Phan Rí và Biểu Tình Chống Luật Đặc Khu

27 Tháng Mười Hai 20183:06 SA(Xem: 224)
  • Tác giả :

Phan Rí và Biểu Tình Chống Luật Đặc Khu

blank
34 Thanh niên Phan Ri Cửa tham gia biểu tình bị đấu tố với án tù tổng số 109 năm, gia đình bị đảng cộng sản Việt cộng cướp cạn tiền cứu trợ.
Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam (Danlambao) - Trước tin hành động cấu kết của lãnh đạo đảng cộng sản Việt Cộng với nước lạ để cho ra luật hợp thức hóa trước cộng đồng thế giới về ý đồ trao khoán ba vùng lãnh thổ trải dài từ điểm tuyến đầu Quảng Ninh đến Phú Quốc điểm tận cùng của đất nước Việt, người dân Việt trên cả nước và toàn thế giới đã tức thời lên án việc làm tán tận lương tâm bán nước của đảng cộng sản Việt cộng.

Ngày 10 tháng 6 năm 2018 cả nước và trên khắp thế giới cùng nhau đồng loạt biểu tình quyết liệt lên án hành động tay sai bán đứng lãnh thổ cho bọn ngoại bang người nước lạ mà ai ai đều biết bọn đó là bọn bành trướng Tàu cộng phương Bắc.


Khắp nơi từ thành thị đến các làng mạc xa xôi, hằng chục, hằng trăm ngàn người dân già trẻ bé lớn đã đồng loạt xuống đường lên án hành động phản quốc của lãnh đạo đảng cộng sản Việt cộng. Có những làng quê ngay cả người dân trong nước chưa bao giờ nghe thấy tên nói chi đến vị trí của nó ở đâu trên dải đất Việt Nam hình chữ S.


Trong số này có một làng chài ven biển với số dân chưa được 50 ngàn dân nhưng có đến cả chục ngàn người đồng loạt xuống đường biểu tình lên án chống luật bán nước mà đảng Việt công gọi là “Luật Đặc Khu Hành Chánh 99 Năm”, làng quê này có tên là “Phan Rí”. Người dân tại đây không chỉ biểu tình một ngày mà biểu tình liên tiếp hai ngày 10 và 11 tháng 06 năm 2018. Đảng Việt cộng đã đưa đến đây lực lượng cảnh sát cơ động hùng hậu với hằng trăm tên, được trang bị vũ khí tận răng. Họ hung hăng hành hung và trấn áp không nương tay người dân biểu tình. 


Tưởng rằng người dân sẽ sợ hãi và cuộc biểu tình sẽ bị giải tán trong một thời gian ngắn. Nhưng sự thực thì ngược lại, lực lượng “còn đảng còn mình” tưởng như bất bại đã phải đối đầu sự chống đối quyết liệt từ phía người dân Phan Rí chỉ với đôi tay trần và những viên đá ven đường. 


Lần đầu tiên trong lịch sử cộng sản Việt Nam từ khi họ cướp được chính quyền, lực lượng trấn áp người dân của đảng cộng sản bị người dân đánh bại tan tác không còn manh giáp, phải tháo bỏ khiên giáp để được cho tháo chạy thoát thân.
blankblank
Đương nhiên là đảng Việt cộng không để yên cho người dân Phan Rí. Không khí khủng bố của lực lượng công an Việt cộng phủ trùm lên toàn thể dân chúng Phan Rí. Nhiều thanh niên bị bắt nguội và tra khảo trả thù.


Đến hôm nay đảng cộng sản Việt cộng đã thực hiện ba đợt đấu tố kết án tù những thanh niên nam nữ tham gia biểu tình trong hai ngày 10-11/06/2018:


Đợt một: 10 thanh niên với tổng số năm bị án tù 27 năm:
Phạm Sang (26 tuổi-3.5n), Ngô Đức Duyên (20 tuổi - 2.5n), Nguyễn Chương (23 tuổi - 3n), Đỗ Văn Ngọc (22 tuổi - 3.5n), Nguyễn Minh Kha (18 tuổi - 2n), Nguyễn Văn Mẹo (43 tuổi - 2n), Phan Thanh Nam, (28 tuổi - 2.5n), Ngô Văn Đạt (29 tuổi - 3n), Nguyễn Ngọc Sang (22 tuổi - 2.5n), Lê Văn Liêm (23 tuổi - 2.5n).
blank
Đợt hai: 15 thanh niên với tổng số năm bị án tù 52 năm:
Phạm Thành (31 tuổi - 4.5n), Đặng Ngọc Tấn (18 tuổi - 4n), Đặng Văn Tuấn (33 tuổi - 4n), Bùi Thanh Tư (28 tuổi - 4n), Trần Văn Xị (23 tuổi - 3n), Hồ Văn Tâm (29 tuổi - 3n), Nguyễn Văn Tiến (20 tuổi - 4n), Nguyễn Văn Thuận (19 tuổi -3.5n), Nguyễn Ngọc Bình (27 tuổi - 3.5n), Nguyễn Văn Tân (28 tuổi - 3.5n), Nguyễn Văn Hiếu (20 tuổi - 3n), Nguyễn Tấn Vũ (18 tuổi - 3.5n), Nguyễn Văn Hưng (23 tuổi - 3n), Đỗ Văn Thắng (19 tuổi - 3.5n), Ngô Đức Thuận (18 tuổi - 2n)
blank
Đợt ba: 9 thanh niên nam nữ với tổng số năm bị án tù 30 năm:

Dương Văn Ngoan (40 tuổi - 5n), Phan Văn Lành (30 tuổi - 3,5n), Nguyễn Thị Hòa (46 tuổi - 3,5n),Võ Mến (18 tuổi - 3n), Đặng Văn Tùng (18 tuổi - 3n), Lê Văn Tâm (17 tuổi - 3n), Hồ Đặng Văn An (20 tuổi - 3n), Nguyễn Văn An (28 tuổi - 3n), Nguyễn Xí (45 tuổi - 3n)
blank
Tổng số năm của 34 thanh niên nam nữ Phan Rí Cửa bị Việt cộng đấu tố và kết án tù vì biểu tình chống luật đặc khu bán đứng đất nước cho Tàu cộng của đảng cộng sản Việt cộng của ba đợt đấu tố là 109 năm.
Gia đình của hơn 30 thanh niên chắc chắn sẽ phải không chỉ đối đầu với những khó khăn trong cuộc sống sau khi người lao động chính của gia đình bị bắt và bị kết án tù nhiều năm vì biểu tình và chống lại hành động đàn áp của đảng cộng sản Việt cộng mà còn bị đảng cộng sản Việt cộng và lực lượng công an vì đảng khủng bố và phân biệt đối xử.


Bà con đồng hương Phan Rí đang sống tại các nơi trong và ngoài nước cảm thông hoàn cảnh khó khăn của gia đình các thanh niên đang bị tù tội chỉ vì họ hành động yêu nước. Bà con đồng hương Phan Rí cùng chung chắt mót đóng góp nhằm làm quà gởi tặng bà con chút đỉnh để mang đến cho bà con một chút an ủi và niềm vui nho nhỏ trong nổi cơ cực và người thân bị tù tội.


Việc tặng quà ủy lạo bà con Phan Rí có thân nhân là những thanh niên yêu Tổ quốc biểu tình bị án tù chỉ là việc làm từ thiện nhường cơm sẻ áo, lá lành đùm lá rách, tưởng là không có gì trở ngại nhưng lại là công việc gay go hầu như không thể thực hiện được vì phải đối diện với sự cấm đoán, hăm dọa và triệt các nguồn gởi quà tư nhân từ các cơ quan thuộc đảng cộng sản Việt cộng tại địa phương, theo chỉ thị từ trung ương. Đảng cộng sản Việt cộng quyết tâm bóp chặt bao tử của các gia đình tại Phan Rí bị đói khổ để khuất phục họ, và dùng nó làm thí dụ nhằm dập tắt từ trong trứng nước những hành động chống đối của dân chúng đối với việc làm phản dân hại nước của đảng cộng sản Việt cộng.


Mọi liên lạc với gia đình bà con Phan Rí có người thân bị án tù đều bị ngăn cản, điện thoại liên lạc bị theo dõi, dịch vụ gởi tiền bị kiểm soát chặt chẽ. Nhóm đồng hương Phan Rí đã cố gắng trong gần như tuyệt vọng khi tìm mọi phương cách, tìm nhờ những người quen biết có lòng và sẵn sàng chung tay giúp bà con Phan Rí để bà con vững tâm tiếp tục sống trong sự bao vay ngày đêm của lực lượng an ninh vì đảng.
Bức tường sợ hãi, ngờ vực của bà con Phan Rí lần lần được xuyên thủng qua sự kiên trì thuyết phục của các vị ân nhân, bà con đã lần lần biết được quyền của mình, bắt đầu từng bước mạnh dạng tiếp xúc với thế giới bên ngoài và một số bà con bắt đầu công khai nhận quà ủy lạo từ bà con đồng hương Phan Rí đang sống khắp nơi trong nước và trên thế giới. Họ bắt đầu biết được việc nhận quà cứu trợ không phải là hành động phi pháp dù đang sống dưới chế độ toàn luật rừng của đảng cộng sản Việt cộng đặt ra. Hành động cản trở và cướp đoạt quà tặng gởi cho ho là việc là tán tận lương tâm, việc làm vô nhân đạo, vô pháp cần bị bà con phản đối và tố giác.


Hành động ngăn và chận công khai cướp đoạt phần quà nhỏ nhoi ít ỏi của anh chi em đồng hương gởi cho gia đình các thanh niên Phan Rí đang bị tù tội của lực lượng công an của đảng cộng sản Việt cộng tại Phan Rí đã thực sự xảy ra vào ngày 30/10/2018. An ninh chìm nổi Phan Rí đã thường xuyên theo dỏi các gia đình tại Phan Rí, và khi họ nhận quà được gởi về từ Sài Gòn qua các xe chuyên chở hành khách thì bị họ chặn ngay tại bến xe và ngang ngạnh cướp đoạt số quà này. 


Số tiền gởi tặng cho 8 gia đình với tổng số 24 Triệu bị lực lượng công an của đảng cộng sản Việt cộng tại Phan Rí tịch thu ngày 30/10/2018. 
Số tiền này cho đến hôm nay, sau hai tháng, vẫn chưa được nhà nước cộng sản tại Phan Rí trả lại cho 8 gia đình bà con Phan Rí, và không biết số tiền này đang nằm trong tay cơ quan đảng hay cá nhân nào. Đảng cộng sản Việt cộng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành động phi pháp vô nhân đạo này và phải nhanh chóng trả lại toàn bộ số tiền 24 Triệu cho 8 gia đình bà con Phan Rí. 
blank
Bà con đồng hương Phan Rí chúng tôi cực lực lên án hành động vô nhân đạo của nhà nước đảng cộng sản Việt cộng, khi cho đảng viên ra mặt công khai cướp đoạt tiền cứu trợ chúng tôi gởi tặng bà con Phan Rí. 


Yêu cầu đảng cộng sản Việt cộng chấm dứt việc làm phi pháp bất nhân đối với gia đình bà con Phan Rí Cửa. Quan chức của đảng cộng sản Việt cộng, trong trường hợp này ít nhất phải tỏ ra là con người của thế giới văn minh tiên bộ mà lãnh đạo đảng luôn luôn khoe đảng là người văn minh tiến bộ, trả lại số tiền nhỏ nhoi mà chúng tôi chung góp bằng chính sức lao động của chúng tôi tặng cho gia đình của 8 thanh niên đang bị tù đày.
Ngày 26 tháng 12 năm 2018
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Quan trọng nhất là tầm vĩ mô của Bộ Y Tế hay ở cấp Thủ tướng cần khuyến khích người dân làm các việc thiện lành, và cần có một chính sách như là cổng thông tin về y tế sức khỏe học đường để giúp cho người dân cả nước biết hướng đi như thế nào là lành, là thiện. Quan trọng nhất là cần sử dụng các sản phẩm không bị bẩn, không bị hóa chất, và khuyến khích phụ huynh cùng học sinh sử dụng thức ăn địa phương mang tính theo mùa, mùa nào ăn thức ăn đó. Để có cơ sở khoa học chăm sóc sức khỏe thì phải dừng lại chương trình sữa học đường và dừng lại việc đưa thức ăn bẩn vào trong trường và phải có họp báo công khai
Một thiếu nữ ở Hậu Giang liên lạc với Đài Á Châu Tự Do để báo tin cô theo người môi giới sang Trung Quốc để làm việc nhưng lại bị gạ bán đi lấy chồng bản xứ mà nếu không chịu thì bị bán đi làm gái. Cô sinh năm 1994, tạm gọi tên là Bê như yêu cầu, từ thành phố Vị Thanh tỉnh Hậu Giang lên thành phố Hồ Chí Minh kiếm việc làm. Ngày 27 tháng Hai, Bê nghe theo một nam môi giới tên Nhật tầm 30 tuổi, và một nữ môi giới người miền Tây chừng 35 tuổi hướng dẫn cô ra miền Bắc rồi sang Trung Quốc làm việc trong một công ty với mức lương từ 15 đến 20 triệu VND một tháng.
Tiếp cận nguồn nước an toàn là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng, điều này rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững, vì một thế giới ổn định và thịnh vượng. UN – Water cho rằng, chúng ta không thể tiến lên toàn cầu hóa trong khi rất nhiều người đang sống mà không có nguồn nước sử dụng an toàn. Vào tháng 6 năm 1992, tại Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về Môi trường và Phát triển được tổ chức ở Rio de Janeiro, Brazil, Liên Hợp Quốc đã ra chọn ngày 22 tháng 3 hàng năm là Ngày Nước thế giới và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993.
Dù Tập đoàn của Trung Quốc có đề xuất ứng vốn trước làm toàn bộ tuyến đường Bắc – Nam phía Đông nhưng sau này, chúng ta vẫn phải trả lại họ tiền và tiền đó từ thuế của nhân dân. Trong khi các bài học về dự án đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh hay các dự án do nhà thầu Trung Quốc thực hiện vẫn còn đó.....Các nhà thầu TQ luôn đem các công nghệ lạc hậu, nhân lực TQ, kể cả lao động phổ thông vào VN, đến đâu ở lì đó, gây phức tạp an ninh xã hội.
Mình không phải luật sư. Mình cũng không biết luật như thế nào. Nhưng mà dẫn chứng như xem thông tin trên các video clip và ngồi uống cà phê tán gẫu với nhau, rồi tự phong chức tước cho nhau…Việc này giống như một chuyện phiếm, chứ đâu có gì đến mức để gọi là ‘đe dọa an ninh quốc gia’ dữ dội. Mức án từ 8 đến 11 năm tù, hay 15 năm tù đối với người cầm đầu thì thấy nặng nề quá. Có những tội danh mà chống phá trước mắt rõ ràng như mượn chức tước để lủng đoạn, vụ đánh bài qua mạng, bắt tay với thương buôn…nói chung lên báo hàng loạt; hay như tin mới nhất, nóng nhất là cưỡng hôn trong thang máy, phạt 200 ngàn đồng. Phạt vậy thì phạt làm gì? Luật bây giờ không biết sao nói đây? Không biết thế nào là đúng, thế nào là sai nữa
Bức thư của bà có đoạn: “Chúng tôi bị nhồi sọ: Lý tưởng CNXH là xóa bỏ “tư hữu” bất công, kiến tạo “công hữu” công bằng - mọi người đều có quyền sở hữu tài sản xã hội chung. Thực tế thì sao? Cũng như đông đảo dân Việt khác, tôi chìm ngỉm trong hệ tư tưởng Cộng sản (áp đặt) và nghẹt thở trong chế độ XHCN (hình thức, gian trá) tại Việt Nam ngay từ thưở thiếu thời.”....“Với chế độ “Đảng cử dân bầu”, vì lợi ích cá nhân, các ĐBQH, và cả QH trở thành lực lượng bảo kê, hợp luật hóa, vinh danh sự cướp bóc.
“Những công ty rất lớn thì sẽ có nhiều ảnh hưởng đến quyết sách của chính phủ. Họ dễ đi lobby để có chính sách có lợi cho họ và bất lợi cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa khác.”......Trường hợp của Phạm Nhật Vượng giống như Cheabol của Hàn Quốc hay Keiretsu của Nhật Bản. Đó là những tập đoàn lớn cấu kết với nhà nước......Ông Nguyễn Huy Vũ dẫn chứng nhiều trường hợp các doanh nghiệp bị cơ quan chức năng tùy tiện áp dụng những biện pháp chế tài, trong đó có vụ lực lượng công an tịch thu vàng bạc đá quí của một doanh nghiệp tại Cần Thơ cách đây không lâu.
...nếu đại công trình cao tốc Bắc-Nam giao cho Trung Quốc, “đất nước sẽ rơi vào đại họa”./ “Đây không chỉ là cái bẫy nợ nần hàng chục tỉ đô la đè nặng nhiều thế hệ, đây còn là cái thòng lọng thít chặt chủ quyền đất nước không thể thoát ra được trong khi chủ quyền biển đảo đang bị Trung Quốc đe dọa hàng ngày”./ Việt Nam “có lẽ là một trong những nước hứng những rác thải công nghệ, máy móc...lạc hậu nhất của Trung Quốc”.
Sau 12 ngày các ngư dân Việt Nam bị tàu Trung quốc truy đuổi va vào đá ngầm và chìm ở vùng biển Hoàng Sa, 5 ngư dân trên tàu cá bị nạn đã về đến cảng Sa Kỳ, Quảng Ngãi. Truyền thông trong nước loan tin ngày 17 tháng 3 . Theo đó ngay khi về đến đất liền, các ngư dân gặp nạn đã cho báo chí trong nước biết, bị tàu Trung Quốc tấn công, phun vòi rồng, ép tàu Việt Nam va vào đá ngầm và chìm.
Ngoài việc quân sự hóa các đảo tự nhiên đã xâm chiếm của Việt Nam và các đảo nhân tạo, cũng như đơn phương cấm bắt cá trong các ngư trường truyền thống ở các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của ngư dân Việt Nam, bắt nạt và thậm chí dùng bạo lực với ngư dân, họ còn từng bước, từng bước, tìm cách hợp thức hóa Đường Lưỡi bò trên mặt trận khoa học bằng cách chèn hình vẽ vào các ấn phẩm trên các tạp chí khoa học quốc tế, để lập luận là Đường Lưỡi bò đã được cộng đồng quốc tế công nhận. Đây là mưu đồ thâm độc nhằm phục vụ cho dã tâm bành trướng, độc chiếm Biển Đông, xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.
Bảo Trợ