Gạ tình tại showbiz Hoa ngữ: Ngủ với 30 gã đàn ông để có vai diễn

17 Tháng Ba 20197:38 SA(Xem: 1109)

Gạ tình tại showbiz Hoa ngữ: Ngủ với 30 gã đàn ông để có vai diễn

Dương Mịch khẳng định chuyện gạ tình ở showbiz Trung Quốc là điều “xảy ra mỗi phút, mỗi ngày, phim nào cũng chứng kiến một vài diễn viên được nhận vai nhờ đánh đổi".

Gạ tình, quấy rối tình dục và cưỡng bức được xem như một quy luật ngầm của giới giải trí Trung Quốc. Cũng có không ít nữ diễn viên, nghệ sĩ trẻ dám lên tiếng tố cáo hành vi gạ gẫm, quấy rối tình dục. Đáng tiếc, dù họ cung cấp bằng chứng, vấn nạn này chưa bao giờ được quan tâm đúng mức.

Trên Sina, Dương Mịch nói cô là người may mắn khi có thể tồn tại giữa cạm bẫy mà không cần đánh đổi. Tất nhiên, sự may mắn đó cũng có nghĩa nhiều năm cam phận vai phụ dù xuất thân có bối cảnh tốt.

Gạ tình tại showbiz Hoa ngữ: Ngủ với 30 gã đàn ông để có vai diễn
Dương Mịch cũng là nạn nhân từng bị gạ tình. Cô phải vào vai a hoàn vì không chịu nghe theo lời sắp xếp của đạo diễn.

Nữ diễn viên Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa kể cô từng bị hất khỏi vai nữ chính, chỉ được giao vai a hoàn khi không làm theo yêu cầu "gợi mở" từ nhà sản xuất hay bị tát ngay trên phim trường.

"Năm đó, khi đóng Hồng lâu mộng, nhiều diễn viên trẻ hiểu đây là cơ hội vàng giúp họ đổi đời. Họ tìm mọi cách để chen chân vào những vị trí không hợp với họ bằng một giá rất đắt", cô khẳng định.

“Bỏ về Đài Loan sau 8 lần bị gạ gẫm trong 2 tháng”

“Tôi tới Đại lục 2 tháng để hy vọng có thể phát triển sự nghiệp. Tôi gặp gỡ 8 đạo diễn, nhà sản xuất và tất cả họ đều yêu cầu qua đêm để có vai diễn”, Lưu Lạc Nghiên kể. Cô xuất thân là ca sĩ, thành viên nhóm nữ F4 Đài Loan, từng tham gia một số phim như Mùa chim di trú, Hãy giúp tôi.

Lưu Lạc Nghiên thừa nhận môi trường phim ảnh ở Đài Loan phát triển chậm hơn Đại lục trong những năm gần đây. Do đó, cô tìm đường tới Đại lục mang theo hoài bão sẽ thành danh.

Cô được hứa hẹn trả không dưới vài nghìn USD cho mỗi vai diễn nhỏ. Con số này theo cô là “cao hơn nhiều so với thị trường giải trí ở Đài Loan đối với một nghệ sĩ kém tên tuổi”.

Gạ tình tại showbiz Hoa ngữ: Ngủ với 30 gã đàn ông để có vai diễn
Viên Gia Mẫn sẵn sàng đi hát ở bar vì không đồng ý những đề nghị gạ gẫm.

Cô còn được mời chào tham gia vài series phim được phát sóng trên đài truyền hình Chiết Giang.

“Hóa ra họ đều có thêm điều kiện phải qua đêm với đạo diễn hoặc ê-kíp sản xuất. Tôi nói rằng có thể giảm thù lao nhưng không thể bán thân. Kết quả tôi được nhận là sự hắt hủi của đạo diễn”, cô kể lại trên Ifeng.

Để làm chứng cho lời của mình, Lưu Lạc Nghiên đã công bố file ghi âm trò chuyện giữa cô và đạo diễn Thạch Tiêu Lỗi.

“Anh ta cố tình điều đình với tôi bằng các vai diễn. Anh ta gọi tôi là bé cưng, muốn tôi suy nghĩ về việc trở thành tình một đêm”, Lưu Lạc Nghiên kể lại.

Một diễn viên giấu tên cũng thừa nhận từng là nạn bị gạ gẫm của Thạch Tiêu Lỗi. “Tôi được gọi thử vai nhưng qua điện thoại đạo diễn Thạch đưa ra hai yêu cầu lựa chọn. Một là chuẩn bị 800.000 NDT mua vai hoặc ân ái với anh ta”, cô kể.

“Tầm” của Lưu Lạc Nghiên và những diễn viên mới bị gạ gẫm dường như là điều khoản phụ lục trong hợp đồng miệng. Tuy nhiên, đến những diễn viên nổi tiếng hơn như Tưởng Hân, Lưu Đào, Vương Lạc Đan cũng phải chấp nhận cảnh bị coi thường và bị dụ dỗ.

Gạ tình tại showbiz Hoa ngữ: Ngủ với 30 gã đàn ông để có vai diễn
Dương Dung kể về việc các đạo diễn thường "gạ" đọc kịch bản ở phòng riêng.

"Đi thử vai diễn nhưng cảm giác bẽ bàng giống đang bước vào cuộc tuyển chọn tiếp viên phục vụ đại gia", Tưởng Hân nói về sự nhục nhã của nghề diễn.

Nữ diễn viên Tiếu ngạo giang hồ Dương Dung từng bị gạch tên khi không chấp nhận lời đề nghị dụ dỗ từ đạo diễn phim cổ trang.

“Họ, những đạo diễn tôi từng gặp, dùng từ đọc kịch bản, thảo luận diễn xuất khi dụ dỗ các diễn viên đến phòng riêng ở khách sạn. Ngay tại phim trường, các diễn viên dần quen với việc ban đêm bị gõ cửa. Thật tồi tệ”, Dương Dung kể.

Nữ diễn viên Viên Gia Mẫn không đếm nổi số lần cô bị các đạo diễn có tiếng mời mọc qua đêm. Trong các câu chuyện này, cô chỉ như món hàng tình dục. “Tôi sẵn sàng đi hát ở bar, nhảy tại vũ trường chứ không muốn trở thành búp bê tình dục của họ”, Viên Gia Mẫn nói.

Một người mẫu nam tên Hạng Hải đã bị chuốc thuốc, cưỡng bức và sát hại sau khi nghe lời đạo diễn “gặp riêng” tại khách sạn.

Chấn động vụ diễn viên ngủ với 30 gã đàn ông để đổi vai

“Gạ tình ở Trung Quốc ghê tởm đến độ nào ư? Hãy nhìn trường hợp của chính tôi”, diễn viên Trương Ngọc kể trên China Daily. Trương Ngọc sinh năm 1976 tại vùng quê nghèo ở Hồ Bắc, Trung Quốc. Cô từng tham gia một số phim truyền hình như Đế quốc Khang Hi, Yêu cơ, Đại Thanh Mông Cổ…

Cô xinh đẹp và là người có tham vọng. “Một người từng tham vọng như tôi sẽ dễ dàng có các cơ hội ở ngành giải trí nếu chấp nhận đánh đổi”, cô nói.

Năm 2003, Trương Ngọc thừa nhận có được tất cả các vai diễn trong sự nghiệp của mình thông qua việc lên giường với 30 đạo diễn, phó đạo diễn, nhà sản xuất.

Để chứng minh lời nói của mình, Trương Ngọc công bố hơn 20 video sex gây sốc của cô cùng các đạo diễn, trong đó có cả nhà làm phim danh tiếng Hoàng Kiện Trung.

Gạ tình tại showbiz Hoa ngữ: Ngủ với 30 gã đàn ông để có vai diễn
Trương Ngọc thừa nhận luôn phải "qua đêm" với đạo diễn, nhà sản xuất để được đóng phim. Cô còn cung cấp bằng chứng là các clip sex quay lén.

Hoàng Kiện Trung sinh năm 1941, là đạo diễn phim Như Ý, Tiếu ngạo giang hồ 2001, Mẫu nghi thiên hạ. Hoàng Kiện Trung sau đó đuối lý phản hồi: “Tôi say rượu nên không thể nhớ gì về chuyện hôm đó. Tôi chỉ nhớ có mời cô ấy đến ăn và uống rượu”.

“Tại sao phụ nữ phải chịu đựng và im lặng trong những vụ việc đó? Tôi bị gạ gẫm, bị ép phục vụ tình dục để có công việc. Tôi phải im lặng vì tôi đã chấp nhận đánh đổi sao? Nếu phải sống cùng bầy thú dữ, nếu tôi không có nọc độc thì tôi sẽ sống sót bằng cách nào”, Trương Ngọc lên tiếng giữa những tranh cãi.

Việc Trương Ngọc tung hê toàn bộ mặt trái của showbiz Trung Quốc khiến những đạo diễn lớn đứng ngồi không yên. Đạo diễn Trương Kỷ Trung, Hoàng Kiện Trung và Vu Mẫn đồng loạt chỉ trích Trương Ngọc làm ô uế ngành giải trí. Họ cho rằng cô có được những vai diễn nhờ đánh đổi nên không bao giờ xứng đáng hoạt động trong ngành.

Theo Sina, nhiều năm sau vụ tố cáo chấn động, Trương Ngọc trở thành cái tên bị xóa sổ ở showbiz. Cô không còn được tham gia diễn xuất, lặng lẽ lập gia đình và không xuất hiện trước ống kính.

Sẽ có chế tài cho những kẻ gạ tình?

Xử lý những người gạ tình như thế nào là vấn đề nan giải ở Trung Quốc. Đa số các nạn nhân thường chấp nhận im lặng. Một nhà sản xuất phim ở Trung Quốc thừa nhận nếu ngoài 20 tuổi diễn viên vẫn chưa có tên tuổi thì rất khó có khả năng thành công ở tuổi 30. Nghệ sĩ tại showbiz không có nhiều lựa chọn cho nghề nghiệp.

Gạ tình tại showbiz Hoa ngữ: Ngủ với 30 gã đàn ông để có vai diễn
Hoàng Kiện Trung và Thạch Tiêu Lỗi đều chối quanh co khi bị chất vấn.

Ngành giải trí Trung Quốc hàng năm có hàng nghìn cô gái trẻ đẹp, thanh niên ưu tú xuất hiện. Nhưng số lượng người có quyền quyết định lại ít hơn rất nhiều. Quyền lực của họ là tuyệt đối. Trong trường hợp bị tố giác như đạo diễn Thạch Tiêu Lỗi hay Hoàng Kiện Trung, họ đều đưa ra lập luận quanh co để chối tội.

Hồi cuối năm 2018, trong một buổi họp báo với các nhà sản xuất phim ảnh, âm nhạc, đại diện Tổng cục Phát thanh Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc cho biết sẽ giám sát chặt những “ông lớn” showbiz. Họ gọi đây là bước đi đầu tiên trong việc bảo vệ quyền lợi các nghệ sĩ.

Các hiệp hội nghệ sĩ được nhắc nhở phải sát sao và thể hiện rõ vai trò một tổ chức quần chúng trong việc thu thập các thông tin tế nhị từ nghệ sĩ. Họ phải là tổ chức đứng ra đại diện hợp pháp cho quyền lợi được bảo vệ về nhân phẩm của các nghệ sĩ.

Theo Hiểu Nguyệt (Tri Thức Trực Tuyến)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Các đường phố ở London ngày đêm đốt lửa lớn, đốt trầm hương và ớt với nỗ lực làm sạch không khí. Một số người đem xác người chết bỏ vào hố lửa rồi đốt, khói dày đặc và mùi chết chóc bao trùm khắp thành phố.
1. Trận Gettysburg, Nội chiến Mỹ (năm 1863) 5 trận chiến đơn lẻ đẫm máu nhất lịch sử nhân loại: Xác người chất đống - Ảnh 1. Tham chiến: Liên bang miền Bắc - Liên minh miền Nam Tổn thất: Liên bang miền Bắc: 23.000 - Liên minh miền Nam: 23.000 Kết quả: Liên bang miền Bắc thắng. Theo Military History, đây là trận chiến đánh dấu bước ngoặt của Liên bang miền Bắc, đồng thời cũng ghi nhận số lượng tổn thất lớn nhất trong cuộc Nội chiến Mỹ. Sau hàng loạt lợi thế ban đầu, đại tướng Lee dẫn quân miền Nam tiến đánh vùng kiểm soát của Liên bang miền Bắc. Giao tranh diễn ra kịch liệt trong suốt ba ngày trước khi quân đội miền Bắc giành được thắng lợi, đẩy lùi đối phương. Trận đánh được ghi nhận là trận chiến quan trọng nhất của cuộc Nội chiến Mỹ, ghi dấu địa danh Gettysburg và trở thành biểu tượng cho nghị lực và chiến thắng của Liên bang miền Bắc.
1- Tên quốc gia bắt đầu bằng chữ A chấm dứt bằng chữ A. Một quốc gia độc nhất vô nhị của hành tinh này từ ngày sinh ra đã ĐỨNG ĐẦU, hiện ĐỨNG ĐẦU và có thể sẽ mãi ĐỨNG ĐẦU trong danh sách tên các nước trên thế giới. 2- Một quốc gia có số điện thoại bắt đầu bằng SỐ MỘT. 3- Một quốc gia chưa bao giờ bị XÂM LĂNG 4- Một quốc gia tốn tiền nhiều nhất để BẢO VỆ các quốc gia khác. 5- Một quốc gia mà người cùng đường có thể TÁ TÚC và cư trú dù BẠN hay THÙ. 6- Một quốc gia khi lâm nạn không ai cứu trợ vì nó GIÀU NHẤT và là kẻ trước nhất cứu trợ khi các quốc gia khác lâm nạn. 7- Một quốc gia không ai nói CẢM ƠN dù bao giờ cũng nhận ơn từ nó. 8- Một quốc gia luôn bị miệt thị là ĐẾ QUỐC, nhưng chính nó là quốc gia thúc đẩy XÓA BỎ THUỘC ĐỊA sau Thế Chiến Thứ 2.
“Karaoke” là tiếng Việt, có nghĩa là cứ “ca ra là OK”. Vậy là dân ta thoải mái ca ra, dù nhiều khi chẳng OK chút nào. Trong mùa dịch cô Vi này, người người ở nhà, thiếu thú vui giải trí, người ta đâm ra thích “ca ra OK”. Tại Việt Nam, karaoke đã trở thành đại nạn, không biết có trầm trọng hơn dịch bệnh không, nhưng đủ để dân chúng la làng. Người ta hát thoải mái bất kể giờ giấc, nửa đêm vẫn cứ đua nhau gào làm náo động khu phố. Tôi đọc được trên Facebook lời than của một bạn ở Sài Gòn: “Nó hát ngày, hát đêm, hát thêm Chủ Nhật, hát tràn cung mây, hát không cho ai ngủ. Nó chuyển sang “Vùng Lá Me Bay” mà giọng lúc thì ồm ồm, lúc thì rít sần sật lên như thế thì lá bay sao được, bay kiểu gì mà từ trưa tới tối vẫn chẳng hết lá!”.
Ngày nay dầu khuynh diệp bác sĩ Tín không còn nữa nhưng người dân miền Nam tuổi trung niên trở lên ai cũng nhớ đến cái mùi đặc trưng của loại dầu gió thông dụng này. Dầu trị nhiều chứng bệnh, cảm mạo, sổ mũi, đau nhức cơ bắp, ho, đau bụng, đau răng, trầy chảy máu, ngừa gió, ngừa ban cho trẻ em… Người thường dùng nhất là các bà già, phụ nữ sinh đẻ nên dầu khuynh diệp còn được gọi là “dầu bà đẻ”. Bác sĩ Tín người đã tạo ra dầu khuynh diệp Tôi chỉ mới biết “dầu bà đẻ” khi đem chuyện dầu gió ngày xưa ra trò chuyện với mấy ông bạn già. Những câu chuyện góp nhặt đây đó đánh thức ký ức của tôi thời còn bé. Nhớ lại, có lần ba tôi dẫn tôi đến Nhà bảo sanh Hoà Hưng thăm má tôi sanh thằng em út. Vừa bước vào cửa chính đã ngửi thấy nồng nực mùi dầu. Mùi khuynh diệp càng lúc càng nồng khi đi ngang qua các buồng sản phụ dọc theo hai bên.
Bảo Trợ