Thế Chiến I Đã Thay Đổi Toàn Diện Ngành Hàng Không Như Thế Nào?

07 Tháng Tư 20192:13 CH(Xem: 734)

Khi đại chiến thế giới nổ ra vào năm 1914, anh em nhà Wright mới chỉ thực hiện chuyến bay đầu tiên trên thế giới trước vỏn vẹn 11 năm. Nhưng yêu cầu của cuộc chiến đã làm thay đổi ngành hàng không mãi mãi và trở thành cốt lõi của sức mạnh không quân ngày nay.

Những chiếc máy bay đầu tiên được sử dụng trong Thế chiến I là cực kỳ cơ bản với buồng lái mở, trang thiết bị thô sơ, không có thiết bị hỗ trợ điều hướng và phi công phải dựa vào bất kỳ bản đồ nào có thể được tìm thấy. 

Bị lạc là chuyện thường và các phi công thường bay dọc theo các tuyến đường sắt với hy vọng đọc được tên nhà ga trên sân ga, từ đó biết được mình đang ở đâu. Nhưng trong suốt cuộc chiến, một vòng xoáy phát triển công nghệ đã xuất hiện.

Wright
Chuyến bay đầu tiên của nhân loại thực hiện bởi anh em nhà Wright năm 1903 (Ảnh: Wikipedia)

Đối với người Anh, tất cả bắt đầu vào ngày 13 tháng 8 năm 1914 lúc 08:20, khi Trung úy HD Harvey-Kelly hạ cánh chiếc máy bay đầu tiên của không lực Hoàng gia (RFC) trong Thế chiến I tới Amiens ở miền bắc nước Pháp.

Điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn ngày hôm nay, nhưng là một thành tựu lớn thời đó. Vấn đề là phi hành đoàn không phải lúc nào cũng chắc chắn kẻ thù ở đâu và nguy hiểm còn lớn hơn vì quân đội trên mặt đất không phải là chuyên gia nhận biết máy bay nên họ sẽ bắn vào bất cứ thứ gì bay, bất kể nó thuộc phe nào.

Thế chiến I
Những chiếc máy bay hai tầng cánh thô sơ thời đầu Thế chiến I (Ảnh: pixels.com)

Trong những ngày đầu chiến tranh, máy bay của RFC được sử dụng hàng ngày để theo dõi các hoạt động của Quân đội Đức ở Pháp và Bỉ. Khi lợi ích của “đôi mắt trên bầu trời” ngày càng trở nên rõ ràng đối với cả hai bên, nhu cầu ngăn chặn phe đối lập giành được lợi thế xuất hiện, đồng nghĩa với việc máy bay của đối phương cần phải bị bắn hạ.

Lúc đầu, việc này đơn giản là trang bị cho phi công chụp ảnh thêm một khẩu súng lục ổ quay. Nhưng khi công nghệ cải tiến, máy bay đã trở nên dễ điều khiển hơn với động cơ mạnh hơn, chúng đã được lắp súng máy. Thời đại của không chiến bắt đầu.

Những cải tiến tiếp sau đó là việc trang bị cho phi hành đoàn lựu đạn và giá treo bom để gia tăng sức mạnh không quân trong chiến tranh. Sự phát triển này đã có một bước ngoặt lớn khi Đức bắt đầu các cuộc tấn công ném bom tầm xa vào London, chủ yếu là bằng khí cầu thép Zeppelins và sau đó là máy bay ném bom Gotha. 

Zeppelin
Khí cầu thép Zeppelins của Đức ném bom London (Ảnh: History)

Khi chiến tranh diễn ra, chiến thuật và công nghệ được cải thiện rõ rệt khi mỗi bên cố gắng đánh lừa bên kia, cả trên không và trên bảng vẽ của các nhà thiết kế máy bay.

Điều này lý giải cho sự tăng trưởng chưa từng có trong ngành hàng không. Đến đầu năm 1915, Quân đội Anh cho rằng họ sẽ cần khoảng 50 phi đội máy bay với tổng cộng khoảng 700 chiếc. Con số này bị nhiều phe phái phản đối cho đến khi Kitchener, với tư cách là Bộ trưởng Chiến tranh đưa ra một chỉ thị ngắn gọn: “Chúng ta cần gấp đôi số đó”.

Phi công là cần thiết với số lượng ngày càng tăng để sử dụng các phi cơ mới và thay thế cho các phi công tử trận. Nhưng không bao giờ thiếu tình nguyện viên muốn bay như một phi công hoặc là một người quan sát. Sự lãng mạn của việc bay là một đề xuất hấp dẫn, nó tránh được sự tẻ nhạt của cuộc sống trong các chiến hào và đưa ra một cách mới lạ để tham chiến.

blank
Đến cuối cuộc chiến, những chiếc máy bay đã có những cải tiến đột phá, dù vẻ bề ngoài trông có vẻ khá mỏng manh (Ảnh: jumpic.com)

Từ quan điểm ngày nay, máy bay của Thế chiến I trông cực kỳ mỏng manh, bấp bênh khi cơ động trên mặt đất và chống chịu với những cơn gió. Nhưng với những người đã từng lái chúng, họ sẽ ngạc nhiên. Có hơn 50 thiết kế máy bay khác nhau trong Thế chiến I, 5 thế hệ công nghệ riêng biệt, theo nhà sử học người Mỹ Richard Hallion.

Trong suốt cuộc chiến, các quốc gia tham gia chiến đấu đã sản xuất hơn 200.000 máy bay và thậm chí nhiều động cơ hơn. Chỉ riêng ngành công nghiệp Pháp đã chiếm một phần ba trong số này.

Chiếc máy bay vào năm 1918 có thể được nhận ra rõ ràng là hậu duệ trực tiếp của những người tiền nhiệm trước chiến tranh của họ với buồng lái mở, không có dù với cấu trúc gỗ pha tạp. Nhưng họ đã đạt đến một mức độ tinh vi trong việc xử lý và hiệu suất động cơ và khả năng tác chiến.

Những tiến bộ công nghệ sau 4 năm Thế chiến tiếp tục được phát triển để cho ra đời các thế hệ máy bay hiện đại và mạnh mẽ hơn tham gia vào Thế chiến thứ hai 20 năm sau đó. Và các vai trò quan trọng cơ bản của sức mạnh không quân bao gồm kiểm soát không phận, tấn công, trinh sát và di chuyển… vẫn là các vai trò cốt yếu của lực lượng không quân ngày nay, tương tự như vào cuối Thế chiến I.

Hoài Anh ĐKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một đại dịch nắm cổ thế giới, một người có thể được quên mất mối đe dọa khác với cách sống của loài người - sự trỗi dậy của robot. Dù đó là điều tốt hay không, robot sẽ thay thế nhiều người trong công việc của họ, các nhà phân tích nói, và sự bùng phát của virus corona đang đẩy nhanh quá trình này. "Mọi người thường nói rằng họ muốn có yếu tố con người trong các tương tác nhưng Covid-19 đã thay đổi điều đó", Martin Ford, một nhà tương lai học viết về cách robot sẽ được tích hợp vào nền kinh tế trong những thập kỷ tới.
Tàu hỏa đang là một trong những phương tiện giao thông quan trọng và ngày càng phát triển. Vậy ai là người đã có công phát minh ra tàu hoả? Vì sao có đá xung quanh đường ray xe lửa? Goerge Stephenson sinh ngày 9/6/1781 tại Northumberland, Anh trong một gia đình công nhân mỏ. Nhà nghèo, Stephenson không được đi học, cậu phải đi chăn bò, nhặt than để phụ giúp gia đình. Tuy vậy, cậu bé Stephenson sớm bộc lộ niềm đam mê với các loại máy móc, từ chiếc xe chở than đến các loại máy bơm nước tại mỏ than nơi bố cậu làm việc.
Không một máy bay hay trực thăng ở trên thế giới mà không qua những thử nghiệm ở trong ống gió (wind tunnel) trước khi được phép bay thật ngoài trời. Xe lửa cao tốc cũng được thử nghiệm qua ống gió để làm sao giảm bớt sức cản của không khí. Ống gió nhiều khi cũng được dùng để thử nghiệm xe hơi và nhà cao tầng. Thế thì ống gió là gì và áp dụng của nó ra sao?
Pioneer Personal Air Landing Vehicle (PAL-V) xe hơi bay đầu tiên trên thế giới. (Hình: Getty Images) MIAMI, Florida (NV) – Sau hơn một thế kỷ nghiên cứu và chế tạo, cuối cùng kiểu xe hơi có thể vừa chạy vừa bay đầu tiên trên thế giới cũng ra mắt tại Miami, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Nhật báo Daily Mail có trụ sở ở London, Anh Quốc, vào ngày 3 Tháng Mười Hai cho biết kiểu xe bay này có tên gọi là Pioneer Personal Air Landing Vehicle (PAL-V) và nó hoàn toàn sử dụng xăng xe hơi bình thường như các kiểu xe hơi truyền thống khác. Cánh quạt nằm ở vị trí phía trên và phía sau của chiếc xe hơi có thể giúp chiếc xe bay lên tới độ cao 12,500 foot. Trên không kiểu xe này có thể bay với tốc độ lên tới 200 dặm một giờ, còn dưới đất nó có thể chạy với tốc độ lên tới 100 dặm một giờ.
Nhờ công nghệ, cuộc sống ngày nay của chúng ta khác rất nhiều so với thế kỷ trước. Dưới đây là những công nghệ của người Mỹ đã và đang làm thay đổi cuộc sống của con người.
Với tên lửa mặt trăng N1, Liên Xô đã thử nhưng thất bại. Chào mừng bạn đến với Apollo Week, nhân kỷ niệm 50 năm ngày diễn ra sứ mệnh Apollo 11, chúng ta sẽ nói về ý nghĩa của sự kiện này thời điểm hiện tại cũng như vai trò đóng góp đối với tương lai lĩnh vực thám hiểm không gian. Ngày 3/7/1969, chỉ 17 ngày trước khi Neil Armstrong và Buzz Aldrin đặt chân lên Mặt trăng, Liên Xô đã lần thứ hai bắn thử tên lửa mặt trăng của mình, có tên gọi N1. Không có thông báo chính thức nào về nhiệm vụ bí mật này nhưng trong những lần đi qua khu vực thử nghiệm của Liên Xô ở Tyuratam (Kazakhstan), các vệ tinh gián điệp Hoa Kỳ đã thoáng thấy 1 trong 2 bệ phóng của tên lửa mặt trăng bị tàn phá hoàn toàn.
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác. Thực tế, NASA không hoàn toàn nắm quyền sở hữu ISS, và cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ hiện cũng không đủ khả năng để tự mình đưa phi hành gia lên quỹ đạo, nhưng điều đó cũng chẳng thể cản họ mở cửa trạm không gian để kinh doanh. Trong một thông báo, Giám đốc tài chính của NASA là Jeff DeWit cho biết các công ty kinh doanh và các phi hành gia tư nhân sẽ có thể tiếp cận ISS - một điều họ chưa từng làm trước đó.
một nhược điểm của việc em bé lớn lên trong môi trường nhân tạo là, kích thước cơ thể, nhất là não bộ có thể thay đổi vì không bị hạn chế bởi kích thước của xương chậu người mẹ. Không biết là loài người sẽ tiến hóa ra sao? Câu hỏi kế tiếp là, nếu không có việc “mang nặng đẻ đau,” mà chỉ theo dõi em bé phát triển trong “bịch nước ối” thì liệu tình mẫu tử có thay đổi hay không?
Đứng ở cuối đường băng của một trong những sân bay lớn nơi chiếc Airbus A380 có thể hoạt động, bạn sẽ nghe thấy có người nói, "Làm sao mà một thứ to lớn như thế bay lên không trung được?!" Đó chính là một vấn đề khác của chiếc máy bay khổng lồ này - và chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây xem làm thế nào để nó
Chiếc máy ảnh đầu tiên đã được định hình từ thế kỷ 11, và các loại máy ảnh của bây giờ được coi là một sự phát triển từ những “camera obscura” tiếng Latin obscura có nghĩa là “buồng tối”. Những “buồng tối” này là một thiết bị có niên đại từ thời cổ xưa của người Trung Hoa và Hy Lạp cổ, dùng một cái ông hay một cái lỗ kim để chiếu lại cảnh vật bên ngoại lộn ngược xuống trên một bề mặt.
Bảo Trợ