Giới Thiệu: Tông Đồ Cầu Nguyện

06 Tháng Giêng 20192:54 SA(Xem: 646)

Giới Thiệu: Tông Đồ Cầu Nguyện

blank

Lời giới thiệu Tông Đồ Cầu Nguyện

Anh chị em thân mến !

Người Công giáo chúng ta yêu mến Đức Giáo Hoàng và hiểu được gánh nặng trên vai Vị Mục Tử của cả Giáo Hội. Chúng ta muốn chia sẻ gánh nặng đó với vị Cha chung. Chúng ta muốn cùng nhau cầu nguyện cho ngài, cầu nguyện với ngài và cầu nguyện theo ý của ngài.

Trong cuốn Lịch Công giáo, ở đầu mỗi tháng, anh chị em thường thấy có một ý nguyện của Đức Giáo Hoàng. Ngài muốn chúng ta tập trung cầu nguyện theo ý đó trong cả tháng. Bởi đó mỗi ngày, khi vừa thức dậy cho đến khi đi ngủ, lúc nào chúng ta cũng muốn hiệp lời cầu nguyện với vị Thủ Lãnh Giáo Hội toàn cầu. Cùng với ngài, chúng ta cầu nguyện cho mọi nhu cầu của các dân tộc trên thế giới, cũng như của Giáo Hội ở khắp nơi. Cầu nguyện như thế là thực sự làm một việc Tông Đồ, nên phong trào này được gọi là Tông đồ Cầu nguyện.

Thân ái mời anh chị em tham gia vào Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn cầu của Đức Giáo Hoàng. Dù anh chị em đang thuộc bất cứ hội đoàn nào, anh chị em cũng có thể tham gia Mạng Lưới này, hiện nay đã có mặt trong 98 quốc gia và đã có 35 triệu người Công giáo tham dự. Mong đến ngày hơn một tỷ người Công giáo cùng đồng tâm cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng. Chúng ta tin Chúa sẽ nhậm lời và sẽ làm những điều lớn lao không ngờ cho thế giới và cho Giáo Hội.

Tập sách nhỏ này muốn gửi đến anh chị em 31 mẫu Lời Nguyện. Đây là những lời nguyện được phiên dịch từ trang mạng của Tòa Thánh - https://www.popesprayer.net/ Anh chị em có thể sử dụng tập sách này dựa theo Chỉ Dẫn ở mục sau.

Chúc anh chị em có nhiều niềm vui thiêng liêng khi sử dụng tập sách nhỏ này.

Lm. An-tôn Nguyễn Cao Siêu, S.J. 

caunguyen-1

 

Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu của Đức Giáo Hoàng

Tông Đồ Cầu Nguyện

(The Pope’s Worldwide Prayer Network – Apostleship of Prayer)

 

1. Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu Của Đức Giáo Hoàng là gì?

  • Mạng lưới này còn được gọi là Tông đồ Cầu nguyện.
  • Mạng lưới này hướng đến những thách đố mà nhân loại đang phải đối mặt và trợ giúp cho sứ mệnh của Hội Thánh qua việc hiệp ý cầu nguyện theo ý nguyện hàng tháng của Đức Giáo Hoàng.
  • Qua việc tham gia mạng lưới cầu nguyện này, mỗi người chúng ta mở rộng mối lưu tâm của mình đến toàn thế giới và đưa chính bản thân chúng ta đến với những niềm vui, hi vọng và những đau khổ về thể xác lẫn tinh thần của tất cả anh chị em trên khắp mọi nơi của thế giới.


2. Ứng dụng cầu nguyện Click To Pray

  • Click To Pray là một ứng dụng cầu nguyện trên điện thoại của Mạng lưới Tông đồ Cầu nguyện, mời gọi bạn cùng với hàng triệu người trên toàn thế giới cầu nguyện hằng ngày theo những ý nguyện của Đức Giáo Hoàng.
  • Với những lời cầu nguyện khác nhau mỗi ngày, ứng dụng này đưa ra lời cầu nguyện cho 365 ngày trong năm để giúp bạn kết thân với Chúa và dâng cho Ngài những khoảnh khắc trong ngày sống của bạn, để Chúa cùng đồng hành với bạn và bạn tìm gặp Ngài trong mọi sự, trong mọi nơi.
  • Hiện nay, ở Việt Nam, Linh mục Phê-rô Trần vinh Danh, S.J. cùng Nhóm Bạn Đường Linh Thao đang chuyển ngữ Click To Pray và các bài viết liên quan đến Tông đồ Cầu nguyện sang Tiếng Việt để giúp người Việt tham gia vào mạng lưới cầu nguyện của Đức Giáo Hoàng.  


3. Phương cách cầu nguyện với Tông đồ Cầu nguyện 
–  Click To Pray

Khi bạn tham gia và cầu nguyện với mạng lưới này, bạn dần dần tập cho mình một thói quen tốt là kết hiệp với Thiên Chúa hằng ngày. Bạn sống kết thân với Thiên Chúa trong từng khoảnh khắc của ngày sống, và nhận ra sự hiện diện của Ngài trong mọi sự.

  • Sáng sớm: Bạn thức dậy, nhẹ nhàng đặt mình hiện diện trước tôn nhan Chúa Cha và dâng ngày mới cho Cha theo lời nguyện Cùng Chúa Giê-su buổi sáng. Bạn sẽ hân hoan sống ngày mới của bạn như một quà tặng mà Cha ban, và trong suốt ngày sống, Cha sẽ che chở, nâng đỡ và đồng hành với bạn.

 

  • Ban chiều: Bạn dành ít phút lắng đọng lại, đặt mình hiện diện trước tôn nhan Thiên Chúa Đấng đang yêu thương bạn. Bạn nhẹ nhàng, thong thả đọc lời nguyện Cùng Chúa Giê-su buổi chiều.

 

  • Buổi tối: Bạn đặt mình ở lại trong tình yêu của Thiên Chúa, lặng lẽ nhìn lại ngày sống của bạn, và đọc lời nguyện Cùng Chúa Giê-su buổi tối. Đây thực sự là một thời khắc đẹp để bạn tổng kết ngày sống với tâm tình tri ân cảm tạ, và tạ lỗi. Bạn cũng hướng đến ngày mai, xin Chúa trợ giúp để bạn sống tốt đẹp và sinh nhiều hoa trái hơn.
  • linhthao gioitre - small-CopyMột vài trang web liên quan đến Tông đồ Cầu nguyện:

 

Lm. Phê-rô Trần Vinh Danh, S.J.
Cùng nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Video Đức Thánh Cha: Tháng 1-2019 "Người Trẻ và Mẫu Gương của Đức Maria" Trần Đỉnh. SJ - Vatican - Hướng về Panama và học theo mẫu gương của Đức Maria. Nơi Đức Nữ Trinh Maria, những người trẻ các bạn có một lý do để vui mừng và có một nguồn khởi hứng.[1]
Đồng hành cùng gia đình gặp khó khăn: Niềm tin và thử thách
Ngày nay, với sự phát triển của mạng internet nói chung và youtube nói riêng, trẻ em ngày càng tiếp xúc với các bài hát thiếu nhi một cách dễ dàng. Đặc biệt, có những ca khúc tiếng Anh với cốt truyện và lời hát vô cùng ý nghĩa, có tác dụng bồi dưỡng nhân cách, giáo dục tác phong cho trẻ mà người lớn cũng có thể thụ ích.
Nếu là người từng tham dự nhiều buổi diễn thuyết hoặc hội thảo bạn sẽ dễ dàng bắt găp những kiểu bắt đầu bài thuyết trình tẻ nhat theo một mô tuýp nhàm tai. Vậy có cách nào bắt đầu một bài thuyết trình mà có thể khiến cả hội trường phải chăm chú lắng nghe hay không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một phương pháp hữu hiệu được diễn giả Conor Neill chia sẻ trong buổi đào tạo diễn thuyết của mình.
Tâm tình tạ ơn trong dịp Lễ Tạ Ơn
Lại một ngày nhà giáo nữa đi qua. Những cánh thiệp. Những đoá hoa. Và những gói quà đủ kích cỡ đủ màu sắc. Tôi nhìn thấy những gương mặt hân hoan, của học trò, của thầy cô giáo và những nét âu lo của cả phụ huynh. Khi em gửi cho thầy cô một món quà, em gói trong ấy bao là tình cảm dễ thương và đáng quí. Chính những tình cảm ấy, chứ không phải tự những món quà, là sự khích lệ quí báu để thầy cô còn đủ can đảm đứng trên bục giảng. Hãy thử tưởng tượng, một ngày kia khi không còn tình nghĩa thầy trò, thì có ai còn can đảm chọn nghề giáo ?
CÁC NHÂN VẬT: Người cha – Người anh – Người em – Gia nhân PHẦN A Người anh: Thưa cha, hôm nay con thấy cha có chuyện buồn phiền. Người cha: Hôm nay là một trong những ngày buồn nhất đời cha. Người anh: Thưa cha, con có thể chia sẻ nỗi lòng của cha không ? Người cha: Chiều hôm nay em con đến tỏ ý định bỏ nhà ra đi. Người anh: Thật như vậy sao ?
100 câu đố về lịch sử VN Đào Hữu Dương 1. Vua nào mặt sắt đen sì? 2. Vua nào trong buổi hàn vi ở chùa? 3. Tướng nào bẻ gậy phò vua? 4. Tướng nào dùng bút đánh lừa Vương Thông? 5. Ngựa ai phun lửa đầy đồng? 6. Voi ai nhỏ lệ ở dòng Hóa Giang? 7. Kiếm ai trả lại rùa vàng? 8. Súng ai rền ở Vũ Quang thủa nào? 9. Còn ai đổi mặc hoàng bào? 10. Nữ lưu sánh với anh hào những ai? 11. Nhà thơ lên đoạn đầu đài? 12. Tướng Tàu chui ống chạy dài Bắc phương? 13. Tướng Nam chẳng thiết phong vương? 14. Rắc lông ngỗng, thiếp nghe chàng hại cha? 15. Anh hùng đại thắng Đống Đa? 16. Đông du khởi xướng bôn ba những ngày? 17. Lũy Thầy ai đắp, ai xây? 18. Hồng-Sơn Liệp-Hộ, triều Tây ẩn mình? 19. Vua Bà lừng lẫy uy danh? 20. Ấu nhi tập trận, cỏ tranh làm cờ? 21. Vua nào nguyên-súy hội thơ? 22. Hùng-Vương quốc-tổ đền thờ ở đâu? 23. Đại vương bẻ gẫy sừng trâu? 24. Rừng Lam khởi nghĩa áo nâu anh hùng? 25. Hại dân bán nước tên Cung? 26. Đục chìm thuyền địch dưới sông Bạch-Đằng? 27. Lý
Trải qua nhiều lần leo lên rồi lại bị trượt xuống ở một sườn núi dựng đứng phủ đầy tuyết trắng, chú gấu con cuối cùng đã được đoàn tụ với gấu mẹ. Đoạn video chia sẻ hành trình nỗ lực và không bao giờ từ bỏ của một chú gấu con khi leo một sườn núi phủ đầy tuyết trắng tại Nga đã thu hút sự chú ý của người dùng mạng trên thế giới.
Người Công Giáo nói gì về lễ hội Halloween?
Bảo Trợ