Công an TP.HCM tổ chức tuần tra hỗn hợp

01 Tháng Giêng 20191:22 SA(Xem: 350)
  • Tác giả :

Công an TP.HCM tổ chức tuần tra hỗn hợp

RFA
Tổ công tác 363 ra quân làm nhiệm vụ trong đêm 30/12/2018.
Tổ công tác 363 ra quân làm nhiệm vụ trong đêm 30/12/2018.
blank Courtesy of tphcm.chinhphu.vn

Công an TP.HCM vào chiều 30/12 đã tổ chức buổi ra quân các tổ tuần tra hỗn hợp (gọi tắt là Tổ công tác 363) nhằm kiểm soát và phòng chống tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 31/12 cho biết kế hoạch trên của Công an TP.HCM nhằm đáp ứng tình hình trật tự an toàn xã hội địa bàn có dấu hiệu phức tạp mới.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM, nói tại buổi ra quân rằng tình trạng ‘xâm phạm sở hữu tài sản’ ở thành phố có dấu hiệu gia tăng; một số băng nhóm tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp chuyên nghiệp gây án trong thời gian dài trên nhiều địa bàn nhưng chậm bị phát hiện, bắt giữ. Ngoài ra là tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe thành đoàn gây mất an ninh trật tự.

Tin nói rõ các Tổ 363 được cho biết bố trí theo hai cấp gồm cấp công an thành phố bao gồm lực lượng các phòng nghiệp vụ như cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động; và cấp công an quận, huyện bố trí các tổ tuần tra trên địa bàn quận, huyện.

Cấp công an thành phố được nói chia thành 7 tổ tuần tra, mỗi tổ 12 công an với tổng số quân mỗi ngày là 252 người. Số lượng công an tuần tra cấp quận, huyện được căn cứ vào tình hình địa phương và đảm bảo tối thiểu mỗi tổ là 12 công an.

Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM nhấn mạnh đây không phải là lực lượng mới thành lập mà chỉ là tổ chức lại lực lượng nhằm phát huy kết quả, kinh nghiệm và khắc phục những hạn chế trong thời gian qua.

Báo trong nước nói kế hoạch mới này của công an TP.HCM sẽ tạo ‘thế trận tổng lực răn đe, trấn áp, góp phần đảm bảo tình hình tật tự xã hội trên địa bàn.’

Ngay sau buổi ra quân, các tổ công tác 363 được nói đã xuất phát từ trụ sở công an thành phố để thực hiện nhiệm vụ.
Theo RFA


Trụ sở ban chỉ huy quân sự xã bị đập phá

RFA
Trụ sở Ban chỉ huy quân sự xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long bị đập phá vào tối 30/12/2018.
Trụ sở Ban chỉ huy quân sự xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long bị đập phá vào tối 30/12/2018.
blank Courtesy of Báo Lao Động

Một nhóm khoảng 20 thanh niên đã đập phá trụ sở Ban chỉ huy quân sự xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long vào tối 30/12. Lý do được nói là có xích mích với người của Ủy Ban Xã.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 31/12 cho biết vào khoảng 8 giờ tối ngày 30/12, một vài thanh niên sau khi đi dự đám cưới ở địa phương thì chạy xe vào Ủy Ban Nhân Dân xã Long An rú ga, nẹt ống bô khiến một người dân quân thường trực và hai người giữ xe lại nhắc nhở.

Vì xảy ra xích mích nên một lúc sau có một nhóm thanh niên khoảng 20 người kéo đến tấn công, dùng kéo đâm người dân quân và hai người giữ xe nói trên.

Ông Nguyễn Hoàng Sang, Phó trưởng Công an xã, được cho biết đã có mặt tại hiện trường và nổ súng chỉ thiên nhưng nhóm thanh niên vẫn tấn công. Ông Sang và 3 người bị thương của Ủy Ban nói trên đã chạy vào Trụ sở Công an và đi qua cửa sau vào Trụ sở Ban chỉ huy quân sự xã để lánh nạn và gọi điện thoại Công an huyện hỗ trợ.

Tuy nhiên, nhóm thanh niên vẫn tiếp tục truy lùng nhóm người của Ủy Ban và dùng ghế gỗ đập phá khiến nhiều tài sản bị hư hỏng, nhưng bỏ chạy khi thấy lực lượng 113 đến hiện trường.

Tin cho hay, ba người bị thương được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long nhưng lại tiếp tục xảy ra xô xát với một số người khác bị nghi ngờ thuộc nhóm thanh niên nói trên.

Hiện công an địa phương được nói có mặt tại bệnh viện bắt giữ được hai thanh niên và đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo RFA


Metro Bến Thành- Suối Tiên: Vì sao ông Trưởng Ban ngoài đảng sụp hầm

Gió Bấc
Ông Lê Nguyễn Minh Quang tại công trình
Ông Lê Nguyễn Minh Quang tại công trình
blank Courtesy FB Le Nguyen Minh-Quang and Huong Quynh

Ngay trước Hi Ngh ln th 9 BCH trung ương Đng Cng Sn Vit Nam, dư lun bng ni lên cơn bão chung quanh d án Metro Bến Thành - Sui Tiên, d án đu tiên trong 8 d án đường st đô th ca TP.HCM mà trung tâm cơn bão là ông Lê Nguyn Minh Quang Trưởng Ban Qun lý Đường st đô th TPHCM (MAUR)- mt người ngoài đng hiếm hoi gi chc vtương đương giám đc s.

Ngày 21-12, mt t báo ngành Giao Thông đưa tin “Tm đình ch chc v ông Lê Nguyn Minh Quang Trưởng Ban Qun lý Đường st đô th TPHCM (MAUR)”, sau đó nhiu báo dn li. Ngay trong ngày, báo Tui Tr đưa tin đính chính là ông Lê Nguyn Minh Quang vn đang làm vic bình thường. Nhưng các thông tin gây sc, git gân v nhân vt này vn dn dp. Riêng Báo Thanh Niên (mt t báo cp tiến đã t chuyn mình thành báo đng, loi 13 Trưởng phó Ban không phi đng viên) t 21 đến 27-12 đã liên tc đăng 15 tin bài thông tin sc liên quan đến TS Lê Nguyn Minh Quang: 'Tôi ch là que diêm nh trong ngn la thi bùng', Ông Lê Nguyn Minh Quang 'không b đình ch công tác', TP.HCM 'chưa có quyết đnh chính thc' đi vi ông Lê Nguyn Minh Quang’, ‘TP.HCM gii quyết đơn xin ngh vic ca ông Lê Nguyn Minh Quang’, ‘Ông Lê Nguyn Minh Quang 'vn chưa b đình ch công tác'…. {1}

Tương t, báo Tin Phong và các báo khác cũng có lượng tin bài dn dp v ông giám đc ngoài đng này và các “bt thường” ca d án Metro Bến Thành Sui Tiên.

Cơn bão dư lun v ông Lê Nguyn Minh Quang còn d di hơn, ln át s kin Tt Thành Cang b k lut, tưởng chng như ông Trưởng Ban ngoài đng này là thanh ci ln hay đng ci to cn vào lò, v li Ban ca ông qun lý có s vn đu tư quá ln.

Ông Lê Nguyễn Minh Quang
Ông Lê Nguyễn Minh Quang Courtesy FB Le Nguyen Minh-Quang and Huong Quynh
blank

Lê Nguyn Minh Quang là ai? Ti sao li được quan tâm nhưvy? Ông Quang tng được trao gii thưởng Vì ngày mai phát trin ca Báo Tui Tr. Ông Quang tt nghip khoa xây dng Đi hc Bách khoa TP.HCM, bo v thành công lun án tiến sĩ ngành xây dng ti Pháp. Năm 2011 ông hc cao hc qun lý công ti Trường Chính sách công Lý Quang Diu - Đi hc Quc gia Singapore và Trường Chính ph Kennedy - Đi hc Harvard, Hoa Kỳ. Ông đã tri qua các chc v giám đc dán Bachy Soletanche Group (Pháp), tng giám đc Công ty Bachy Soletanche Vit Nam. Khi đã thành đt ông rt thin chí tham gia nhiu hot đng xã hi giúp gii tr phát trin. Năm 2000, ông đã viết lá thư lên Th tướng nêu ý kiến v chính sách s dng nhân tài, thu hút du hc sinh v nước làm vic, đ ngh thay đi quan đim ch đ c, b nhim nhng người đã có sn trong b máy nhà nước, đã là đng viên.

Năm 2016, ông Lê Nguyn Minh Quang đã t ng c và trúng c đi biu HĐND TP.HCM. T Tng Giám Đc doanh nghip nước ngoài, mc lương cao ngt, ông chuyn sang làm viên chc nhà nước Trưởng Ban MAUR hàm giám đc s, lương thp nhưng qun lý 8 dán đ s vn hàng trăm ngàn t đng. Nhiu người cho rng ông tâm huyết nhưng có người cũng hoài nghi v kh năng .

Nhưng đim li tt c các cáo buc bung xung thì trách nhim ca ông rt cn con, mơ hgia công và ti. Các bài báo ch đưa ra vic ông này có đơn xin ngh, Phó Ban nhưng là Bí Thư Đng y ca ông (đã b trn đi nước ngoài) t cáo ni b MAUR mt đoàn kết, gn 1/5 s nhân viên nghỉ vic. Quan trng nht là t thông tin kết qu kim tra ca Kim Toán Nhà Nước, Kết lun ca Thanh Tra TP.HCM, nhóm báo chí buc ti ông Minh Quang đã “rút rut”, “bào mòn” mt đon tường vây ca công trình t 2m ch còn 1,5 m….

Đc bit, cùng mt thông tin cùng mt con s, nhưng t báo chí đến mng xã hi có cách nhìn, thái đ đánh giá ý nghĩa hoàn toàn trái ngược nhau. Mt s báo như Tui Tr, Lao Đng, Pháp Lut TP.HCM, VNexpress li có cách nhìn khác hơn vi báo Thanh Niên, Tin Phong...

Theo báo Tin Phong, MAUR có 4 phòng và 4 ban vi tng s viên chc, người lao đng là 229 người, có v như đã có cuc tháo chy tán lon, hin MAUR còn khong 170 viên chc, người lao đng; đã có hơn 40 người ngh vic hoc xin ngh vic vi nhiu lý do khác nhau, trong đó có ông Dương Hu Hòa, Ch tch Công đoàn, Giám đc Ban Qun lý d án 1 (thuc MAUR), cũng đã np đơn xin ngh vic {2}.

Ông Quang tha nhn và gii thích nguyên nhân cán b nhân viên ngh vic, do vic điu chnh tng mc đu tư d án metro kéo dài. Vn liếng không có, thi công chm tr nên anh em mt nhit huyết. Tin đ qun lý d án ban đu tính có 5 năm, gi d án kéo dài 10 năm, nên hết tin. Phí qun lý d án không còn 4 - 5 năm nay phi tng t ngân sách thành ph. Va ri có Thông tư 73 ca B Tài chính v vic các cơ quan, ban qun lý d án phi t ch v tài chính, nên vic tng ngân sách thành ph khó khăn, dn đến chm lương, tâm lý bt an” .

Bn thân ông Lê Nguyn Minh Quang cũng đã 2 ln np đơn xin ngh vic vào tháng 7 và tháng 9.2018 vì sc khe và gia đình.{3}

Một dòng trạng thái trên Facebook của ông Lê Nguyễn Minh Quang giải thích về độ dày tường vây ở dự án Metro Bến Thành Suối Tiên
Một dòng trạng thái trên Facebook của ông Lê Nguyễn Minh Quang giải thích về độ dày tường vây ở dự án Metro Bến Thành Suối Tiên Courtesy FB Le Nguyen Minh-Quang
blank

Báo Dân Trí đưa tin “Tuyến metro s 1 b “rút rut”?” Theo Dân Trí, tường vây đường hm tuyến metro s 1 (Bến Thành - Sui Tiên) b điu chnh thiết kế, gim đ dày t 2m xung còn 1,5m. Vic này gây mt an toàn công trình lân cn. Cơquan chc năng phi mi tưvn đc lp đ tính toán, đưa ra phương án điu chnh. Thanh tra TPHCM va có kết lun v vic thc hin gói thu CP1a (đon ngm t ga Bến Thành đến ga Nhà hát thành ph) thuc tuyến metro s 1 (Bến Thành – Sui Tiên). Ban Qun lý đường st đô thTPHCM đã có nhng sai sót và vi phm rt nghiêm trng trong quá trình thc hin gói thu trên như điu chnh thiết kế k thut mà chưa có s đng ý ca cơ quan có thm quyn. Cth, tường vây đường hm tuyến metro s 1 b điu chnh đ dày t 2m xung còn 1,5m.

T kết lun Thanh tra, S Giao thông vn ti TP đã có báo cáo vi UBND TP. Sau đó, chính quyn thành ph đã có ch đo x lý s vic này. S Giao thông vn ti TP phi hp vi chđu tư là Ban Qun lý đường st đô th thuê tư vn đc lp tính toán li.

Theo kết qu tư vn, đ đm bo an toàn cho công trình và công trình lân cn, gii pháp được đưa ra là tăng cường khung chng tường vây”.{4} Báo Tin Phong, Thanh Niên cũng đt vn đ tương t.

Trái ngược vi cách nhìn ca báo Tin Phong, Dân Trí.... v vic bào mòn hay rút rut công trình, Kết qu kim toán nhà nước v vic qun lý, s dng vn đu tư d án này ghi nhn vic thay đi đ dày ca tường vây gim t 2m thành 1,5m đã tiết kim được 93 t đng và rút ngn thi gian thi công 5 tháng.

Ngày 26-12, tr li báo chí v lý do vic b xem là “rút rut công trình” này ông Lê Nguyn Minh Quang cho biết toàn b tường vây đon ngm ca tuyến Metro s 1 có đ dày ti đa 1,5m, ngay c khu gn các công trình xây dng ln như nhà hát TP, khách sn REX. Chriêng đon tường t đường Pasteur đến Nam Kỳ Khi Nghĩa li có đ dày 2m, dù không nm gn các công trình lân cn.

Ban qun lý d án đường st đô th nhn thy đ dày tường vây 2m là không cn thiết nên đã đ xut tư vn tính toán li. Kết qu tính toán li ca tư vn thì đ dày ca đon tường vây trên gim còn 1,5m, s lượng thanh thép chng đ tường vây cũng gim đi nhưng chiu cao ca các thanh thép cũng như mác thép cũng được tăng lên nhm đm bo kh năng chu lc ca toàn b tường vây.

Cái ti ca ông Lê Nguyn Minh Quang nếu có là không tư túi, không cúi đu, không tho hip m đường cho các nhà thu Trung Quc. Mt con én không th làm được mùa xuân, mt cá th dù có tài năng, nhân cách đến my nhưng rơi vào mt b máy, th chế không minh bch, quan lêu, tham nhũng tt s bgung máy y nghin nát.

Vic thay đi thiết kế này được ba đơn v tư vn đc lp thm tra gm: Nippon Koei (Nht Bn), Công ty c phn tư vn đu tư xây dng Sao Vit và Công ty c phn tư vn thiết kế giao thông vn ti Hà Ni (Tedi Hà Ni) thm tra và có ý kiến thng nht kết qu điu chnh trên.

Kim toán nhà nước cho rng vic điu chnh thiết kế tường vây t 2m xung 1,5m là chưa phù hp v mt trình t th tc. {5} Tr li báo chí ông Minh Quang cũng tha nhn là hiu sai quy đnh ca cp trên, l ra ông ch t chc thm đnh, báo cáo xin ý kiến lãnh đo TP ri mi điu chnh thiết kế nhưng  đây ông đã thm đnh và thay đi thiết kết ri báo cáo sau.

Đ cp đến vic điu chnh đ dày tường vây, ông Trn Vĩnh Tuyến Phó ch tch TP.HCM cho hay mi vn đ tài chính, tin bc đu được công khai, minh bch. Theo báo cáo ca MAUR, vic h đ dày tường vây ngm giúp gim chi phí. Tuy nhiên, thiếu sót là vic điu chnh này chưa đúng trình t th tc.

Hot đng điu hành, qun lý d án thì MAUR được UBND TP.HCM y quyn ri, nhưng khi có điu chnh gì so vi phương án được duyt ban đu phi ch ý kiếy ban. V hướng xlý “vic "h đ dày tường vây ngm", UBND TP.HCM ch đo thuê tư vn đánh giá toàn din li vn đ này, xem có đ đm bo an toàn như thiết kế ban đu hay không. Khi có kết qu, TP.HCM s thông tin rõ. [5]

Giáo sư Tiến sĩ Nguyn Đăng Hưng có nhn xét trên Fb “Như vy vic thiết kế đon tường vây t đường Pasteur đến đường Nam Kỳ khi nghĩa có b dày thay vì 2.0 m xung 1.5 m là mt đ xut hp lý (có tính toán đc lp ca nhiu chuyên gia Nht và Vit Nam) ca Ts. Lê Nguyn Minh-Quang, mang li tiết kim cho công trình gn 4 triu USD! Đây không phi là rút rut công trình mà là ngược li! 

Như vy, chuyn ca ông Lê Nguyn Minh Quang nếu có sai thì ch nh như con kiến nhưng ti sao cơn bão dư lun đ dn v ông? Tht s là tuyến Metro Bến Thành Sui Tiên có nhiu sai phm ln rt nghiêm trng đc bit là thay đi thiết kế nâng tng vn đu tư lên hơn 40.000 t đng nhưng đó là chuyn ca người tin nhim, ca người Phó Ban kiêm Bí Thư Đng y đã b đi nước ngoài. Cái ti ca ông Lê Nguyn Minh Quang nếu có là không tư túi, không cúi đu, không tho hip m đường cho các nhà thu Trung Quc. Mt con én không th làm được mùa xuân, mt cá th dù có tài năng, nhân cách đến my nhưng rơi vào mt b máy, th chế không minh bch, quan lêu, tham nhũng tt s b gung máy y nghin nát.

Chúng tôi s phân tích nhng sai phm ca d án Metro Bến Thành Sui Tiên trong bài kếtiếp.

1-https://thanhnien.vn/tin-tuc/le-nguyen-minh-quang.html

2-https://www.tienphong.vn/xa-hoi/tam-dinh-chi-chuc-vu-truong-ban-quan-ly-duong-sat-do-thi-tphcm-1360261.tpo

3-https://laodong.vn/xa-hoi/vi-sao-nhieu-can-bo-bql-duong-sat-do-thi-tphcm-nghi-viec-648788.ldo

4-https://dantri.com.vn/xa-hoi/tuyen-metro-so-1-bi-rut-ruot-20181225112253197.htm

5-https://tuoitre.vn/metro-thay-thiet-ke-tuong-vay-ong-le-nguyen-minh-quang-noi-gi-20181225140623306.htm

6-ttps://thanhnien.vn/thoi-su/lanh-dao-tphcm-noi-gi-ve-vu-tuong-vay-ngam-metro-ben-thanh-suoi-tien-1037199.htm

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do RFA


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc chọn Bãi Tư Chính, ngoài các nguyên nhân đã được phân tích, có một lý do quan trọng khác ít được đề cập: Như đầu lưỡi con rắn, Bãi Tư Chính nằm ở điểm cực Nam “đường chữ U”, thè ra là có thể đớp nhanh, nuốt gọn con mồi. Tham vọng chiếm Tư Chính, TQ sẽ cơi nới thành “Trạm thu phí” (B.O.T) để không chế ĐNÁ và khẳng định rằng họ đã chiếm xong Biển Đông. _____________________
Chuyên gia: ‘Thủ tướng Úc sẽ bàn vấn đề Biển Đông với Việt Nam’ - (C0mment - Yingyue Jiang VN là tuyến đầu chống giặc Tàu xâm lược ở Biển Đông đồng nghĩa chống TC bành trướng mở rộng ra thế giới, vị thế địa chính trị tự nhiên VN nằm trong chiến lược Ấn Độ -Thái Bình Dương của các cường quốc Mỹ Ấn Nhật Úc Anh Pháp Cananda v.v...Vietnam không đơn độc như 1988. VN hiện nay được siêu cường Mỹ Tứ Trụ chống lưng mạnh mẽ hơn bao giờ hết...! Không cường quốc nào bỏ tiền bạc và xương máu chiến đấu không cho VN nhưng được hậu thuẩn mạnh mẽ về chính trị luật pháp phương tiện! VN cần phải tận dụng tối đa điểm mạnh này...! Đất nước VN là của chung của 95 triệu con dân nước Việt không thuộc về bất cứ đảng phái tôn giáo nào...! Nhất là khi tổ quốc lâm nguy việc làm đầu tiên phải đoàn kết cứu nguy tổ quốc VN bằng mọi giá. Đây cũng là cơ hội để VN thoát khỏi nanh vuốt bẩn thỉu tên Đại Cục phương bắc...!
LÀO CAI, Việt Nam (NV) – Hàng trăm xe vận tải chở thanh long xuất cảng từ Việt Nam sang Trung Quốc qua Cửa Khẩu Hà Khẩu đã bị Hải Quan Trung Quốc bắt tay với “cò” nước này gây khó làm “luật” để moi tiền và cố tình gây thiệt hại. Theo báo Thanh Niên ngày 20 Tháng Tám, 2019, sau ba ngày thông quan Cửa Khẩu Hà Khẩu (tỉnh Lào Cai) vẫn còn khoảng 500 xe container chở trái thanh long của Việt Nam xếp hàng dài chờ xuất cảng bị giới hữu trách Trung Quốc cấm vẫn chưa được thông quan.
Cấm công chức nhận quà là một trong những quy định trong Nghị Định 59/2019/NĐ-CP do Thủ tướng Việt Nam ký ban hành ngày 1/7/2019, cũng là một trong các biện pháp thi hành Luật phòng, chống tham nhũng mà chính quyền Việt Nam đang áp dụng. Liệu hình thức này có hiệu quả không khi tham nhũng đã thực sự bén rễ sâu trong đội ngũ quan chức từ cấp cao đến cấp thấp tại Việt Nam?
NHA TRANG 19-8 (NV) .- Một cuộc biểu tình nhỏ tại Nha Trang buổi sáng hôm Chủ Nhật 18/8/2019 với 5 người chống Trung Quốc bá quyền bành trướng đã bị Công an CSVN bắt nhưng sau đó được thả. Họ cầm các biểu ngữ viết tay với các khẩu hiệu “China Get Out Of Vietnam”s EEZ” (Trung Quốc cút khỏi khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam); “Đả đảo Trung Quốc xâm lược” và “Yẻu cầu Cp Việt Nam kiện Trung Quốc”. Một trong 5 người biểu tình ở Nha Trang, facebooker Nguyễn Lai, kể lại sự việc trên trang mạng cá nhân và trả lời đài RFA cho biết vì tại Nha Trang không có lãnh sự quán Trung Quốc nên họ đã đứng trước một quán nước có đông khách hàng người Hoa để biểu tình. Họ đã bị đám bảo vệ của quán cản trở và gọi công an đến bắt. Lực lượng đến bắt có cả bộ đội biên phòng tại địa phương.
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Tàu khu trục mang tên Hoàng Đế Quang Trung và Lý Thái Tổ của Hải Quân Việt Nam được cho là đã xuất hiện ở bãi Tư Chính. Tin và hình ảnh được loan trên trang Twitter của ông Ryan Martinson, nhà nghiên cứu về Hải Quân Trung Quốc và là giảng viên tại Trường Hải Chiến Hoa Kỳ, hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Tám. Ông Ryan đưa lên Twitter hình ảnh vệ tinh cho thấy hai tàu có tên Vpns Quangtrung và Truong Sa 401012 đang đi vào khu vực bãi Tư Chính. Xung quanh vẫn là những tàu hải cảnh Trung Quốc Haijing 37111 và Zhongguohaijing 33111.
Cuộc trường kỳ kháng chiến chống Bắc thuộc phải bắt đầu ngay từ bây giờ bằng chính Chúng Ta, khởi đầu từ dù có chỉ 10 người để sẽ có 100 người, 1000 người, 10000 người... ở khắp mọi nơi... Kính gửi tất cả mọi người dân Việt Nam yêu nước, Bảo vệ chủ quyền Đất Nước là nghĩa vụ và là quyền bất khả xâm phạm của mọi công dân. Chính quyền là cơ chế được dân bầu ra để đại diện cho dân trong các bang giao quốc tế, chứ không phải để cướp đi vai trò và quyền bảo vệ tổ quốc của nhân dân.
Trong công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2019, nhà máy in tiền quốc gia (Ngân hàng Nhà nước) bất ngờ thông báo lỗ sau nhiều năm có lãi liên tiếp. Báo Vietnamnet đưa tin, theo báo cáo tài chính mới nhất mà Nhà máy in tiền quốc gia vừa công bố, doanh thu nửa đầu năm 2019 của nhà máy ở mức 906 tỷ đồng, giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Sau khi trừ đi giá vốn, lợi nhuận gộp của nhà máy chỉ còn vỏn vẹn 20,2 tỷ đồng, bằng chưa đầy 1/4 nửa đầu năm ngoái.
Sau nhiều ngày bị công luận chỉ trích vì quy hoạch các khu du lịch, chung cư thiếu tầm nhìn để xảy ra ngập nặng tại Phú Quốc, hôm 16 Tháng Tám, Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Kiên Giang tổ chức họp báo để thanh minh. Tờ Pháp Luật TP.HCM dẫn lời ông Phạm Công Khâm, trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Kiên Giang: “Đã có hơn 200 tin, bài đăng tải thông tin về ngập ở Phú Quốc. Trong đó, khoảng 75% các tin, bài chỉ nói về tình hình rồi để đó, mặc cho người đọc bình luận. Có những bình luận bêu rếu hết sức tai hại, phủ nhận toàn bộ quá trình xây dựng và phát triển của Phú Quốc trước đây.”
Tàu thăm dò Hải Dương Địa chất 8 của Trung Quốc đã trở lại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía Nam Biển Đông của Việt Nam hôm 13 tháng 8. Lần trở lại này có sự hộ tống của những tàu Hải cảnh thuộc đội được cho là chủ lực của Trung Quốc.
Bảo Trợ