Lễ Tạ Ơn Này Không Tranh Cãi Chính Trị

23 Tháng Mười Một 20183:30 SA(Xem: 1057)

Lễ Tạ Ơn này không tranh cãi chính trị

baomai.blogspot.com
Lễ Tạ Ơn này, đây là cách để tránh chính trị và có thời gian "không gây tranh cãi" với những người thân yêu của bạn
Mùa thu này đã là một kỷ lục cho chính trị. Gần một nửa số người Mỹ bỏ phiếu bầu cử trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay - số phiếu bầu cao nhất kể từ năm 1914, trước khi phụ nữ có thể bỏ phiếu. Chúng tôi đã bầu những phụ nữ Hồi giáo và người Mỹ bản địa đầu tiên vào Quốc hội và thống đốc đồng tính công khai đầu tiên. Nhưng hãy để tôi cung cấp cho bạn một số lời khuyên: Lễ Tạ Ơn này, đặt chính trị sang một bên.
baomai.blogspot.com
  
Chính trị tại bàn ăn tối có thể là một chủ đề nguy hiểm, nhưng thậm chí nhiều hơn như vậy throng ngày Lễ Tạ Ơn, khi sáu trong số 10 người Mỹ nói rằng họ sợ chủ đề xẩy ra. Chính trị là chia rẽ, và đó là vấn đề rất có thể gây ra một cuộc chiến vào Lễ tạ ơn. Trên hết, khi nhà kinh tế học đoạt giải Nobel Daniel Kahneman chỉ ra, cơ hội bạn có thể thay đổi suy nghĩ của một ai đó về một quan điểm chính trị được tổ chức sâu sắc bằng cách tranh cãi với họ là gần bằng không.
baomai.blogspot.com
  
Vấn đề là, những gì bắt đầu như là một cuộc tranh luận tốt bụng có thể dễ dàng biến “thắng thua”. Trong thực tế rằng một nửa số trẻ em cuối cùng từ chối các liên quan đến chính trị của cha mẹ của họ như người lớn, và bạn nên để tâm cố tránh tranh cãi để có một ngày mà nên là một kỷ niệm được ở bên nhau.
Dưới đây là một số lựa chọn thay thế cho các cuộc hội thoại chính trị gây xung đột trong năm nay:
Chia sẻ một số sự kiện thú vị
baomai.blogspot.com 
 
Bạn có biết rằng Lễ Tạ Ơn đầu tiên đã được ăn với thìa và dao, nhưng không có dĩa? Những người hành hương vào thời đó thậm chí còn không biết cái nĩa là gì. Và bạn có thể không thể cắt một con gà tây; gà tây hoang dã có thể chạy rất nhanh lên đến 20 dặm một giờ khi chúng sợ hãi.
 
baomai.blogspot.com
  
Ngoài ra, mỗi năm, Tổng thống phóng thích cho gà tây, một truyền thống hằng trăm năm từ những năm 1940, có thể là đề tài cho một số cuộc thảo luận hấp dẫn. Những con gà tây được phóng thích đã được “nghỉ hưu” ở những nơi khác nhau, từ Mount Vernon của George Washington đến Disney World.
Coi tivi
baomai.blogspot.com
Lễ Tạ Ơn là nơi tổ chức hai trò tiêu khiển nổi tiếng của Mỹ - diễu hành và football. Khởi động cho hai đội thể thao khác nhau là một loại bất đồng an toàn hơn nhiều so với tranh luận về hai đảng chính trị.
 
baomai.blogspot.com
  
Cuộc diễu hành Ngày lễ Tạ Ơn của Macy, bắt đầu vào năm 1924 với 400 nhân viên diễn hành với động vật sống từ Vườn thú Central Park, sẽ có một đội hình tài năng của các ngôi sao từ nhân vật Sesame Street đến Diana Ross biểu diễn. Lễ tạ ơn cũng là thời điểm phổ biến để xem các bộ phim kinh điển như Lễ Tạ Ơn của A Charlie Brown và Một Phép lạ trên Đường 34.
Không gian ngoài trời
baomai.blogspot.com
  
Những ngày lễ là tất cả về truyền thống, và không bao giờ quá muộn để bắt đầu một truyền thống mới, đặc biệt là trong thời tiết mùa thu rõ nét. Bắt đầu treo những chiếc đèn Giáng sinh đó hoặc cùng nhau đi bộ lang thang với gia đình. Gia đình tôi theo truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ của gia đình, với những thành viên trẻ tuổi chạy bộ và người cao tuổi như tôi thì đi bộ.
Làm việc từ thiện
baomai.blogspot.com
  
Lễ Tạ Ơn có thể là một ngày khó khăn cho những người đang sống throng hoàn cảnh vô gia cư hoặc cô đơn. Lễ Tạ Ơn này, hãy tham gia tình nguyện như một noni throng gia đình tại một nhà bếp địa phương. Bạn có thể tìm thấy một trung tâm phân phát thực phẩm gần bạn tại Feeding America. Hoặc đi hiến máu. Hội chữ thập đỏ tổ chức các địa điểm hiến máu trên khắp đất nước mỗi lần trong dịp Lễ Tạ Ơn. Nếu bạn sống gần một căn cứ quân sự, hãy mời một thành viên hiẹn dịch vào nhà của bạn.
baomai.blogspot.com
  
Trong gia đình tôi, chúng tôi thường dành một phần quà tặng Lễ Tạ Ơn, chúng tôi sẽ tặng cho những người đã từng bị lũ lụt hoặc hỏa hoạn, ngay cả những thành viên trẻ nhất tham gia bằng cách tạo các bản vẽ kỳ nghỉ trong gói chúng tôi gửi. Chúng ta đang sống một cái gì đó Frank Perdue thường nói: “Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy nghĩ xem bạn có thể làm gì cho người khác. Nếu bạn muốn khốn khổ, hãy nghĩ những gì còn nợ bạn. ”
Ngày lễ nên là thời gian để đưa gia đình lại gần với nhau, không xé chúng ra xa nhau. Hãy tạ ơn một ngày “không có tranh cãi” và tập trung vào những gì kết hợp bạn, chứ không phải những gì phân chia bạn. Tập trung xây dựng các truyền thống mới, những truyền thống sẽ khiến mọi người mong đợi kỳ nghỉ năm tới, thay vì phải trải qua cãi vã.
Mitzi Perdue - BM
***

Thanksgiving_lễ Tạ Ơn

Thanksgiving là một ngày lễ tổ chức tại khu vực Bắc Mỹ, thường được coi là dịp để bày tỏ lòng biết ơn. Nguồn gốc của Lễ Tạ ơn là để cảm ơn Chúa đã ban cho vụ mùa bội thu. Tại Mỹ, ngày lễ này được tổ chức vào thứ 5 của tuần thứ tư tháng 11. Tại Canada, dịp này được tổ chức vào ngày thứ 2 tuần thứ hai của tháng, còn gọi là Ngày Columbus.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ mặt Sài gòn, lúc 1955, người ta còn thấy những thầy Cảnh Sát được gọi là Mã Tà, đứng huýt còi ở các ngã tư đường. Vậy mà chẳng bao lâu chữ gọi mã tà đó đã biến mất. Và sau này, sẽ còn nhiều cái biến mất như thế.
Cháu có quen một anh chàng, hai đứa yêu nhau cũng khá lâu, cũng là 7, 8 năm dài. Gia đình, bạn bè đôi bên đều mặc nhiên coi hai đứa cháu là một cặp. Yêu từ năm 25 tuổi đến giờ là 33 tuổi chứ ít gì, già thì thôi!
Ấy, xin chớ nhanh miệng mắng người viết bài này nói nhảm. Xin hãy bình tĩnh đọc cho hết từ dòng đầu tiên cho đến chữ cuối bài để thấy cái lập luận “Chỉ có những kẻ ngu mới đi làm việc!” không phải là phi lý đâu.
Theo cuốn “danh nhân đất Kinh Bắc”, Nguyễn Nghiêu Tư còn có tên gọi khác là Nguyễn Văn Trư và tên gọi dân gian là Trạng “Lợn”. Ông có hiệu là Tùng Khê người xã Phù Lương, huyện Võ Giàng, phủ Từ Sơn, trấn Kinh Bắc. Tương truyền lúc nhỏ theo cha làm nghề thịt lợn, lại đẻ vào tháng 10 (tháng Hợi) nên đặt tên là Nguyễn Văn Trư và thường gọi là cậu Lợn (chữ Hán “trư” nghĩa là lợn).
Ở miền Nam Việt Nam trước 1975, Ly Rượu Mừng xem là một bài hát tiêu biểu của nhạc Xuân, thường được trình bày trên các đài phát thanh và truyền hình của miền Nam và ở các buổi trình diễn âm nhạc cuối năm. Mặt khác nó cũng được hát lên trong các buổi họp mặt gia đình riêng tư. Bài hát này viết theo thể valse, có âm điệu rộn ràng, tươi vui, hát lên trong ngày Tết, vào mùa Xuân, như một lời chúc tốt đẹp gửi đến cho mọi người. Đây là một nhạc phẩm rất được phổ biến, nên vào dịp đông người, mọi người đều có thể nâng ly hợp ca, mở đầu hay kết thúc cho cuộc vui.
Trước Tết, nghe một tin vui, chắc là có điềm lành, chúng ta có thể chia mừng với nhau! Câu chuyện có thể gọi là “Cướp giật nhưng trả lại tiền vì thương nạn nhân!” Chắc quý vị đã đọc câu chuyện trên báo này rồi. Một cô ở tỉnh Bình Dương đi xe gắn máy, bị một thanh niên áp sát xe, giật giỏ xách. Ngày hôm sau, người ta thấy một cái túi ni lông đặt trước trụ sở phường An Phú, xã Thuận An. Mở ra, là một bọc tiền 100 triệu đồng Việt Nam
Năm hết Tết đến, một câu chúc cửa miệng là “sống lâu trăm tuổi.” Đã có thuốc nào giúp “sống lâu trăm tuổi” chưa? -Đã có thuốc nào giúp trẻ lâu, già chậm và chết trễ hơn chưa? Tôi đang yêu đời, và muốn trẻ lâu, mạnh khỏe, vui vẻ. Mong ước này có thực tế lắm không? Và phải làm sao để đạt được điều này?
Lẽ ra bữa nay bác sĩ Lê không nhận bịnh nhân vì là ngày nghỉ trong tuần của ông. Nhưng hôm qua, trong điện thoại, nghe giọng cầu khẩn của người bịnh ông không nỡ từ chối. Người đó – ông đoán là một cô gái còn trẻ – nói chuyện với ông bằng tiếng Mỹ. Cô ta hỏi ông nhiều lần : - Có phải ông là bác sĩ Lee không ?
Em năm nay đã 43, chồng em 50 và kết hôn đã được 19 năm. Em có 2 đứa con trai đang học lớp 11 và 7. Chồng em là một người nóng nảy, dễ giận những chuyện rất nhỏ nhặt và mỗi lần gây gổ thì thường dùng những từ mạt sát em, và sau đó thì xin lỗi và hứa sửa đổi. Nhưng đúng là bản chất con người thì không dễ gì thay đổi.
Họ đến với nhau vào tuổi xế xế chứ chưa đến (xế) chiều. Vì ở anh, phong độ của chàng phi công ngày nào vẫn còn phảng phất. Chị thì dáng cao gầy, thon thả, nét yểu điệu còn vương trên nét ngà thục nữ. Bao năm qua sống đời góa bụa, chị vẫn đẹp, dù đã qua tuổi thanh xuân. Nên, “lần đầu gặp em tinh tú quay cuồng”, khiến anh nhìn mãi cô thợ cắt tóc trong tấm gương trước mặt mà không cần biết tay thợ này có khéo hay không.
Bảo Trợ