Lễ Tạ Ơn Này Không Tranh Cãi Chính Trị

23 Tháng Mười Một 20183:30 SA(Xem: 1233)

Lễ Tạ Ơn này không tranh cãi chính trị

baomai.blogspot.com
Lễ Tạ Ơn này, đây là cách để tránh chính trị và có thời gian "không gây tranh cãi" với những người thân yêu của bạn
Mùa thu này đã là một kỷ lục cho chính trị. Gần một nửa số người Mỹ bỏ phiếu bầu cử trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay - số phiếu bầu cao nhất kể từ năm 1914, trước khi phụ nữ có thể bỏ phiếu. Chúng tôi đã bầu những phụ nữ Hồi giáo và người Mỹ bản địa đầu tiên vào Quốc hội và thống đốc đồng tính công khai đầu tiên. Nhưng hãy để tôi cung cấp cho bạn một số lời khuyên: Lễ Tạ Ơn này, đặt chính trị sang một bên.
baomai.blogspot.com
  
Chính trị tại bàn ăn tối có thể là một chủ đề nguy hiểm, nhưng thậm chí nhiều hơn như vậy throng ngày Lễ Tạ Ơn, khi sáu trong số 10 người Mỹ nói rằng họ sợ chủ đề xẩy ra. Chính trị là chia rẽ, và đó là vấn đề rất có thể gây ra một cuộc chiến vào Lễ tạ ơn. Trên hết, khi nhà kinh tế học đoạt giải Nobel Daniel Kahneman chỉ ra, cơ hội bạn có thể thay đổi suy nghĩ của một ai đó về một quan điểm chính trị được tổ chức sâu sắc bằng cách tranh cãi với họ là gần bằng không.
baomai.blogspot.com
  
Vấn đề là, những gì bắt đầu như là một cuộc tranh luận tốt bụng có thể dễ dàng biến “thắng thua”. Trong thực tế rằng một nửa số trẻ em cuối cùng từ chối các liên quan đến chính trị của cha mẹ của họ như người lớn, và bạn nên để tâm cố tránh tranh cãi để có một ngày mà nên là một kỷ niệm được ở bên nhau.
Dưới đây là một số lựa chọn thay thế cho các cuộc hội thoại chính trị gây xung đột trong năm nay:
Chia sẻ một số sự kiện thú vị
baomai.blogspot.com 
 
Bạn có biết rằng Lễ Tạ Ơn đầu tiên đã được ăn với thìa và dao, nhưng không có dĩa? Những người hành hương vào thời đó thậm chí còn không biết cái nĩa là gì. Và bạn có thể không thể cắt một con gà tây; gà tây hoang dã có thể chạy rất nhanh lên đến 20 dặm một giờ khi chúng sợ hãi.
 
baomai.blogspot.com
  
Ngoài ra, mỗi năm, Tổng thống phóng thích cho gà tây, một truyền thống hằng trăm năm từ những năm 1940, có thể là đề tài cho một số cuộc thảo luận hấp dẫn. Những con gà tây được phóng thích đã được “nghỉ hưu” ở những nơi khác nhau, từ Mount Vernon của George Washington đến Disney World.
Coi tivi
baomai.blogspot.com
Lễ Tạ Ơn là nơi tổ chức hai trò tiêu khiển nổi tiếng của Mỹ - diễu hành và football. Khởi động cho hai đội thể thao khác nhau là một loại bất đồng an toàn hơn nhiều so với tranh luận về hai đảng chính trị.
 
baomai.blogspot.com
  
Cuộc diễu hành Ngày lễ Tạ Ơn của Macy, bắt đầu vào năm 1924 với 400 nhân viên diễn hành với động vật sống từ Vườn thú Central Park, sẽ có một đội hình tài năng của các ngôi sao từ nhân vật Sesame Street đến Diana Ross biểu diễn. Lễ tạ ơn cũng là thời điểm phổ biến để xem các bộ phim kinh điển như Lễ Tạ Ơn của A Charlie Brown và Một Phép lạ trên Đường 34.
Không gian ngoài trời
baomai.blogspot.com
  
Những ngày lễ là tất cả về truyền thống, và không bao giờ quá muộn để bắt đầu một truyền thống mới, đặc biệt là trong thời tiết mùa thu rõ nét. Bắt đầu treo những chiếc đèn Giáng sinh đó hoặc cùng nhau đi bộ lang thang với gia đình. Gia đình tôi theo truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ của gia đình, với những thành viên trẻ tuổi chạy bộ và người cao tuổi như tôi thì đi bộ.
Làm việc từ thiện
baomai.blogspot.com
  
Lễ Tạ Ơn có thể là một ngày khó khăn cho những người đang sống throng hoàn cảnh vô gia cư hoặc cô đơn. Lễ Tạ Ơn này, hãy tham gia tình nguyện như một noni throng gia đình tại một nhà bếp địa phương. Bạn có thể tìm thấy một trung tâm phân phát thực phẩm gần bạn tại Feeding America. Hoặc đi hiến máu. Hội chữ thập đỏ tổ chức các địa điểm hiến máu trên khắp đất nước mỗi lần trong dịp Lễ Tạ Ơn. Nếu bạn sống gần một căn cứ quân sự, hãy mời một thành viên hiẹn dịch vào nhà của bạn.
baomai.blogspot.com
  
Trong gia đình tôi, chúng tôi thường dành một phần quà tặng Lễ Tạ Ơn, chúng tôi sẽ tặng cho những người đã từng bị lũ lụt hoặc hỏa hoạn, ngay cả những thành viên trẻ nhất tham gia bằng cách tạo các bản vẽ kỳ nghỉ trong gói chúng tôi gửi. Chúng ta đang sống một cái gì đó Frank Perdue thường nói: “Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy nghĩ xem bạn có thể làm gì cho người khác. Nếu bạn muốn khốn khổ, hãy nghĩ những gì còn nợ bạn. ”
Ngày lễ nên là thời gian để đưa gia đình lại gần với nhau, không xé chúng ra xa nhau. Hãy tạ ơn một ngày “không có tranh cãi” và tập trung vào những gì kết hợp bạn, chứ không phải những gì phân chia bạn. Tập trung xây dựng các truyền thống mới, những truyền thống sẽ khiến mọi người mong đợi kỳ nghỉ năm tới, thay vì phải trải qua cãi vã.
Mitzi Perdue - BM
***

Thanksgiving_lễ Tạ Ơn

Thanksgiving là một ngày lễ tổ chức tại khu vực Bắc Mỹ, thường được coi là dịp để bày tỏ lòng biết ơn. Nguồn gốc của Lễ Tạ ơn là để cảm ơn Chúa đã ban cho vụ mùa bội thu. Tại Mỹ, ngày lễ này được tổ chức vào thứ 5 của tuần thứ tư tháng 11. Tại Canada, dịp này được tổ chức vào ngày thứ 2 tuần thứ hai của tháng, còn gọi là Ngày Columbus.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thưa cô, cháu xinh đẹp, có học, có công ăn việc làm… mà sao cháu quá lận đận chuyện tình duyên. Cháu yêu ai, cũng tưởng sẽ đi đến chuyện cưới hỏi, nhưng rồi một chuyện gì đó xảy ra, khiến cuộc tình tan thành bọt biển. Trước đây cháu cũng không bận tâm lắm, vì lúc nào cũng rất nhanh chóng cháu có tình yêu mới, rồi thì cháu vui với người mới và quên hẳn người cũ.
Mỹ là nơi đầu tiên nuôi tôm hùm đất nhưng Trung Quốc là nơi nó trở thành "bát cơm" cho hơn 5 triệu nông dân và hàng nghìn nhà hàng. Những ngày cuối tuần, hàng dài người xếp hàng ngoài nhà hàng Huda ở Bắc Kinh, chờ tới lượt thưởng thức món ăn đang gây sốt khắp thành phố là tôm hùm đất xào ớt cay và tỏi.
Sau đây là 8 lý do vì sao nền kinh tế CNXH không thể hoạt động và phát triển được: 1. Không cho phép quyền sở hữu cá nhân. 2. Sự tham gia tự nguyện và tham gia bắt buộc. 3. ...
Nhà văn Bá Dương phàn nàn rằng đồng bào của ông bị “dị ứng” với hai chữ cám ơn: “Tôi nghi rằng để có thể móc trong mồm một người Trung Quốc ra cái câu cám ơn, thì e rằng nếu không dùng đến cái cào cỏ năm răng của ông bạn Trư Bát Giới của chúng ta thì không thể được.” “Cây quýt này vốn mọc ở một địa phương nọ thì rất to và ngọt, đem trồng ở một nơi khác, không hợp thủy thổ, thì vừa nhỏ vừa chua.” (Bá Dương) Ngoài cái bệnh dị ứng với chuyện ơn nghĩa, vẫn theo như lời của tác giả Người Trung Quốc Xấu Xí (The Ugly Chinaman) dân Tàu còn mắc cái tật hơi lớn tiếng:
Trong tháng vừa qua, Notre Dame de Paris vừa bị hỏa hoạn lớn, do đó rất nhiều người đã nhắc lại đại tác phẩm của Victor Hugo và nhân vật Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà. Bây giờ ở Việt Nam, rất ít người bị gù lưng vì cố tật mà thảy đều bị gù lưng vì thời đại, chẳng qua là vì cúi lưng, lom khom quá độ, lâu ngày biến thành tật, mà không ai biết mình đang bị gù lưng.
Trương Thị Hà (Facebook Trương Thị Hà) Một năm trước, vào những ngày này, đêm nào tôi cũng ngồi ở Hồ Con Rùa hoặc Nhà thờ Đức Bà hóng gió, và ăn bánh tráng nướng. Đêm Sài Gòn những ngày tháng ấy sao đông vui vậy. Hình như tụi “phản động” kéo về Sài Gòn ngày một đông hơn. Biểu tình đã nổ ra khắp nơi trên trang cá nhân của các nhà hoạt động nhân quyền, người cầm biểu ngữ, người viết bài, người gửi tin nhắn kêu gọi biểu tình.
Luật sư / Cựu chiến binh Dennis L. Guthrie chống đối bà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi Thưa bà Pelosi:Tôi viết cho bà hoàn toàn do sự khinh bỉ! Bà đáng khinh và phi dân tộc Mỹ nhưkẻ phản bội tên là Jane Fonda. Tôi sẽ sớm được 75 tuổi, đã từng bỏ phiếu trong mọi cuộc bầu cử tiểu bang và địa phương từ năm 1966. Tôi đã bỏ phiếu cho cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. Tôi đã làm việc trong các chiến dịch tranh cử cho cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ, trắng và đen.
du học sinh đã mang văn hóa Việt Nam sang tận Mỹ để dạy người Mỹ phải biết cảnh giác. Nhiều học sinh mà tôi quen đã mua tivi xịn về xem World Cup tới hết mùa (hơn 1 tháng) rồi đem trả, thậm chí mua mỹ phẩm, nước hoa dùng gần hết rồi đem trả lại mà họ vẫn nhận. Người Mỹ thật “ngây thơ”!
Người Trung Quốc không còn xấu xí - Nhưng đã trở nên thô bỉ - Bá Dương - nhà thơ, nhà văn, nhà báo và sử gia được tờ The New York Times mệnh danh là "Voltaire của Trung Quốc" bởi tác phẩm “Người Trung Quốc xấu xí” xuất bản năm 1985 tại Đài Bắc, và chỉ 4 năm sau chính Trung Quốc đại lục đã cho phép ấn hành tác phẩm này cũng như những tác phẩm khác của ông.
Hiện nay ở trong nước, hai chữ “văn hóa” được dùng tràn lan, sai nghĩa và trở nên dị hợm khi nói: văn hóa nói dối, văn hóa tham nhũng, văn hóa đi trễ, văn hóa chen lấn, văn hóa chửi thề, văn hóa ỉa bậy, văn hóa phong bì, nền văn hóa giao thông…. Hai chữ “văn hóa” ở đây được dùng với ý xấu, ám chỉ cái gì đã trở thành cố tật thấm sâu vào não trạng và không sao thay đổi được nữa và được cả xã hội chấp thuận và làm theo. Trong khi “văn hóa” biểu tượng cho cái gì tốt đẹp đã được gạn lọc theo thời gian và là niềm hãnh diện vì là đặc trưng của một quốc gia.
Bảo Trợ