Giới Thiệu: Tông Đồ Cầu Nguyện

06 Tháng Giêng 20192:54 SA(Xem: 708)

Giới Thiệu: Tông Đồ Cầu Nguyện

blank

Lời giới thiệu Tông Đồ Cầu Nguyện

Anh chị em thân mến !

Người Công giáo chúng ta yêu mến Đức Giáo Hoàng và hiểu được gánh nặng trên vai Vị Mục Tử của cả Giáo Hội. Chúng ta muốn chia sẻ gánh nặng đó với vị Cha chung. Chúng ta muốn cùng nhau cầu nguyện cho ngài, cầu nguyện với ngài và cầu nguyện theo ý của ngài.

Trong cuốn Lịch Công giáo, ở đầu mỗi tháng, anh chị em thường thấy có một ý nguyện của Đức Giáo Hoàng. Ngài muốn chúng ta tập trung cầu nguyện theo ý đó trong cả tháng. Bởi đó mỗi ngày, khi vừa thức dậy cho đến khi đi ngủ, lúc nào chúng ta cũng muốn hiệp lời cầu nguyện với vị Thủ Lãnh Giáo Hội toàn cầu. Cùng với ngài, chúng ta cầu nguyện cho mọi nhu cầu của các dân tộc trên thế giới, cũng như của Giáo Hội ở khắp nơi. Cầu nguyện như thế là thực sự làm một việc Tông Đồ, nên phong trào này được gọi là Tông đồ Cầu nguyện.

Thân ái mời anh chị em tham gia vào Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn cầu của Đức Giáo Hoàng. Dù anh chị em đang thuộc bất cứ hội đoàn nào, anh chị em cũng có thể tham gia Mạng Lưới này, hiện nay đã có mặt trong 98 quốc gia và đã có 35 triệu người Công giáo tham dự. Mong đến ngày hơn một tỷ người Công giáo cùng đồng tâm cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng. Chúng ta tin Chúa sẽ nhậm lời và sẽ làm những điều lớn lao không ngờ cho thế giới và cho Giáo Hội.

Tập sách nhỏ này muốn gửi đến anh chị em 31 mẫu Lời Nguyện. Đây là những lời nguyện được phiên dịch từ trang mạng của Tòa Thánh - https://www.popesprayer.net/ Anh chị em có thể sử dụng tập sách này dựa theo Chỉ Dẫn ở mục sau.

Chúc anh chị em có nhiều niềm vui thiêng liêng khi sử dụng tập sách nhỏ này.

Lm. An-tôn Nguyễn Cao Siêu, S.J. 

caunguyen-1

 

Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu của Đức Giáo Hoàng

Tông Đồ Cầu Nguyện

(The Pope’s Worldwide Prayer Network – Apostleship of Prayer)

 

1. Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu Của Đức Giáo Hoàng là gì?

  • Mạng lưới này còn được gọi là Tông đồ Cầu nguyện.
  • Mạng lưới này hướng đến những thách đố mà nhân loại đang phải đối mặt và trợ giúp cho sứ mệnh của Hội Thánh qua việc hiệp ý cầu nguyện theo ý nguyện hàng tháng của Đức Giáo Hoàng.
  • Qua việc tham gia mạng lưới cầu nguyện này, mỗi người chúng ta mở rộng mối lưu tâm của mình đến toàn thế giới và đưa chính bản thân chúng ta đến với những niềm vui, hi vọng và những đau khổ về thể xác lẫn tinh thần của tất cả anh chị em trên khắp mọi nơi của thế giới.


2. Ứng dụng cầu nguyện Click To Pray

  • Click To Pray là một ứng dụng cầu nguyện trên điện thoại của Mạng lưới Tông đồ Cầu nguyện, mời gọi bạn cùng với hàng triệu người trên toàn thế giới cầu nguyện hằng ngày theo những ý nguyện của Đức Giáo Hoàng.
  • Với những lời cầu nguyện khác nhau mỗi ngày, ứng dụng này đưa ra lời cầu nguyện cho 365 ngày trong năm để giúp bạn kết thân với Chúa và dâng cho Ngài những khoảnh khắc trong ngày sống của bạn, để Chúa cùng đồng hành với bạn và bạn tìm gặp Ngài trong mọi sự, trong mọi nơi.
  • Hiện nay, ở Việt Nam, Linh mục Phê-rô Trần vinh Danh, S.J. cùng Nhóm Bạn Đường Linh Thao đang chuyển ngữ Click To Pray và các bài viết liên quan đến Tông đồ Cầu nguyện sang Tiếng Việt để giúp người Việt tham gia vào mạng lưới cầu nguyện của Đức Giáo Hoàng.  


3. Phương cách cầu nguyện với Tông đồ Cầu nguyện 
–  Click To Pray

Khi bạn tham gia và cầu nguyện với mạng lưới này, bạn dần dần tập cho mình một thói quen tốt là kết hiệp với Thiên Chúa hằng ngày. Bạn sống kết thân với Thiên Chúa trong từng khoảnh khắc của ngày sống, và nhận ra sự hiện diện của Ngài trong mọi sự.

  • Sáng sớm: Bạn thức dậy, nhẹ nhàng đặt mình hiện diện trước tôn nhan Chúa Cha và dâng ngày mới cho Cha theo lời nguyện Cùng Chúa Giê-su buổi sáng. Bạn sẽ hân hoan sống ngày mới của bạn như một quà tặng mà Cha ban, và trong suốt ngày sống, Cha sẽ che chở, nâng đỡ và đồng hành với bạn.

 

  • Ban chiều: Bạn dành ít phút lắng đọng lại, đặt mình hiện diện trước tôn nhan Thiên Chúa Đấng đang yêu thương bạn. Bạn nhẹ nhàng, thong thả đọc lời nguyện Cùng Chúa Giê-su buổi chiều.

 

  • Buổi tối: Bạn đặt mình ở lại trong tình yêu của Thiên Chúa, lặng lẽ nhìn lại ngày sống của bạn, và đọc lời nguyện Cùng Chúa Giê-su buổi tối. Đây thực sự là một thời khắc đẹp để bạn tổng kết ngày sống với tâm tình tri ân cảm tạ, và tạ lỗi. Bạn cũng hướng đến ngày mai, xin Chúa trợ giúp để bạn sống tốt đẹp và sinh nhiều hoa trái hơn.
  • linhthao gioitre - small-CopyMột vài trang web liên quan đến Tông đồ Cầu nguyện:

 

Lm. Phê-rô Trần Vinh Danh, S.J.
Cùng nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Những đứa trẻ năng động có thể thấy khó khăn khi bị nhốt trong nhà khi thời tiết xấu hoặc trên một chuyến xe dài, nhàm chán. Đối với trẻ nhỏ đặc biệt, nhiều giờ buồn tẻ ở trong nhà có thể dẫn đến sự nhàm chán và có hành vi cáu kỉnh. Vì vậy, đó là một ý tưởng tốt để có một lựa chọn các trò chơi vui nhộn và đơn giản sẵn sàng để giảm bớt sự nhàm chán và giữ cho mọi người giải trí.
Con trai yêu của mẹ! Cả nhà rất vui mừng và tạ ơn Chúa thật nhiều vì con sắp được rước lễ lần đầu. Tấm bánh tròn màu trắng, mà con sẽ được rước vào lòng, không có mùi thơm ngon, không có hương vị ngọt ngào và sẽ không làm cho con đỡ đói. Nhưng con biết không, tấm bánh ấy lại là chính thân thể Chúa Giêsu. Chính Người muốn đến gặp và mong được ở với con.
TRÒ CHƠI Adong Và Evà Kết Nghĩa Người: Trò chơi đông người Tuổi: Cho mọi lứa tuổi Gợi Ý: – Thiên Chúa chúc lành cho đời sống gia đình – Sự gì Thiên Chúa kết hợp, loài người không được phân ly (Mt 19:46) – Khi Chúa dẫn Evà đến cùng Adam, ông đã nhận ra “Đây là xương tôi, là thịt tôi”. Nên chưa kịp làm gì, Adam và Evà đã xấn xổ tìm nhau. Cách Chơi::
Quyển sách được in nhiều nhất trên thế giới sau quyển Thánh Kinh : “ Gương Chúa Giêsu” Cùng với quyển Thánh Kinh, đây là quyển sách được Thánh Têrêxa yêu thích. Thánh Têrêxa không rời quyển sách này và đã học thuộc lòng từ khi lên 13 tuổi. Tu sĩ Thomas a Kempis thường được cho là tác giả quyển Gương Chúa Giêsu, tác phẩm của tấm lòng mộ đạo được bán nhiều nhất từ thời Trung cổ cho đến bây giờ. “Từ lâu tôi được nuôi dưỡng tuyền thức ăn của quyển Gương Chúa Giêsu, đó là quyển sách duy nhất nuôi dưỡng tôi vì tôi chưa tìm được gia tài ẩn giấu trong Thánh Kinh. Tôi thuộc lòng gần như mỗi chương, tôi không bao giờ rời xa quyển sách này; mùa hè tôi để nó trong túi, mùa đông trong tay áo, và trở nên như thói quen, khi đến nhà dì tôi, tôi rất thích, khi mở ra một trang nào, dì kêu tôi đọc thuộc lòng cả chương trước mắt dì”.
Sau những ngày Tết Nguyên Đán, mọi người trở lại với công việc, các công ty xí nghiệp cửa hàng khai trương vào khoảng mùng 6, 8 Tết. Thế nhưng nhiều người cảm thấy hương vị Tết vẫn còn đâu đây, họ vẫn thong dong du lịch, hành hương, nhất là với những chị em buôn bán. Khỏi phải nói, quý bà quý chị buôn bán lên Facebook than trời than đất cho bầu khí chợ tháng Giêng vắng vẻ như chùa bà Đanh, thưa thớt người mua kẻ bán.
9 bức tranh cổ xưa nhất về Đức Mẹ
Hồi nhỏ, tôi rất ít khi nói “cảm ơn” cho những chuyện nhỏ nhặt. Chỉ dùng tiếng “cảm ơn” khi được cho quà hoặc ai đó làm điều gì to tát cho mình. -Tiếng “cảm ơn” không mất mát gì, mà làm cho người đối diện có thiện cảm với mình
Sự phổ biến của trò chơi điện tử đã mang đến một vấn đề to lớn khác cho các chuyên gia sức khỏe tâm thần – chứng nghiện trò chơi điện tử. Trong một nghiên cứu được thực hiện trên hơn 3.000 trẻ em và thanh thiếu niên, người ta thấy rằng gần 72% hộ gia đình Mỹ chơi trò chơi điện tử, với thời lượng chơi game trung bình là 20 giờ mỗi tuần.
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG - Lạy Cha yêu dấu, như xưa khi các tông đồ trở về với Cha mang dáng vẻ mệt mỏi sau khi thi hành sứ mệnh, Cha đã nói với các ông: "Hãy lánh riêng ra và nghỉ ngơi đôi chút", xin Cha cũng giúp con biết học hỏi từ Cha biết quảng đại chào đón, trao ban bình an và an ủi cho những nạn nhân của tệ nạn buôn người, cưỡng bức mại dâm và bạo lực.
THƯ GỬI CÁC SINH VIÊN, HỌC SINH CÔNG GIÁO NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI - 2019 - Các con rất thân mến, Trong bầu khí hân hoan của mùa Xuân Kỷ Hợi, Cha muốn gửi đến các con những lời cầu chúc tốt đẹp mà bất cứ ai cũng muốn dành cho những người thân yêu của mình trong dịp Tết Nguyên Đán. Hơn thế nữa, Cha còn muốn chúc cho các con những điều chính Thiên Chúa đã truyền cho Aaron cầu chúc cho con cái Israel: “Nguyện xin Đức Chúa chúc lành và gìn giữ anh chị em! Nguyện xin Đức Chúa tươi nét mặt nhìn đến anh chị em và dủ lòng thương anh chị em! Nguyện xin Đức Chúa ghé mắt nhìn và ban bình an cho anh chị em!” (Ds 6,24-26).
Bảo Trợ