‘Boy’ phải ngủ với ‘boy’

12 Tháng Giêng 20194:30 CH(Xem: 820)

‘Boy’ phải ngủ với ‘boy’

blank
(Hình minh họa: Getty Images)

LTS: “Biết Tỏ Cùng Ai” do cô Nguyệt Nga phụ trách, nhằm mục đích góp ý, chia sẻ những ưu tư, vướng mắc về những vấn đề liên quan đến cuộc sống, đời thường mà quý vị không biết tỏ cùng ai. Thư từ xin gửi về: Người Việt (Biết Tỏ Cùng Ai), 14771 Moran St., Westminster, CA 92683, hay email: conguyetnga@gmail.com.

Thưa cô, vợ chồng tôi có hai con, sống hạnh phúc và hòa thuận. Chúng tôi có một cặp vợ chồng bạn rất thân. Chúng tôi ở cạnh nhau, cạnh đến độ có thể đi ba bước là có thể qua bếp nhà bạn rót một chén nước mắm đem về.

Vợ chồng người bạn không có con, dù lấy nhau đã lâu và cũng tốn kém tiền của để nhờ chữa trị. Gia đình bạn tôi chỉ có người chồng đi làm, vợ bạn ở nhà, nên nhiều hôm chúng tôi cũng gửi con bên ấy. Nói chung là những đứa con chúng tôi có đến 4 người cha mẹ, mà cách xưng hô cũng cho thấy như thế. Bố Mẹ ruột và Ba Má nuôi.

Một hôm tôi cần ít đồng tiền cash để típ cho người delivery cái nệm, tôi không có đồng nào, nên tôi vào lục ví của chồng để tìm, tôi biết ảnh luôn luôn có ít tiền dự trữ trong ví. Lần này tôi không những tìm ra tiền dự trữ mà còn tìm ra một copy ultra sound của người khám thai. Tam bành lục tặc của tôi nổi lên, túm ông chồng hỏi cho ra đây là của ai. Ổng trả lời quanh co, nhưng toàn là những lời dối trá càng ngày càng xa, nói huyên thiên chi địa… Cuối cùng ổng thú thật là của cô “Má nuôi” của tụi nhỏ nhờ chở đi siêu âm.

Vậy là cô Má nuôi đang có bầu, mà thay vì ông Ba nuôi chở đi siêu âm thì chồng tôi là người chở đi và là người giữ tờ giấy copy kết quả, mà có khi ông chồng thật chưa biết tin vui này!

Thế là thế nào? Hèn gì thằng bé con nhà tôi cứ nói Má nuôi của nó là “boy,” và còn nói thêm, “boy phải ngủ với boy, girl phải ngủ với girl.” Tôi không biết tại sao nó phân biệt rất đúng ai là boy ai là girl, vậy mà cứ nhất quyết nói Má nuôi nó là “boy” và boy phải ngủ với boy. Vậy là “boy” Má nuôi đã ngủ với “boy” nào?

Thưa cô Nguyệt Nga, chuyện quá dễ dàng để biết Má nuôi boy của nó ngủ với boy nào? Thưa cô tôi phải làm gì với hai cái “thằng boy” này?

Hiên
mang bau

*Góp ý của độc giả:

-Charles L

Thưa chị, câu chị viết ra trong thư: “chuyện quá dễ dàng để biết Má nuôi boy của nó ngủ với boy nào? Thưa cô tôi phải làm gì với hai cái ‘Thằng boy’ này?” vẫn chưa thuyết phục tôi nghĩ rằng, chồng chị đã ngoại tình với vợ của bạn. Có nhiều chuyện trong đời sống xảy ra, ta thấy mười mươi như vậy nhưng thật ra không hề như vậy, chuyện lầm lẫn sự kiện là chuyện thường. Chắc thế nào hồi còn nhỏ chị cũng có học hay đọc truyện “Vợ chàng Trương,” câu chuyện người vợ ở nhà nuôi con chờ chồng, đêm đêm chỉ bóng mình trên vách dối với con rằng đó là cha về. Khi người chồng về, đứa con cứ tình thật mà thưa: Ông không phải là cha của tôi, cha tôi đêm tối mới về…

Câu chuyện đã dạy ta bài học, không nên kết luận vội vã một điều gì, hãy tìm hiểu kỹ càng rồi kết luận. Thêm nữa cái câu của con chị nói: Boy phải ngủ với boy” nó không đủ để kết luận chuyện chồng chị đã ngủ với vợ bạn.

Theo tôi, chị vẫn nên dành thì giờ điều tra vụ này, và người nên hỏi là chồng chị, chứ không phải nóng lên mà chận vợ bạn hạch hỏi, đôi khi hố đó nghe chị.

-ThuyBich

Có gì mà chị phải hỏi người khác? Chị cứ hỏi thẳng cái “ông boy” nhà chị. Rất nhiều người phụ nữ khi chồng ngoại tình thì cứ nhè cái con “Đ. Ngựa” mà chửi, mà xéo xắc, cho rằng chính ả quyến rũ ông boy nhà mình. Ông boy của mình ngu khờ, vô tội bị hắn rù quến. Lạ ghê, nếu ả có rù quến, mình cứ đường ngay mà đi thì đâu có bị sụp hố, đằng này cứ cho là ả rù quến, nhưng cũng tại mình khoái nên mới sinh chuyện.

Tốt nhất là chị cứ đè cổ cái ông boy nhà chị mà khảo là ra thôi. Ăn vụng mà không biết chùi sạch thì phải trả giá. Cứ cho rằng ông chỉ chở đi thôi, thì tại sao một tin vui của gia đình bạn như vậy mà không kể cho vợ nghe, hay ít ra khi vợ khám phá tờ giấy siêu âm cũng nói được câu: Anh định kể với em, chưa kịp kể thì em đã hỏi, đằng này dối quanh dối quẩn, nói thiên nói địa…

Chị về khảo ông boy của chị đi, rồi tính sau.

-Mi mi

Em ủng hộ cái trò lục ví chồng, dĩ nhiên lục kín đáo không cho ổng biết. Mấy ông không tin được, nếu tìm cách vào email, fb thì càng tốt.

*Vấn đề mới:

Thưa cô Nguyệt Nga, năm nay tôi đã 50 tuổi, tôi bị Breast Cancer. Sau khi mổ, Chemo và Radiation, bác sĩ mổ của tôi có đề nghị với tôi làm lại ngực. Bác sĩ nói, chi phí làm lại ngực sẽ không tốn đồng nào, và khuyên tôi nên làm để tự tin hơn, để đẹp hơn, để thấy mình bình thường… ông còn nói thêm, sau này y khoa tiến bộ lắm, nên kỹ thuật làm ngực giả rất đẹp và an toàn.

Thưa cô, tôi là phụ nữ, lúc nhìn vết mổ của mình, tôi có bị shock, tôi thấy mình như bị tật nguyền, khiếm khuyết, tôi có mắc cỡ khi ai vô tình nhìn ngực mình, dù rằng tôi biết họ không có ý gì. Ngay cả chính tôi, tôi cũng không muốn nhìn mình trong gương. Tôi cũng thấy khó khăn khi ăn mặc, mỗi lần đi đâu tôi đứng trước gương lâu hơn, sửa cái này sửa cái kia, coi thử có gì sơ suất “tố cáo” mình bị khiếm khuyết không.

Tôi muốn làm lại ngực.

Dĩ nhiên tôi phải hỏi ý chồng. Anh ấy chống đối kịch liệt, ngay cả các con cũng hùa theo với bố chống đối tôi. Chồng tôi nói, sau ngày tôi bệnh, anh ấy yêu tôi nhiều hơn trước, vậy thì lý do gì mà tôi phải biến thành một người khác khi tình yêu của ảnh dành cho tôi-hiện-tại không thể có một ai thay thế được. Ảnh còn nói: Em thật là kỳ, lấy một vật lạ trong người ra, chịu biết bao nhiêu đau đớn, nay lại muốn bỏ một vật lạ khác vào thân thể, sao điên vậy? Các con tôi thì nói, trong thời gian mẹ bệnh, tụi con quá sức lo âu, nay mẹ không nên vào nhà thương nữa vì những lý do không đáng. Mẹ sao tụi con vẫn yêu mẹ, tụi con không muốn mẹ lại “dao, kéo” nữa.

Những lời can ngăn của chồng và con có làm tôi chùng bước, nhưng tận cùng lòng tôi vẫn tha thiết muốn làm lại ngực. Tôi nghĩ chồng con tôi không trực tiếp “chảy máu” nên không hiểu hết lòng tôi. Tôi cũng mong nghe lời khuyên của những bạn có kinh nghiệm trong chuyện này, xin cám ơn.

*Nguyệt Nga rất mong nhận được sự góp ý của quí độc giả xa gần. Thư góp ý, quý độc giả gửi sớm cho Nguyệt Nga; gửi chậm, tòa soạn không thể đăng được vì đã sang một đề tài khác.

Thư từ gửi về: Biết tỏ cùng ai 14771 Moran Street. Westminster, CA 92683, hoặc conguyetnga@gmail.com
Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Mỹ là nơi đầu tiên nuôi tôm hùm đất nhưng Trung Quốc là nơi nó trở thành "bát cơm" cho hơn 5 triệu nông dân và hàng nghìn nhà hàng. Những ngày cuối tuần, hàng dài người xếp hàng ngoài nhà hàng Huda ở Bắc Kinh, chờ tới lượt thưởng thức món ăn đang gây sốt khắp thành phố là tôm hùm đất xào ớt cay và tỏi.
Sau đây là 8 lý do vì sao nền kinh tế CNXH không thể hoạt động và phát triển được: 1. Không cho phép quyền sở hữu cá nhân. 2. Sự tham gia tự nguyện và tham gia bắt buộc. 3. ...
Nhà văn Bá Dương phàn nàn rằng đồng bào của ông bị “dị ứng” với hai chữ cám ơn: “Tôi nghi rằng để có thể móc trong mồm một người Trung Quốc ra cái câu cám ơn, thì e rằng nếu không dùng đến cái cào cỏ năm răng của ông bạn Trư Bát Giới của chúng ta thì không thể được.” “Cây quýt này vốn mọc ở một địa phương nọ thì rất to và ngọt, đem trồng ở một nơi khác, không hợp thủy thổ, thì vừa nhỏ vừa chua.” (Bá Dương) Ngoài cái bệnh dị ứng với chuyện ơn nghĩa, vẫn theo như lời của tác giả Người Trung Quốc Xấu Xí (The Ugly Chinaman) dân Tàu còn mắc cái tật hơi lớn tiếng:
Trong tháng vừa qua, Notre Dame de Paris vừa bị hỏa hoạn lớn, do đó rất nhiều người đã nhắc lại đại tác phẩm của Victor Hugo và nhân vật Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà. Bây giờ ở Việt Nam, rất ít người bị gù lưng vì cố tật mà thảy đều bị gù lưng vì thời đại, chẳng qua là vì cúi lưng, lom khom quá độ, lâu ngày biến thành tật, mà không ai biết mình đang bị gù lưng.
Trương Thị Hà (Facebook Trương Thị Hà) Một năm trước, vào những ngày này, đêm nào tôi cũng ngồi ở Hồ Con Rùa hoặc Nhà thờ Đức Bà hóng gió, và ăn bánh tráng nướng. Đêm Sài Gòn những ngày tháng ấy sao đông vui vậy. Hình như tụi “phản động” kéo về Sài Gòn ngày một đông hơn. Biểu tình đã nổ ra khắp nơi trên trang cá nhân của các nhà hoạt động nhân quyền, người cầm biểu ngữ, người viết bài, người gửi tin nhắn kêu gọi biểu tình.
Luật sư / Cựu chiến binh Dennis L. Guthrie chống đối bà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi Thưa bà Pelosi:Tôi viết cho bà hoàn toàn do sự khinh bỉ! Bà đáng khinh và phi dân tộc Mỹ nhưkẻ phản bội tên là Jane Fonda. Tôi sẽ sớm được 75 tuổi, đã từng bỏ phiếu trong mọi cuộc bầu cử tiểu bang và địa phương từ năm 1966. Tôi đã bỏ phiếu cho cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. Tôi đã làm việc trong các chiến dịch tranh cử cho cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ, trắng và đen.
du học sinh đã mang văn hóa Việt Nam sang tận Mỹ để dạy người Mỹ phải biết cảnh giác. Nhiều học sinh mà tôi quen đã mua tivi xịn về xem World Cup tới hết mùa (hơn 1 tháng) rồi đem trả, thậm chí mua mỹ phẩm, nước hoa dùng gần hết rồi đem trả lại mà họ vẫn nhận. Người Mỹ thật “ngây thơ”!
Người Trung Quốc không còn xấu xí - Nhưng đã trở nên thô bỉ - Bá Dương - nhà thơ, nhà văn, nhà báo và sử gia được tờ The New York Times mệnh danh là "Voltaire của Trung Quốc" bởi tác phẩm “Người Trung Quốc xấu xí” xuất bản năm 1985 tại Đài Bắc, và chỉ 4 năm sau chính Trung Quốc đại lục đã cho phép ấn hành tác phẩm này cũng như những tác phẩm khác của ông.
Hiện nay ở trong nước, hai chữ “văn hóa” được dùng tràn lan, sai nghĩa và trở nên dị hợm khi nói: văn hóa nói dối, văn hóa tham nhũng, văn hóa đi trễ, văn hóa chen lấn, văn hóa chửi thề, văn hóa ỉa bậy, văn hóa phong bì, nền văn hóa giao thông…. Hai chữ “văn hóa” ở đây được dùng với ý xấu, ám chỉ cái gì đã trở thành cố tật thấm sâu vào não trạng và không sao thay đổi được nữa và được cả xã hội chấp thuận và làm theo. Trong khi “văn hóa” biểu tượng cho cái gì tốt đẹp đã được gạn lọc theo thời gian và là niềm hãnh diện vì là đặc trưng của một quốc gia.
Sau cuộc chiến tranh Nam Bắc đẫm máu hậu bán thế kỷ 19, chiến binh của hai miền nước Mỹ, sống hay chết, được đối xử tử tế như nhau. Tàn cuộc binh đao, cởi bỏ chinh y, ai đâu về đấy, tự do làm lại cuộc đời, tái thiết ruộng vườn, làng mạc, không ai bị tù đày sỉ nhục.
Bảo Trợ