Giới Thiệu: Tông Đồ Cầu Nguyện

06 Tháng Giêng 20192:54 SA(Xem: 777)

Giới Thiệu: Tông Đồ Cầu Nguyện

blank

Lời giới thiệu Tông Đồ Cầu Nguyện

Anh chị em thân mến !

Người Công giáo chúng ta yêu mến Đức Giáo Hoàng và hiểu được gánh nặng trên vai Vị Mục Tử của cả Giáo Hội. Chúng ta muốn chia sẻ gánh nặng đó với vị Cha chung. Chúng ta muốn cùng nhau cầu nguyện cho ngài, cầu nguyện với ngài và cầu nguyện theo ý của ngài.

Trong cuốn Lịch Công giáo, ở đầu mỗi tháng, anh chị em thường thấy có một ý nguyện của Đức Giáo Hoàng. Ngài muốn chúng ta tập trung cầu nguyện theo ý đó trong cả tháng. Bởi đó mỗi ngày, khi vừa thức dậy cho đến khi đi ngủ, lúc nào chúng ta cũng muốn hiệp lời cầu nguyện với vị Thủ Lãnh Giáo Hội toàn cầu. Cùng với ngài, chúng ta cầu nguyện cho mọi nhu cầu của các dân tộc trên thế giới, cũng như của Giáo Hội ở khắp nơi. Cầu nguyện như thế là thực sự làm một việc Tông Đồ, nên phong trào này được gọi là Tông đồ Cầu nguyện.

Thân ái mời anh chị em tham gia vào Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn cầu của Đức Giáo Hoàng. Dù anh chị em đang thuộc bất cứ hội đoàn nào, anh chị em cũng có thể tham gia Mạng Lưới này, hiện nay đã có mặt trong 98 quốc gia và đã có 35 triệu người Công giáo tham dự. Mong đến ngày hơn một tỷ người Công giáo cùng đồng tâm cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng. Chúng ta tin Chúa sẽ nhậm lời và sẽ làm những điều lớn lao không ngờ cho thế giới và cho Giáo Hội.

Tập sách nhỏ này muốn gửi đến anh chị em 31 mẫu Lời Nguyện. Đây là những lời nguyện được phiên dịch từ trang mạng của Tòa Thánh - https://www.popesprayer.net/ Anh chị em có thể sử dụng tập sách này dựa theo Chỉ Dẫn ở mục sau.

Chúc anh chị em có nhiều niềm vui thiêng liêng khi sử dụng tập sách nhỏ này.

Lm. An-tôn Nguyễn Cao Siêu, S.J. 

caunguyen-1

 

Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu của Đức Giáo Hoàng

Tông Đồ Cầu Nguyện

(The Pope’s Worldwide Prayer Network – Apostleship of Prayer)

 

1. Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu Của Đức Giáo Hoàng là gì?

  • Mạng lưới này còn được gọi là Tông đồ Cầu nguyện.
  • Mạng lưới này hướng đến những thách đố mà nhân loại đang phải đối mặt và trợ giúp cho sứ mệnh của Hội Thánh qua việc hiệp ý cầu nguyện theo ý nguyện hàng tháng của Đức Giáo Hoàng.
  • Qua việc tham gia mạng lưới cầu nguyện này, mỗi người chúng ta mở rộng mối lưu tâm của mình đến toàn thế giới và đưa chính bản thân chúng ta đến với những niềm vui, hi vọng và những đau khổ về thể xác lẫn tinh thần của tất cả anh chị em trên khắp mọi nơi của thế giới.


2. Ứng dụng cầu nguyện Click To Pray

  • Click To Pray là một ứng dụng cầu nguyện trên điện thoại của Mạng lưới Tông đồ Cầu nguyện, mời gọi bạn cùng với hàng triệu người trên toàn thế giới cầu nguyện hằng ngày theo những ý nguyện của Đức Giáo Hoàng.
  • Với những lời cầu nguyện khác nhau mỗi ngày, ứng dụng này đưa ra lời cầu nguyện cho 365 ngày trong năm để giúp bạn kết thân với Chúa và dâng cho Ngài những khoảnh khắc trong ngày sống của bạn, để Chúa cùng đồng hành với bạn và bạn tìm gặp Ngài trong mọi sự, trong mọi nơi.
  • Hiện nay, ở Việt Nam, Linh mục Phê-rô Trần vinh Danh, S.J. cùng Nhóm Bạn Đường Linh Thao đang chuyển ngữ Click To Pray và các bài viết liên quan đến Tông đồ Cầu nguyện sang Tiếng Việt để giúp người Việt tham gia vào mạng lưới cầu nguyện của Đức Giáo Hoàng.  


3. Phương cách cầu nguyện với Tông đồ Cầu nguyện 
–  Click To Pray

Khi bạn tham gia và cầu nguyện với mạng lưới này, bạn dần dần tập cho mình một thói quen tốt là kết hiệp với Thiên Chúa hằng ngày. Bạn sống kết thân với Thiên Chúa trong từng khoảnh khắc của ngày sống, và nhận ra sự hiện diện của Ngài trong mọi sự.

  • Sáng sớm: Bạn thức dậy, nhẹ nhàng đặt mình hiện diện trước tôn nhan Chúa Cha và dâng ngày mới cho Cha theo lời nguyện Cùng Chúa Giê-su buổi sáng. Bạn sẽ hân hoan sống ngày mới của bạn như một quà tặng mà Cha ban, và trong suốt ngày sống, Cha sẽ che chở, nâng đỡ và đồng hành với bạn.

 

  • Ban chiều: Bạn dành ít phút lắng đọng lại, đặt mình hiện diện trước tôn nhan Thiên Chúa Đấng đang yêu thương bạn. Bạn nhẹ nhàng, thong thả đọc lời nguyện Cùng Chúa Giê-su buổi chiều.

 

  • Buổi tối: Bạn đặt mình ở lại trong tình yêu của Thiên Chúa, lặng lẽ nhìn lại ngày sống của bạn, và đọc lời nguyện Cùng Chúa Giê-su buổi tối. Đây thực sự là một thời khắc đẹp để bạn tổng kết ngày sống với tâm tình tri ân cảm tạ, và tạ lỗi. Bạn cũng hướng đến ngày mai, xin Chúa trợ giúp để bạn sống tốt đẹp và sinh nhiều hoa trái hơn.
  • linhthao gioitre - small-CopyMột vài trang web liên quan đến Tông đồ Cầu nguyện:

 

Lm. Phê-rô Trần Vinh Danh, S.J.
Cùng nhóm Bạn Đường Linh Thao.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Mười Một 20184:08 SA(Xem: 663) - 1. Vua nào mặt sắt đen sì? 2. Vua nào trong buổi hàn vi ở chùa? 3. Tướng nào bẻ gậy phò vua? 4. Tướng nào dùng bút đánh lừa Vương Thông? 5. Ngựa ai phun lửa đầy đồng? 6. Voi ai nhỏ lệ ở dòng Hóa Giang? 7. Kiếm ai trả lại rùa vàng? 8. Súng ai rền ở Vũ Quang thủa nào? 9. Còn ai đổi mặc hoàng bào? 10. Nữ lưu sánh với anh hào những ai? 11. Nhà thơ lên đoạn đầu đài? 12. Tướng Tàu chui ống chạy dài Bắc phương? 13. Tướng Nam chẳng thiết phong vương? 14. Rắc lông ngỗng, thiếp nghe chàng hại cha? 15. Anh hùng đại thắng Đống Đa? 16. Đông du khởi xướng bôn ba những ngày? 17. Lũy Thầy ai đắp, ai xây? 18. Hồng-Sơn Liệp-Hộ, triều Tây ẩn mình? 19. Vua Bà lừng lẫy uy danh? 20. Ấu nhi tập trận, cỏ tranh làm cờ? 21. Vua nào nguyên-súy hội thơ? 22. Hùng-Vương quốc-tổ đền thờ ở đâu? 23. Đại vương bẻ gẫy sừng trâu? 24. Rừng Lam khởi nghĩa áo nâu anh hùng? 25. Hại dân bán nước tên Cung? 26. Đục chìm thuyền địch dưới sông Bạch-Đằng? 27. L
Giữa nhịp sống vội vàng đến không còn thời gian để dừng lại xem mình muốn gì, thì Linh Thao Sinh Viên lại thu hút hàng ngàn bạn trẻ mỗi năm. Đây là một nơi đặc biệt lạ: không nói chuyện, không điện thoại, không Facebook… Điều gì khiến nơi lạ này trở thành nơi thu hút người trẻ đến thế. Vatican News xin gởi đến quý vị cuộc phỏng vấn với cha Phaolô Nguyễn Thái Sơn, Dòng Tên, phụ trách chương trình Linh Thao Sinh Viên. Thực hiện: Văn Yên, SJ - Vatican
Một linh mục nhưng có 4 con trai. Và cả 4 người đều là linh mục. Đây là câu chuyện khó tin về cha Probo Vaccarini. Vào thứ Ba 4/6/2019 nhân dịp cha tròn 100 tuổi, chính Đức cha Francesco Lambiasi sẽ cử hành thánh lễ mừng sinh nhật cho cha tại Nhà thờ Chính tòa Giáo phận Rimini, Italia.
Những đứa trẻ năng động có thể thấy khó khăn khi bị nhốt trong nhà khi thời tiết xấu hoặc trên một chuyến xe dài, nhàm chán. Đối với trẻ nhỏ đặc biệt, nhiều giờ buồn tẻ ở trong nhà có thể dẫn đến sự nhàm chán và có hành vi cáu kỉnh. Vì vậy, đó là một ý tưởng tốt để có một lựa chọn các trò chơi vui nhộn và đơn giản sẵn sàng để giảm bớt sự nhàm chán và giữ cho mọi người giải trí.
Trẻ con ở tuổi rất nhỏ đã là vị thầy thiêng liêng. Các em có một mối quan hệ trực tiếp và trong sáng với Chúa, mối quan hệ này đôi khi làm cho người lớn phải ngạc nhiên. “Bà có một cái gì trong lòng bà không? Vì con, con có một cái gì trong lòng con, đó là Chúa Giêsu. Ngài ở trong lòng con và chiếm mọi chỗ”. Với lời nói của mình, em Louis 3 tuổi tiết lộ cho bà giữ trẻ đức tin đơn sơ lạ lùng của em. Được cha mẹ truyền lại, đức tin này làm chứng cho đời sống thiêng liêng của một em bé chưa đến tuổi đi học này.
Lắng nghe thực tại cuộc sống trong một xã hội hiện đại hôm nay, bạn trẻ thường gặp phải những thách đố ngăn cản mình sống khỏe, sống vui, sống đúng, sống tốt và có ý nghĩa. Trong đó, có những thách đố rất khó đón nhận và vượt qua, một số bạn sẽ buông xuôi, một số khác chạy theo guồng quay của cuộc sống, một số bạn tích cực đón nhận với sự sẵn sàng, tâm tình biết ơn và tinh thần trẻ trung, tươi mới ***Kính mời quý vị xem Bản tin online tháng 6.2019
DANH SÁCH CÁC KHÓA LINH THAO SINH VIÊN 2019 - KHÓA LINH THAO SINH VIÊN TẠI VŨNG TÀU (1) Địa điểm: Dòng Xitô Nữ Vũng Tàu, 54/3/2, Trần Phú, F.5, Bãi Dâu, Tp. Vũng Tàu Ngày bắt đầu: 12/08/2019 Ngày kết thúc: 18/08/2019 Các bạn tham dự khóa này sẽ phải có mặt trước 16h00 chiều ngày 12/08/2019...
Hai ngày thứ bảy và Chúa Nhật vừa qua (4-5/5/2019), Đại hội giới trẻ người Việt tại Nhật Bản đã diễn ra tại tu viện Susono, Shizuoka, cách Tokyo chừng hơn 300km về phía tây nam. Đây là lần đầu tiên cộng đồng Công giáo Việt Nam ở Nhật tổ chức một sự kiện quy mô dành cho người trẻ. Chủ đề của Đại hội lần đầu tiên này là ‘Tỏa Sáng Đức Tin’, được gợi hứng từ câu Lời Chúa ‘ Chính anh em là ánh sáng cho trần gian’ (Mt 5,13-16) . Hơn một ngàn bạn trẻ, thuộc hơn chín mươi nhóm giới trẻ di dân lớn nhỏ, từ nhiều nơi trên đất nước Phù tang đã quy tụ về.
Chúng ta, các bạn và tôi đều có rất nhiều điều để biết ơn, để sống với tâm tình hạnh phúc đó. Nhưng qua cuộc sống của nhiều người, tôi lại thấy họ rất hay phàn nàn, phán xét thế này rồi sao lại thế kia, hết phán xét thì chuyển sang chỉ trích người này người nọ, cuối cùng lỡ như có ai nói điều gì trái ngược với những điều họ đang nói thì coi như xong luôn, một cuộc chiến của mũi tên và gươm giáo bằng lời nói.
Cùng nhau mơ mộng là điều quan trọng xiết bao! Giống như các bạn đang làm ngày hôm nay: mọi người cùng nhau, ở đây tại một nơi, không có rào cản. Xin vui lòng, hãy cùng nhau mơ mộng, không tự mình; hãy mơ với người khác, đừng bao giờ chống lại người khác! Ước mơ với người khác và đừng bao giờ chống lại người khác! Tự các bạn, các bạn có nguy cơ nhìn thấy ảo ảnh, nhìn thấy những thứ không có ở đó. Các giấc mơ được cùng nhau xây dựng.
Bảo Trợ