TƯỞNG NIỆM 74 TỬ SĨ HOÀNG SA Ở HÀ NỘI, ĐÀ NẴNG VÀ SÀI GÒN

19 Tháng Giêng 201911:15 CH(Xem: 430)

TƯỞNG NIỆM 74 TỬ SĨ HOÀNG SA Ở HÀ NỘI, ĐÀ NẴNG VÀ SÀI GÒN

blank

Chu Vĩnh Hải

Tại Bến Bình Than - Sông Lục Đầu giang:

Ngày 19-01-2019,Diễn đàn xã hội dân sự với những khuôn mặt lừng danh như TS Nguyễn Quang A, nhà thơ Hoàng Hưng, GS Nguyễn Huệ Chi, cựu đại tá công an Nguyễn Đăng Quang, PGS TS Mạc Văn Trang ....đã tưởng niệm các liệt sĩ Hoàng Sa tại bến Bình Than sông Lục Đầu, nơi diễn ra hội nghị Diên Hồng.Tại Hà Nội:

Đạo diễn Trần Tiến Đức 
(con trai BS Trần Duy Hưng) một mình đến nơi tưởng niệm:

blank
Nhóm ba người: Thúy Hạnh - Trương Dũng và Nguyễn Văn Phương:

Nguyễn Thúy Hạnh cùng Dũng Trương và Nguyễn Văn Phương 
đang ở Tượng Đài Lý Thái Tổ.

Chúng tôi đã đến được khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, thắp nhang, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng tử sĩ Hoàng Sa.

Gần đó, ngay trước cửa Nhà hát lớn, trên bục cao đám thanh niên được tổ chức nhảy múa tưng bừng. (Clip kèm theo đây).

Khi ra về, tôi và Dũng Trương đi tìm xe bus thì bị chặn lại. Viên AN đi kèm Trương Dũng đã vô cớ đánh anh, mặc dù Trương Dũng đang rất ôn hoà. Cùng lúc đó một tên côn đồ ngoài đường thấy vậy cũng hùa theo đánh đấm anh Dũng. Tôi hô lên: “ĐÁNH NGƯỜI!”, tên côn đồ mới buông ra. Tuy anh Dũng ko bị đau lắm, nhưng chúng tôi phản đối hành động này của CA Hoàn Kiếm.Công an Thanh Xuân sau đó đã ”áp giải” chúng tôi về nhà tôi ở Royal.
.
blank blank 
blank blank

Năm nay Hà Nội cho một số vũ công ra múa may quay cuồng ở chân cụ Lý Thái Tổ.


Le Duc Duc 

Năm ngoái , sáng 14-3-2018 anh Trần Song Hải cho hai tàu cao tốc chạy hết tốc lực từ cảng Đà Nẵng ra viếng hoa các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì biển đảo Việt Nan ngay trên vùng biển Hoàng Sa.

Và sáng nay, 19-1-2019, trên bến cảng Sài Gòn, những người mẹ người vợ thay mặt những con dân nước Việt cũng đã theo tàu của anh Trần Song Hải xuôi dòng sông mang hoa viếng linh hồn những người đã ngã xuống vì Hoàng Sa .

Những vòng hoa của ngày 19-1 sẽ trôi ra biển.Dòng hải lưu sẽ đưa vòng hoa ra tới Hoàng Sa...Hơn cả niềm tri ân hay tưởng tiếc...
.
blank blank


blank blank


blank

Hoa Kim Ngo 

SÀI GÒN TƯỞNG NIỆM CÁC TỬ SĨ HY SINH TẠI HOÀNG SA 19-1-1974

Sáng nay, lúc 8 giờ ngày 19-1-2019 CLB Lê Hiếu Đằng tổ chức tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19-1-1974 giữ đảo Hoàng Sa. Nhưng hầu hết các thành viên CLB đều bị an ninh canh giữ. Chỉ có 4 người đến được tượng đài Trần Hưng Đạo là ông Lê Thân CN CLB, nhà thơ Phan Đắc Lữ, nhà giáo Trần Minh Quốc và kỹ sư Tô Lê Sơn đến thắp nhang. Nhưng chỉ trong vòng vài phút thì an ninh mặc thường phục ào tới giật băng rôn. 
.
blank

blank blank

Để tới được nơi tưởng niệm thì kỹ sư Tô Lê Sơn phải cắt khoá do an ninh đã khoá cổng nhà anh từ đêm qua mới đi được. Còn nhà thơ Phan Đắc Lữ phải "dạt vòm" từ 5 hôm trước. Nhà báo Lê Phú Lê Phú Khải phải tưởng niệm tại nhà.

Một việc làm bất nghĩa của nhà cầm quyền thành phố. 

ANH HÙNG TỬ - KHÍ HÙNG BẤT TỬ

Sương Quỳnh
* Hình ảnh do nhà thơ Phan Đắc Lữ , anh Tô Lê Sơn và nhà báo Lê Phú Khải cung cấp. Còn tôi bị họ canh đông đảo từ đêm qua.
.
blank blank blank


Nhà báo Kha Lương Ngãi viết:

Về Lễ tưởng niêm 45 năm Hoàng Sa bị xâm chiếm


8g sáng nay, ngày 19/01/2019, lẽ ra tôi đã có mặt tại tượng đài Trần Hưng Đạo cùng với anh chị em CLB Lê Hiếu Đằng và bà con Thành phố HCM thắp hương tưởng niệm 74 anh hung liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh bảo vệ Hoàng Sa, nhưng tôi, Kha lương Ngãi và hầu hết thành viên CLB Lê Hiếu Đằng đều đã bị ngăn chặn tại nhà .( Cho nên vào giờ khắc này tôi không biết lễ tưởng niêm như thông báo công khai của Ban chủ nhiệm CLB LHĐ có thực hiện đươc hay không ?)

Khác với mọi năm, vào những ngày lịch sử này, những ai trong CLB Lê Hiếu Đằng lánh mặt từ 2 ngày trước, hoặc ai không lánh mặt thì sẽ được nhân viên an ninh chu đáo “đón tận nhà, đưa đến tận nơi” tham dự lễ đốt nhang tưởng niệm xong rồi nhân viên an ninh lại kè về tận nhà thì năm nay lực lương an ninh được lệnh cấp trên tăng cường ngăn chận tôi và nhiều anh chị em tại nhà suốt 2 ngày 2 đêm 18 và 19/1/2019. (không có chuyện đưa đi , kè về như mọi năm)

Trái ngược hẳn với hành xử như kể trên của lực lượng an ninh, liên tiếp trong các tuần qua, các báo, đài của nhà nước đã đồng loạt đưa tin, bài về Hoàng Sa có vẽ khác lạ hơn so với mọi năm và có vẽ bớt e dè hơn về việc ngấm ngầm khẳng định TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm Hoàng Sa, vùng đảo thiêng liêng của tổ quốc VN. . . nhằm đánh lừa và gieo rắc ảo tưởng : Đảng, nhà nước VN đã bắt đầu có sự thay đổi về tầm nhìn và đối sách đối với TQ; Đảng , nhà nước VN cũng đã bắt đầu dám tỏ ra “không quên ơn”74 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh vì bảo vệ Hoàng Sa thiêng liêng. . . 

Như vậy rõ ràng là với sự chỉ đạo và hành xữ của lực lương an ninh như đã xảy ra sáng hôm nay so với tin, bài tuyên truyền có vẽ “mạnh dạn đổi mới”của truyền thong Đảng và nhà nước đã cho thấy rõ : Đảng, nhà nước hiện nay vẫn là của ai ? và blankhọ đang vì ai ?
Kha Lương Ngãi 

( Thành viên CLB LHĐ)
________________

Nhà văn Nguyên Bình

Đến giờ này (20h) mà tôi vẫn bị canh, khi xuống chỗ ăn liên hoan với các cụ trong tòa nhà, lính canh cũng đi theo. Khi ăn xong về nhà, cũng không tha. Nhân đấy tôi bảo: các cháu canh bác thế này thì liệu có cứu được nước ta khỏi bị tàu nó xâm lược không? Những người như bác chả bao giờ muốn đất nước loạn xà ngầu lên để cho bọn tàu nó nhân cơ hội tràn sáng cướp phá đâu. Nhà cầm quyền cứ nghi kị dân, lúc nào cũng tưởng tượng rằng dân tập trung đông một tí là nổi lên lật đổ họ ngay. Thế sao không gặp những người có tiếng nói khác, ý tưởng khác để hỏi tận nơi xem thực sự họ đang muốn gì? Tại sao các ông trên của cháu cứ tự bó mình trong trạng thái "thần hồn nát thần tính", để khổ cho các cháu suốt ngày đêm đi canh đi gác mà chính các cháu cũng không biết là kết cục có ý nghĩa gì? được việc gì? Các cháu không biết là tàu nó đã mua bao nhiêu nhà đất ở các thành phố, ở ven biển VN để giải quyết nạn nhân mãn của nó? Bây giờ tàu nó đang động viên dân nó đẻ nhiều con vào để tràn sang các nước như VN ta hay sao? Nếu tàu nó có 300 triệu người sang cướp nhà cướp đất của 90 triệu dân ta thì các cháu và bác sẽ đi đâu, ở đâu? Các cháu phải biết, bọn lãnh đạo Tàu nó dã man lắm, nó có thể gây bất cứ tội ác gì đối với dân nước nó, huống chi bác và các cháu không phải là người Tàu....

Nghe tôi nói, có cháu im lặng, có cháu cố cãi rằng: việc không đơn giản thế đâu.

Thôi bác không nói nữa, tùy các cháu. Nhưng làm việc gì cũng nên suy xét. Đừng nhắm mắt nghe theo người ta sai bảo.


Tại Hà Nội:

Đỗ Nam Trung cùng với Lã Việt Dũng và 3 người khác 
đang ở Tượng Đài Lý Thái Tổ.


Tưởng niệm 45 năm ngày quần đảo Hoàng Sa bị Trung Quốc xâm lược. 
19/01/1974 - 19/01/2019

Buổi lễ được tổ chức tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
.
blank

blank blank


Phạm Thành 

Gần 18h ngày hôm nay, 19.1, Hà Nội vẫn lặng lẽ thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc.

.
blank blank

blank blank

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Lén lút tuyên truyền bản đồ phi pháp Không thể lơ là. Cài chi tiết là cách của Trung Quốc. Nếu nó không quan trọng gì cả thì đã không được cài vào trong phim. Một phim mà chiếu bản đồ quốc gia theo kiểu đó thì đã có ý đồ chứ không phải chuyện tình cờ . PGS-TS Phạm Xuân Thạch, Chủ nhiệm Khoa Văn - Trường ĐH KHXH-NV (ĐH Quốc gia Hà Nội)
Một số cựu quan chức Việt đang hùng hồn phát biểu trên các diễn đàn về việc Việt Nam đang đấu tranh với Trung quốc trên Biển Đông sau khi ông Nguyễn Phú Trọng chính thức nói về vấn đề này. Chẳng hạn như phát biểu của ông Võ Tiến Trung, Thượng tướng, cựu Giám đốc Học viện Quốc phòng. Ông quan quốc phòng về hưu này cũng như nhiều ông khác vẫn mơ màng về cục diện quân sự giữa Việt Nam và Trung quốc, về việc quốc tế sẽ giúp cho Việt Nam thế nào… bla bla. Báo chí mà đi phỏng vấn mấy ông này thì phóng viên thà tự viết bài còn hơn. Mấy ông này có biết gì đâu mà phát biểu.
GIỮA KHỦNG HOẢNG LUẬN TỘI, BỐ GIÀ TRUMP TIẾP TỤC RA ĐÒN MÃNH LIỆT LÊN TRUNG QUỐC Cho tới giờ này khủng hoảng luận tội vẫn đang cao trào nhưng Bố Già Trump vẫn có những cú ra đòn đẹp mắt, đập tan lời đồn đoán là ông bị ảnh hưởng bởi luận tội mà xao nhãng cuộc chiến. Vào ngày hôm qua, 7/10, Bố Già Trump đã ra lệnh trừng phạt 8 công ty Trung quốc vì lý do vi phạm nhân quyền ở Tân Cương.
1. Đảng Cộng sản Trung quốc (ĐCS TQ) là tại họa của nhân dân Việt Nam. Đây là điều không bàn cãi. Cái ĐCS của Mao đã mang cải cách ruộng đất đến Việt Nam, lập mưu đưa Việt Nam vào cuộc chiến tranh chia cắt đất nước lùi từ vĩ tuyến 13 đến vĩ tuyến 17. Cũng cái ĐCS TQ đã mang 60 vạn quân tấn công Việt Nam tháng 2/1979, cướp Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974, cướp Gạc Ma năm 1988, liên tục đánh chiếm biên giới Việt Nam ròng rã 10 năm trời (1979-1989). Bây giờ cũng cái ĐCS TQ đó đang đưa giàn khoan Thạch Du 982 vào vùng biển của Việt Nam, đưa tàu thăm dò địa đất đến Bãi Tư Chính của Việt Nam, tuyên bố Bãi Tư Chính là của Trung quốc, đòi Việt Nam ngừng khai thác dầu khí ở Bãi Tư Chính.
Rất nhiều lần bà Ngân làm những việc ngược ngạo. Trong khi thành phần kinh tế nhà nước đang trở thành gánh nặng của nhân dân, đang tàn phá đất nước, có nhiều ý kiến muốn bỏ kinh tế nhà nước để giảm gánh nặng, thì bà, đứng giữa quốc hội lên tiếng đề nghị mở rộng thành phần kinh tế nhà nước. Trong lúc, chính quyền Maduro đang trở thành một thế lực ma quỷ, tổng thống Trump, đại diện cho nước Mỹ, quyết tâm tiêu diệt thể chế độc tài này, thì bà, lại chấp nhận đón đoàn đại diện của Maduro, vừa ca ngợi hết lời vừa hứa hẹn Việt Nam sẽ thế này thế khác với cái đảng chết tiệt kia.
QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Mặc dù đã đến hiện trường nhưng tàu Trung Quốc không cứu tàu cá Việt Nam đang bị nạn, nếu muốn được hỗ trợ thì phải trả tiền. Chiều 1 Tháng Mười, 2019, Văn Phòng Ủy Ban Quốc Gia Ứng Phó Sự Cố, Thiên Tai và Tìm Kiếm Cứu Nạn, thuộc Cục Cứu Hộ Cứu Nạn, Bộ Quốc Phòng, cho biết 12 ngư dân cùng tàu cá QNa 90569 TS gặp nạn trên biển Hoàng Sa bị tàu Trung Quốc từ chối cứu hộ đã được một tàu cá khác giúp và đang kéo vào bờ. Báo Thanh Niên cho hay, tàu cá do ông Huỳnh Văn Sửu (63 tuổi, ở xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) làm thuyền trưởng, cùng 11 ngư dân đang hành nghề lưới vây cách đảo Bạch Quy thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 27 hải lý đã bị gãy trục láp, phải thả trôi trên biển từ 9 giờ tối ngày 25 Tháng Chín.
Tám cán bộ Trung Tâm Nuôi Dưỡng Người Già Và Trẻ Tàn Tật Hà Nội có trụ sở ở xã Thụy An, huyện Ba Vì đã lấy trộm bánh Trung Thu, sữa, bánh của các mạnh thường quân biếu tặng, tuồn qua hàng rào mang đi. Theo báo VNExpress, ngày 8 Tháng Chín, 2019, có ba đoàn từ thiện đến Trung Tâm Nuôi Dưỡng Người Già Và Trẻ Tàn Tật Hà Nội, thuộc Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội thành phố này tặng quà gồm: 218 chiếc bánh Trung Thu, 668 hộp sữa, 334 chiếc bánh tẻ, 263 hộp bánh bông lan, 257 chiếc bánh nướng và 334 gói bim bim.
Báo chí Hàn Quốc đăng tải, dịch hẳn sang tiếng Việt về việc 9 người trong đoàn ngoại giao do Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu thăm Hàn Quốc năm 2018 trốn ở lại Hàn Quốc. Những dòng tin đầy nhục nhã và bi phẫn. Tôi tin rằng chẳng có một quan chức, một tuỳ tùng nào lại chấp nhận sống chui tại nước bạn. Bởi vì đã có mặt trên chuyến bay cấp ngoại giao quốc gia, đương nhiên họ có cuộc sống tốt đẹp hơn hàng triệu con người.
HOAN HÔ BỘ GTVT ĐÃ HỦY ĐẤU THẦU QUỐC TẾ ĐỂ CHỌN NHÀ THẦU TRONG NƯỚC LÀM ĐƯỜNG CAO TỐC BẮC - NAM 1. Cuối cùng thì lãnh đạo Việt Nam và lãnh đạo Bộ GTVT cũng ý thức được hệ quả của đường cao tốc Bắc – Nam, rằng: - Phải đảm bảo an ninh quốc gia; - Phải tạo điều kiện cho các công ty Việt Nam nâng cao năng lực và có việc làm để tồn tại và phát triển;
ĐẤT NƯỚC KHÔNG PHẢI LÀ CỦA HỒI MÔN CỦA AI ĐÓ VỚI TRUNG QUỐC: BIẾT CHẾT MÀ VẪN CỨ KÝ 1. Báo Tuổi trẻ ngày 21/09/2019 đăng bài “Đường sắt nghìn tỉ Cát Linh - Hà Đông, biết không hiệu quả vẫn làm” với lời dẫn “Cách đây 11 năm, khi lập dự án đầu tư tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Bộ GTVT đã biết dự án không hiệu quả kinh tế nhưng các bên liên quan vẫn ngó lơ để dẫn tới tuyến đường sắt đô thị nghìn tỉ dở dang, ngổn ngang như hiện nay”.
Bảo Trợ