“Lô cốt” trở lại

22 Tháng Mười Một 20123:00 CH(Xem: 3257)

Trong khi 52 “lô cốt” đang chiếm dụng mặt đường ở TP.HCM chưa rút đi thì thông tin hàng loạt “lô cốt” mới chuẩn bị mọc lên càng khiến người dân TP.HCM lo lắng. Nỗi ám ảnh kẹt xe tắc đường đang quay trở lại.

Kẹt xe ở trung tâm

Tình trạng kẹt xe ở các tuyến đường có “lô cốt” tại trung tâm TP.HCM, nhất là vào những giờ cao điểm, đang khiến người dân khổ sở. Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, chỉ một đoạn ngắn trên đường Nguyễn Thị Nghĩa, Q.1 đã có 2 “lô cốt” chiếm dụng giữa mặt đường. Một cái để phục vụ công trình di dời tuyến cáp ngầm 220 KV Nhà Bè - Tao Đàn do Công ty CP đầu tư kinh doanh điện lực TP.HCM làm chủ đầu tư, dài hơn 20 m, bề rộng chiếm hơn nửa mặt đường. Điều đáng nói là ở “lô cốt” này không hề thấy ghi thời gian thi công và hoàn thành, vi phạm quy định về công bố thông tin của Sở GTVT.

 Lô cốt xuất hiện
“Lô cốt” choán đường Nguyễn Thị Nghĩa (Q.1) - Ảnh: Đình Mười

Cách đó hơn 100 m, sát vòng xoay Phù Đổng (một điểm nóng ùn tắc giao thông của TP lâu nay do lưu lượng xe rất lớn), một “lô cốt” khác chiếm dụng đến 2/3 diện tích mặt đường cũng vừa xuất hiện. Chủ đầu tư “lô cốt” này là Công ty truyền tải điện 4. “Lô cốt” này cũng không ghi thời gian thi công và hoàn thành. Bà Trần Thị Nhiệm, một người dân ở Q.1, bức xúc: “Từ ngày “lô cốt” mọc lên thì khu vực này thường xuyên kẹt xe. Thanh tra GTVT cần đến kiểm tra xem họ có thực hiện đúng quy định không”.

Tương tự, các đường Hoàng Lê Kha, Bến Phú Lâm (P.9, Q.6) cũng đang bị hàng loạt “lô cốt” của dự án Thành phần số 4 (cải tạo kênh và đường dọc kênh Tân Hóa - Lò Gốm) chiếm dụng, gây kẹt xe thường xuyên, việc buôn bán của người dân hai bên đường rơi vào cảnh ế ẩm. Nhiều căn nhà trên tuyến đường này phải đóng cửa suốt ngày vì “lô cốt” chình ình phía trước, không làm ăn, kinh doanh gì được. Tiếp xúc với PV Thanh Niên, nhiều người dân ở đây cho biết họ càng lo lắng khi thấy đơn vị thi công chất 5, 6 ống cống đường kính hơn nửa mét trên vỉa hè. Các ống cống này nằm chồng lên nhau, chông chênh, có thể lăn xuống gây tai nạn. Đáng nói, dãy “lô cốt” trên đường Hoàng Lê Kha, nhà thầu là liên danh Công ty cổ phần phát triển kỹ thuật xây dựng TDC và Công ty TNHH xây dựng công trình Hùng Vương, cũng không thấy ghi thời hạn thi công và hoàn thành theo quy định để người dân giám sát.

Theo Thanh tra Sở GTVT, toàn TP đang có tổng cộng 52 “lô cốt” trên 20 tuyến đường, phục vụ thi công các dự án. Trong đó, dự án Nâng cấp đô thị (lưu vực Tân Hóa - Lò Gốm) đứng đầu với 13 “lô cốt”, các công trình cải tạo hệ thống thoát nước, sửa chữa và nâng cấp cầu, đường còn lại có 38 “lô cốt”. Thanh tra GTVT dù đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm, xử phạt hành chính nhiều nhà thầu nhưng tình trạng thi công cẩu thả (không có giấy phép, tái lập mặt đường gian dối, để vật liệu, đất đá, phương tiện ngoài phạm vi thi công...) vẫn không giảm.

Nhiều nhà thầu vi phạm

52 “lô cốt” hiện hữu chưa biết khi nào xong thì sắp tới, TP sẽ có thêm nhiều “lô cốt” mới xuất hiện. Theo Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước, sẽ có thêm hàng loạt “lô cốt” phục vụ thi công các dự án thoát nước, chống ngập. Trong đó, một số dự án thi công trong các khu vực đông đúc dân cư, mật độ lưu thông cao có khả năng gây kẹt xe lớn. Cụ thể, ngay sau Tết Nguyên đán 2013, Trung tâm chống ngập sẽ thực hiện 11 dự án cải tạo và xây dựng hệ thống thoát nước với tổng chiều dài hơn 4 km cống. Sẽ có 13 tuyến đường bị đào để đặt cống gồm Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh); Hậu Giang (Q.Tân Bình); Dương Tử Giang (Q.5); Tân Hòa Đông, Hậu Giang, Tháp Mười, Phạm Đình Hổ (Q.6); Phạm Thế Hiển (Q.8), Lê Đức Thọ, Lê Quang Định (Q.Gò Vấp); Thái Phiên (Q.11); QL1 (Q.12); QL50 (H.Bình Chánh). Trong đó, nhiều dự án sẽ phải kéo dài đến giữa năm 2013. Chẳng hạn như dự án xây dựng hệ thống thoát nước đường Phạm Đình Hổ, Hậu Giang, Tháp Mười (Q.6)...

Ngoài ra, ngành điện lực, cấp nước, viễn thông cũng sẽ triển khai đào đường để thi công nhiều dự án cấp nước, cáp điện, chiếu sáng...

Điều đáng nói, thời gian qua có rất nhiều nhà thầu vi phạm trong thi công, khiến tình trạng kẹt xe gia tăng và gây lo ngại khi nhiều công trình sắp được đưa vào triển khai. Để xử lý tình trạng này, ông Bùi Xuân Cường, Phó giám đốc Sở GTVT, dứt khoát: “Mẫu rào chắn đã quy định rõ rồi, chủ đầu tư, nhà thầu nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Thực tế vừa qua Sở GTVT đã đình chỉ một loạt nhà thầu để xảy ra vi phạm như thi công không phép, rào chắn sai mẫu, tái lập gian dối”.

Ông Cường khẳng định TP.HCM sẽ kiên quyết không tiếp nhận hồ sơ xin phép đào đường của các nhà thầu không khắc phục các sai phạm trước đó. “Sở GTVT sẽ chỉ đạo các khu quản lý giao thông đô thị, ban quản lý các dự án lật lại hồ sơ tất cả chủ đầu tư, nhà thầu đào đường đã vi phạm mang tính hệ thống trong thời gian qua, hoặc cố tình vi phạm, từ đó sẽ đưa vào danh sách bị ngừng cấp phép tham gia các dự án hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP".

 Các công trình có rào chắn chiếm dụng mặt đường trên địa bàn TP.HCM (ngày 9 đến 15.11.2012)
blank

 

Xử phạt nhiều nhà thầu, chủ đầu tư

Trong tuần trước, Thanh tra Sở GTVT đã xử lý 41 trường hợp, phạt tổng cộng gần 300 triệu đồng. Các công ty bị phạt gồm Công ty TNHH MTV công trình giao thông Sài Gòn, Công ty VIC, Công ty CP đầu tư kinh doanh điện lực TP.HCM, Công ty TNHH An Thuận, Xí nghiệp thoát nước lưu vực Bắc Tàu Hủ, Công ty CP cấp nước Gia Định, Công ty CP đầu tư xây dựng Tuấn Lộc, Công ty TNHH XDTM Tân Phúc Tiến, Tổng công ty cấp nước Sài Gòn, Công ty TNHH xây dựng điện Lâm Phong, Công ty TNHH xây dựng điện thương mại Thanh Bình, Công ty TNHH xây dựng thương mại Minh Hoàng, Công ty TNHH xây dựng giao thông Phú Thọ Hòa, Liên doanh nhà thầu BMC - Minh Thông, Xí nghiệp truyền dẫn nước sạch, Công ty cổ phần TKXD Quang Anh, Công ty TNHH Hải Hoàng Dương...

Đáng lưu ý, Thanh tra Sở GTVT cũng đã phát hiện nhiều “lô cốt” trái phép, như: Công ty liên doanh xây dựng VIC thi công đấu mối nối cống ngang phi 800 trên đường Võ Thị Sáu, Q.1 thuộc dự án Vệ sinh môi trường không có giấy phép thi công, thi công sai thời gian quy định, mất vệ sinh và không bố trí người điều tiết gây ùn tắc giao thông sáng 15.11.2012. Mặc dù bị thanh tra lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và nhắc nhở nhiều lần nhưng đơn vị vẫn chây ì. Các nhà thầu thi công công trình Nâng cấp mở rộng đường Bà Hom, Q.6; lắp đặt ống cấp nước đường Hưng Long, H.Bình Chánh; trồng trụ điện trên địa bàn Q.Bình Tân (do Công ty điện lực Bình Phú làm chủ đầu tư) không có giấy phép thi công hoặc thi công sai giấy phép... gây mất trật tự an toàn giao thông.

 

Đình Mười

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ