Lễ Tạ Ơn Này Không Tranh Cãi Chính Trị

23 Tháng Mười Một 20183:30 SA(Xem: 994)

Lễ Tạ Ơn này không tranh cãi chính trị

baomai.blogspot.com
Lễ Tạ Ơn này, đây là cách để tránh chính trị và có thời gian "không gây tranh cãi" với những người thân yêu của bạn
Mùa thu này đã là một kỷ lục cho chính trị. Gần một nửa số người Mỹ bỏ phiếu bầu cử trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay - số phiếu bầu cao nhất kể từ năm 1914, trước khi phụ nữ có thể bỏ phiếu. Chúng tôi đã bầu những phụ nữ Hồi giáo và người Mỹ bản địa đầu tiên vào Quốc hội và thống đốc đồng tính công khai đầu tiên. Nhưng hãy để tôi cung cấp cho bạn một số lời khuyên: Lễ Tạ Ơn này, đặt chính trị sang một bên.
baomai.blogspot.com
  
Chính trị tại bàn ăn tối có thể là một chủ đề nguy hiểm, nhưng thậm chí nhiều hơn như vậy throng ngày Lễ Tạ Ơn, khi sáu trong số 10 người Mỹ nói rằng họ sợ chủ đề xẩy ra. Chính trị là chia rẽ, và đó là vấn đề rất có thể gây ra một cuộc chiến vào Lễ tạ ơn. Trên hết, khi nhà kinh tế học đoạt giải Nobel Daniel Kahneman chỉ ra, cơ hội bạn có thể thay đổi suy nghĩ của một ai đó về một quan điểm chính trị được tổ chức sâu sắc bằng cách tranh cãi với họ là gần bằng không.
baomai.blogspot.com
  
Vấn đề là, những gì bắt đầu như là một cuộc tranh luận tốt bụng có thể dễ dàng biến “thắng thua”. Trong thực tế rằng một nửa số trẻ em cuối cùng từ chối các liên quan đến chính trị của cha mẹ của họ như người lớn, và bạn nên để tâm cố tránh tranh cãi để có một ngày mà nên là một kỷ niệm được ở bên nhau.
Dưới đây là một số lựa chọn thay thế cho các cuộc hội thoại chính trị gây xung đột trong năm nay:
Chia sẻ một số sự kiện thú vị
baomai.blogspot.com 
 
Bạn có biết rằng Lễ Tạ Ơn đầu tiên đã được ăn với thìa và dao, nhưng không có dĩa? Những người hành hương vào thời đó thậm chí còn không biết cái nĩa là gì. Và bạn có thể không thể cắt một con gà tây; gà tây hoang dã có thể chạy rất nhanh lên đến 20 dặm một giờ khi chúng sợ hãi.
 
baomai.blogspot.com
  
Ngoài ra, mỗi năm, Tổng thống phóng thích cho gà tây, một truyền thống hằng trăm năm từ những năm 1940, có thể là đề tài cho một số cuộc thảo luận hấp dẫn. Những con gà tây được phóng thích đã được “nghỉ hưu” ở những nơi khác nhau, từ Mount Vernon của George Washington đến Disney World.
Coi tivi
baomai.blogspot.com
Lễ Tạ Ơn là nơi tổ chức hai trò tiêu khiển nổi tiếng của Mỹ - diễu hành và football. Khởi động cho hai đội thể thao khác nhau là một loại bất đồng an toàn hơn nhiều so với tranh luận về hai đảng chính trị.
 
baomai.blogspot.com
  
Cuộc diễu hành Ngày lễ Tạ Ơn của Macy, bắt đầu vào năm 1924 với 400 nhân viên diễn hành với động vật sống từ Vườn thú Central Park, sẽ có một đội hình tài năng của các ngôi sao từ nhân vật Sesame Street đến Diana Ross biểu diễn. Lễ tạ ơn cũng là thời điểm phổ biến để xem các bộ phim kinh điển như Lễ Tạ Ơn của A Charlie Brown và Một Phép lạ trên Đường 34.
Không gian ngoài trời
baomai.blogspot.com
  
Những ngày lễ là tất cả về truyền thống, và không bao giờ quá muộn để bắt đầu một truyền thống mới, đặc biệt là trong thời tiết mùa thu rõ nét. Bắt đầu treo những chiếc đèn Giáng sinh đó hoặc cùng nhau đi bộ lang thang với gia đình. Gia đình tôi theo truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ của gia đình, với những thành viên trẻ tuổi chạy bộ và người cao tuổi như tôi thì đi bộ.
Làm việc từ thiện
baomai.blogspot.com
  
Lễ Tạ Ơn có thể là một ngày khó khăn cho những người đang sống throng hoàn cảnh vô gia cư hoặc cô đơn. Lễ Tạ Ơn này, hãy tham gia tình nguyện như một noni throng gia đình tại một nhà bếp địa phương. Bạn có thể tìm thấy một trung tâm phân phát thực phẩm gần bạn tại Feeding America. Hoặc đi hiến máu. Hội chữ thập đỏ tổ chức các địa điểm hiến máu trên khắp đất nước mỗi lần trong dịp Lễ Tạ Ơn. Nếu bạn sống gần một căn cứ quân sự, hãy mời một thành viên hiẹn dịch vào nhà của bạn.
baomai.blogspot.com
  
Trong gia đình tôi, chúng tôi thường dành một phần quà tặng Lễ Tạ Ơn, chúng tôi sẽ tặng cho những người đã từng bị lũ lụt hoặc hỏa hoạn, ngay cả những thành viên trẻ nhất tham gia bằng cách tạo các bản vẽ kỳ nghỉ trong gói chúng tôi gửi. Chúng ta đang sống một cái gì đó Frank Perdue thường nói: “Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy nghĩ xem bạn có thể làm gì cho người khác. Nếu bạn muốn khốn khổ, hãy nghĩ những gì còn nợ bạn. ”
Ngày lễ nên là thời gian để đưa gia đình lại gần với nhau, không xé chúng ra xa nhau. Hãy tạ ơn một ngày “không có tranh cãi” và tập trung vào những gì kết hợp bạn, chứ không phải những gì phân chia bạn. Tập trung xây dựng các truyền thống mới, những truyền thống sẽ khiến mọi người mong đợi kỳ nghỉ năm tới, thay vì phải trải qua cãi vã.
Mitzi Perdue - BM
***

Thanksgiving_lễ Tạ Ơn

Thanksgiving là một ngày lễ tổ chức tại khu vực Bắc Mỹ, thường được coi là dịp để bày tỏ lòng biết ơn. Nguồn gốc của Lễ Tạ ơn là để cảm ơn Chúa đã ban cho vụ mùa bội thu. Tại Mỹ, ngày lễ này được tổ chức vào thứ 5 của tuần thứ tư tháng 11. Tại Canada, dịp này được tổ chức vào ngày thứ 2 tuần thứ hai của tháng, còn gọi là Ngày Columbus.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Xin nói ngay chữ i-meo là phiên âm từ chữ "email" tức là thư điện tử. Loại thư nầy mới có chừng chưa tới 10 năm nay trên máy vi tính. Nó rất tiện lợi nên làm người ta ... ghiền. Nhứt là đối với hắn. Từ ngày phong trào i-meo rộn nở, tính tình của hắn cũùng thay đổi. Hắn cởi mở hơn, vui vẻ hơn, đặc biệt là khi hắn nhận được một i-meo của một người bạn nào đó đã mất liên lạc sau hơn hai mươi năm. Tối ngày hắn ngồi trước máy vi tính viết "meo", nhận "meo", forward email ... Ai viết i-meo cho hắn thì hắn mừng lắm và trả lời ngay tức khắc, bạn cũ mà. Rồi thì "hầm bà lằng" chuyện được tuôn ra ào ào từ máy đánh chữ. Khi hắn i-meo cho ai, hắn đợi người ta trả lời dữ lắm.
Dạo gần đây lướt facebook hay bị giật mình vì có vài người bạn sau khi “mất tích” một thời gian thì thay profile picture mới bên cạnh một người mới! Nhiều cặp trước đây hay kể những câu chuyện vợ chồng hài hước, dễ thương, con cái đề huề vui vẻ... mà giờ tất cả mẫu chuyện và hình ảnh đó đều bị/được xoá sạch, thay bằng người mới, gia đình mới, Mỹ hay gọi là blended family! Tất nhiên cảm nhận đầu tiên là ngạc nhiên và tiếc nuối, nhưng sau đó thì lại thấy vui vì bạn mình hạnh phúc ngời rõ trên khuôn mặt, trên những dòng status tâm sự về tình yêu tuổi trung niên. Cuộc đời cứ thế mà trôi, chia tay đâu có nghĩa là kết thúc... Đồng thời mình cũng thấy nhiều đoạn clips hay bài viết kể chuyện đánh ghen, lên án chuyện ngoại tình, chửi bới thoá mạ người thứ ba, đòi xử tội bọn đàn ông bạc bẽo, nguyền rủa họ sẽ không bao giờ có kết quả tốt... được đăng/post hoặc chia sẻ/share rần rần
Cặp đôi của Anh chàng Độc thân được fan quốc tế hân hoan chúc mừng, nhưng phản ứng từ trong nước thì không hoàn toàn tích cực. Họ nhận được rất nhiều bình luận trên mạng xã hội, "ủng hộ có, trái chiều có, khiếm nhã có, kỳ thị cũng có", thậm chí có người cho rằng đây là một màn "dựng chuyện",
Tôi là con gái Bắc kỳ chính cống, nhưng lại lớn lên ở Sàigòn, nên Sàigòn đối với tôi là một ‘quê nhà’ thắm thiết vô cùng. Tôi đến với Sàigòn, thuở Sàigòn còn là một thành phố với những hình ảnh mộc mạc thanh khiết. Gái Sàigòn đơn giản hiền hòa với áo bà ba trắng, với quần đen ống thật rộng, với đôi guốc mộc nhẹ tênh hình cái thuyền, với mái tóc dài ôm trọn khuôn mặt không chút phấn son.
Tống Thị Kim Đính, một bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y khoa Huế, theo chồng sang Nhật từ năm 1987, trở thành chủ một shop áo dài VN nổi tiếng ở Tokyo đưa áo dài thành một mặt hàng “:thời trang” rất được phụ nữ Nhật ưa chuộng. Có những ca sĩ của Nhật như Anna Saeki, quyết định sang VN mặc áo dài chụp ảnh để làm lịch; có cô gái mù cũng đến đặt áo dài để mặc trong một cuộc thi văn nghệ; có cô tiểu thư nhất định mặc áo dài trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, và lý thú, có những cô dâu chú rễ Nhật chọn áo dài VN làm trang phục cưới; nhưng đáng chú ý nhất là 50 học sinh ở tỉnh Aomori đã mặc áo dài biều diễn tại lễ hội múa hè…
Tản mạn thu! - Bài viết và ảnh của Việt Anh từ Kremenchuk - Lê Hoàng - Chiều buồn đang nghe nhạc Cung Tiến đến bài “Thu Vàng” chợt giật mình- Bên ngoài cửa sổ. Thu đã đến tự lúc nào “Mùa thu là mùa của nỗi buồn và niềm tư duy” Nghe nói khi viết bài này nhạc sỹ lang thang một mình trên đường phố Luxembourg sắc thu lan tràn khắp nơi, lá thu rơi đầy các lối, vương trên các gác chuông nhà thờ, vãi đầy trên Bao lơn những ngôi nhà vắng chủ, cảnh đẹp lại gặp tâm hồn đa cảm nên ông đã cho ra đời một tác phẩm đắm say lòng người đến Tê…Lê…
Những đoá "Forget Me Not" mấy bữa nay nở tim tím ngay trước sân nhà tui đó anh Năm à. Nhớ ngày xưa tui đã một lần giỡn cợt gọi chúng là bông "Forget Me Nhé". Mà có ai ngờ đâu, tui bị người ta bỏ đi lấy người khác và "Quên Phức Tui Nhé" thiệt rồi!
Theo ước tính, người ta cho rằng cứ 7 giây lại có một đứa bé chào đời, và cứ khoảng 15 giây lại có một cư dân mới đi về miền vĩnh cửu. Kẻ đến người đi rộn ràng trăm ngả, nếu có một bí ẩn trong bài toán của các linh hồn, chắc hẳn Thượng Đế sẽ vô cùng bận rộn.
Thưa cô, tôi đang gặp một tình huống thật khó quyết định. Tôi thưa ra ở đây câu chuyện của mình, để mong nhận được những góp ý, biết đâu nhờ đó mà tôi có thể giải quyết một cách hợp lý, khi đang mù mờ nhân ảnh. Tôi và anh là hai người yêu cũ của nhau. Tôi không lập gia đình, vì cơm áo chứ hoàn toàn không phải vì chung thủy với mối tình xưa.
Halloween của nước Mỹ lại sắp đến rồi. Bạn đã chuẩn bị gì cho ngày lễ này chưa? Tích cực thì trang trí nhà cửa, vườn tược, sân trước với đầu lâu, xương xóc, máu me, mạng nhện, dây treo cổ, bia mộ và bí ngô tạc hình đầu lâu. Nhiều nhà còn dùng cả sân trước để dựng nên một nghĩa trang giả với hàng chục bia mộ R.I.P. Đây là những con người muốn sống chung với ma quỷ?
Bảo Trợ