Các Chị Em Vườn Rau Lộc Hưng Bị Đàn Áp Ngay Trong Ngày 08.03

10 Tháng Ba 201912:55 SA(Xem: 1872)

                       Các chị em VRLH bị đàn áp ngay trong ngày 08.03

Rất đông an ninh mặc thường phục, các bà đeo khẩu trang, công an đã có những lời khiếm nhã, hành hung bà con dân oan Vườn Rau Lộc Hưng, cướp đồ của bà con và có hành vi bắt người ngay chính trên mảnh đất của bà con VRLH, vào sáng ngày 08.03.2019.

Hai bà con Vườn Rau Lộc Hưng đã bị các an ninh túm đầu, túm tóc lôi đi. Một người đã thoát ra được, người dân còn lại -danh tánh là Quyên – đã bị an ninh và công an đưa đi đâu không rõ.

Loa phường được mở công suất lớn gây ồn ào cả khu phố và phát thanh những nội dung không đúng sự thật như: “chính quyền đã hỗ trợ bồi thường thỏa đáng cho bà con”, “chính quyền đã họp dân”, “đất là đất công”…

Nhưng trên thực tế Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn khẳng định không có cơ sở pháp lý nào xác định khu đất Vườn Rau Lộc Hưng là “đất công”; Bà con VRLH đầy đủ cơ sở pháp lý để xác định gần 5 hecta đất của bà con thuộc quyền quản lý và sở hữu của Giáo hội Công Giáo cũng như của bà con từ năm 1954 cho đến nay qua các biên lai nghĩa vụ đóng thuế…; Sau khi đập phá tài sản và hủy hoại đất của bà con VRLH vào các ngày 04 và 08.01.2019 thì bà con không hề nhận một thông báo nào liên quan đến thu hồi đất hay cưỡng chế, bà con cũng không biết nhà cầm quyền “cướp” đất của bà con để xây dựng cái gọi là “trường học đạt chuẩn quốc gia”, nhà cầm quyền không có một cuộc đối thoại nào với bà con…

Chính vì lẽ vậy, bà con mong mỏi và yêu cầu Chủ tịch UBND quận Tân Bình tiếp dân theo đúng Hiến Pháp và Luật Tiếp Công Dân đã quy định.
blankblankblank


Dân oan Vườn Rau Lộc Hưng tường thuật lại sự việc bị hành hung vào sáng nay 08/03/2019

Sáng nay 08/3/2019 tại #VRLH trên mảnh đất 48.000m2 thuộc quyền sở hữu của bà con chúng tôi từ những năm 1954 (gần 65 năm nay)
Ngày bị cưỡng chế 04-08/01/2019 đến nay 08/3 tròn 2 tháng sau khi bị cưỡng chế, hơn 500 căn nhà và đẩy hàng ngàn người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.

Chúng tôi đã làm đơn tố cáo đến Thanh Tra Chính Phủ và đã có công văn gửi về cấp TPHCM để xử lý vụ việc cưỡng chế VRLH và phải gửi lại báo cáo cho cấp Thanh tra.

Tuy nhiên, đến nay cấp TP chưa 1 lần xuống tiếp dân và đối thoại cùng bà con để đưa ra phương án bồi thường theo đúng quy định của pháp luật.

Hôm qua, ngày 07/3/2019 nhà cầm quyền đã đưa lực lượng khẩu trang xuống để khủng bố chúng tôi và trường tiểu Học Bạch Đằng ngay trong giờ học của các Em. Và chúng tôi có gọi điện báo cho Bộ CA, CA TPHCM, CA quận Tân Bình, họ đã nghe máy và nói sẽ cho người xuống để giải quyết cho chúng tôi. Nhưng cho đến sáng 08/3/2019 vẫn chưa thấy người xuống mà toàn là lực lượng khẩu trang tới đàn áp bà con chúng tôi.

Vào lúc 7h45 sáng nay khi bà con đang cầm hoa bước vào đất nhà để tưởng nhớ những Bà những Mẹ đã khuất nhân ngày quốc tế phụ nữ. Nhưng nhà cầm quyền đã huy động 1 chiếc xe 7 chỗ để bắt chị Bảo Quyên và tôi. Trong lúc nhóm thanh niên khẩu trang bắt chị Quyên thì tôi đang cầm máy quay sau đó tôi bỏ điện thoại vào túi và chạy lao tới ôm chị Quyên để bảo vệ Chị thì nhóm thanh niên khẩu trang khác chạy đến sau lưng để bắt tôi (và nói MÀY MUỐN LÊN XE TAO CHO MÀY ĐI LUÔN)

Và họ đã đẩy Quyên lên xe trước, sau đó họ đẩy tôi vô sau, nhưng tôi đã vùng vẫy và tôi rớt ra khỏi xe và nhóm thanh niên khẩu trang bịt mắt và bịt mặt tôi, không cho tôi la, không cho tôi nhìn. Sau đó, họ đấm sau gáy tôi rất nhiều cái rồi đấm vào ngực tôi, bẻ từng ngón tay của tôi. Lúc đó tôi mở mắt nhìn thấy 1 người mặc sắc phục CA nhưng không thấy bảng tên, cán bộ này đã vô nhân tính đá đạp lên lưng tôi, ghị mạnh mũi giày lên lưng tôi và hiện lưng tôi vẫn còn in dấu giày đó.

Hiện tại sức khoẻ của tôi không được ổn lắm vì tôi mới sanh em bé được 15 tháng.

Mong dư luận hướng tâm đến và chia sẻ rộng rãi sự thật tôi đã nêu trên.
Nguyện xin Thiên Chúa gìn giữ bà con và cùng soi sáng cho nhà cầm quyền biết việc họ làm!


blank   blank

Vườn Rau Lộc Hưng - GNsP

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ