6. Tôi Là Ma Sói Nhí

01 Tháng Mười Hai 20188:10 SA(Xem: 54)

Tôi là ma sói nhí

Truyện kinh dị thứ sáu là một tác phẩm thời hiện đại. Tên của nó là I Was A Teenage Werewolf (Tôi là ma sói nhí)(1958), tác giả là một người Mỹ tên là Ralph Thornton. Ma sói đi lang thang trong các khu rừng khắp thế giới suốt nhiều thế kỷ qua, nhưng Ralph đã đưa nó vào một trường trung học Mỹ đâu đó trong thập niên 1950. Dĩ nhiên, truyện này từ đầu đến cuối rất là vớ vẩn và những điều trong truyện chẳng bao giờ xảy ra trong đời thực, tuy nhiên tính giải trí của nó lại rất cao. Các nhân vật chính gồm một cậu nhóc hư, một cô nhóc xinh đẹp, một viên cảnh sát dũng cảm và một nhà khoa học điên. Nó là sự hòa trộn hoàn hảo giữa các thể loại tình cảm, hành động và kinh dị vốn là những nguyên tố chính hình thành nên hằng hà sa số những câu chuyện mà ta có thể tạm gọi là "chuyện tào lao". Nói cách khác, những truyện loại này sẽ giúp bạn giải trí mà không bắt bạn phải suy nghĩ về bất cứ điều gì sâu xa, ý nghĩa. Đó cũng là loại truyện rất dễ chuyển thể sang truyện tranh. Vì vậy, xin mời bạn thưởng thức.

blank

blank

blank

blank

blank

blankNhững dữ liệu kỳ thú 6 :

Người sói hoàn chỉnh - hỏi gì đáp nấy

1. Người sói là gì và đâu là nơi dễ tìm ra chúng nhất?

Người sói là người nào đó có khả năng hóa sói (hoặc sinh vật giống sói) rồi trở lại lốt người. Từ "werewolf" (người sói) được cấu thành bởi hai từ Anglo-Saxon là wer, có nghĩa là người, và wulf, có nghĩa là sói.

Các khu rừng của nước Pháp là nơi lý tưởng để bạn săn người sói, nhưng có lẽ bạn đã đến trễ 400 năm mất rồi. Từ năm 1520 đến năm 1630, đã có cả thảy khoảng 30.000 báo cáo ở Pháp đề cập các sự kiện liên quan đến người sói. Nếu bạn vẫn quyết tâm sang Pháp tìm người sói, hãy hỏi người ta loup-garou đang ở đâu, vì đó là cách mà người Pháp gọi người sói.

blank

° ° °

2. Tôi muốn thành người sói.

Vậy phải làm cách nào?

blank

Chả biết điều gì đã khiến bạn nóng đầu, nhưng những cách sau đây sẽ giúp ích cho bạn:

a. Tìm một con cừu bị sói giết chết, rồi ăn nó (con cừu, chứ không phải con sói).

b. Tìm dấu chân sói. Những khu săn bắn ở Pháp có lẽ là nơi tốt nhất. Chờ đến khi trời mưa, rồi bò ra, uống nước mưa đọng trong vết chân sói. Không được gian lận (ví dụ như đổ nước uống có gas vào vết chân sói).

c. Ăn não sói. Bạn phải tìm đến một cửa hiệu thực phẩm tinh tế và hợp thời trang để mua món này vì nó không có bán ở các siêu thị.

d. Uống nước ở con suối mà sói thường uống nước.

e. Cuối cùng, nếu không ngại bị gọi là "tưng tưng", bạn có thể chọn phương án phép thuật- lễ nghi-vào ban đêm.Phương án này như sau: Vào trong rừng vẽ một vòng tròn lớn trên mặt đất. Bố trí một vạc lớn chứa linh thảo ở ngay tâm vòng tròn. Chà mỡ mèo chết lên khắp cơ thể rồi đeo một chiếc thắt lưng làm bằng da sói. Quỳ xuống đất, đưa hai tay lên trời và hát những bài hát ca tụng sói, ví dụ như: "Con sói xinh xinh, con sói hòa bình".v.v...

3. Nếu tôi trở thành người sói thì làm sao mà biết?

Hãy xem hình dưới đây. Nếu bạn có biểu hiện nào trong số được nêu thì bạn có cơ may đang trở thành người sói:

blank

Một số người sói dấu nhân dạng của mình bằng cách để bộ lông nằm dưới da. Khi muốn "quậy", người sói chỉ cần lộn nó lại (giống như lộn ngược áo) là xong. Cho nên hồi xưa, khi nhà cầm quyền muốn kiểm tra ai đó có phải là người sói hay không thì họ... "lột" kẻ này giống như lột vỏ chuối để xem xét lông ở bên trong. (Vâng, thật là kinh tởm, nhưng sách này là về truyện kinh dị mà bạn!)

Nói chung, nếu bạn thấy mình có mối bức xúc muốn hành xử khác thường (nhất là khi trăng tròn), ví dụ bạn muốn bò bằng tứ chi, muốn hú khi trăng lên v.v... thì có thể bạn đã hơi hơi thành sói rồi đó.

4. Được rồi! Nhưng làm cách nào để biến lại thành người?

Dễ ẹt! Sau khi hoàn tất xong đêm-người-sói, bạn sẽ tự động biến trở lại thành người khi mặt trời mọc. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó điều này không diễn ra, hãy lăn lóc dưới đất hay trong sương sớm. Bạn sẽ được toại nguyện

blank

blank

5. nếu tôi gặp người sói, làm cách nào nhận biết đó là người sói thật hay chỉ là con sói bình thường

5 . Nếu tôi gặp người sói, làm cách nào nhận

biết đó là người sói thật hay chỉ là con sói bình thường ?

Dễ lắm! Khi ai đó biến thành người sói thì mắt họ vẫn hoàn toàn là mắt người. Cho nên bạn chỉ cần tìm một con sói có mắt người. Tuy nhiên, làm như vậy cũng có hơi rắc rối vì bạn phải đến rất gần con sói để kiểm tra mắt của nó, và con sói có thể sẽ xực bạn trước.

blank

6. Quanh khu vực chúng tôi sống có một người sói đang hoành hành. Đâu là cách tốt nhất để loại bỏ sự phiền toái này?blank

Kế hoạch "Khử Người Sói" sau đây sẽ không quá rủi ro cho bạn:

Bạn cần gì?

Vài viên đạn bằng bạc. Đó là thứ duy nhất có thể phá lời nguyền người sói.

Để hoàn thành tốt công việc, bạn cần tăng cường thêm vũ trang như cây chĩa ba, cây rìu, hoặc con dao. Một ít nước thánh cũng hữu ích vì người sói rất sợ thứ đó.

Lưu ý: Đừng quên cây súng để bắn viên đạn bằng bạc.

Phải làm gì?

Trước hết là tìm người sói. Điều này là tuyệt đối cần thiết. Nó làm tăng rất cao cơ hội bạn giết được nó. Sau khi đánh lạc hướng con quỷ lông lá này bằng một câu nói vui vẻ, kiểu như "Chào sói" hay "Nhìn kìa, có khúc thịt cừu!", hãy bắn nó bể gáo rồi lấy cây chĩa ba đâm thêm nó vài phát thật mạnh cho chắc cú. Hãy lấy rìu chặt đầu rồi đốt nó (người sói chứ không phải cái rìu). Cuối cùng, hãy rải tro sói xuống đất để vĩnh viễn phá lời nguyền. Để tránh hít phải tro người sói, hãy canh me để gió không thổi về phía bạn.

Mẹo hữu ích: Nếu sau đó bạn phát hiện rằng, do nóng lòng muốn loại trừ mối đe dọa lông lá khỏi khu vực mình sống, bạn đã giết và hỏa táng nhầm một con chó Béc-giê, hãy tránh tối đa việc khoe khoang chiến tích của bạn trong các tửu quán ven đường.

7. Gần đây tôi có làm một cuộc nghiên cứu về người sói ở khu vực tôi sinh sống, nhưng không tìm được gì! Theo những cuốn sách tôi đã đọc thì hồi xưa cứ ra đầu ngõ là đụng phải người sói. Vậy người sói đã đi đâu cả rồi?

Hỏi rất hay! Đúng vậy, đã từng có lúc, đặc biệt là vào thế kỷ 16 ở châu Âu, người sói xuất hiện nhan nhản, theo như các báo cáo. Điều này có thể là do ba nguyên nhân:

a. Rừng ở châu Âu chứa đầy những con sói thông thường nhưng nguy hiểm.

b. Chỉ số IQ trung bình của nông dân sống ven rừng là cực kỳ nhỏ mọn, và kiến thức chung của họ còn ít hơn nửa múi mít. Cho nên người ta dễ dàng nhét vào những chiếc đầu bã đậu của họ đủ thứ chuyện mê tín dị đoan tào lao thiên địa, và họ sẽ nuốt lấy từng lời.

c. Hồi xưa người ta chưa có mắt kính giá rẻ, chất lượng tốt như ngày nay. Việc thiếu vắng người sói thời nay có thể là do những thứ như dao cạo mặt chạy bằng điện, các hệ thống tẩy lông tóc hiệu quả, hệ thống phòng tắm hiện đại, việc giáo dục vệ sinh trong gia đình, và nhờ sự kiểm tra thường xuyên ở trường học.

8. Phải chăng chỉ có nam mới trở thành người sói?

Không, theo truyền thuyết thì nữ cũng có thể thành người sói. Câu chuyện ghê rợn dưới đây sẽ minh chứng điều đó.

Nhiều năm trước đây, một người thợ săn được một nhà quý tộc phái đi lấy cái gì đó. "Mang cái-gì-đó về đây cho ta!".

Vài giờ sau, người nông dân này bị một con sói lớn tấn công.

Trong khi vật lộn vói con thú, người thợ săn đã chặt được một bàn tay của nó, khiến nó hoảng sợ bỏ chạy (hay cả hai rượt nhau vòng vòng chăng?) Người thợ săn bỏ bàn tay sói vào túi, cùng các thứ mà anh săn được.

Gặp nhà quý tộc ở bên ngoài lâu đài, anh ta thò tay vào túi lôi ra bàn tay, trao cho ông. Tuy nhiên, cả hai người đã kinh hãi nhận ra rằng bàn tay đó đã biến thành bàn tay người máu me, với một ngón tay đeo nhẫn vàng. Nhà quý tộc còn hãi hùng hơn vì ông nhận ra chiếc nhẫn đó! Nó thuộc về vợ của ông ta! Ông bèn lấy bàn tay, chạy vội lên cầu thang dẫn tới căn bếp, nơi ông thấy vợ mình đang che một bàn tay phải dưới chiếc tạp dề.

"Cho tôi xem bàn tay phải của bà!" ông quát to.

"Sao?" người phụ nữ đáp. "Ông tưởng tôi là gì?"

"Là người sói!" Nhà quý tộc hét lên. "Mọi thứ đã rõ cả rồi, game đã over!"

Nói đoạn, ông giằng chiếc tạp dề ra và thấy nơi lẽ ra là bàn tay phải của vợ chỉ còn là một vết cắt cụt đầy máu me!

"Hết cãi nhé!" ông la lên. Phớt lờ tiếng tru tréo phản đối của vợ, ông lôi vợ ra một nơi chuyên dùng để hành quyết người sói và đốt bà cho đến chết để dạy bà một bài học mà bà sẽ chẳng có cơ hội để quên!

blank

9. Tại sao người ta lại muốn biến mình thành người sói?

Chủ yếu là để tiến hành những cuộc trả thù khủng khiếp nhắm vào các kẻ thù của họ mà không để ai biết. Dĩ nhiên, một cách dễ dàng (và an toàn) hơn để phục thù ai đó là rêu rao khắp nơi rằng kẻ đó là người sói, sau đó sung sướng chứng kiến kẻ đó bị bắn, lột da hay thiêu sống.

10. Có người sói tốt không?

Có chứ. Người ta đồn rằng một người sói đã giúp đỡ một thầy tu say xỉn khi ông này bị ngã ngựa và bất tỉnh. Khi bóng đêm ập xuống, thầy tu vẫn nằm trong rừng, chảy máu tè le. Nguyên một đám mèo hoang đã đánh hơi thấy máu và tìm đến để xử lý ông. Đúng lúc chúng sắp cắm những chiếc móng vào ông thì một người sói to lớn đùng đùng nhảy ra từ bóng đêm và dọa đám mèo bỏ chạy. Người sói sau đó còn giúp thầy tu đứng dậy và đưa ông ta trở về tu viện. Sáng đến, người sói trở lại lốt một thành viên quan trọng của Nhà thờ, người đã chỉnh huấn ông thầy tu một trận ra trò vì cái tội say xỉn.

blank

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Đỗ Quyên - Du Uyên - Loại Hoa Tím - Tủ sách Tuổi Hoa - 1973 Nguồn: ĐÈN BIỂN sưu tầm & đánh máy ------------------------ Thực hiện eBook: Nguyễn Hữu Minh
Hoàng Trân Châu Đôi Mắt Yêu Thương Tập 1 Buổi sáng, Đà Lạt thật đẹp. Những tia nắng ấm áp xuyên qua từng kẽ lá, chiếu rọi xuống mọi cảnh vật. Những thảm cỏ xanh rì, vẫn còn đọng đầy hơi sương. Phong Lan đang chạy bon bon trên đường đến trường, bỗng có tiếng nói quen thuộc cất lên ở phía sau: - Lan! Chờ Điệp với ...
Hồng Kim Đêm Về Hoa Quỳnh Nở - Tập 1 Khoác chiếc ba lô nhỏ màu đen lên vai, Trúc Phương nhảy chân sáo ra phòng khách . Cô hơi khựng người khi thấy ba cô đang ngồi đối diện với 1 người đàn ông lạ . Người khách ăn mặc sang trọng và lịch sự . Trúc Phương cúi đầu lễ phép: - Cháu chào bác . Ông Trường An trợn mắt: - Trúc Phương! Con chào gì lạ vậy ? Tới lượt Trúc Phương nhíu mày: - Sao lại lạ hả ba ? Bạn của ba, con không chào thế, ba lại mắng con hỗn hào . Ông Trường An lắc đầu: - Con thiệt . Nói hoài vẫn không bỏ tật hấp tấp . Trước khi muốn chào ai, con phải nhìn chứ! Đây là Mạc Vũ, con trai bác Mạc Đình bạn thân của ba . Mạc Vũ là Cali trở về thăm quê hương . Cậu ấy sẽ ở lại gia đình ta . Con tới làm quen đi . Trúc Phương le lưỡi . Cô thấy mình đúng là hấp tấp như lời ba nói . Khẽ liếc mắt về phía Mạc Vũ, bắt gặp ánh mắt anh ta cũng đang nhìn cô đầy tinh quái . Trúc Phương nghe tức cười nhưng không dám . Mạc Vũ tỉnh bơ, nét mặt anh ta thật lạnh lùn
Một Cuộc Hồi Sinh - Loại Hoa Xanh....Quay nhìn hai người giúp việc nhà khoanh tay đứng gần đó, bà tiếp : - Thằng Bộc, tao không khiến mày sớ rớ đến bộ sa lông quý giá này, nghe chưa ? Tay chân mày kệch cỡm quá, đụng vào đâu chỉ có làm hư, làm bẩn đồ đạc của người ta thôi. Còn vú già, công việc của vú là ở dưới sân, dưới bếp, tôi không mượn vú lên nhà trên táy ma táy máy... Rồi bà hướng về thằng Di, kết luận : - Nói tóm lại, trừ những khi nhà có khách, tao muốn mày lúc nào cũng có mặt bên cạnh bộ sa lông với một cái phất trần và một cái khăn lau thật sạch... Hiểu rõ chưa nào ?... Thằng nhỏ ngập ngừng thưa : - Thưa thím, cháu hiểu. Bắt đầu từ sáng mai, ở trường về cháu sẽ lo công việc lau chùi trước khi lo học bài, làm bài. Người thím, giọng cong cớn, dè bỉu, dằn từng tiếng:
Dấu Tay Trên Cửa - Loại Hoa Đỏ ...tác giả - Khương Hồng ...
Mây Trên Đỉnh Núi - Loại Hoa Xanh - Tủ sách tuổi Hoa .....Em chớp nhẹ đôi mị Em cũng ao ước như vậy chị Vân, giá chị là chị ruột của em nhỉ, chắc em là người hạnh phúc nhất trần gian. Chị dịu dàng quá, chị trong trắng như một thiên thần, chị xinh tươi như nàng tiên này. Em là đứa con gái duy nhất trong một gia đình có 3 người con, mà chị Vân biết không ? Anh Hải em đã đi du học tận Tây Đức xa xôi ngàn dặm và bé Tuấn thì còn nhỏ xíu, em thật bơ vơ trong gian nhà rộng lớn. Ba mẹ đi vắng luôn, vú Thoan lại già nua lẩm cẩm, em chả biết chơi với ai ngoài con mèo Mi Mi …
...Tự nhiên Vy cảm thấy nhớ nhớ. Nhớ căn nhà của mẹ và mảnh vườn xum xuê ở Giồng Ông Tố. Nhớ những buổi sáng, buổi chiều, buổi tối êm ả. Vy thở dài… Buổi chiều, gió mát, dòng sông… tiếng võng đưa… những thứ đó đã làm cho ta ủy mị. Rồi liên tưởng đến giấc mơ vừa qua, có Thoại. Thoại hiện diện sáng chói, hiên ngang. Thoại nắm tay Vy bước lên một đài danh dự, giữa hàng vạn người đang reo hò với những lời ca tụng. Hai người đã trở thành “lãnh tụ”, một thứ lãnh tụ trẻ trung. Thế thôi, giấc mơ không có thêm gì nữa. Thật ngắn ngủi. Nhưng cũng thật khích động. Giống như Thoại, rất gần nhưng cũng rất xa Vy. Anh có đấy nhưng nhiều lúc bàng bạc như mây gió. Chắc tại vì anh là một mẫu người đặc biệt dưới mắt Vy. Trong khi đó Vy cảm thấy mình nhỏ nhoi và vô dụng. Vy muốn vươn lên cho được gần bằng như Thoại. Vy muốn tham dự vào tất cả các sinh hoạt của Thoại. Vy muốn làm cánh tay trái của Thoại. Vì anh hoạt động quá, nhưng cũng bí mật quá. Mẫu người của Thoại
Ngọc Phương Ngôi Sao Nhỏ TỦ SÁCH TUỔI HOA LOẠI HOA XANH: tình cảm nhẹ nhàng (gia đình, bạn bè) Chương 1 Con đường thành phố vắng hoe, lâu lâu một vài chuyến xe thoáng qua mất hút. Một vài người bộ hành lầm lũi đi và bước vội hơn khi mây đen kéo về vần vũ trên nền như sắp sữa đem cơn mưa tới. Không ai đễ ý đến một cô bé đang lui tới trên vỉa hè cạnh đó. Đôi mắt cô bé buồn rười rượi, ngóng ra xa như đang chờ đợi tìm kiếm một người thân nào đó. Những cơn gió kéo về lồng lộng trên vỉa hè, thổi tung những chiếc lá vàng héo rải rác trên đường bay lên làm cho cô bé càng bồn chồn lo lắng hơn; mái tóc dài một chút xuống vai của cô bé bay rối vào nhau trông thật thảm hại. Những lằn chớp loé sáng trên nền trời! Mưa bắt đầu rơi!!!
Khi sắp mười ba tuổi, anh trai Jem của tôi bị gãy ngay khuỷu tay. Khi lành lại, nỗi sợ không bao giờ có thể chơi bóng được nữa của Jem đã dịu bớt, anh ít nghĩ ngợi về thương tật của mình. Cánh tay trái của anh hơi ngắn hơn cánh tay phải; khi đứng hoặc đi, mu bàn tay anh cứ thẳng góc với thân mình, ngón cái song song với đùi. Anh hoàn toàn không quan tâm, miễn là anh còn chuyền và lốp bóng được. Sau nhiều năm tháng trôi qua đủ để giúp chúng tôi nhìn lại, đôi khi chúng tôi bàn bạc về những sự kiện đưa đẩy đến tai nạn này. Tôi vẫn cho rằng tất cả là do nhà Ewell, nhưng Jem, lớn tôi bốn tuổi, lại bảo chuyện này đã bắt đầu từ trước đó rất lâu. Anh nói chuyện đó bắt đầu vào mùa hè khi Dill đến chơi với chúng tôi, lúc Dill lần đầu mớm cho chúng tôi ý tưởng kéo được Bob Radley ra khỏi nhà. Tôi nói nếu anh muốn có một cái nhìn bao quát về sự việc này, thì thực sự nó bắt đầu với Andrew Jackson. Nếu tướng Jackson không đẩy người Da đỏ Creek 1 lên thượng nguồn thì Simon Finch sẽ không bao gi
Truyện Tuổi Hoa‎ > ‎ Đất Nghịch - Loại Hoa Tím Tủ sách Tuổi Hoa - 1972 (Truyện phóng tác)
Bảo Trợ