Đồi Gia Hoà

18 Tháng Mười Một 20123:00 CH(Xem: 3601)

Cảnh Đẹp Quê Hương - Lèn Đức Mẹ Đồi Gia Hoà

Lời Mẹ Nhắn Nhủ

Dọc theo "đường cái quan" từ Ngãi Giao vào Bình Giã, Bình Trung, các bạn có thể ghé qua Đồi Đức Mẹ Gia Hoà bằng con đường rẽ phải ngay trước cổng nhà thờ Giáo xứ Vinh Châu.

"Lèn Gia Hoà là tên thường gọi" từ ngày bà con Bình Giã mới vào Nam lập nghiệp, rời quê Mẹ Giáo phận Vinh những người con ra đi mang theo tất cả những nỗi niềm xa xứ, trong đó lòng sùng đạo, tôn kính Đức Mẹ... là hành trang thiêng liêng không lúc nào có thể tách rời khỏi tâm lòng mọi người.

Khi công việc định cư vừa ổn định thì bà con Gia Hoà đã bắt tay vào việc tạo dựng một nơi tạ ơn Đức Mẹ, ngọn đồi thoai thoải phía sau họ Gia Hoà đúng là nơi lý tưởng. Tượng đài Đức Mẹ lèn Gia Hoà ra đời từ đó.

Trải qua mấy thập niên, đồi Gia Hoà đã có nhiều thay đổi, từ quang cảnh tự nhiên cây cối mọc um tùm đến bây giờ đã được chỉnh trang đẹp đẽ hơn nhiều, cây cối được trồng lại để tạo cảnh trí, tượng đài Đức Mẹ cũng đã được tu bổ và đặc biệt có thêm tượng đài Chúa Kytô Vua do chính các bạn thanh niên Gia Hoà thiết kế thi công.

Đến thăm đồi Đức Mẹ, tượng đài Chúa Kytô Vua tại "lèn Gia Hoà", các bạn sẽ cảm nhận được tình yêu thương bao la của Thiên Chúa, của Mẹ Maria qua những việc làm của nhiều bàn tay bà con họ Gia Hoà, qua cảnh trí yên tĩnh của những tàn cây xanh tươi bóng mát trải dài theo con dốc quanh đồi thật nên thơ trong nắng ấm chan hoà.

 
ww28w27w26w25w24w23w22w20w19w18w17w16w15w14w13w12w11w10w9w8w7w6w5w4w3w2_w2w1w0w00

Bài và ảnh của Kh2H
khangkhoa-nho
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Khoảng 160 người tham dự trại hè năm nay vào các ngày 14, 15 và 16 tháng 7 năm 2017 đã nói lên tinh thần gắn bó của nhiều người, nhiều gia đình với Trại Hè Thân Hữu Bình Giã được tổ chức hàng năm vào mùa hè.. Một trong những mục đích chính của Trại Hè Thân Hữu Bình Giã là nối kết tình thân ái giữa những người là đồng hương Bình Giã, là đồng hương người Việt Nam, là những bạn trẻ bất cứ ở đâu, thuộc quốc tịch nào! Qua 7 lần trại hè, lần này đã có đủ mọi thành phần tham dự khắp nơi tụ họp về: từ các thành phố lân cận Nam California như Los Angeles, Orange County, San Diego, Riverside, San Bernardino, El Monte, Rose Mead, La Puente, San Gabriel, San Fernando...xa hơn từ San Jose, Bắc Cali...
Sau những ngày tháng chờ đợi ngày lễ vui hàng năm, cuối cùng đã đến, hơn 150 bà con đồng hương khắp các vùng Nam Cali từ Los Ageles, San Diego, Riverside, San Bernadino...một vài người từ Arizona...và với gia đình ông Linh mới tới Mỹ đúng 10 ngày, đã tụ họp về Trung tâm Công Giáo - Đền Thánh Tử Đạo Việt Nam tại quận Cam để mừng lễ BM. Đây là lần thứ 24 họp mặt mừng lễ Bổn mạng Đồng hương Bình Giã Nam California kể từ năm 1993.
Kính Gởi Quý Bà Con Đồng Hương Bình Giã, Kính thưa tất cả Quý Vị, để mừng lễ Bổn Mạng Thánh Giuse Lao Động ngày 1 tháng Năm, và cũng là dịp hàng năm bà con xứ Bình họp nhau gặp gỡ trong tình đồng hương. Trân trọng kính mời tất cả Quý bà con đồng hương Bình Giã xa gần về họp mặt tại Orange County, Nam California vào lúc 9g Sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 5 năm 2017, tại Trung Tâm Công Giáo: 1538 Century Blvd Santa Ana CA 92703
Đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy" Bài hát chia tay còn vang vọng...và hứa hẹn ngày tái ngộ của mùa hè sang năm chắc chắn sẽ còn sôi động hơn. Với hơn 130 người tham dự trại hè 2016 đã nói lên tinh thần gắn bó của nhiều người, nhiều gia đình với Trại Hè Thân Hữu Bình Giã được tổ chức hàng năm vào mùa hè. Lần đầu tiên năm 2012 với 70 người tham dự và năm nay 2016, lần thứ 5 đã có trên 130 người tham dự.
Kính thưa tất cả quý bà con đồng hương Bình Giã - Bình Trung, nhằm mục đích cho các gia đình, các em thiếu nhi có một kỳ nghỉ hè vui và ý nghĩa, cũng như tạo thêm tình liên kết giữa những người đồng hương, bè bạn xa gần, Trại Hè Thân Hữu Bình Giã đã được tổ chức...
Sáng Chủ Nhật ngày 1 tháng 5, 2016 hơn 150 đồng hương Bình Giã từ quận Cam và các vùng phụ cận tụ họp về Little Saigon để mừng lễ Bổn mạng thánh Giuse Lao Động tại khuôn viên nhà dòng thánh Patrick, Orang County.
Kính Gởi Quý Bà Con Đồng Hương Bình Giã, Trân trọng kính mời tất cả Quý bà con đồng hương Bình Giã xa gần về họp mặt tại Orange County, Nam California vào lúc 9g sáng Chủ Nhật ngày 1 tháng 5 năm 2016, tại:Nhà Dòng Saint Patrick, 7820 Bolsa Ave, Midway City, CA 92655
Trại Hè 4 Thân Hữu Bình Giã 2015 là lần thứ bốn từ ngày 24 - 25 - 26 tháng Bảy, 2015, được tổ chức tại thành phố Oceanside, quận San Diego, California. Với chủ đề "Sông Nước Miền Nam", mục đích cho các em nhìn lại một vài nét văn hoá Miền Nam Việt Nam, vùng đất trù phú màu mỡ, ruộng lúa phì nhiêu trải dài theo dòng sông Cửu Long của đất nước Việt Nam
Trại Hè đã qua, mặc dù có nhiều khiếm khuyết, sơ sót cũng như những sai lầm làm thay đổi chương trình, nhưng nói chung thì bà con đều vui vẻ, và đó cũng là mục đích chính của Trại Hè: MANG MỘT CHÚT NIỀM VUI ĐẾN MỌI NGƯỜI trong mùa hè. Với hơn 100 người tham dự, đó cũng là một thành công của Trại Hè .
Kính thưa Quý bà con Đồng hương Bình Giã Nam California, Với mục đích giúp cho mọi người, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam, sau các Trại Hè 2012 và 2013 tại Picos Park, San Diego, Trại Hè 2014 tại Oceanside, San Diego, năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã sẽ được tổ chức tại Oceanside, địa chỉ:
Bảo Trợ