6. Tôi Là Ma Sói Nhí

01 Tháng Mười Hai 20188:10 SA(Xem: 1)

Tôi là ma sói nhí

Truyện kinh dị thứ sáu là một tác phẩm thời hiện đại. Tên của nó là I Was A Teenage Werewolf (Tôi là ma sói nhí)(1958), tác giả là một người Mỹ tên là Ralph Thornton. Ma sói đi lang thang trong các khu rừng khắp thế giới suốt nhiều thế kỷ qua, nhưng Ralph đã đưa nó vào một trường trung học Mỹ đâu đó trong thập niên 1950. Dĩ nhiên, truyện này từ đầu đến cuối rất là vớ vẩn và những điều trong truyện chẳng bao giờ xảy ra trong đời thực, tuy nhiên tính giải trí của nó lại rất cao. Các nhân vật chính gồm một cậu nhóc hư, một cô nhóc xinh đẹp, một viên cảnh sát dũng cảm và một nhà khoa học điên. Nó là sự hòa trộn hoàn hảo giữa các thể loại tình cảm, hành động và kinh dị vốn là những nguyên tố chính hình thành nên hằng hà sa số những câu chuyện mà ta có thể tạm gọi là "chuyện tào lao". Nói cách khác, những truyện loại này sẽ giúp bạn giải trí mà không bắt bạn phải suy nghĩ về bất cứ điều gì sâu xa, ý nghĩa. Đó cũng là loại truyện rất dễ chuyển thể sang truyện tranh. Vì vậy, xin mời bạn thưởng thức.

blank

blank

blank

blank

blank

blankNhững dữ liệu kỳ thú 6 :

Người sói hoàn chỉnh - hỏi gì đáp nấy

1. Người sói là gì và đâu là nơi dễ tìm ra chúng nhất?

Người sói là người nào đó có khả năng hóa sói (hoặc sinh vật giống sói) rồi trở lại lốt người. Từ "werewolf" (người sói) được cấu thành bởi hai từ Anglo-Saxon là wer, có nghĩa là người, và wulf, có nghĩa là sói.

Các khu rừng của nước Pháp là nơi lý tưởng để bạn săn người sói, nhưng có lẽ bạn đã đến trễ 400 năm mất rồi. Từ năm 1520 đến năm 1630, đã có cả thảy khoảng 30.000 báo cáo ở Pháp đề cập các sự kiện liên quan đến người sói. Nếu bạn vẫn quyết tâm sang Pháp tìm người sói, hãy hỏi người ta loup-garou đang ở đâu, vì đó là cách mà người Pháp gọi người sói.

blank

° ° °

2. Tôi muốn thành người sói.

Vậy phải làm cách nào?

blank

Chả biết điều gì đã khiến bạn nóng đầu, nhưng những cách sau đây sẽ giúp ích cho bạn:

a. Tìm một con cừu bị sói giết chết, rồi ăn nó (con cừu, chứ không phải con sói).

b. Tìm dấu chân sói. Những khu săn bắn ở Pháp có lẽ là nơi tốt nhất. Chờ đến khi trời mưa, rồi bò ra, uống nước mưa đọng trong vết chân sói. Không được gian lận (ví dụ như đổ nước uống có gas vào vết chân sói).

c. Ăn não sói. Bạn phải tìm đến một cửa hiệu thực phẩm tinh tế và hợp thời trang để mua món này vì nó không có bán ở các siêu thị.

d. Uống nước ở con suối mà sói thường uống nước.

e. Cuối cùng, nếu không ngại bị gọi là "tưng tưng", bạn có thể chọn phương án phép thuật- lễ nghi-vào ban đêm.Phương án này như sau: Vào trong rừng vẽ một vòng tròn lớn trên mặt đất. Bố trí một vạc lớn chứa linh thảo ở ngay tâm vòng tròn. Chà mỡ mèo chết lên khắp cơ thể rồi đeo một chiếc thắt lưng làm bằng da sói. Quỳ xuống đất, đưa hai tay lên trời và hát những bài hát ca tụng sói, ví dụ như: "Con sói xinh xinh, con sói hòa bình".v.v...

3. Nếu tôi trở thành người sói thì làm sao mà biết?

Hãy xem hình dưới đây. Nếu bạn có biểu hiện nào trong số được nêu thì bạn có cơ may đang trở thành người sói:

blank

Một số người sói dấu nhân dạng của mình bằng cách để bộ lông nằm dưới da. Khi muốn "quậy", người sói chỉ cần lộn nó lại (giống như lộn ngược áo) là xong. Cho nên hồi xưa, khi nhà cầm quyền muốn kiểm tra ai đó có phải là người sói hay không thì họ... "lột" kẻ này giống như lột vỏ chuối để xem xét lông ở bên trong. (Vâng, thật là kinh tởm, nhưng sách này là về truyện kinh dị mà bạn!)

Nói chung, nếu bạn thấy mình có mối bức xúc muốn hành xử khác thường (nhất là khi trăng tròn), ví dụ bạn muốn bò bằng tứ chi, muốn hú khi trăng lên v.v... thì có thể bạn đã hơi hơi thành sói rồi đó.

4. Được rồi! Nhưng làm cách nào để biến lại thành người?

Dễ ẹt! Sau khi hoàn tất xong đêm-người-sói, bạn sẽ tự động biến trở lại thành người khi mặt trời mọc. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó điều này không diễn ra, hãy lăn lóc dưới đất hay trong sương sớm. Bạn sẽ được toại nguyện

blank

blank

5. nếu tôi gặp người sói, làm cách nào nhận biết đó là người sói thật hay chỉ là con sói bình thường

5 . Nếu tôi gặp người sói, làm cách nào nhận

biết đó là người sói thật hay chỉ là con sói bình thường ?

Dễ lắm! Khi ai đó biến thành người sói thì mắt họ vẫn hoàn toàn là mắt người. Cho nên bạn chỉ cần tìm một con sói có mắt người. Tuy nhiên, làm như vậy cũng có hơi rắc rối vì bạn phải đến rất gần con sói để kiểm tra mắt của nó, và con sói có thể sẽ xực bạn trước.

blank

6. Quanh khu vực chúng tôi sống có một người sói đang hoành hành. Đâu là cách tốt nhất để loại bỏ sự phiền toái này?blank

Kế hoạch "Khử Người Sói" sau đây sẽ không quá rủi ro cho bạn:

Bạn cần gì?

Vài viên đạn bằng bạc. Đó là thứ duy nhất có thể phá lời nguyền người sói.

Để hoàn thành tốt công việc, bạn cần tăng cường thêm vũ trang như cây chĩa ba, cây rìu, hoặc con dao. Một ít nước thánh cũng hữu ích vì người sói rất sợ thứ đó.

Lưu ý: Đừng quên cây súng để bắn viên đạn bằng bạc.

Phải làm gì?

Trước hết là tìm người sói. Điều này là tuyệt đối cần thiết. Nó làm tăng rất cao cơ hội bạn giết được nó. Sau khi đánh lạc hướng con quỷ lông lá này bằng một câu nói vui vẻ, kiểu như "Chào sói" hay "Nhìn kìa, có khúc thịt cừu!", hãy bắn nó bể gáo rồi lấy cây chĩa ba đâm thêm nó vài phát thật mạnh cho chắc cú. Hãy lấy rìu chặt đầu rồi đốt nó (người sói chứ không phải cái rìu). Cuối cùng, hãy rải tro sói xuống đất để vĩnh viễn phá lời nguyền. Để tránh hít phải tro người sói, hãy canh me để gió không thổi về phía bạn.

Mẹo hữu ích: Nếu sau đó bạn phát hiện rằng, do nóng lòng muốn loại trừ mối đe dọa lông lá khỏi khu vực mình sống, bạn đã giết và hỏa táng nhầm một con chó Béc-giê, hãy tránh tối đa việc khoe khoang chiến tích của bạn trong các tửu quán ven đường.

7. Gần đây tôi có làm một cuộc nghiên cứu về người sói ở khu vực tôi sinh sống, nhưng không tìm được gì! Theo những cuốn sách tôi đã đọc thì hồi xưa cứ ra đầu ngõ là đụng phải người sói. Vậy người sói đã đi đâu cả rồi?

Hỏi rất hay! Đúng vậy, đã từng có lúc, đặc biệt là vào thế kỷ 16 ở châu Âu, người sói xuất hiện nhan nhản, theo như các báo cáo. Điều này có thể là do ba nguyên nhân:

a. Rừng ở châu Âu chứa đầy những con sói thông thường nhưng nguy hiểm.

b. Chỉ số IQ trung bình của nông dân sống ven rừng là cực kỳ nhỏ mọn, và kiến thức chung của họ còn ít hơn nửa múi mít. Cho nên người ta dễ dàng nhét vào những chiếc đầu bã đậu của họ đủ thứ chuyện mê tín dị đoan tào lao thiên địa, và họ sẽ nuốt lấy từng lời.

c. Hồi xưa người ta chưa có mắt kính giá rẻ, chất lượng tốt như ngày nay. Việc thiếu vắng người sói thời nay có thể là do những thứ như dao cạo mặt chạy bằng điện, các hệ thống tẩy lông tóc hiệu quả, hệ thống phòng tắm hiện đại, việc giáo dục vệ sinh trong gia đình, và nhờ sự kiểm tra thường xuyên ở trường học.

8. Phải chăng chỉ có nam mới trở thành người sói?

Không, theo truyền thuyết thì nữ cũng có thể thành người sói. Câu chuyện ghê rợn dưới đây sẽ minh chứng điều đó.

Nhiều năm trước đây, một người thợ săn được một nhà quý tộc phái đi lấy cái gì đó. "Mang cái-gì-đó về đây cho ta!".

Vài giờ sau, người nông dân này bị một con sói lớn tấn công.

Trong khi vật lộn vói con thú, người thợ săn đã chặt được một bàn tay của nó, khiến nó hoảng sợ bỏ chạy (hay cả hai rượt nhau vòng vòng chăng?) Người thợ săn bỏ bàn tay sói vào túi, cùng các thứ mà anh săn được.

Gặp nhà quý tộc ở bên ngoài lâu đài, anh ta thò tay vào túi lôi ra bàn tay, trao cho ông. Tuy nhiên, cả hai người đã kinh hãi nhận ra rằng bàn tay đó đã biến thành bàn tay người máu me, với một ngón tay đeo nhẫn vàng. Nhà quý tộc còn hãi hùng hơn vì ông nhận ra chiếc nhẫn đó! Nó thuộc về vợ của ông ta! Ông bèn lấy bàn tay, chạy vội lên cầu thang dẫn tới căn bếp, nơi ông thấy vợ mình đang che một bàn tay phải dưới chiếc tạp dề.

"Cho tôi xem bàn tay phải của bà!" ông quát to.

"Sao?" người phụ nữ đáp. "Ông tưởng tôi là gì?"

"Là người sói!" Nhà quý tộc hét lên. "Mọi thứ đã rõ cả rồi, game đã over!"

Nói đoạn, ông giằng chiếc tạp dề ra và thấy nơi lẽ ra là bàn tay phải của vợ chỉ còn là một vết cắt cụt đầy máu me!

"Hết cãi nhé!" ông la lên. Phớt lờ tiếng tru tréo phản đối của vợ, ông lôi vợ ra một nơi chuyên dùng để hành quyết người sói và đốt bà cho đến chết để dạy bà một bài học mà bà sẽ chẳng có cơ hội để quên!

blank

9. Tại sao người ta lại muốn biến mình thành người sói?

Chủ yếu là để tiến hành những cuộc trả thù khủng khiếp nhắm vào các kẻ thù của họ mà không để ai biết. Dĩ nhiên, một cách dễ dàng (và an toàn) hơn để phục thù ai đó là rêu rao khắp nơi rằng kẻ đó là người sói, sau đó sung sướng chứng kiến kẻ đó bị bắn, lột da hay thiêu sống.

10. Có người sói tốt không?

Có chứ. Người ta đồn rằng một người sói đã giúp đỡ một thầy tu say xỉn khi ông này bị ngã ngựa và bất tỉnh. Khi bóng đêm ập xuống, thầy tu vẫn nằm trong rừng, chảy máu tè le. Nguyên một đám mèo hoang đã đánh hơi thấy máu và tìm đến để xử lý ông. Đúng lúc chúng sắp cắm những chiếc móng vào ông thì một người sói to lớn đùng đùng nhảy ra từ bóng đêm và dọa đám mèo bỏ chạy. Người sói sau đó còn giúp thầy tu đứng dậy và đưa ông ta trở về tu viện. Sáng đến, người sói trở lại lốt một thành viên quan trọng của Nhà thờ, người đã chỉnh huấn ông thầy tu một trận ra trò vì cái tội say xỉn.

blank

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Micheal Cox - 10 Câu Chuyện Kinh Dị Hay Nhất Mọi Thời Đại - Dịch giả : Nguyễn Tuấn Việt LỜI DẪN Thây ma! Ma cà rồng! Người sói! Các nhà khoa học điên! Những trái cà chua giết người có đến 50 chân! Chúng đang ở khắp nơi, đúng không vậy? Đúng quá đi chứ nếu như bạn yêu thích sự sợ hãi. Nhưng khoan đã. Trước khi viết tiếp, chúng tôi cảm thấy cần làm rõ một số điều. Có thể bạn không ưa truyện kinh dị? Có thể vì chúng làm cho bạn run rẩy khắp toàn thân, ướt sũng mồ hôi lạnh, tóc tai dựng ngược lên? Và đôi khi bạn sợ đến nỗi không dám đi vệ sinh mặc dù đang có nhu cầu cực kỳ cấp bách. Trong trường hợp đó, xin hãy nghe đây... và hãy cảnh giác! Nếu bạn thuộc loại:
Pearl S. Buck- Cành Hoa E Ấp - Nguyên tác: The hidden flower - Dịch giả: Vũ Minh Thiều - Nữ sĩ Pearl S. Buck đứng vào văn đàn các đại văn hào. Cuốn tiểu thuyết đầu của bà "Đất lành", xuất bản năm 1931 được dịch ra nhiều thứ tiếng, đưa lên màn ảnh và được cả thế giới hoan nghênh. Nếu quyển sách này đem lại cho tác giả giải Pulitzer, thì cũng vì tác phẩm này, Pearl Buck là nhà văn Mỹ đầu tiên được giải Nobel văn chương năm 1938.
Nguyễn Thị Mỹ Thanh- Bên Kia Chiếc Cầu - - TỦ SÁCH TUỔI HOA - LOẠI HOA ĐỎ : truyện phiêu lưu, mạo hiểm, trinh thám Chương 1 Dòng sông nhỏ chảy êm đềm qua làng, đúng ra chỉ là một con rạch. Ông cha đã đào nó không biết tự bao giờ. Từ bên này sang bên kia bờ rạch, chèo thuyền chỉ mất độ mươi phút. Nước được dẫn từ đó vào những đám ruộng, những vườn cây. Sơn đã lớn, ở xóm làng này, bên cạnh dòng sông nhỏ – Sơn thích gọi như vậy. Dòng sông! Tiếng gọi đơn giản và tha thiết biết bao nhiêu! Dòng sông già tuổi hơn Sơn,
Từ Một Buổi Chiều - Loại Hoa Xanh (Hình bìa: ĐÈN BIỂN sưu tầm) Tủ sách Tuổi Hoa - 1972 - Chương 9 (hết) Nguồn: ANH THƯ sưu tầm và đánh máy ----------------------- Thực hiện eBook: Nguyễn Hữu Minh
Ngoài Song Mưa Bay - Loại Hoa Tím - Tủ sách Tuổi Hoa - 1973 - Nguồn: MAI ANH sưu tầm và đánh máy --------------------- Thực hiện eBook: Nguyễn Hữu Minh
Hai Chị Em Lưu Lạc - Loại Hoa Xanh - Tủ sách Tuổi Hoa - 1967 - Nguồn: ĐÈN BIỂN sưu tầm và đánh máy -------------------------- Thực hiện eBook: Nguyễn Hữu Minh
Con Tàu Bí Mật - Loại Hoa Đỏ Tủ sách Tuổi Hoa - 1970 Nguồn: vnthuquan & NGUYỄN TUẤN sưu tầm, đánh máy chương 8 đến hết. YÊN CHI đánh máy truyện phụ. ----------------- Thực hiện eBook: Nguyễn Hữu Minh
Thầm Lặng - Loại Hoa Tím...Nguồn: Ngọc Trong Đá sưu tầm và Ti Cô Nương, MHN Nguyễn Học, Ct.ly (VNTQ) đánh máy ------------------- Thực hiện eBook: Nguyễn Hữu Minh
Nhân Chứng Cuối Cùng - Loại Hoa Đỏ - Chương 1 Lễ sinh nhật thứ 52 của ông Lê Mai, một vị chánh án hồi hưu được tiếng là thanh liêm trong ngành tư pháp, được tổ chức thật long trọng tại biệt thự Hồng Hoa, tư thất của ông Lê Mai. Buổi dạ hội hóa trang tối hôm đó được sự tham dự của rất nhiều bạn bè, mỗi người hóa trang một cách, và khéo léo đến nỗi không còn nhận ra nhau nữa. Không khí ồn ào, vui vẻ lan tràn trong bữa tiệc và nổi bật nhất là tiếng đàn dương cầm của chủ nhân, tiếng đàn vui tươi, dồn dập trước sự tán thưởng của mọi người.
PHAN NHẬT NAM MÙA HÈ ĐỎ LỬA bút ký chiến tranh -1.Mùa Hè đỏ lửa Mùa Hè, những cơn mưa bất chợt ùn ùn kéo đến, ào ạt chụp xuống núi rừng Kontum, Pleiku… Trời thoắt trở lại xanh, cao khi mưa dứt, nắng hanh vàng ấm trong không khí gây gây lạnh, những đồi cỏ xanh dọc Quốc Lộ 14 bắt đầu óng mượt, cánh cỏ non lớn dài phơi phới dưới sau trận mưa đầu mùa và thung lũng xa vàng rực hoa hướng dương. Không khí, gió, trời mây và cỏ cây thay đổi hẳn, mới mẻ toàn khối, toàn sắc, vùng cao nguyên lộng lẫy, triền miên với từng hạt nắng vàng ối tan vỡ trên đồng cỏ xôn xao gió thổi… Mùa Hè, gió Lào miền Quảng Trị, Thừa Thiên thổi từng luồng, từng chập, đưa”con trốt” chạy lừng lững trên cánh đồng cát chói chang, những đồi hoa sim, hoa dủ dẻ rung rinh bốc khói dưới mặt trời hạ chí. Giòng nước sông Hương, sông Đào, sông Bồ, Mỹ Chánh, Thạch Hãn đục hơn, thẫm màu hơn, lăn tăn từng sợi sóng nhỏ len lỏi khó khăn qua kẽ đá, bãi cát, chầm chậm chảy về phía Tam Giang, cuốn trôi theo đám lá tre
Bảo Trợ