Giải quyết dứt điểm BOT trong năm 2018 vẫn chỉ là lời hứa suông

29 Tháng Mười Hai 201810:46 CH(Xem: 225)
  • Tác giả :

Giải quyết dứt điểm BOT trong năm 2018 vẫn chỉ là lời hứa suông

RFA
Hình ảnh phản đối của người dân tại các trạm BOT. (Ảnh minh họa)
Hình ảnh phản đối của người dân tại các trạm BOT. (Ảnh minh họa)
blank RFA Edited

Từ đầu năm đến nay, nhiều vụ phản đối mạnh mẻ và kéo dài nhiều ngày tại các trạm thu phí BOT trên khắp cả nước, điển hình là các vụ phản đối tại các trạm, BOT Cai Lậy ở Tiền Giang, BOT Bến Thủy, BOT Đại Yên, Sông Phan, Cần Thơ – Phụng Hiệp, Sóc Trăng, BOT Mỹ Lộc ở Nam Định, Tân Đệ ở Thái Bình, Ninh Lộc ở Khánh Hòa và nhiều trạm khác khắp cả nước.

Một số trạm thu phí BOT mới “vỡ trận” như BOT An Sương- An Lạc ở TPHCM, BOT Phả Lại và BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài.

Cách thức chung để thể hiện sự phản đối của giới tài xế là sử dung tiền mệnh giá nhỏ tại hầu hết các trạm thu phí trên toàn quốcđể trả phí qua trạm. Cách này buộc nhân viên thu phí mất thời gian đếm dẫn đến tình trạng kẹt xe kéo dài buộc các trạm BOT phải xả trạm liên tục.

Những nguyên nhân chính bị phản đối mạnh mẻ được giới tài xế và người dân cho rằng các trạm BOT đặt sai vị trí, thu mức phí quá cao, thu phí quá thời hạn và thậm chí người dân không hề sử dụng tuyến đường nhưng vẫn phải nộp phí qua trạm.

Anh Đỗ Nam Trung tại Hà Nội lý giải vì sao phong trào chống BOT trên khắp cả nước lại có thể trở nên mạnh mẽ và lan truyền nhanh chóng đến như vậy:

“Theo em thật sự nhóm phản đối này thì đã có từ mấy năm trước rồi nhưng đa phần anh em tài xế là những người thường xuyên di chuyển trên đường, họ không có sự liên kết không có phương tiện để liên kết với nhau sau này thì có internet thì họ lập các nhóm trên FB rồi họ mới có mối liên kết chặt chẻ hơn. Thì có những người đầu tiên đưa ra những ý tưởng sau đó mọi người hưởng ứng theo rồi nó tạo ra sức mạnh cộng đồng. Đầu tiên là trạm BOT Cai Lậy ở Tiền Giang rồi rộng ra khắp cả nước và anh em tài xế khắp nơi học theo để đòi lại quyền lợi cho mình thôi.”

Thực tế khi anh em tài xế muốn gặp lãnh đạo trạm để đàm phán thì hầu như ban lãnh đạo trạm từ chối không gặp anh em tài xế cũng như phóng viên các báo đài.

- Đỗ Nam Trung

Với sự phát triển mạnh mẻ của mạng xã hội, làn sóng phản đối BOT được đẩy lên nhanh chóng và lan rộng khắp cả nước với nhiều hình thức đa dạng và sáng tạo. Đây được giới quan sát đánh giá cho rằng một sự thành công của phong trào dân sự tại Việt Nam năm 2018.

Tình trạng bế tắc trong cách giải quyết khiến cho công luận thêm bức xúc vì cho rằng những bất hợp lý quá rõ ràng về mức thu phí hay vị trí đặt trạm; thế nhưng cơ quan chức năng không chỉ thực hiện những biện pháp bị cho mang tính ‘hoãn binh’ như giảm giá phí đôi chút. Thậm chí còn qui kết cho những người phản đối là ‘chống đối, gây rối trật tự’, bị bọn ‘phản động’ xúi giục… Cách làm này bị những người trong cuộc cho là nhằm trấn áp người dân thay vì có biện pháp giải quyết hợp lý, hợp tình.Sau các phản ứng từ phía người dân và giới tài xế, ban quản lý các trạm thu phí đường bộ BOT cùng với Bộ Giao thông- Vận tải và các cơ quan chức năng địa phương thường xuyên tiến hành thảo luận để tìm phương án giải quyết triệt để. Nhiều phương án được đưa ra như dời trạm, giảm giá, miễn phí người dân tại khu vực và nhiều hướng giải quyết khác. Tuy nhiên, từ đó đến nay một số nơi bế tắc vẫn chưa được thao gỡ.

Anh Đỗ Nam Trung nói với chúng tôi rằng, Bộ Giao thông- Vận Tải không đưa ra ý kiến hay quyết định nào và họ bảo cứ chờ đợi. Trong lúc chờ đợi họ yêu cầu Ban quản lý trạm và giới tài xế tự thương thuyết với nhau. Nhưng anh cho biết:

“Nhưng thực tế khi anh em tài xế muốn gặp lãnh đạo trạm để đàm phán thì hầu như ban lãnh đạo trạm từ chối không gặp anh em tài xế cũng như phóng viên các báo đài. Họ tránh gặp mặt và họ cứ để nhân viên tại các trạm và nếu như xe nào đi qua mà không biết mà mua thì họ vẫn bán vé nhất quyết không gặp tài xế và phóng viên. Không phải thu bình thường mà tài xế vừa đưa tiền ra là nhân viên họ chụp ngay xé vé đưa lại liền giống như là chụp giựt chứ không phải chuyện thuận mua người bán.”

Ngoài ra, anh Trung còn cho rằng họ đã sai hoàn toàn nên họ không có lý lẻ để đối thoại với người dân và bây giờ họ đang thi đua với người dân xem bên nào lì hơn thì bên đó thắng.

Còn đối với anh Đỗ Coca, một tài xế khác tại khu vực Cai Lậy trong một lần trả lời với RFA trước đây có nói rằng “Nếu như bây giờ họ chấp nhận phương án của tài xế là dời trạm thì họ chấp nhận họ sai hoàn toàn và không chỉ có 1 BOT Cai Lậy là sai, mà tất cả BOT trên đất nước Việt Nam đều có dấu hiệu sai phạm.”

Việc kéo dài thời gian giải quyết tại các trạm BOT được Bộ Giao thông Vận tải lý giải rằng, để hoàn thành quyết toán công trình, làm rõ tổng mức đầu tư, tính toán lại số năm thu phí…

Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải trong một lần chất vấn trước Quốc Hội khẳng định rằng, tất cả các dự án trạm BOT trên cả nước được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và đúng quy trình.

Thời kỳ này không còn gì giá trị chân chính còn tồn tại ở đất nước này nữa đâu. Quy chế, pháp luật đều có mà chúng nó có thực hành thực tế đâu.
- NB. Phạm Thành

Nhà báo Phạm Thành chủ trang mạng Bà Đầm Xòe chia sẻ với chúng tôi rằng, từ xưa đến nay chính quyền Việt Nam có bao giờ tự nhận mình sai cái gì đâu, không bao giờ nói đúng cả.

Một số chuyên gia và các nhà quan sát cho rằng phía Bộ Giao thông Vận tải chưa thật sự có giải pháp căn cơ để có thể vận hành các trạm thu phí trên khắp cả nước.“Trạm BOT cũng thế thôi được quyền ăn quyền nói thôi chứ ai dám ra giám sát, ai trọng tài, ai đứng ra phán xét cái đó đúng hay sai, mà VN làm gì có những tổ chức độc lập để giám sát đúng hay không đúng, chỉ chúng nó nói với nhau rồi đè bẹp dư luận thôi. Bộ trưởng Bộ GT là ai cũng là một bộ phận của chính quyền thôi cũng là một nhóm lợi ích, bộ trưởng tuyến đường này thứ trưởng tuyến đường kia rồi trong những tuyến đường đó thì có dính đến các nguyên thủ quốc gia hoặc các thế lực tài chính khác, làm gì có chuyện đúng.”

Tuy nhiên nhà báo Phạm Thành thì có ý kiến cho rằng:

“Mà thời kỳ này không còn gì giá trị chân chính còn tồn tại ở đất nước này nữa đâu. Quy chế, pháp luật đều có mà chúng nó có thực hành thực tế đâu.”

Cuộc khủng hoảng mang tên BOT đã nhiều lần được các vị lãnh đạo cấp cao nhắc đến tại các kỳ họp của chính phủ, trong đó có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Bà Ngân từng công nhận rằng người dân phản đối là đúng, đồng thời thủ tướng Phúc cũng hứa sẽ giải quyết vấn đề này, Bộ Giao thông Vận tải khẳng định sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề BOT ngay trong năm 2018. Tuy nhiên lời hứa đó đến nay vẫn chưa thấy được thực hiện phần nào.

Một minh chứng cho điều này là đến những ngày cuối năm 2018, nhiều tài xế và người dân Hà Nội phải tiếp tục cắm lều để yêu cầu giải quyết dứt điểm những sai trái tại trạm thu phí đường bộ BOT Bắc Thăng Long- Nội Bài.

Những người trong cuộc cho biết khi mà chủ đầu tư và cơ quan chức năng vẫn chưa đối thoại với dân và tài về thì một số thành phần hung hăng đến gây sự, chửi bới số dựng lều phản đối!
Theo RFA

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Việt Nam vừa chính thức phản đối Trung Quốc về vụ chìm tàu ​​đánh cá Việt Nam vừa chính thức phản đối Trung Quốc về vụ tàu ​​đánh cá của Việt Nam bị chìm sau khi bị tàu giám sát hàng hải Trung Quốc truy đuổi ở Biển Đông. Tàu cá đang neo đậu gần đảo Đa Lợi thuộc quần đảo Hoàng Sa hôm 6/3 đã bị một tàu giám sát hàng hải Trung Quốc đuổi theo và bắn vòi rồng, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết trong một tuyên bố, theo Reuters. Chiếc thuyền đánh cá chìm sau khi va vào đá trong lúc bị truy đuổi. Tất cả năm ngư dân trên tàu đã được cứu bởi một tàu đánh cá Việt Nam khác. Các việc xảy ra sau vụ chặn bãi cát đảo Thị Tứ Một cơ quan cứu hộ Việt Nam cho biết trước đó tàu Trung
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hai ngày sau vụ nhà chức trách bắt lô 300 kg ma túy đá ở khu dân cư phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, hôm 23 Tháng Ba, nhà báo Trương Châu Hữu Danh, báo điện tử Làng Mới bình luận trên trang cá nhân: “Trong thời gian Bình Tân dốc toàn lực để bảo vệ BOT An Sương thì các ông trùm đã đem ma túy về quận này bán với số lượng rất lớn. Ngoài lô ma túy bắt được tại Bình Tân thì một lượng rất lớn cũng đã được chuyển sang Philippines và bị bắt. Nếu bí thư Bình Tân cho lực lượng bảo vệ BOT An Sương đi trấn áp các loại tội phạm nguy hiểm thì bảo đảm ma túy sẽ không bao giờ tồn tại.”
Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói trong học thuyết Phật giáo không có chuyện thỉnh, giải oan gia trái chủ như Chùa Ba Vàng và lời lý giải của Phật tử Phạm Thị Yến cũng không đúng với giáo lý nhà Phật, trái đạo đức xã hội. Trước đó, báo Lao động công bố một phóng sự "Gọi vong" chùa Ba Vàng - bí ẩn nguồn thu trăm tỉ về thực trạng hàng ngàn người đến cầu thỉnh, giải vong ở ngôi chùa ở Uông Bí, Quảng Ninh.
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hôm 21 Tháng Ba, trang web của Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam (PVN) bất ngờ đăng bài thanh minh về “tiền hoa hồng” trong các hợp đồng dầu khí. Bài viết tuy không ghi tên tác giả nhưng được hiểu là thể hiện quan điểm của lãnh đạo tập đoàn này về vụ đầu tư dự án mỏ lô Junin 2 được cho là gây thiệt hại hàng trăm triệu đô ở Venezuela và đang gây tranh luận trên mặt báo và mạng xã hội. “Khoản tiền gọi là ‘participant bonus’ là khoản tiền mà nhà thầu phải trả cho nước chủ nhà khi ký hợp đồng dầu khí. Có thể giải thích một cách nôm na rằng, khoản tiền này giống như tiền ta đi mua hồ sơ thầu, giá trị của khoản tiền này nhiều hay ít tùy thuộc vào giá trị tổng thể của gói hợp đồng.
Tình trạng hàng tỷ Đô La Mỹ mà Tập Đoàn Dầu Khi Việt Nam đem đi đầu tư vào những dự án ở nước ngoài, nhất là dự án tại Venezuela, không hề hiệu quả và có nguy cơ mất trắng khiến công luận xôn xao trong thời gian hiện nay. Nguồn tin trên VNExpress cho hay ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, tổng giám đốc Tập Đòan Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam PVN đã gởi đơn xin từ chức nhưng mãi đến ngày 12 tháng Ba thì Hội Đồng Thành Viên PVN mới nhóm họp và đồng ý xét đơn từ chức của ông.
Trong nhiều ngày qua, BOT Bắc Thăng Long trở tâm điểm nóng của dư luận xã hội, nhất là vụ bắt giữ 5 người phản đối trả phí khi qua trạm vào thứ Sáu 15/3. Trong khi chính quyền địa phương phủ nhận việc bắt giữ tài xế lái xe và phá xe, một nhân chứng vừa xác nhận với BBC rằng đích thân đã bị lực lượng chức năng cậy xe, lôi kéo người và giam giữ suốt 30 tiếng đồng hồ. Trả lời phóng viên BBC tại Bangkok, chị Trần Thị Thu Thủy, 36 tuổi, cho biết chị có bằng chứng chứng minh việc mình và 4 người khác đã bị bắt giữ trái luật vào ngày 15/3. Hà Văn Nam là ai, tại sao bị bắt?
Sau gần hai tháng kể từ khi blogger Trương Duy Nhất mất tích, gia đình ông được thông báo ông đang bị giam ở T16, một trại giam ở Việt Nam.Theo sổ này thì ông Nhất bị bắt ngày 28/1/2019 và trong cùng ngày đã chuyển đến trại T16, theo lời ông Nguyên. Vụ ông Trương Duy Nhất đã xảy ra khiến Thái Lan phải lên tiếng trả lời báo chí hồi tháng 2.
Truyền thông trong nước gần đây thường xuyên đăng tải thông tin những vụ bắt giữ các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy. Mới đây nhất, Tòa án Nhân dân Hà Nội vào ngày 18/3 vừa tuyên án tử hình 3 người và một người án chung thân về tội vận chuyển ma túy bằng đường hàng không. Trước đó, trong Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 14/9/2018, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết chính phủ Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn, ngăn chặn ma túy lậu vào trong nước; triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ma túy.
Báo chí nhà nước hôm 16/3 đồng loạt loan tin, bà Nguyễn Thị Huệ, một người dân ở huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai bị công an bắt tạm giam để điều tra vì bị cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo điều 331 Bộ luật hình sự năm 2015./ Công chúng phẫn nộ về hành động tấn công ‘hôn ẩu’ chỉ bị phạt 200.000 đồng Chị Quỳnh Thương, con gái bà Huệ cho Đài Á Châu Tự Do biết mẹ mình bị bắt từ ngày 12/2/2019 tại nhà.
Hôm 15/3/2019, trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài thu phí trở lại sau gần 3 tháng dừng thu phí, xả trạm. Theo báo chí trong nước thì từ khi mở trạm thu lại vào sáng 15/3/2019 cho đến nay, tại BOT này không xảy ra tình trạng lái xe phản đối. Blogger Nguyễn Lân Thắng từ Hà Nội nhận xét về việc này: “Thực sự đó là họ rút lui chiến thuật bởi việc phản đối trực diện bây giờ nó rất là nguy hiểm. Việc thò mặt ra BOT sẽ dễ bị lấy cớ gây rối trật tự công cộng rồi bắt giam, thậm chí họ đập phá xe, đánh người một cách ngang nhiên.
Bảo Trợ