Những Gì Con Trai Cần Học Để Trở Thành Người Đàn Ông Tốt

15 Tháng Sáu 201912:40 SA(Xem: 367)

Những gì con trai cần học để trở thành người đàn ông tốt
Rick Johnson
Vai trò chính của một người đàn ông là bảo vệ và có mối quan hệ với gia đình anh ta. Vai trò đó đòi hỏi một người đàn ông  phải phát triển tính cách. Nhưng bạn có thể đã sống chung trong xã hội với những người đàn ông không sống theo vai trò chính của họ, và do đó, con trai của bạn có thể không có một hình mẫu lý tưởng. Vì vậy, đây là danh sách (được tổng hợp với sự giúp đỡ của các bà mẹ đơn thân) nêu chi tiết nhiều phẩm chất tạo nên một người đàn ông tốt. Thấm nhuần những phẩm chất này trong con trai của bạn để giúp anh ta trở thành một người đàn ông tốt.
con_cai_0

Kiên trì
Sự vĩ đại được sinh ra bởi sự kiên trì khi đối mặt với nghịch cảnh. 

Các chàng trai phải học cách kiên trì khi đối mặt với nghịch cảnh bây giờ nếu họ muốn thành công sau này trong những giai đoạn thậm chí khó khăn hơn của cuộc sống. Sự kiên trì có lẽ là một trong những điều khó khăn nhất đối với các bà mẹ khi dạy con trai. Nó đòi hỏi họ phải chống lại sự thôi thúc giải cứu con trai khi họ đang vật lộn.

Đáng tin cậy
Tin tưởng một ai đó khi biết rằng anh ta sẽ đứng bên cạnh bạn - rằng anh ta sẽ không bỏ cuộc và chạy trốn khi gặp khó khăn. Một trong những cách tôi xác định tính cách của một người đàn ông là liệu tôi có tin tưởng anh ta để được hậu thuẫn trong trận chiến hay không.

Nói chuyện với con trai của bạn về những gì có thể tin tưởng một ai đó rất có ý nghĩa với bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tin tưởng do kinh nghiệm trong quá khứ, hãy thảo luận để anh ấy có thể hiểu mức độ tin cậy quan trọng như thế nào và nó có thể gây tổn hại như thế nào khi bị vi phạm.

Lòng can đảm

Dạy con trai của bạn để can đảm lãnh đạo, đứng trước niềm tin của mình ngay cả khi chúng có thể dẫn đến đau đớn, buồn phiền hoặc hậu quả tiêu cực. Một ngày nào đó anh sẽ lãnh đạo gia đình của chính mình. Những người cha phải đối mặt với những quyết định khó khăn mỗi ngày. Câu hỏi là, bạn muốn anh ta lãnh đạo với lòng can đảm hay hèn nhát?

Khám phá những điểm mạnh và điểm yếu của bạn khi làm cha mẹ
Cha mẹ tốt và có thể không hoàn hảo. Và thế là ổn. Không có công thức để làm theo, nhưng có những cách bạn có thể phát triển mỗi ngày. Tập trung vào 7 đặc điểm đánh giá nuôi dạy con hiệu quả của gia đình giúp cha mẹ có cái nhìn trung thực về những thế mạnh độc đáo của họ, cộng với một số lĩnh vực có thể sử dụng một chút trợ giúp. Để trở thành một phụ huynh tuyệt vời, điều quan trọng trước tiên là phải biết và đánh giá cách bạn đang làm.

Chúng tôi muốn bạn được trang bị như một bậc cha mẹ để phát triển các kỹ năng cần thiết để nuôi dạy thế hệ tiếp theo của những đứa trẻ khỏe mạnh, trưởng thành và có trách nhiệm. Hãy đánh giá điều này để trở thành một phụ huynh tốt hơn!

Hãy đánh giá nuôi dạy con!

Con trai của bạn cần can đảm để tiếp tục làm những gì đúng ngay cả khi những người xung quanh đang kêu gọi anh ta thỏa hiệp; sự can đảm để đứng trước niềm tin của mình trước những chỉ trích quá mức.

Thương hại
Có điều gì tồi tệ hơn một kẻ bắt nạt? Có điều gì khiến đàn ông hèn nhát hơn một tên côn đồ chọn những kẻ yếu hơn mình không? Chỉ ra các ví dụ hàng ngày về những kẻ bắt nạt, và giải thích cho con trai bạn về sự lựa chọn cho mọi người liên quan đến mỗi kịch bản. Sử dụng các ví dụ như kẻ lừa đảo ăn cắp séc An sinh xã hội của người già, người chồng lạm dụng thể xác hoặc tinh thần của vợ hoặc con của ông chủ quấy rối nhân viên.

Một người đàn ông nên bảo vệ những người không thể tự bảo vệ mình. Dạy cho cậu bé của bạn sớm trong cuộc sống thường ngày để bảo vệ những người yếu đuối và bất lực.

Tự giác và tự chủ
Tự kỷ luật và tự kiểm soát là khác nhau nhưng không thể giải thích  xen kẽ, có thể gây ngộ nhận. Kỷ luật tự giác là làm một việc mà chúng ta không muốn làm nhưng nên làm. Tự kiểm soát là việc chúng ta muốn làm nhưng không nên. Việc thiếu một hoặc cả hai đặc điểm tính cách này nhấn chìm nhiều người đàn ông và hủy hoại nhiều cuộc sống hơn bất kỳ sự thiếu hụt tính cách nào khác. Sự vắng mặt của một trong hai đặc điểm này khiến đàn ông nghiện ma túy, cờ bạc, khiêu dâm, uống rượu và ngoại tình - tất cả đều là những kẻ hủy diệt gia đình và giết người.

Tự kỷ luật và tự kiểm soát giữ một người đàn ông làm những việc riêng tư mà anh ta sẽ không bao giờ làm ở nơi công cộng. Chúng là sức mạnh bên trong giống như một người đàn ông phát triển theo thời gian với tập thể dục phát triển  cơ bắp. Thông thường, nếu một người đàn ông thiếu kỷ luật tự giác trong một lĩnh vực của cuộc sống, anh ta cũng thiếu tự chủ trong các lĩnh vực khác.

Làm thế nào để một cậu bé phát triển kỷ luật tự giác và tự chủ? Anh ta phát triển chúng bằng cách chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Trung thực
Một trong những điều khó khăn nhất đối với đàn ông là thừa nhận khi họ đã làm sai điều gì đó. Trong khi điều đó có lẽ không phải là tin tức gây chấn động cho bạn, hãy lưu ý rằng các chàng trai đấu tranh với thiên hướng tương tự.

Hãy để con trai của bạn biết rằng bạn luôn mong đợi sự trung thực từ anh ấy, ngay cả khi anh ta đã đưa ra những lựa chọn tồi - sau đó tự mình làm mẫu cho hành vi đó. Một người đàn ông trung thực với chính mình là trung thực với người khác.

Những lời nói dối nhỏ nhặt để bảo vệ cảm xúc của ai đó không nhất hẳn là vô tội. Nghệ thuật ngoại giao và cách cư xử tốt sẽ huấn luyện con trai bạn tốt hơn là một lời nói dối nhỏ.

Theo Focus Family

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Dennis và Stephanie * chia sẻ với tôi rằng mối quan hệ của họ dần trở nên lạnh nhạt trong chín năm qua. Họ không thể xác định chính xác một lý do, nhưng họ đồng ý rằng sự thân mật của họ là tất cả nhưng không tồn tại lâu dài, có vẻ như nhất thời. Họ giải thích rằng chín năm trước Dennis đã không chung thủy, nhưng Stephanie đã tha thứ cho anh vì vụ việc.
1 tuổi , con tập đi, Mẹ chạy theo đỡ mỗi khi con ngã. Ba ngăn lại bảo rằng hãy để con tự tập đứng lên. 3 tuổi, con vòi vĩnh khóc đòi quả ớt trên mâm cơm. Mẹ kiên quyết không cho. Trong khi Ba lại bảo hãy để con nếm thử rồi con sẽ tự tránh xa. 5 tuổi, con nhất định không đến nhà trẻ, Mẹ không nỡ buông tay, đứng trước cổng trường nhìn con mãi. Ba quay đầu bảo Mẹ lên xe mau. 6 tuổi, con vào lớp 1, Mẹ căn dặn cô giáo xem chừng con bị bắt nạt. Thế mà Ba lại nói với cô rằng con làm gì sai cứ đánh phạt thẳng tay. 9 tuổi, con
Tới tuổi trung niên, nam giới càng trở nên chín chắn và có sức hút, tâm thái cũng trở nên bình thản hơn. Đàn ông trung niên hay suy ngẫm về cuộc đời và thường hay nói lời triết lý. Họ thích được khen là từng trải, có chiều sâu, cái nhìn sâu sắc. Họ cho rằng bản thân nhìn cuộc đời bằng đôi mắt của người giàu kinh nghiệm, hiểu được lòng người và họ coi những người ít tuổi là “bồng bột”, “nông nổi”.
13/5/2012.Nhưng mặt tiêu cực của thế giới mạng lại vô cùng nguy hiểm: phim ảnh khiêu dâm, sách báo đồi trụy, các chatroom biến tướng thành những nơi kẻ xấu lợi dụng tình dục, nhiều em gái rơi vào bẫy mà không hề hay biết....
Phương pháp Rụng trứng Billings® là phương pháp điều hòa sinh sản tự nhiên, nhằm 3 mục đích: có con, hoãn có con, theo dõi sức khỏe sinh sản Nhờ hiểu biết các dấu hiệu cơ thể, quan trọng là phân biệt được các loại cảm giác nơi âm hộ, người phụ nữ nhận ra khi nào mình có khả năng thụ thai và khi nào không thụ thai. Do đó, tỷ lệ hoãn thụ thai đạt trên 99%, có thể lên đến 99.7% nếu cách truyền giảng dễ hiểu và vợ chồng áp dụng nghiêm túc các chỉ dẫn của phương pháp. Những hướng dẫn chi tiết giúp người phụ nữ xác định chính xác khoảng thời gian dễ thụ thai nhất, với tỷ lệ thụ thai là 78%.
Dennis và Stephanie * chia sẻ với tôi rằng mối quan hệ của họ dần trở nên lạnh nhạt trong chín năm qua. Họ không thể xác định chính xác một lý do, nhưng họ đồng ý rằng sự thân mật của họ là tất cả nhưng không tồn tại. Họ giải thích rằng chín năm trước Dennis đã không chung thủy, nhưng Stephanie đã tha thứ cho anh vì vụ việc. Cả hai đều tham gia tư vấn, và anh thậm chí còn lấy lại được vị trí của mình trong chức vụ.
Hãy dành sự dịu dàng cho những người yêu thương để họ cảm nhận được sự chân thành và tinh tế nơi bạn. Cuộc sống nhiều mệt nhọc lo toan, nên sự dịu dàng sẽ giúp ta thấy bình an, hạnh phúc, nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Thương con nên bán nhà Vợ chồng ông Thắng chỉ là giáo viên dạy cấp 2 ở thành phố Thanh Hóa (tên nhân vật đã thay đổi). Ông Thắng có hai người con trai học đại học ở Hà Nội, sau đó ở lại lập nghiệp chứ không về quê với cha mẹ. Ra trường, các con ông đều tự xin việc làm. Công việc ổn định nhưng thu nhập chỉ đủ để trang trải ở thành phố. Gần chục năm trước, vợ chồng ông về hưu. Số tiền dành dụm được vài trăm triệu, ông bà bàn nhau giữ sau này cho các con. Thấy con cái ở thuê nhà vừa chật chội, vừa đắt đỏ nên con ông Thắng bàn với bố mẹ mua mảnh đất ở ngoại thành Hà Nội.
"Giáo dục một người trong tâm trí và không đạo đức là giáo dục mối đe dọa cho xã hội." -Modore Roosevelt Một số nhà tâm lý học nghĩ rằng các giá trị là không thể dạy, và điều chắc chắn là việc nói với trẻ em phải trung thực hơn, siêng năng hơn, hay ân cần hơn, không làm việc gì tốt hơn là nói với người lớn. Nhưng nếu các giá trị là không thể dạy, chúng quá quan trọng để bỏ qua cơ hội.
Khoa học đã có một số phát hiện ra nguy cơ chia tay của các cặp đôi có khoảng cách tuổi tác quá chênh lệch. Tuy nhiên, nếu cả hai yêu thương nhau thật lòng thì khoảng cách tuổi tác trong một mối quan hệ cũng không phải là trở ngại khiến bạn phải lo lắng. Nhiều người quan niệm rằng tuổi tác chỉ là một con số và sẽ không ý nghĩa gì nếu cả hai thực sự yêu nhau. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu của Đại học Emory tại Atlanta (Hoa Kỳ) lại chứng minh khoảng cách tuổi tác có ảnh hưởng nhất định tới sự bền vững của một mối quan hệ.
Bảo Trợ