Buổi họp báo của dân oan VRLH ở nhà hàng Đoàn Viên bị hủy

12 Tháng Ba 20193:11 CH(Xem: 801)

Buổi họp báo của dân oan VRLH ở nhà hàng Đoàn Viên bị hủy


LẦN ĐẦU TIÊN CÓ SỰ KIỆN DÂN OAN TỔ CHỨC HỌP BÁO TẠI VN?

blank
 
Trần Vũ HảiLần đầu tiên có sự kiện dân oan tổ chức họp báo tại Việt Nam. 
(Xin các bạn quan tâm đến dân oan Vườn Rau Lộc Hưng cùng chia sẻ)

Sáng nay, 11/3/2019, một số đại diện dân oan Vườn Rau Lộc Hưng đã nộp tại Sở Thông Tin và Truyền Thông TPHCM thông báo họp báo vào chiều 13/3/2019 tại Thành Phô Hồ Chí Minh. Theo luật Báo chí, công dân có quyền họp báo. Các công dân đã sử dụng quyền này dưới sự hướng dẫn của các luật sư. Hy vọng chính quyền và các lực lượng chính quy lẫn phi chính quy sẽ tôn trọng quyền họp báo của công dân lẫn trách nhiệm giúp đỡ dân của các luật sư, không có bất cứ những hành vi cản trở gây khó nào. Các Luật sư Lộc Hưng sẽ sớm thông báo chi tiết thêm về cuộc họp báo này tới các cơ quan báo chí, chức năng và cộng đồng mạng sau.


CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


TP. Hồ Chí Minh, ngày 11 tháng 3 năm 2019


THÔNG BÁO HỌP BÁO

Kính gửi: - Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh
- Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh

I. Người thông báo họp báo:

1. Ông Cao Hà Chánh, sinh năm 1967
- Quốc tịch: Việt Nam
- Số căn cước công dân:.....
- Địa chỉ liên lạc:, Phường 6, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

2. Ông Trần Văn Thuật, sinh năm 1941
- Quốc tịch: Việt Nam
- Số chứng minh nhân dân:
- Địa chỉ liên lạc: , Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

3. Ông Cao Hà Trực, sinh năm 1971
- Quốc tịch: Việt Nam
- Số căn cước công dân:...
- Địa chỉ liên lạc: ....Phường 6, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

4. Bà Trần Thị Minh Thi, sinh năm 1977
- Quốc tịch: Việt Nam
- Số chứng minh nhân dân: ...
- Địa chỉ liên lạc:...., Phường 6, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

II. Nội dung họp báo:

- Thông tin về quá trình sử dụng đất, quá trình khiếu nại liên quan đến việc cấp GCNQSĐ của người dân tại Vườn rau Lộc Hưng (Phường 6 - Quận Tân Bình) và việc giải quyết khiếu nại của các cơ quan chức năng nhà nước.

- Thông tin về việc người dân tố giác hành vi huỷ hoại tài sản, liên quan đến việc UBND Phường 6 tổ chức đợt xử lý vi phạm xây dựng tại khu Vườn rau Lộc Hưng ngày 04 và 08/01/2019 và việc chuyển đơn của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh.

- Thông tin về việc người dân xin được tiếp xúc với lãnh đạo chính quyền Thành phố và lãnh đạo Công an Thành phố để trình bày nội dung khiếu nại, tố cáo của mình.

- Trao đổi về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc cưỡng chế, thu hồi đất trong quá trình triển khai dự án tại khu Vườn rau Lộc Hưng.

3. Ngày, giờ họp báo: 14 giờ 30 phút ngày 13 tháng 3 năm 2019.

III. Địa điểm họp báo: Phòng họp tại Nhà hàng Đoàn Viên thuộc Công ty CP Du lịch Công Đoàn - Địa chỉ: Số 6 Huyền Trân Công Chúa, phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

IV. Tên, chức danh người chủ trì họp báo:

1. Ông Trịnh Vĩnh Phúc, Luật sư - Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh.
2. Ông Đặng Đình Mạnh, Luật sư - Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh.
3. Ông Nguyễn Văn Miếng, Luật sư - Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh.
4. Ông Phùng Thanh Sơn, Luật sư - Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi cam kết nội dung thông báo trên và tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam.

Những người thông báo họp báo
 
blank

blank
Theo Blog Teu


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Theo ông Phúc, cái tinh thần quốc tế cộng sản nó quá lớn trong thời kỳ chiến tranh lạnh. Các lãnh đạo Việt Nam lúc bấy giờ ảo tưởng, cả tin về người đồng chí cộng sản của mình để phải ngậm đắng nuốt cay ngày hôm nay, khi mà Trung Quốc tuyên bố cái gọi là Tây Sa, Tam Sa là của Trung Quốc. Họ đưa ra rất nhiều dẫn chứng là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã đồng ý trước năm 1975.
“Ở Việt Nam không có các tổ chức tư nhân, không có các hội đoàn tư nhân, mà mọi hội đoàn muốn thành lập đều phải được nhà nước cấp phép. Nhà nước cho phép hoạt động thì cũng sẽ phải cấp ngân sách cho nó. Cho nên, gần đây có rất nhiều ý kiến cho rằng cần phải có luật lập hội. Hiện nay luật lập Hội vẫn chưa có. Và khi đã có luật lập hội thì cá nhân có thể lập hội và hoạt động theo luật pháp, và đương nhiên là nhà nước không phải trợ cấp tiền cho họ, phải tự tạo ra chi phí của mình một cách hợp pháp. Phải để cho các hội đoàn tự tìm cách gây quỹ tạo kinh phí để hoạt động, nhà nước không nên cấp tiền.”
Tiếp tục tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư thay đổi thói quen, tập quán, thay vì mai táng, chuyển sang hỏa táng... nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm đất, chi phí... Kêu gọi vừa nêu được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đưa ra tại Hội nghị công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2021-2025.
Một trong những nội dung quan trọng được Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nêu lên tại Hội nghị ngành Kế hoạch và Đầu tư trong năm 2021 là cần có cơ chế khuyến khích để huy động nguồn lực trong dân, nhất là vàng, ngoại tệ, như vay tương đương vốn ODA. Xin được nhắc lại nguồn vốn ODA (Official Development Assistance) là một hình thức đầu tư nước ngoài với các khoản cho vay không lãi suất hoặc lãi suất thấp với thời gian vay dài.
Bạn trẻ Đăng Quang hối hả hòa vào dòng người đông đúc ở Sài Gòn, sau ngày làm việc cuối cùng của năm 2020 để kịp về nhà đón phút giao mùa mừng năm mới 2021. Chia sẻ với RFA mà không mất thời gian suy nghĩ khi chúng tôi liên lạc, Đăng Quang nói rằng bạn có ước vọng tất cả mọi người trên toàn thế giới được sức khỏe và cơn đại dịch COVID-19 được khống chế trong năm 2021. Đăng Quang tâm tình rằng dù cuộc sống gặp không ít khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, nhưng bạn thấy mình may mắn vì vẫn còn được nói, cười, nhìn thấy được người thân
Hôm 30 tháng 12 năm 2020, báo chí Nhà nước Việt Nam đồng loạt đưa thông tin về phương án nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị là Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Thường trực Ban Bí thư chưa công khai là loại thông tin "Tuyệt mật". Thông tin này được loan dựa trên Quyết định 1722/QĐ-TTg Về việc ban hành danh mục bí mật Nhà nước của Đảng do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành ngày 3 tháng 11 năm 2020. Ngoài thông tin về an ninh, quốc phòng hay công tác đối ngoại, đối nội của đảng thuộc loại Tuyệt mật, môt số thông tin về nhân sự hay kỷ luật nhân sự trong đảng cũng thuộc loại Tuyệt mật.
Tại Hà Nội vào đầu năm nay, một người phụ nữ có xuất thân nghèo khổ phải đi đến một quyết định dù cuộc sống của cô phải chịu đảo lộn. Hoàn cảnh khó khăn, chồng đau ốm, bản thân cô còn phải lo cho cha mẹ già và con nhỏ. Trong khi đó không có, nên cô đã quyết định sang Đài Loan lao động. Ngày 28 tháng 5, cô bước vào phòng khám sức khỏe để xin giấy chứng nhận; đây là một điều kiện trong quy trình làm thủ tục đi lao động ở nước ngoài. Với kết quả tốt, ngày 4 tháng 9 cô đã lên máy bay, xuất cảnh sang Đài Bắc và không lâu sau đó, bắt đầu làm việc để gửi tiền về nuôi gia đình ở quê nhà.
Hơn 3 tháng sau khi một số bị cáo trong phiên tòa xét xử người dân xã Đồng Tâm đã được giảm án và trả tự do, những người này cho biết đến nay vẫn bị ám ảnh, hoảng loạn, mất ngủ bởi những gì họ trải qua trong lúc bị tạm giam. Bà Lê Thị Oanh, một người dân Đồng Tâm, chia sẻ với Đài Á Châu Tự Do hôm 20 tháng 12. “Sau phiên sơ thẩm thì 14 người được về. Khi họ về họ bảo, họ không giám nói. Người dân ra đón ở đầu làng đêm hôm sau phiên tòa sơ thẩm thì ai cũng nói là không bị đánh, không bị làm sao cả”.
Một trong những phiên tòa xét xử giới chức lãnh đạo cấp cao ở Việt Nam trong năm 2020, được dư luận trong và ngoài nước quan tâm nhiều có thể nói là trường hợp cựu Chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung. Ông bị đưa ra xử theo cáo buộc “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”. Cựu Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung bị khởi tố và bắt giam hồi cuối tháng 8 và phiên xử được tiến hành vào trung tuần tháng 12.
Tám Dân biểu Mỹ hôm 18/12 kêu gọi gọi Bộ Ngoại giao và Tài chính Mỹ thực hiện các chế tài cấm vận của Đạo luật Magnitsky toàn cầu đối với những công an Hà Tĩnh, những người đã tra tấn nhà báo Nguyễn Văn Hoá, người bị kết án tù 7 năm với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước trong phiên toà năm 2017. Nguyễn Văn Hoá là cộng tác viên của Đài Á Châu Tự Do (RFA). Vào tháng 11 năm 2016, Hoá đã bị an ninh đánh đập, tịch thu thiết bị khi đang làm việc cho RFA. Khi bị giam giữ, Hoá lại bị tra tấn, ép phải ký biên bản hỏi cung.
Bảo Trợ