Kết Quả Thượng Đỉnh Mỹ - Triều: Công Cốc?

02 Tháng Ba 20192:57 SA(Xem: 1742)

KẾT QUẢ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU: CÔNG CỐC?

trump kim art

Đúng như sự tiên đoán của nhiều người, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 kết thúc mà không thu được kết quả nào. Lãnh đạo hai nước không đạt được thỏa thuận giải trừ vũ khí hạt nhân hay chấm dứt chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên. Chưa đầy 24 tiếng sau khi Trump ăn tối cùng Kim (tối 27/2) rồi đưa ra rất nhiều hứa hẹn, hai người đường ai nấy đi.

Theo lịch làm việc của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều ngày 28/2/2019 do Thông Tấn Xã Việt Nam đưa tin trước đó, “ông Trump sẽ bắt đầu ngày làm việc thứ hai hội nghị thượng đỉnh Hà Nội bằng một cuộc gặp riêng với ông Kim Jong-un, dự kiến kéo dài 45 phút”. Sau đó, dù đàm phán diễn tiến theo chiều hướng tốt hay xấu thì Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim vẫn sẽ tổ chức họp báo sau hội nghị vào khoảng gần 15 giờ 50 (giờ Hà Nội).
Tuy nhiên, hai nhân vật chính cùng rời khỏi nơi gặp gỡ là khách sạn Metropole, vào khoảng 13 giờ 25 ngày 28/2, không ăn trưa chung, mà mỗi người trở về khách sạn riêng. Sau đó, ông Trump tiến hành họp báo vào lúc 14 giờ cùng ngày, thông báo hội nghị kết thúc mà không có thỏa thuận nào, rồi nhanh chóng lên đường về nước. VOV đưa tin: Ông Trump và ông Kim Jong Un rời hội nghị sớm, không đạt thỏa thuận
Báo Lao Động dẫn lời Tổng thống Donald Trump giải thích lý do thượng đỉnh không đạt được thỏa thuận. Ông Trump chỉ nói rằng, “Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 tại Hà Nội không đạt được thỏa thuận do Triều Tiên yêu cầu dỡ bỏ trừng phạt”, còn phía Mỹ không đồng ý. Trước mắt, ông Trump và ông Kim “chưa cam kết tổ chức một cuộc thượng đỉnh nữa”.
Đã lỡ gọi ông Kim là bạn nên dù không đạt thỏa thuận, ông Trump vẫn ca ngợi quan hệ “nồng ấm” với ông Kim, theo VOV. Ông Trump nói trong lúc trả lời phỏng vấn: “Chúng tôi đều thích nhau và chúng tôi có một mối quan hệ tốt đẹp”. Ông Trump còn khen ông Kim là “một người mạnh mẽ” và “sẽ không nghe lệnh từ bất kỳ ai”.
VOA dẫn lời ông Trump: Tôi tin ông Kim Jong Un không dính dáng đến cái chết của sinh viên Mỹ. Biện hộ cho nhà độc tài đã gây ra cái chết của sinh viên Mỹ Otto Warmbier, sau khi bị Bắc Hàn giam giữ, tra tấn trong hơn một năm rồi qua đời gần như ngay sau khi được đưa về Mỹ trong tình trạng hôn mê. Warmbier bị kết án 15 năm lao động khổ sai chỉ vì lấy trộm một áp phích tuyên truyền, nhưng vì Trump làm bạn với Kim, nên số phận của sinh viên Mỹ này bị bỏ rơi. 
 
Trang Thế Giới và Việt Nam đặt câu hỏi: Thấy gì qua buổi họp báo 28/2 của Tổng thống Trump? Bài viết nhận định: “Hai bên rõ ràng chưa tìm một nhận thức chung cho phép hóa giải những điều kiện mà mỗi bên đưa ra, gắn với phi hạt nhân hóa và dỡ bỏ trừng phạt/cấm vận”. Trước đó, giới quan sát và phân tích quốc tế đề cập đến một “thỏa thuận tối thiểu” mà hai bên phải đạt được khi đi đến cuộc gặp ở cấp thượng đỉnh. Sau bao nhiêu lời hứa hẹn từ cả Trump và Kim, đến cả “thỏa thuận tối thiểu” họ cũng không đạt được.
Infonet có bài: Các chuyên gia lý giải về kết quả bất ngờ của thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2. Theo ông Akira Kawasaki, thành viên của Ủy ban Quốc tế nhằm Xóa bỏ Vũ khí Hạt nhân, không thể trông mong chuyện ông Trump sẽ đạt được thỏa thuận xóa bỏ vũ khí hạt nhân với Triều Tiên, khi trước đó, chính quyền Trump đã rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), đẩy thế giới vào nguy cơ chạy đua vũ trang mới.
Ông Joseph Yun, cựu quan chức ngoại giao cấp cao của Mỹ, bình luận: “Chúng ta từng nói rằng kết quả ở Singapore là không rõ ràng, nhưng ít nhất tại đó những nền tảng ban đầu đã được lập ra. Giờ đây, chính quyền Trump đang hạ thấp những kết quả có thể đạt được nhưng cuối cùng vẫn không có được điều tối thiểu mà mình muốn”.
Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về kết quả thượng đỉnh Mỹ – Triều, báo Tiền Phong đưa tin. Đã lỡ tự xưng là “trung tâm hòa giải quốc tế”, giờ lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đường ai nấy đi sau cuộc gặp không kết quả nên Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN cố vớt vát: “Việt Nam chia sẻ mong muốn của cộng đồng quốc tế là các bên tiếp tục kiên trì đối thoại giải quyết các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên cũng như thúc đẩy quan hệ giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên; sẵn sàng tiếp tục đóng vai trò xây dựng, kiến tạo hòa bình”.
Diễn biến bất ngờ: Gần nửa đêm 28/2/2019, phái đoàn Triều Tiên tổ chức họp báo đột xuất để thông báo về kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2. Người chủ trì lại không phải Chủ tịch Kim Jong-un mà là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ri Yong Ho. Trái với những gì ông Trump đã nói trong buổi họp báo vào buổi chiều cùng ngày, Triều Tiên khẳng định chỉ đề nghị Mỹ dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận, theo Thông Tấn Xã Việt Nam. 
Trang Trí Thức Trẻ đưa tin: Họp báo lúc nửa đêm, Triều Tiên tuyên bố: Từ chối đề nghị của chúng tôi, Mỹ bỏ lỡ cơ hội “ngàn năm có một”. Theo đó, lúc 0h ngày 1/3, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho họp báo và khẳng định: Bình Nhưỡng chỉ theo đuổi dỡ bỏ từng phần, chứ không phải toàn bộ cấm vận.
Ông Ri nói: “Chúng tôi chỉ yêu cầu xóa bỏ một số chứ không phải tất cả các lệnh trừng phạt. Cụ thể, [chúng tôi đề nghị xóa bỏ] 5 trong số 11 lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Năm lệnh này được áp dụng từ năm 2016-2017“. Bà Choe Son-Hui, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên, đe dọa: “Mỹ không chấp nhận đề xuất của chúng tôi là đang để lỡ cơ hội ngàn năm có một. Tôi không thể đảm bảo rằng cơ hội này sẽ được đưa ra cho phía Mỹ một lần nữa“.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ