Công an thế chấp thẻ ngành, thẻ đảng, vay tiền rồi trốn nợ

08 Tháng Ba 20194:25 SA(Xem: 1282)
  • Tác giả :

Công an thế chấp thẻ ngành, thẻ đảng, vay tiền rồi trốn nợ

blank
Một trong số giấy biên nhận vay tiền của cựu sĩ quan công an Võ Ngọc T. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

LONG AN, Việt Nam (NV) – Một cựu sĩ quan công tác tại Văn Phòng Cảnh Sát Điều Tra Công An Tỉnh Long An dùng thẻ ngành, thẻ đảng viên CSVN để vay 290 triệu đồng tiêu xài rồi lẩn tránh việc trả nợ.

Báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ Tòa Án Nhân Dân thành phố Tân An, trưa 6 Tháng Ba, 2019, xác nhận cho biết đã gửi văn bản đến Viện Kiểm Sát và Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra đề nghị “xem xét dấu hiệu hình sự đối với ông Võ Ngọc T (30 tuổi, ngụ phường 3, Tân An) do phạm tội ‘lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.’”

Ông T. là cán bộ mang quân hàm cấp úy, công tác tại Văn Phòng Cảnh Sát Điều Tra Công An tỉnh Long An, nhưng đã xuất ngũ từ Tháng Mười, 2018.

Theo hồ sơ vụ việc, hồi Tháng Sáu, 2018, ông T. tìm gặp anh Nguyễn Văn Minh (28 tuổi, ngụ phường 3, Tân An) để hỏi vay tiền.

Để lấy lòng tin, ông T. đã đưa thẻ ngành công an, cấp úy sĩ quan chuyên môn kỹ thuật thuộc Phòng Cảnh Sát Trật Tự, Phản ứng Nhanh (PC44) Công An Tỉnh Long An.

Ngoài ra, ông T. cũng đưa luôn thẻ đảng viên CSVN, thẻ ngành công an và ghi giấy vay nợ để ông Minh tạm giữ làm tin. Tuy nhiên, trong biên nhận giao kết vay nợ, ông T. gian dối không ghi đúng đơn vị công tác mà ghi cán bộ thuộc Phòng Cảnh Sát Phòng Chống Ma Túy.

Trong Tháng Sáu, 2018, anh Minh đã chi tiền ba lần với bằng chứng là 3 giấy ghi nợ khác nhau cho ông Võ Ngọc T. với tổng số tiền 290 triệu đồng.

Thời gian trả nợ theo cam kết giữa hai bên là một tháng, lãi suất 1.5%/tháng. Tuy nhiên khi quá thời hạn trả nợ 3 tháng, anh Minh liên lạc ông T. để thu hồi nợ nhưng đều bị né tránh với nhiều lý do khác nhau hoặc không nghe điện thoại.

Do đó, anh Minh đã khởi kiện ông T. ra Tòa Án Nhân Dân thành phố Tân An. Khi tòa án thụ lý và xác minh thì mới lộ ra chuyện ông T. công tác tại Văn Phòng Cảnh Sát Điều Tra chứ không phải Phòng Cảnh Sát Phòng Chống Ma Túy và ông T. cũng đã xuất ngũ.

Tòa án Tân An tiến hành các thủ tục triệu tập ông T nhiều lần nhưng ông ta vẫn không đến.

Mệt mỏi, anh Minh đã ủy quyền cho người đại diện tiến hành gửi đơn tố giác ông Võ Ngọc T.

Cuối năm 2018, Tòa Án Nhân Dân thành phố Tân An đã tiến hành các thủ tục gửi đến Viện Kiểm Sát, Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra đề nghị xem xét, truy tố ông T. vì có dấu hiệu phạm tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Tuy nhiên, theo báo Tuổi Trẻ, cho đến nay phía đại diện công an chỉ đến gặp anh Minh để “xin” thu hồi lại thẻ ngành công an và thẻ đảng viên của ông T. Trong khi đó, việc điều tra dấu hiệu phạm tội theo đề nghị của tòa án vẫn chưa được tiến hành. (Tr.N)
Nguoi Viet 


Mẹ ‘liệt sĩ’ bị cướp đất, còn bị thanh tra chính phủ đòi $15,000

blank
Bà Lê Thị Tích và hóa đơn gửi khô cá ngựa. (Hình: Facebook Trương Châu Hữu Danh)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hôm 7 Tháng Ba, nhà báo Trương Châu Hữu Danh của báo điện tử Làng Mới công khai trên trang cá nhân vụ một “Mẹ Việt Nam Anh Hùng” [danh hiệu dành cho người có con là liệt sĩ] bị một cán bộ Thanh Tra Chính Phủ làm tiền cả chục ngàn đô khi kêu cứu bị ‘đại gia’ cướp đất đai.

Theo ông Danh, bà Lê Thị Tích, 92 tuổi, có con là liệt sĩ. Bà Tích sở hữu một mảnh đất vườn ở Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu. Suốt mấy chục năm qua, bà và các con chăm sóc mảnh vườn, mưu sinh nhờ trồng rau, nuôi gà.

Từ khi một dự án khách sạn và sòng bài mọc lên, giá đất tại khu Hồ Tràm tăng vùn vụt. Một ngày, bà Tích phát hiện đất vườn của bà bỗng nhiên do ông Tăng Minh Hòa không quen biết với bà “đứng tên”.

Ông Danh viết trên trang cá nhân: “Bà Tích kêu cứu khắp nơi, và được giới thiệu gặp ông Hoàng Đức Cần, cán bộ Thanh Tra Chính Phủ. Ông Cần ra giá $15,000 đô la thì sẽ giúp. Người cháu bà Tích bán mảnh đất đem ra tận trụ sở Thanh Tra Chính Phủ, vào phòng của ông Cần để đưa. Ông Cần nói “chưa đủ” và đưa số tài khoản khiến gia đình bà phải chạy vạy vay thêm 50 triệu đồng ($2,157) để chuyển khoản. Rồi ông Cần lại nói “chưa đủ”, gia đình bà Tích phải vay nóng thêm 30 triệu đồng ($1,294) để đưa. Rồi ngày Tết [Kỷ Hợi], gia đình bà phải chạy mua cho được nửa ký khô cá ngựa, chuyển ra trụ sở cho ông Cần, chưa kể 15kg tiêu sọ…”

Ông Danh cũng cho hay những gì mà bà Tích phải cống nộp cho ông Cần “trị giá gấp ba lần cái nhà bà đang ở” và đề xuất ông Đặng Công Huẩn [phó Tổng Thanh Tra Chính Phủ] ngó xuống mà trị quân”.

Hàng trăm blogger đã chia sẻ và bày tỏ sự ủng hộ ông Danh giúp đòi lại công lý cho bà Tích và đưa vụ này ra ánh sáng.

Tuy vậy, báo điện tử Tiếng Dân hồi Tháng Tư, 2018, từng công khai một lá đơn của nhóm dân oan Thủ Thiêm (gồm 71 hộ dân tại ba phường An Khánh, Bình Khánh và Bình An) tố cáo ông Đặng Công Huẩn: “đã có hành vi cố tình không thực hiện chức năng, nhiệm vụ của thanh tra theo quy định của pháp luật, nhằm bao che cho các đối tượng bị tố cáo về việc lạm dụng chức vụ và quyền hạn, cố ý làm trái pháp luật trong việc quản lý và sử dụng đất đai, hủy hoại tài sản XHCN, tài sản nhà ở của công dân nằm ngoài ranh quy hoạch để thâu tóm, chiếm đoạt đất đai, tham nhũng… trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng để xây dựng dự án khu Đô thị mới Thủ Thiêm ở Sài Gòn.”

Đến nay, không thấy các báo nhà nước đề cập về việc giải quyết lá đơn tố cáo ông Huẩn và ở thời điểm hiện tại, ông ta vẫn đang làm việc bình thường. (T.K.)

Nguoi Viet

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ