Móc Khóa Có In Hình Lưỡi Bò Xuất Hiện Tại Hội Chợ Xuân Phú Quốc

30 Tháng Giêng 20192:21 CH(Xem: 393)
  • Tác giả :

Móc khóa có in hình lưỡi bò xuất hiện tại hội chợ Xuân Phú Quốc

blank
Móc khóa có in hình lưỡi bò bày bán tại hội chợ Xuân Phú Quốc. (Hình: Thanh Niên.)

PHÚ QUỐC, Việt Nam (NV) – Giới hữu trách huyện Phú Quốc thu hồi những móc khóa có in hình lưỡi bò được bày bán tại một quầy hàng trong hội chợ thương mại Xuân Kỷ Hợi 2019.

Chiều 29 Tháng Giêng, 2019, ông Võ Thành Nam, giám đốc Trung Tâm Văn Hóa – Thể Thao và Du Lịch huyện Phú Quốc, cho biết giới hữu trách huyện này đã thu hồi khoảng 400 móc khóa, trong đó có khoảng 10 chiếc bằng gỗ có in bản đồ Trung Quốc kèm hình đường lưỡi bò.

Số móc khóa này được bày bán trong một gian hàng bán đồ lưu niệm tại hội chợ thương mại Xuân Kỷ Hợi Phú Quốc 2019.

Ông Nam cho biết chủ gian hàng này khai nhận đã nhập lô hàng khoảng 400 chiếc móc khóa, trong đó có lẫn khoảng 10 chiếc bằng gỗ có in bản đồ Trung Quốc kèm hình ảnh đường lưỡi bò.

Trước đó, ông P.V.L dùng mạng mạng xã hội Facebook để đăng hình ảnh những chiếc móc khóa kèm dòng trạng thái “Đề nghị BQL (Ban Quản Lý) hội chợ Xuân Phú Quốc 2019 kiểm tra lại gian hàng này.” Ông P.V.L nói với phóng viên báo Thanh Niên rằng ông chụp những hình ảnh này vào tối 28 Tháng Giêng tại một gian hàng lưu niệm trong hội chợ Xuân Phú Quốc.

Trước đó, vào Tháng Tám, 2018, cũng báo Thanh Niên đã đăng tải phản ảnh của một phụ huynh việc người này phát hiện bản đồ thể hiện đường lưỡi bò ở khu vực Biển Đông trên bộ đồ chơi “Bản đồ cắm cờ thế giới.”

Không những vậy, thay vì là Biển Đông, bản đồ này ghi là “Nam Hải” theo cách gọi của Trung Quốc. Quần đảo Trường Sa của Việt Nam cũng bị thể hiện dưới cái tên “Nam Sa quần đảo,” là tên gọi phi pháp do Trung Quốc tự đặt ra.

Vị phụ huynh cho biết đã mua sản phẩm trên hai trang mạng là Shopee và dochoigiaoducsom.com (“Đồ chơi giáo dục sớm”).

Tương tự, vào ngày 5 Tháng Chín, 2018, truyền thông trong nước cho biết Nhà Xuất Bản Thế Giới và Công Ty Sách Đinh Tị vừa cho thu hồi cuốn sách do họ phát hành cho học sinh lớp 1 có in hình đường lưỡi bò của Trung Quốc. Cuốn sách có tên “Wow! – Những bí mật kỳ diệu” là sách của tác giả Tôn Nguyên Vĩ (Trung Quốc), được Thỏ Dương Dương và Phúc Bình dịch sang tiếng Việt.

Nhiều phụ huynh đã phát hiện trong phần “Tìm hiểu về phương tiện giao thông” ở trang số 27 có in bản đồ có đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

Đường đứt khúc chín đoạn hay còn gọi là đường lưỡi bò (hình chữ U) do Trung Quốc tự vạch ra trên Biển Đông để tuyên bố chủ quyền lên đến 90% vùng biển này. (K.L)
Nguoi Viet


Phong đại tướng cho hai tướng công an, quân đội

blank
Công an CSVN đặt rào cản và chặn đường vào tòa án ở Hà Nội dù phiên tòa xử các người dân đòi hỏi nhân quyền, dân chủ vẫn được tuyên truyền là “xử công khai.” (Hình: Hoàng Đình Nam/AFP/Getty Images)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ông Tô Lâm, bộ trưởng Công An, và ông Lương Cường, chủ nhiệm Tổng Cục Chính Trị Quân Đội, được thăng cấp từ thượng tướng lên đại tướng.

Hôm Thứ Ba, 29 Tháng Giêng, 2019, Thông Tấn Xã Việt Nam cho hay, trong một buổi lễ ở Hà Nội, Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng đã “trao quyết định” thăng hàm đại tướng cho hai ông Tô Lâm và Lương Cường.

Thông Tấn Xã Việt Nam mô tả hai ông này “là những cán bộ sĩ quan ưu tú, được đảng, nhà nước, nhân dân tin tưởng, trao giữ các cương vị, trách nhiệm quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng quân đội, công an; đã lập được nhiều chiến công, thành tích trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.”

Thông Tấn Xã Việt Nam kể công hai ông Tô Lâm và Lương Cường là: “Trên tất cả các cương vị công tác, dù bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, các đồng chí luôn thể hiện là những cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng; luôn mang hết tinh thần trách nhiệm, năng lực hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao.”

Mới ngày 10 Tháng Giêng vừa qua, báo chí trong nước đưa tin cho hay, ông Tô Lâm lo ngại dân chúng “cố tình phạm tội để được xử tù vì quy định hiện hành về quyền của phạm nhân ở Việt Nam là quá cao,” tại phiên họp của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội khi thảo luận về “Luật Thi Hành Án Hình Sự.”

Các tù nhân lương tâm sau khi hết hạn tù, và ngay cả khi còn trong tù, đều mô tả tình trạng đối xử vô nhân đạo, trái luật, của cai tù tại tất cả các nhà tù CSVN. Cùm, biệt giam, đánh đập, ăn bớt khẩu phần của tù nhân là chuyện xảy ra thường ngày. Thân nhân tù nhân bị cấm không cho tiếp tế thực phẩm, sách báo mà tù nhân chỉ được mua ở “căng-tin” nhà tù với giá cắt cổ, làm giàu cho cai tù. Bệnh tật thường không được săn sóc đầy đủ.

Một phần công lao đáng kể của ông Tô Lâm là cầm đầu trực tiếp vụ bắt cóc thành công ông Trịnh Xuân Thanh hồi năm 2016 đưa từ nước Đức về Việt Nam trị tội. Lý do là vì ông Thanh đã tham nhũng lại còn dám ngạo mạn khinh thường ông Nguyễn Phú Trọng qua bức thư bỏ đảng phổ biến trên mạng.

Lực lượng công an CSVN xưa nay nổi tiếng tham nhũng từ trên xuống dưới. Muốn được cắt đặt vào những vị trí “hài ra tiền” trong ngành công an thì phải “mua” với những số tiền rất lớn, có khi hàng triệu đô la, theo nhiều bài viết trong nước thời gian qua.

Tướng Lương Cường thì không mấy khi thấy báo chí nhắc nhở gì và cũng không thấy hoạt động gì nổi trội. Nhưng người tiền nhiệm của ông tại Tổng Cục Chính Trị là Ngô Xuân Lịch cũng đã được thăng đại tướng, nay đang là bộ trưởng Quốc Phòng.

Kềm giữ, canh chừng để quân nhân các cấp của quân đội CSVN không “tự diễn biến” chống đảng vốn là một trong những mối lo gan ruột của những người đứng đầu đảng CSVN(TN)

Nguoi Viet

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày 20/10, một người có tên Lý Đình Vũ, sinh năm 1982, người được cho là chủ mưu vụ đổ dầu xuống nguồn nước sạch Sông Đà vào ngày 8/10, đã ra đầu thú, theo truyền thông trong nước. Như vậy, đến lúc này đã có ba người bị công an bắt giữ liên quan đến vụ đổ dầu xuống nguồn nước cung cấp cho nhà máy Nước sạch Sông Đà, công ty cung cấp khoảng 300.000 m3 nước/ ngày đêm cho thành phố Hà Nội....Xe hơi Trung Quốc bán tại VN sử dụng bản đồ “đường lưỡi bò” RFA
Nhiều ngư dân Việt Nam gần đây đã vô cùng kinh ngạc khi thấy một tàu ngầm khổng lồ của Trung Quốc bất thình lình nổi lên giữa các tàu đánh cá của họ, theo một bản tin của Forbes hôm 16/10. Sự cố đã xảy ra từ hồi tháng 9 nhưng chỉ được đưa ra ánh sáng mới đây qua các trang mạng truyền thông xã hội. Chiếc tàu ngầm lớp Jin của Hải quân Trung Quốc, trang bị tên lửa đạn đạo, được cho là hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa. Nằm ở vị trí chiến lược trên Biển Đông, Hoàng Sa đã thuộc quyền kiểm soát của Trung Quốc sau khi Bắc Kinh chiếm quần đảo này từ tay Việt Nam sau một trận hải chiến khốc liệt với hải quân Việt Nam Cộng Hoà vào năm 1974. Đài Loan cũng tuyên bố chủ quyền tại quần đảo này.
Người Việt Nam xưa nay vốn có câu “lá lành đùm lá rách” để nói về những tấm lòng từ tâm, giúp nhau qua cơn hoạn nạn, nay lại có đề xuất bổ sung việc “giúp nhau” đó vào danh mục kinh doanh có điều kiện. Điều này có hợp lý không khi những người làm từ thiện xuất phát từ tâm, họ giúp người cũng xuất phát từ cái tâm đồng cảm, yêu thương chứ chưa hẳn coi việc giúp người là công việc kinh doanh có lợi… Đề xuất vô lý
Trong hội nghị cấp cao ASEAN – Trung Quốc về việc thực hiện Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (SOM-DOC) lần thứ 18 tổ chức tại Đà Lạt hôm qua 15/10/2019, Việt Nam tố cáo Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, gây tác động tiêu cực cho an ninh khu vực. Tuổi Trẻ và VnExpress dẫn lời thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, nhấn mạnh « những diễn biến phức tạp » trên Biển Đông đã cho thấy sự cấp thiết cần có Bộ quy tắc ứng xử ASEAN-Trung Quốc (COC) để ngăn ngừa những hành động tương tự trong tương lai. Theo ông, các hành vi của Trung Quốc gây bất lợi cho cuộc đàm phán về COC.
Tối 15/10, sau khi Công ty Nước sạch Hà Nội ra thông báo hỗ trợ cấp nước sạch miễn phí cho các khu vực bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt Sông Đà, theo ghi nhận của PV, rất đông người dân xếp hàng ở các khu dân cư để chờ đến lượt nhận nước sạch về sinh hoạt.
Ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam kiêm chủ tịch nước và cũng là đại biểu quốc hội, vào ngày 15 tháng 10 đề cập đến vấn đề Biển Đông trong cuộc nói chuyện với cử tri 3 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ cùng các đại biểu thuộc đơn vị bầu cử số 1 trước thềm kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV. Truyền thông trong nước dẫn lời ông Trọng rằng "Hiện nay có một số phần tử cố tình kích động, to tiếng lên, lên gân lên, ra vẻ ta là anh hùng, ra vẻ ta là yêu nước, vậy còn Trung ương Đảng, Chính phủ, Tổng bí thư không yêu nước à? Vô trách nhiệm à?”
Có những bạn trẻ hỏi: “Vụ ô nhiễm không khí Hà Nội thật kinh khủng. Mình có thể yêu cầu Đại biểu Quốc hội lên tiếng không? Mình có thể yêu cầu họ phát biểu chất vấn chính phủ trên báo chí và diễn đàn Quốc hội không?” Tôi nói: Các em hỏi rất trúng. Đó là quyền của người dân và là nghĩa vụ của đại biểu. Nhưng họ có làm hay không lại là chuyện khác. Và mình có thể tìm ra họ để yêu cầu họ lên tiếng hay không, cũng không phải dễ.
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hôm 10 Tháng Mười, nhiều Facebooker đồng loạt chia sẻ link https://www.Gofundme.com kêu gọi quyên tiền giúp nhà báo tự do, blogger Phạm Đoan Trang chữa bệnh. Bà Phạm Đoan Trang, tác giả cuốn “Chính Trị Bình Dân”, mới đây vừa được Tổ Chức Phi Chính Phủ Reporters Sans Frontières (Phóng Viên Không Biên Giới) trao giải “Tự Do Báo Chí 2019″ trong hạng mục “Người có tác động”. Bà quyết định không đi nhận giải trong một buổi lễ tổ chức ở Berlin, Đức hồi giữa Tháng Chín, 2019, vì “không muốn phải thỏa hiệp với công an về các phát ngôn khi nhận giải”.
“Ngay cả trong chính sách của nhà nước bây giờ cũng nên bỏ cái bồi dưỡng kiến thức đi vì nó không quan trọng, thứ hai là xã hội cần loại bỏ suy nghĩ là bằng cấp mới làm được, bằng cấp là điều kiện cần để chúng ta có một số kiến thức mà thôi, những vấn đề kinh nghiệm, giao tiếp hằng ngày đó mới là điều quan trọng. Một khi suy nghĩ được vậy thì các vấn đề bằng giả bằng lậu, học giả bằng thật thì nó mới có thể bớt đi được.”
Ba tàu Trung Quốc đã đuổi theo một tàu đánh cá Bình Định số hiệu 91386 và ngăn không cho đánh bắt cá ở một khu vực cách trung tâm tỉnh Khánh Hòa 112 hải lý vào thứ Bảy ngày 5/10/2019, theo truyền thông trong nước. Ủy ban quốc gia về ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã yêu cầu Trung tâm điều phối tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam giữ liên lạc với tàu đánh cá trên và làm rõ tình huống khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ thuyền trưởng.
Bảo Trợ