Nếu cứ quyết xây thủy điện Đồng Nai 6-6A, rồi sẽ phải trả giá! - Cô dâu Việt tại Hàn ôm 2 con nhảy lầu chết thảm - Áo lót Trung Quốc chứa chất gây ung thư - “Khai tử” xe máy không đạt chuẩn

23 Tháng Mười Một 20123:00 CH(Xem: 2483)

Nếu cứ quyết xây thủy điện Đồng Nai 6-6A, rồi sẽ phải trả giá!

Thứ Sáu, 23/11/2012 23:15

TS Lê Minh Đức, Trưởng Phòng Môi trường và Phát triển bền vững Viện Chiến lược, Chính sách công nghiệp (Bộ Công Thương) khẳng định ngay cả khi Chính phủ quyết định xây 2 thủy điện này, ông cũng phản đối

* Phóng viên: Thưa ông, việc xây dựng thủy điện Đồng Nai 6, 6A vẫn tiếp tục gây tranh cãi. Là chuyên gia về môi trường, từng tham gia vào các đề án xây dựng thủy điện quan trọng trong cả nước, ông ủng hộ hay không?

 

 

blank

- TS Lê Minh Đức:

 

 

Tôi ủng hộ quan điểm của UBND tỉnh Đồng Nai là không nên xây, không nên phát triển thủy điện ở đó vì đây là khu vực rừng quốc gia. Tôi muốn nhấn mạnh rằng có thể rừng ở đây không nhiều bằng chỗ khác nhưng là rừng quốc gia, xây dựng thủy điện có thể ảnh hưởng đến môi trường. Nếu xét về lợi ích kinh tế, có thể đặt vấn đề sau này sẽ phát triển du lịch ở Vườn Quốc gia Cát Tiên thì thu nhập còn lớn hơn thủy điện.

Khi xây dựng một nhà máy thủy điện, người ta phải cân nhắc nhiều lợi ích chứ không phải chỉ kinh tế. Vấn đề cần hết sức cân nhắc là chặn dòng làm thủy điện có thể ảnh hưởng rất lớn đến hệ sinh thái, đặc biệt là hệ sinh thái vùng hạ lưu của các đập. Hiện nay, nhiều ảnh hưởng đã nhận thấy rõ là hệ nước ngầm tụt giảm do chặn dòng và có những ảnh hưởng khác chưa đánh giá được, khoa học cũng chưa nghiên cứu nhưng chắc chắn rằng sẽ phải trả giá vì như thế là can thiệp quá thô bạo vào hệ sinh thái, đặc biệt là hệ thống lưu vực sông. Đến nay, con người chưa đánh giá hết được các hiểm họa môi trường của thủy điện nhưng đã có những bằng chứng về mối liên hệ giữa việc chặn dòng làm thủy điện với hệ sinh thái vùng hạ du.

* Ông có cho rằng mấu chốt gây tranh cãi là do một bên quá đề cao lợi ích kinh tế của dự án trong khi bên kia coi trọng vấn đề môi trường hơn?

- Trên thế giới, người ta đánh giá việc lựa chọn này bằng giá trị đạo đức, không ai đi so sánh giá trị kinh tế cả. Ví dụ tại bang Queensland của Úc, trước đây có một dự án khai thác bauxite. Để khai thác mỏ này phải phá nguyên một cánh rừng nguyên sinh nên thống đốc bang không đồng ý. Người ta hỏi ông thống đốc rằng giữ rừng thì được bao nhiêu tiền trong khi phát triển nhà máy khai thác bauxite nghiễm nhiên thu được 1,5 tỉ USD? Ở đây biết so sánh thế nào? Đó là giá trị đạo đức, người ra quyết định đầu tư khi nhìn thấy sự trường tồn lớn hơn tiền thì không chấp nhận dự án đó. Khó nhất là định lượng các giá trị sinh thái mất đi, làm sao định lượng được, thế giới cũng không có công cụ để định lượng điều này mà nó phụ thuộc vào đạo đức của người ra quyết định chứ không phụ thuộc vào lợi ích kinh tế. Với thủy điện Đồng Nai 6 và 6A, có thể một nhóm người, nhóm cộng đồng nào đó được lợi nhưng ngành công nghiệp Việt Nam không vì thế mà lớn mạnh hơn. Cá nhân tôi không thấy thiệt hại nhiều nếu bỏ 2 thủy điện đó.
blank
Các chuyên gia khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Tiên. Ảnh: VRN

* Nếu vẫn quyết định triển khai thì hậu quả thế nào?

- Tôi xin khẳng định rằng có rất nhiều việc Chính phủ đã quyết rồi nhưng lựa chọn cuối cùng vẫn phải nghiêng về lợi ích liên quan đến môi trường. Nếu xây thêm 2 đập theo dự án thủy điện 6 và 6A trên dòng sông vốn đã có nhiều đập thủy điện này thì chắc chắn vùng hạ lưu sẽ bị ảnh hưởng. 

* Theo ông, Chính phủ đã có đủ sự tham mưu, tư vấn tốt nhất trước khi quyết định hay chưa?

- Chính phủ nghe hết rồi, vấn đề là quyết định thế nào thôi. Chúng ta đang phát triển quá nhiều thủy điện. Năm ngoái, Bộ Công Thương đã phải rà soát, cắt giảm vài chục dự án thủy điện nhỏ. Liệu thủy điện có xanh, sạch như chúng ta nghĩ không? Tôi thấy nó đang gây nhiều hậu quả cho hệ sinh thái nhưng khó đo lường được. Các luận chứng kinh tế chỉ đánh giá sản lượng điện, giá trị kinh tế mang lại nhưng không tính đến mất mát hệ sinh thái phải trả. Cho nên, ngay cả khi Chính phủ quyết định xây 2 thủy điện này, tôi vẫn phản đối.

Ông Nguyễn Vũ Trung ra khỏi hội đồng thẩm định

Ngày 23-11, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Vũ Trung, Phó trưởng Phòng Đánh giá môi trường tổng hợp, Cục Thẩm định và Đánh giá tác động môi trường (Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường), nói ông không còn là thành viên hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A. Việc ra khỏi hội đồng thẩm định là để “tránh áp lực”.

Liên quan đến 2 dự án thủy điện này, trước đó, ngày 8-11, ông Trung có nói báo chí, nhà khoa học phải khách quan, trung thực, thể hiện danh dự, lòng tự trọng và tính chịu trách nhiệm của mình; không thể à ơi theo tâm lý bầy đàn; cần nhìn về tương lai của đất nước, của con cháu mà sống có trách nhiệm; những phát ngôn trước công luận phải gắn với tự trọng, danh dự, phẩm giá của mình...

T.Dũng

TÔ HÀ thực hiện

 

Cô dâu Việt tại Hàn ôm 2 con nhảy lầu chết thảm

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, một phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc đã ôm hai con nhảy lầu tự tử vào hôm nay. Ba mẹ con chết ngay tại chỗ. 


 

blank
Ảnh minh họa nhiều phụ nữ Việt Nam được môi giới để lấy chồng Hàn Quốc. Ảnh: Tuổi trẻ
Được biết, người phụ nữ này sống cùng gia đình nhà chồng ở thành phố cảng phía nam Busan.

 

Ba mẹ con đã nhảy từ tầng 18 của một tòa nhà chung cư.

Cảnh sát không tiết lộ danh tính của người phụ nữ 27 tuổi này. Hai con của cô gồm có một trai, một gái. Bé gái 7 tuổi và bé trai 3 tuổi.

Theo cảnh sát Hàn Quốc, cặp vợ chồng kết hôn được 8 năm. Hiện nay, hai vợ chồng đã li hôn.

Cảnh sát nói rằng người chồng (47 tuổi) đã không ngăn được người vợ và hai con nhảy lầu, vì khi đó căn phòng đã bị khóa.

Cảnh sát cho biết họ sẽ điều tra thêm các tình tiết trong thư tuyệt mệnh của người vợ được viết bằng tiếng Việt và sẽ thẩm vấn thêm người chồng về vụ việc đau lòng này.

Hiện nay, có rất nhiều phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc. Tuy nhiên, một số người không có được cuộc sống như ý muốn, thậm chí phải hứng chịu kết cục bi thảm.

Hồi tháng 5/2011, một người chồng Hàn Quốc là nông dân đã đánh người vợ gốc Việt tới chết khi đứa con 19 ngày tuổi của họ đang nằm cạnh người vợ.

Năm 2010, một phụ nữ Việt khác đã bị chồng giết chỉ một tuần sau khi họ kết hôn. Còn năm 2008, một phụ nữ khác đã nhảy từ trên tầng cao của tòa chung cư vì bị chồng và mẹ chồng lạm dụng.

 

 

Lê Thu (theo Yonhap/ GP)

Áo lót Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Thứ Sáu, 23/11/2012 22:58

Dù chứa chất gây ung thư nhưng theo cơ quan chức năng, chất lạ trong áo ngực Trung Quốc chưa đến mức nguy hại* Tiếp tục xét nghiệm vải và mút xốp áo ngực Trung Quốc

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 23-11, TS Vũ Đức Lợi, Phó Viện trưởng Viện Hóa học (Viện Khoa học - Công nghệ), cho biết kết quả phân tích định lượng trong một số mẫu áo ngực Trung Quốc đã phát hiện chất gây ung thư. Tuy nhiên, ông Lợi cho rằng hàm lượng chất gây ung thư tìm thấy trong những mẫu áo ngực này chưa đến mức nguy hại cho sức khỏe người sử dụng.

Bộ Y tế chờ Bộ Công Thương !

Theo ông Lợi, kiểm nghiệm hơn 30 mẫu áo ngực Trung Quốc mang 3 nhãn hiệu Menganaeroi, Qiuaziwanli và Magneric có túi dầu khoáng, Viện Hóa học đã phát hiện 2 chất trong nhóm Polycyclic aromantic hydrocarbon (PAH) là Anthracene (C14H10) và Pyrence (C16H10). Trong đó, trong dầu khoáng, hàm lượng Pyrence từ 0,140 mg đến 0,192 mg/kg; Anthrancene từ 0,068 đến 0,082 mg/kg.

Ông Lợi cho biết PAH có khả năng gây ung thư nếu sử dụng với hàm lượng lớn nhưng hiện Việt Nam chưa có tiêu chuẩn cụ thể về hàm lượng cho phép của các chất này. “Theo quy định của cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, giới hạn hàm lượng PAH cho phép là 25 mg/kg. Như vậy, hàm lượng PAH tìm thấy trong áo ngực Trung Quốc thấp hơn nhiều” - ông nói.
blank

Áo ngực bày bán ở chợ Hòa Khánh- Đà Nẵng

Ngoài kết quả phân tích nói trên, các nhà khoa học cũng phát hiện trong một số mẫu áo ngực Trung Quốc có kẽm và silicon, hợp chất sử dụng làm phụ gia trong ngành nhựa, cao su và dược phẩm.

TS Lợi cho rằng những chất này có thể không đáng ngại cho sức khỏe người sử dụng vì dầu khoáng trong áo ngực chỉ nguy hiểm khi túi chứa chất này bị vỡ. Trong khi đó, các loại vải, mút xốp nếu có chất độc sẽ nguy hại hơn rất nhiều vì tiếp xúc trực tiếp với da . “Trong hàng chục mẫu áo ngực được gửi đến đều có màu sắc sặc sỡ, chất liệu vải, mút xốp khác nhau. Tới đây, các nhà khoa học sẽ tiếp tục phân tích thành phần vải, mút xốp trong nhóm áo ngực này để có khuyến cáo đến người tiêu dùng” - ông Lợi thông tin thêm. 

Cùng ngày, ông Trần Đức Long, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế), cho biết sản phẩm áo ngực không thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế mà thuộc Bộ Công Thương, đầu mối quản lý về chất lượng hàng hóa.

Tuy nhiên, trước công bố áo ngực Trung Quốc chứa chất gây ung thư, đại diện Bộ Y tế cho rằng vẫn chưa nhận được văn bản từ Bộ Công Thương đề nghị phối hợp làm rõ việc có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng hay không.

Quản lý thị trường lại...chờ ngành y tế

Chiều 23-11, ông Nguyễn Nho Hậu, Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT Đà Nẵng, cho biết đến thời điểm này, đơn vị vẫn chưa nhận được kết luận chính thức từ ngành y tế là hóa chất trong áo ngực Trung Quốc có gây ung thư hay không nên chi cục đang chờ kết luận rồi mới có quyết định. Tuy nhiên, chi cục vẫn chỉ đạo các đội QLTT tăng cường kiểm tra và nếu phát hiện áo ngực không có nguồn gốc, xuất xứ sẽ thu hồi và xử lý theo quy định.

Trong khi đó, ông Phan Hoàn Kiếm, Chi cục trưởng Chi cục QLTT TPHCM, cho rằng trước đây, khi có thông tin áo ngực Trung Quốc chứa chất lạ, chi cục chỉ đạo các đon vị trực thuộc kiểm tra ngay mặt hàng này. Sau đó, lực lượng QLTT đã tịch thu, tiêu hủy hàng chục ngàn áo ngực Trung Quốc vi phạm. Tuy nhiên, không công khai như trước nhưng áo ngực Trung Quốc vẫn còn bày bán ở nhiều chợ.

DUNG NHUNG - DŨNG HẢI

“Khai tử” xe máy không đạt chuẩn

Thứ Sáu, 23/11/2012 23:09

Theo dự thảo đề án của Bộ GTVT, xe máy lưu thông trên đường không có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn khí thải sẽ bị xử phạt theo Nghị định 71; xe cũ, nhiều lần kiểm tra không đạt chuẩn sẽ bắt buộc bị loại bỏ

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tại hội nghị về an toàn giao thông tổ chức hôm 22-11 ở Hà Nội, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết tới đây, những xe máy cũ khi kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhiều lần không đạt thì phải bị loại bỏ. Theo ông Trịnh Ngọc Giao, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, dự thảo đề án kiểm soát khí thải xe máy đang được Bộ GTVT xem xét trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
blank
Xe máy có thể bị kiểm soát khí thải trong thời gian tới

Áp dụng tại 5 TP

Theo ông Giao, ở nước ta, xe máy chiếm đến 95% lượng xe cơ giới và đáp ứng 90% nhu cầu đi lại tại các TP. “Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều xe máy nhưng không được kiểm soát chặt chẽ đang là nguyên nhân gây ra tai nạn, ùn tắc giao thông và ô nhiễm không khí tại các TP lớn. Từ lâu, xe máy sản xuất trong nước và nhập khẩu đã được kiểm tra ngay từ đầu về chất lượng, an toàn kỹ thuật và khí thải nhưng sau đó, khi xe đưa vào lưu hành thì không bị một hình thức kiểm tra nào” - ông Giao phân tích.

Hiện nhiều nơi trên thế giới như châu Âu, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore… đã kiểm tra xe máy cũ. “Họ sử dụng các biện pháp hành chính, công cụ kinh tế để loại bỏ xe máy cũ mất an toàn, gây ô nhiễm môi trường” - ông Giao nói.

Nhận thấy việc kiểm tra xe cũ ở Việt Nam sẽ gặp không ít khó khăn nên lần này, Cục Đăng kiểm đề xuất kiểm tra khí thải theo thời gian lưu hành của phương tiện. Theo đó, những xe lưu hành chưa quá 5 năm sẽ không thuộc diện phải kiểm tra khí thải. Việc kiểm tra khí thải, dán tem chứng nhận sẽ được thực hiện hằng năm. Trước tiên, sẽ kiểm tra khí thải xe máy tại 5 TP trực thuộc Trung ương là Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. 

Không tịch thu nhưng bị phạt

Đề án kiểm soát khí thải xe máy đã được Bộ GTVT giao cho Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu, soạn thảo từ năm 2008. Tuy nhiên đến nay, dự thảo đề án vẫn chưa được Bộ GTVT thông qua để trình Chính phủ phê duyệt vì nhiều nguyên nhân. Rút kinh nghiệm lần trước, dự thảo lần này chỉ đề xuất kiểm tra khí thải. Theo ông Trịnh Ngọc Giao, trong tương lai, ngoài khí thải cũng cần bắt buộc kiểm định an toàn kỹ thuật đối với tất cả xe máy đang lưu hành. Những xe không đạt tiêu chuẩn phải được bảo dưỡng, sửa chữa và kiểm định lại. Tuy nhiên, thực tế ở Việt Nam, việc kiểm định an toàn kỹ thuật chưa thể làm ngay mà phải từng bước.

Do trong nước chưa sản xuất được nên Cục Đăng kiểm sẽ nhập khẩu thiết bị kiểm tra khí thải để trang bị cho các cơ sở đăng kiểm tại 5 TP lớn. Sau khi đề án được Chính phủ phê duyệt, Bộ GTVT sẽ họp bàn với 5 hãng sản xuất xe máy lớn để tận dụng khoảng 500 đại lý ủy nhiệm của họ trên toàn quốc tham gia kiểm tra khí thải xe máy.
blank
Theo dự thảo đề án của Bộ GTVT, xe máy sẽ được kiểm soát khí thải trong thời gian tới. Ảnh: TẤN THẠNH

Ông Giao cho biết: “Thiết bị kiểm tra khí thải sẽ do các hãng xe trang bị. Chủ phương tiện chỉ phải trả một khoản phí kiểm tra rất thấp và nhận được giấy chứng nhận cùng tem đạt chuẩn nếu phương tiện đạt yêu cầu về khí thải. Xe nào chưa đạt tiêu chuẩn về khí thải sẽ được đề nghị sửa chữa để kiểm tra lại”.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, dự thảo đề án không đề cập việc tịch thu phương tiện sau nhiều lần kiểm tra mà khí thải vẫn không đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khi lưu thông, những xe máy không có giấy/tem chứng nhận đạt tiêu chuẩn về khí thải sẽ bị xử phạt theo Nghị định 71 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; những xe cũ, không đạt tiêu chuẩn về khí thải sẽ bị loại bỏ.

Lao động nghèo bị ảnh hưởng

Theo ông Nguyễn Khánh Toàn, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, do suy giảm kinh tế, đời sống của đại bộ phận người dân đang hết sức khó khăn. “Việc kiểm soát khí thải để chống ô nhiễm ở các đô thị là việc làm cần thiết nhưng cần phải có lộ trình. Hiện nay, đại bộ phận người dân đi lại bằng xe máy, trong đó rất nhiều người nghèo phải mưu sinh trên những chiếc xe máy quá cũ, nên sẽ bị ảnh hưởng” - ông nhận xét.

TPHCM: Xử lý gần 1.200 xe “mù’

Xác định xử lý phương tiện không đủ điều kiện an toàn kỹ thuật là mục tiêu quan trọng đối với việc thiết lập trật tự giao thông, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM (PC67) đã lập tổ chuyên xử lý các loại xe không đạt tiêu chuẩn. Ra quân từ giữa tháng 6-2012 đến nay, tổ này đã xử lý gần 1.200 trường hợp mô tô không đèn, không biển số, không kính chiếu hậu, không giấy tờ...

Thượng tá Trần Thanh Trà, Phó Phòng PC67, cho biết CSGT tiếp tục kiên quyết xử lý các loại xe vi phạm về kỹ thuật, an toàn theo chỉ đạo của UBND TP.

Q.Lâm

Bài và ảnh: THẾ KHA
 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ