cảm khó hiểu, thật đẹp, thật tuyệt vời; tình bạn, tình bằng hữu thật đáng quý, đáng trân trọng...
Trong tất cả các nền văn hóa trên thế giới, bữa ăn gia đình được công nhận là một cơ chế vĩnh viễn và là thành tố quan trọng quyết định sự sống còn trong đời sống gia đình vững chắc, bền lâu. Bữa cơm gia đình như là một “chất keo” kết dính các thành viên.../post 09 Tháng Sáu 2012 (Xem: 7575)/
18 Tháng Giêng 2013 (Xem: 3627) ... Nguon Tinmungnet ....Những mâu thuẫn thường xảy ra cho hai vơ chồng sau thời gian chung sống, với nhiều vui mừng và đau khổ như sau: Trước đây hai người là tình nhân, tâm hồn rạo rực, muốn chiếm đoạt nhau, nên ăn nói ý tứ. Sau khi lấy nhau rồi tình yêu không còn nồng nàn nữa
27 Tháng Sáu 2013 CH(Xem: 1333) Bạn có thể dễ dàng đi tới một quyết định kết hôn, nhưng duy trì mối quan hệ hôn nhân lâu dài thì không hề dễ. Hôn nhân có xu hướng thay đổi rất nhiều thứ. Quan hệ tình dục là rất quan trọng trong việc giữ cho hôn nhân hạnh phúc. Điều quan trọng là bạn tìm ra cách để chuyện ấy nồng nàn say đắm ngay cả sau khi kết hôn.
12 Tháng Bảy 2013 (Xem: 1544)...Khó khăn có thể đẩy vợ chồng bạn ra xa nhau hoặc kéo hai người lại gần nhau. Hãy đón nhận sự an ủi,cái ôm hôn của người bạn đời dù lúc đó bạn không hề muốn. Kết quả có thể khả quan nhiều hơn là bạn tưởng.
22 Tháng Sáu 2013 (Xem: 1892)...Ngày nào bạn cũng chuẩn bị bữa trưa cho con vì bạn nghĩ rằng mình “phải” làm thế? Có thể bạn không nhận ra nhưng việc làm đó của bạn xuất phát từ một niềm tin đã lỗi thời rằng đó chính là “công việc của bạn”.
Người trẻ ngày nay thường hay lấy hình ảnh những người có được thành công lớn mà bỏ học hoặc không học đại học để “chặn họng” những lời tận tình khuyên bảo của các bậc phụ huynh trong nhà. Nhưng trên thực tế những số lượng của những người như trên rất ít. Phần nhiều những đứa trẻ học theo, sau khi lớn lên mới phát hiện ra: Bản thân đã dùng những năm tháng điên cuồng của tuổi trẻ để đổi lấy cả đời người thấp hèn.
Ngồi nghỉ ngơi lướt facebook, tôi đọc được câu chuyện khiến không chỉ bản thân mình mà nhiều người cũng sẽ tự hỏi: “Đời này ta sẽ còn gặp bố mẹ bao nhiêu lần nữa?” Có người mỗi năm về nhà được 2 lần, 1 lần hoặc thậm chí là vài năm mới về 1 lần. Vậy nếu bố mẹ còn sống khoảng 20 năm nữa thì chúng ta sẽ được gặp bao nhiêu lần? Còn với nhiều người, bố mẹ chỉ có thể sống trên đời khoảng 10 năm hoặc ngắn hơn nữa thì sao? Chắc có người chúng ta không dám nghĩ tiếp
11 Tháng Năm 2012n(Xem: 4806) Con cái trong gia đình là tình yêu của cha mẹ do ân huệ Thiên Chúa ban. Mọi gia đình đều hân hoan đón nhận. Từ chối con cái bất cứ dưới hình thức nào cũng làm thương tổn tình yêu vợ chồng. Nhưng con cái không phải là những con búp bê, đặt đâu nằm đó. Chúng có ăn có uống, có mạnh khỏe có ốm đau, và chúng sẽ lớn lên thành con người đầu đội trời chân đạp đất. Có ích cho xã hội, hay họa tai cho xã hội? Việc tương lai ai đoán biết được? Nhưng cái biết được, là hôm nay chúng có được giáo dục không? Và chúng được giáo dục tốt hay xấu? Bởi vì theo lẽ bình thường, con trẻ được giáo dục như thế nào, thì lớn lên chúng sẽ trở thành như thế ấy.
Bảo Trợ